พีดีเฮ้าส์ โชว์ตลาดภาคใต้รุ่งสวนกระแสเศรษฐกิจ คาดยอดขายภาคใต้ปีนี้ 340 ล้านบาท

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Wednesday August 26, 2015 11:10
กรุงเทพฯ--26 ส.ค.--M & S Creation

บริษัท พีดี เฮ้าส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เผยภาคใต้มีการเติบโตโดดเด่นกว่าภูมิภาคอื่น มียอดขายภาคใต้รวมครึ่งปีแรก 140 ล้านบาท คาดครึ่งปีหลังยิ่งกระเตื้อง ประชาชนกล้าใช้จ่ายมากขึ้น หาดใหญ่ ยอดขายพุ่ง ครึ่งปีแรกปิดที่ 40 ล้านบาท จับกลุ่มลูกค้าวิชาชีพเฉพาะ มีกำลังซื้อ พร้อมเน้นจัดกิจกรรมตลาด ออกบูธสร้างการรับรู้ จัดโปรฯกระตุ้นการตัดสินใจ เร่งปั่นยอดหวังปิดสิ้นปี 80 ล้านบาท พัทลุง คาดยอดขายปีนี้เกินเป้า 30 ล้าน โชว์จุดเด่นชัยภูมิดี ไร้คู่แข่ง เน้นคุณภาพ แบรนด์ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์

นายพิศาล ธรรมวิเศษ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีดี เฮ้าส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เจ้าของสิทธิ์แฟรนไชส์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์และเอคิวโฮม เปิดเผยภาพรวมตลาดรับสร้างบ้านภาคใต้ครึ่งปีแรก 2558 ว่า ตลาดมีการฟื้นตัวและเติบโตอย่างค่อยเป็นค่อยไป ไม่หวือหวา ซึ่งเป็นไปตามสถานการณ์การฟื้นตัวของเศรษฐกิจ และปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ แต่อย่างไรก็ตาม ตลาดรับสร้างบ้านภาคใต้ถือเป็นภูมิภาคที่มีการฟื้นตัวดีขึ้น หากเปรียบกับตลาดกรุงเทพฯ และปริมณฑล ส่วนหนึ่งเป็นเพราะตลาดมีการแข่งแข่งน้อย รวมทั้งประชาชนมีกำลังซื้อและมีความต้องการสร้างบ้าน สำหรับสถานการณ์ตลาดรับสร้างบ้านครึ่งปีหลัง 2558 คาดว่าจะมีแนวโน้มเติบโตขึ้นดีกว่าครึ่งปีแรก เนื่องจากผู้บริโภคคลายกังวลจากสถานการณ์เศรษฐกิจ และกล้าตัดสินใจใช้จ่ายมากขึ้น แต่ทั้งนี้ อาจมีปัจจัยลบที่ส่งผลกระทบต่อตลาด คือ สถาบันการเงินมีความระมัดระวังในการปล่อยสินเชื่อบ้านมากขึ้น

“ปัจจุบัน ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ มีสาขาเปิดดำเนินการอยู่ในพื้นที่ภาคใต้รวม 6 สาขาคือ ชุมพร นครศรีธรรมราช พัทลุง ภูเก็ต ตรัง และหาดใหญ่ โดยในช่วงครึ่งปีแรกมียอดขายรวม 140 ล้านบาทเศษ เติบโตกว่าช่วงเดียวกันเมื่อปีที่แล้วร้อยละ 7 คาดว่าในครึ่งปีหลังจะสามารถทำยอดขายอีก 200 ล้านบาทเศษ รวมยอดขายตลอดปี 2558 เท่ากับ 340 ล้านบาท โดยศูนย์รับสร้างบ้านสาขาหาดใหญ่ สามารถทำยอดขายได้สูงสุดในภาคใต้” นายพิศาลกล่าว

นายธิณวัชร์ กลับคุณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท หาดใหญ่ สร้างบ้าน จำกัด ผู้ได้รับสิทธิ์แฟรนไชส์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ เปิดเผยว่า ตลาดรับสร้างบ้านในหาดใหญ่ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจค่อนข้างน้อย เนื่องจากเป็นพื้นที่เศรษฐกิจมากกว่าพื้นที่การเกษตร มีการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจคล่องตัว กอปรกับบริษัทฯ จับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่มีกำลังซื้อ อาทิ อาจารย์มหาวิทยาลัย แพทย์ พยาบาล และนักธุรกิจ เป็นต้น ส่งผลให้ยอดขายในครึ่งปีแรก 2558 สูงถึง 40 ล้านบาท เมื่อเทียบกับยอดขายตลอดทั้งปี 2557 ทำได้เพียง 30 ล้านบาท ทั้งนี้ เป็นผลจากการรุกตลาดตั้งแต่ต้นปี ทั้งการออกบูธแนะนำบริษัทฯ ตามสถานที่ชุมชนต่างๆ สร้างการรับรู้และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรง ซึ่งได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี มีลูกค้าให้ความสนใจสั่งจองสร้างบ้านจำนวนมาก

นายธิณวัชร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายครึ่งปีหลัง 40 ล้านบาท พร้อมเร่งจัดกิจกรรมกระตุ้นตลาด ภายใต้แคมเปญ Green Build with PD House อาทิ แถมเครื่องใช้ไฟฟ้าเบอร์ 5 อัพเกรดวัสดุประหยัดพลังงาน และมอบส่วนลดเงินสด เป็นต้น ซึ่งได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างดี นอกจากนี้ เพื่อคืนกำไรให้กับลูกค้า เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 2 ปีของสาขาหาดใหญ่ โดยมอบแพกเกจทัวร์ญี่ปุ่นฟรี 1 ที่นั่ง เมื่อลูกค้าจองสร้างบ้านมูลค่า 4 ล้านบาท และฟรี 2 ที่นั่ง เมื่อลูกค้าจองสร้างบ้านมูลค่า 4 ล้านบาทขึ้นไป - 10 ล้านบาท และฟรี 3 ที่นั่ง เมื่อลูกค้าจองสร้างบ้านมูลค่า 10 ล้านบาทขึ้นไป ภายในเดือนกันยายนนี้เท่านั้น ซึ่งคาดว่าผลจากการจัดโปรโมชันพิเศษดังกล่าวจะช่วยกระตุ้นการตัดสินใจของลูกค้า ส่งผลให้บริษัทฯ มียอดขายปี 2558 ตามเป้าหมาย 80 ล้านบาทแน่นอน

นายกิตติพิชญ์ กลับคุณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พัทลุง ฟิวเจอร์เฮ้าส์ จำกัด ผู้ได้รับสิทธิ์แฟรนไชส์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ กล่าวว่า ปี 2558 บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขาย 30 ล้านบาท โดยในครึ่งปีแรก 2558 มียอดขายแล้ว 28 ล้านบาท คาดว่าปี 2558 นี้สามารถทำยอดขายเกินกว่าที่ตั้งเป้าไว้ ทั้งนี้ ปัจจัยความสำเร็จเชื่อว่ามาจากการที่จังหวัดพัทลุงนั้นเป็นชัยภูมิที่ดี ล้อมรอบด้วยภูเขา ทะเล และยังมีความเป็นธรรมชาติสูง ห่างไกลจากโรงงานอุตสาหกรรม จึงเหมาะแก่การสร้างบ้านพักอาศัย อีกทั้งยังมีพื้นที่เปล่าว่างอยู่มาก ในขณะที่ราคาที่ดินยังไม่สูงมาก ประชาชนสามารถเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก นอกจากนี้ จังหวัดพัทลุงยังเป็นจุดศูนย์กลางของภาคใต้ เป็นเส้นทางที่เชื่อมไปสู่จังหวัดเศรษฐกิจ อย่างเช่น ด้านเหนือเชื่อต่อกับนครศรีธรรมราช ตะวันตกเชื่อมกับจังหวัดตรัง และด้านใต้เชื่อมกับหาดใหญ่หรือจังหวัดสงขลา จึงเป็นพื้นที่โดดเด่นที่ชาวภาคใต้นิยมเลือกลงหลักปักฐานสร้างครอบครัว

ปัจจัยความสำเร็จอีกประการคือ ตลาดรับสร้างบ้านจังหวัดพัทลุงแทบไม่มีคู่แข่ง บริษัทฯ จึงเน้นจัดกิจกรรมการตลาดออกบูธ เพื่อแนะนำศูนย์รับสร้างบ้าน ให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี กอปรกับมีการโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านวิทยุท้องถิ่น บิลบอร์ดต่างๆ ภายในเมือง ซึ่งบริษัทฯ เน้นจับตลาดกลางถึงบน ด้วยเพราะคุณภาพและมาตรฐานการสร้างบ้านที่สูงกว่าผู้รับจ้างรายย่อย และพีดีเฮ้าส์เป็นที่ยอมรับในกลุ่มลูกค้า ซึ่งไม่ได้เพียงแค่รับสร้างบ้าน แต่เน้นให้บริการอย่างครบวงจร และด้วยการรับประกันและดูแลบำรุงรักษานานถึง 3 ปี การบริการขอสินเชื่อจากธนาคาร การขออนุญาตก่อสร้าง และอื่นๆ จึงเป็นที่พึงพอใจของลูกค้าและเกิดการแนะนำปากต่อปากอีกทางหนึ่ง


Latest Press Release

ภาพข่าว: เอพี ไทยแลนด์ คว้ารางวัลจากเวทีระดับเอเชีย ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 องค์กรอสังหาฯ เดียวในไทยที่ยกระดับคุณภาพชีวิตคนในสังคมอย่างยั่งยืน

เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แถวหน้าของประเทศไทย นำโดย นายสรรพสิทธิ์ ฟุ้งเฟื่องเชวง Director of Brand Strategy บมจ.เอพี (ไทยแลนด์) คว้ารางวัล Asia Responsible Enterprise Awards 2019 สาขาการลงทุนเพื่อทรัพยากรมนุษย์...

แสนสิริปล่อยแคมเปญ เคลียร์ครบ จบพร้อมโอน ข้อเสนอพิเศษที่ทำให้มีบ้านง่ายขึ้น พร้อมราคาเบาๆ คอนโดใกล้รถไฟฟ้าเริ่มเพียง 2.49 ลบ. บ้านเดี่ยวเริ่มต้น 3.59 ลบ. ตั้งเป้ายอดขายไตรมาส 3 เกือบ 7,000 ล้านบาท

แสนสิริเดินหน้าส่งต่อโปรโมชั่น "เคลียร์ครบ จบพร้อมโอน" ข้อเสนอพิเศษที่ทำให้คุณมีบ้านได้ง่ายขึ้นตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าซื้ออยู่เองที่ยังเติบโต จัดเต็มการปกป้องจากทุกมาตรการรัฐและมอบโปรโมชั่นพิเศษแบบเน้นๆ ขจัดทุกอุปสรรคการซื้อและโอนบ้าน...

ภาพข่าว: IRM เข้าบริหารทรัพย์สินโครงการ Excellence โคราช

เมื่อเร็ว ๆ นี้นายธนันทร์เอก หวานฉ่ำ (ที่ 2 จากขวา) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อินเตอร์ เรียลตี้ แมเนจเม้นท์ จำกัด (IRM) และอดีตนายกสมาคมบริหารทรัพย์สินแห่งประเทศไทย ร่วมลงนามสัญญาว่าจ้างจดทะเบียนจัดตั้งนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร กับคณะกรรมการหมู่บ้าน...

Maxxi Prime Condo เพื่อความสุด สู่ชีวิต สมบูรณ์แบบ

บริษัท แม็กซี่ พรีเมียร์ วัน จำกัด กลุ่มผู้ประกอบการและนักพัฒนาอสังหารุ่นใหม่ แนะนำ โครงการ "แม็กซี่ ไพร์ม คอนโด - รัชดา สุทธิสาร" (Maxxi Prime Condo) คอนโดมิเนียมนวัตกรรมใจกลางเมืองย่านรัชดา ที่เน้นการออกแบบและแตกต่างด้วยวัสดุคุณภาพ บนขนาดพื้นที่ 686.7...

SYS เชิญร่วมงานสัมมนาฟรี Steel Connection รอยต่อเหล็กในงานสถาปัตยกรรม 27 มิถุนายนนี้ ณ โรงแรม THE PAGO DESIGN

บริษัท เหล็กสยามยามาโตะ จำกัด หรือ SYS ผู้ผลิตเหล็กเอชบีม ไวด์แฟลงก์ เชิญชวนผู้รับเหมาก่อสร้าง ช่างเทคนิคงานเหล็ก และผู้สนใจร่วมงานสัมมนา "Steel Connection รอยต่อเหล็กในงานสถาปัตยกรรม" เพื่อเพิ่มพูนความรู้...

Related Topics