สยามเซ็นเตอร์ได้รับเลือกเป็น 1 ใน 5 ศูนย์การค้าที่ออกแบบดีที่สุดในโลกโดยสมาคมศูนย์การค้าระหว่างประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Wednesday August 26, 2015 10:03
กรุงเทพฯ--26 ส.ค.--Bangkok Public Relations
· รางวัลมุ่งเน้นการออกแบบที่สร้างสรรค์ล้ำสมัย
· ยอดใช้จ่ายเฉลี่ยต่อลูกค้าในสยามเซ็นเตอร์โฉมใหม่ เพิ่มขึ้นเท่าตัว

บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เจ้าของและผู้บริหารโครงการที่มีชื่อเสียงระดับโลก เช่น สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ ฯลฯ และเป็นหนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม อภิมหาโครงการเมือง สัญลักษณ์ใหม่ของประเทศไทย เปิดเผยวันนี้ว่า สยามเซ็นเตอร์ได้รับเลือกเป็นหนึ่งใน 5 ศูนย์การค้าที่ออกแบบดีที่สุดของโลก โดยสมาคมชั้นนำของโลกทางด้านธุรกิจค้าปลีก คือ สมาคมศูนย์การค้าระหว่างประเทศ (International Council of Shopping Centers – ICSC)

สยามเซ็นเตอร์เป็น 1 ใน 5 ศูนย์การค้าจากทั่วโลกที่ได้รับเกียรติให้รับรางวัลไอซีเอสซี วีว่า อวอร์ด (ICSC VIVA Award) ประจำปี 2558 ในสาขาการออกแบบและพัฒนา โดยได้รับการยกย่องในฐานะ ที่มีการออกแบบโดดเด่นที่สุด หลังจากที่ในปี 2557 สยามเซ็นเตอร์ได้รับเลือกให้เป็นผู้ชนะและได้รับรางวัลโกลด์ อวอร์ด จากเวทีเอเชีย แปซิฟิก ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์ อวอร์ด จากการออกแบบสยามเซ็นเตอร์โฉมใหม่ที่สร้างสรรค์ล้ำสมัย

สยามเซ็นเตอร์เปลี่ยนโฉมใหม่อย่างเต็มรูปแบบในปี 2556 โดยใช้งบลงทุนกว่า 1,800 ล้านบาท ซึ่งเป็นการลงทุนโดยสยามพิวรรธน์ และเจ้าของแบรนด์ 300 แบรนด์ ในโครงการที่เป็นการริเริ่มความร่วมมือกันครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในวงการค้าปลีกของประเทศไทย

นางชฎาทิพ จูตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลจากไอซีเอสซี เราอยากจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยทำให้กรุงเทพฯ เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการช็อปปิ้งชั้นนำของโลก ด้วยการเป็นผู้นำความคิดสร้างสรรค์ที่ล้ำสมัย ที่นำเสนอไอเดียแปลกใหม่ในการพัฒนาและออกแบบโครงการต่างๆ ของเรา สยามเซ็นเตอร์เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางด้านไลฟ์สไตล์รายแรกๆ ของโลกที่บุกเบิกแนวคิดค้าปลีกแปลกใหม่แบบปฏิวัติวงการ ด้วยความร่วมมือระหว่างผู้พัฒนาศูนย์การค้า ผู้ประกอบการร้านค้าย่อย และเจ้าของแบรนด์ เพื่อสร้างสรรค์ภาพลักษณ์ที่โดดเด่นและสอดคล้องกลมกลืนเป็นเอกภาพทั้งศูนย์การค้า รวมถึงร้านค้าคอนเซ็ปต์ที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับรูปโฉมและบรรยากาศภายในที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของสยามเซ็นเตอร์ ซึ่งความร่วมมือดังกล่าวครอบคลุมไปทั้งสยามเซ็นเตอร์ ทำให้ลูกค้าสามารถมั่นใจได้เลยว่า ไม่ว่าลูกค้าจะมาใช้บริการร้านค้าหรือร้านอาหารใดก็ตามในสยามเซ็นเตอร์ ลูกค้าจะได้สัมผัสกับประสบการณ์แปลกใหม่ที่ปฏิวัติวงการและเหนือความคาดหมายอย่างแน่นอน”

นางชฎาทิพกล่าวว่า สยามพิวรรธน์ได้ตัดสินใจลงทุนครั้งใหญ่เพื่อเปลี่ยนโฉมสยามเซ็นเตอร์ สอดคล้องกับพัฒนาการของธุรกิจค้าปลีก “ซึ่งไม่ได้เป็นแค่เรื่องของการค้าปลีกอย่างเดียวอีกต่อไป แต่เป็นเรื่องของการนำเสนอประสบการณ์แปลกใหม่ที่ไม่ธรรมดา ในสถานที่ที่ผู้คนสามารถที่จะได้รับแรงบันดาลใจ รู้สึกตื่นเต้นและสนุกสนานเพลิดเพลินไปพร้อมๆ กัน”

“กลยุทธ์เพื่อความสำเร็จของสยามพิวรรธน์ สำหรับศูนย์การค้าในเครือทุกแห่งก็คือจะต้องเป็นผู้นำด้านแนวคิดสร้างสรรค์แปลกใหม่ที่ล้ำเทรนด์ในธุรกิจค้าปลีก จะต้องสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา ต้องเป็นรายแรกหรือสร้างปรากฏการณ์ครั้งแรกเสมอ และต้องทำสิ่งที่มาตรฐานระดับโลก ในฐานะ ‘ผู้นำความคิดสร้างสรรค์ที่ล้ำสมัย’” นางชฎาทิพ กล่าว

นางชฎาทิพ เปิดเผยว่า หลังจากที่เปิดตัวสยามเซ็นเตอร์โฉมใหม่ภายใต้แนวคิดและดีไซน์ใหม่ที่ได้รับรางวัลนี้ มีผู้เข้ามาใช้บริการในสยามเซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นลูกค้าที่เข้ามาจับจ่ายใช้สอยจริงๆ เพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน และมีอัตราการใช้จ่ายเฉลี่ยต่อลูกค้าเพิ่มขึ้นด้วย

“นับตั้งแต่ปฏิวัติวงการด้วยการเปิดตัวสยามเซ็นเตอร์แนวคิดใหม่ จำนวนคนที่เข้ามาใช้บริการที่สยามเซ็นเตอร์เพิ่มขึ้นเกือบ 12,000 คนต่อวัน เมื่อเทียบกับเมื่อปีที่แล้ว นอกจากนั้น ในบรรดาผู้ที่เข้ามาใช้บริการที่สยามเซ็นเตอร์ จำนวนคนที่ใช้จ่ายเงินช็อปปิ้งจริงๆ ในห้างก็เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดถึง 34%”

“ยิ่งไปกว่านั้นคือ การใช้จ่ายเฉลี่ยของนักช็อปแต่ละคน ที่เข้ามาใช้จ่ายในสยามเซ็นเตอร์ เพิ่มขึ้นมากกว่าเท่าตัว โดยทุกวันนี้ยอดใช้จ่ายเฉลี่ยต่อคน ต่อการเข้ามาใช้บริการหนึ่งครั้ง ซึ่งสะท้อนความสำเร็จของความร่วมมือกันระหว่างร้านค้าปลีก เจ้าของแบรนด์ และสยามพิวรรธน์ ในการสร้างความตื่นเต้นเร้าใจ แปลกใหม่ และเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจให้แก่ผู้มาเยือน” นางชฎาทิพ กล่าว

นางชฎาทิพ กล่าวเสริมว่า “ความสำเร็จของสยามเซ็นเตอร์ตอกย้ำความเชื่อของเราที่ว่าการเป็นผู้นำความคิดสร้างสรรค์ที่ล้ำสมัย จะเป็นตัวขับเคลื่อนความสำเร็จของสยามพิวรรธน์ และการเติบโตในอนาคตของเราจะมาจากการนำเสนอแนวคิดแปลกใหม่ที่ล้ำเทรนด์ รวมไปถึงนำเสนอแนวคิดด้าน ไลฟ์สไตล์และค้าปลีกที่เป็นครั้งแรกในประเทศไทย รวมถึงเป็นครั้งแรกในโลกอีกด้วย”

เมื่อเร็วๆ นี้ สยามพิวรรธน์ยังคว้า 2 รางวัลสำคัญของวงการ ได้แก่ รางวัลศูนย์การค้าที่ยอดเยี่ยมของประเทศไทย จากการโหวตของนักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งเป็นการจัดขึ้นโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยสยามเซ็นเตอร์ได้รับเลือกเป็นศูนย์การค้าที่ดีที่สุดประจำปี 2558 ในขณะที่สยามพารากอนได้รับการยกย่องให้ติดอันดับอยู่ในท๊อปเท็น 10 อันดับแรกของศูนย์การค้าที่ดีที่สุดในโลก จากการโหวตของนักท่องเที่ยวชาวจีน รางวัลดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมบริการและแหล่งท่องเที่ยวของประเทศไทยในกลุ่มชาวจีน รวมทั้งสนับสนุนให้กำลังใจผู้ประกอบการที่ให้บริการด้านการท่องเที่ยว เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวชาวจีนได้ดียิ่งขึ้น


Latest Press Release

โซลาร์ ดี ชวนสัมผัสนวัตกรรมนวัตกรรมพลังงานสะอาดเพื่อทุกคน ในงานสถาปนิก 62

บริษัท โซลาร์ ดี คอร์ปอเรชัน จำกัด ผู้ออกแบบและติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าบนหลังคาแบบครบวงจร ภายใต้สโลแกน "Simply Clean Energy" ที่เชื่อว่าการเปลี่ยนวิธีการผลิตและการใช้พลังงานสามารถทำให้โลกของเราน่าอยู่ขึ้นได้ ไม่ใช่เพียงเพราะเป็นพลังงานสะอาดเท่านั้น...

บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น ขนนวัตกรรมร่วมงานสถาปนิก62

บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้นำตลาดกาวซีเมนต์และยาแนว ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมภายในบูธจระเข้ ที่งานสถาปนิก' 62 พบกับผลิตภัณฑ์และนวัตกรรม เพื่องานก่อสร้าง ซ่อมแซม ตกแต่ง และสี GColor by Jorakay ผลิตภัณฑ์ Green Innovation...

เนอวานา ไดอิ ปฏิวัติรูปแบบการอยู่อาศัย พร้อมเปิดโครงการ เนอวานา บียอนด์ พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา

"เนอวานา ไดอิ" ปฏิวัติรูปแบบการอยู่อาศัย พร้อมเปิดโครงการ "เนอวานา บียอนด์ พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา" บ้านต้นแบบแนวคิดใหม่ สรรค์สร้างพื้นที่ส่วนตัวเข้ากับธรรมชาติอย่างลงตัว ยึดทำเลทองกรุงเทพกรีฑา จุดเชื่อมระบบขนส่งมวลชนหลากหลายรูปแบบ...

เริ่มการก่อสร้างตัวอาคาร โครงการพรีเมี่ยมเอาท์เล็ตแห่งแรกของไทย ภายใต้การร่วมทุนของ ไซม่อน สยามพิวรรธน์

บริษัท สยามพิวรรธน์ ไซม่อน จำกัด เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างไซม่อน พร็อพเพอร์ตี้ กรุ๊ป และกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปีที่แล้ว เปิดเผยว่า โครงการอินเตอร์เนชั่นแนลลักชัวรี่เอาท์เล็ตแห่งแรกของประเทศไทย...

เมเจอร์ฯ ส่งรีเฟล็คชั่น จอมเทียน บีช พัทยา จัดโปรฯ แรงต้อนรับซัมเมอร์ Sea Sand Sale ลดสูงสุดกว่า 4 ล้าน!! กับ 3 ห้องนอน 3 ยูนิตพิเศษวิวทะเล 100,000 บ./ตร.ม. ฟรีค่าใช้จ่าย 3 ต่อ ถึง 15 พ.ค.นี้

ซัมเมอร์นี้ เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ นำโดยผู้บริหารหญิงคนเก่ง คุณเพชรลดา พูลวรลักษณ์ กรรมการบริหาร ส่ง "รีเฟล็คชั่น จอมเทียน บีช พัทยา" คอนโดฯ ไฮไรส์ซุเปอร์ลักชัวรี่ติดหาดจอมเทียนสุดฮอต ส่วนกลางจัดเต็มกว่า 40 รายการ จัดโปรโมชั่นเด็ดท้าลมร้อน "Sea Sand...

Related Topics