สยามเซ็นเตอร์ได้รับเลือกเป็น 1 ใน 5 ศูนย์การค้าที่ออกแบบดีที่สุดในโลกโดยสมาคมศูนย์การค้าระหว่างประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Wednesday August 26, 2015 10:03
กรุงเทพฯ--26 ส.ค.--Bangkok Public Relations
· รางวัลมุ่งเน้นการออกแบบที่สร้างสรรค์ล้ำสมัย
· ยอดใช้จ่ายเฉลี่ยต่อลูกค้าในสยามเซ็นเตอร์โฉมใหม่ เพิ่มขึ้นเท่าตัว

บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เจ้าของและผู้บริหารโครงการที่มีชื่อเสียงระดับโลก เช่น สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ ฯลฯ และเป็นหนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม อภิมหาโครงการเมือง สัญลักษณ์ใหม่ของประเทศไทย เปิดเผยวันนี้ว่า สยามเซ็นเตอร์ได้รับเลือกเป็นหนึ่งใน 5 ศูนย์การค้าที่ออกแบบดีที่สุดของโลก โดยสมาคมชั้นนำของโลกทางด้านธุรกิจค้าปลีก คือ สมาคมศูนย์การค้าระหว่างประเทศ (International Council of Shopping Centers – ICSC)

สยามเซ็นเตอร์เป็น 1 ใน 5 ศูนย์การค้าจากทั่วโลกที่ได้รับเกียรติให้รับรางวัลไอซีเอสซี วีว่า อวอร์ด (ICSC VIVA Award) ประจำปี 2558 ในสาขาการออกแบบและพัฒนา โดยได้รับการยกย่องในฐานะ ที่มีการออกแบบโดดเด่นที่สุด หลังจากที่ในปี 2557 สยามเซ็นเตอร์ได้รับเลือกให้เป็นผู้ชนะและได้รับรางวัลโกลด์ อวอร์ด จากเวทีเอเชีย แปซิฟิก ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์ อวอร์ด จากการออกแบบสยามเซ็นเตอร์โฉมใหม่ที่สร้างสรรค์ล้ำสมัย

สยามเซ็นเตอร์เปลี่ยนโฉมใหม่อย่างเต็มรูปแบบในปี 2556 โดยใช้งบลงทุนกว่า 1,800 ล้านบาท ซึ่งเป็นการลงทุนโดยสยามพิวรรธน์ และเจ้าของแบรนด์ 300 แบรนด์ ในโครงการที่เป็นการริเริ่มความร่วมมือกันครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในวงการค้าปลีกของประเทศไทย

นางชฎาทิพ จูตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลจากไอซีเอสซี เราอยากจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยทำให้กรุงเทพฯ เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการช็อปปิ้งชั้นนำของโลก ด้วยการเป็นผู้นำความคิดสร้างสรรค์ที่ล้ำสมัย ที่นำเสนอไอเดียแปลกใหม่ในการพัฒนาและออกแบบโครงการต่างๆ ของเรา สยามเซ็นเตอร์เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางด้านไลฟ์สไตล์รายแรกๆ ของโลกที่บุกเบิกแนวคิดค้าปลีกแปลกใหม่แบบปฏิวัติวงการ ด้วยความร่วมมือระหว่างผู้พัฒนาศูนย์การค้า ผู้ประกอบการร้านค้าย่อย และเจ้าของแบรนด์ เพื่อสร้างสรรค์ภาพลักษณ์ที่โดดเด่นและสอดคล้องกลมกลืนเป็นเอกภาพทั้งศูนย์การค้า รวมถึงร้านค้าคอนเซ็ปต์ที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับรูปโฉมและบรรยากาศภายในที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของสยามเซ็นเตอร์ ซึ่งความร่วมมือดังกล่าวครอบคลุมไปทั้งสยามเซ็นเตอร์ ทำให้ลูกค้าสามารถมั่นใจได้เลยว่า ไม่ว่าลูกค้าจะมาใช้บริการร้านค้าหรือร้านอาหารใดก็ตามในสยามเซ็นเตอร์ ลูกค้าจะได้สัมผัสกับประสบการณ์แปลกใหม่ที่ปฏิวัติวงการและเหนือความคาดหมายอย่างแน่นอน”

นางชฎาทิพกล่าวว่า สยามพิวรรธน์ได้ตัดสินใจลงทุนครั้งใหญ่เพื่อเปลี่ยนโฉมสยามเซ็นเตอร์ สอดคล้องกับพัฒนาการของธุรกิจค้าปลีก “ซึ่งไม่ได้เป็นแค่เรื่องของการค้าปลีกอย่างเดียวอีกต่อไป แต่เป็นเรื่องของการนำเสนอประสบการณ์แปลกใหม่ที่ไม่ธรรมดา ในสถานที่ที่ผู้คนสามารถที่จะได้รับแรงบันดาลใจ รู้สึกตื่นเต้นและสนุกสนานเพลิดเพลินไปพร้อมๆ กัน”

“กลยุทธ์เพื่อความสำเร็จของสยามพิวรรธน์ สำหรับศูนย์การค้าในเครือทุกแห่งก็คือจะต้องเป็นผู้นำด้านแนวคิดสร้างสรรค์แปลกใหม่ที่ล้ำเทรนด์ในธุรกิจค้าปลีก จะต้องสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา ต้องเป็นรายแรกหรือสร้างปรากฏการณ์ครั้งแรกเสมอ และต้องทำสิ่งที่มาตรฐานระดับโลก ในฐานะ ‘ผู้นำความคิดสร้างสรรค์ที่ล้ำสมัย’” นางชฎาทิพ กล่าว

นางชฎาทิพ เปิดเผยว่า หลังจากที่เปิดตัวสยามเซ็นเตอร์โฉมใหม่ภายใต้แนวคิดและดีไซน์ใหม่ที่ได้รับรางวัลนี้ มีผู้เข้ามาใช้บริการในสยามเซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นลูกค้าที่เข้ามาจับจ่ายใช้สอยจริงๆ เพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน และมีอัตราการใช้จ่ายเฉลี่ยต่อลูกค้าเพิ่มขึ้นด้วย

“นับตั้งแต่ปฏิวัติวงการด้วยการเปิดตัวสยามเซ็นเตอร์แนวคิดใหม่ จำนวนคนที่เข้ามาใช้บริการที่สยามเซ็นเตอร์เพิ่มขึ้นเกือบ 12,000 คนต่อวัน เมื่อเทียบกับเมื่อปีที่แล้ว นอกจากนั้น ในบรรดาผู้ที่เข้ามาใช้บริการที่สยามเซ็นเตอร์ จำนวนคนที่ใช้จ่ายเงินช็อปปิ้งจริงๆ ในห้างก็เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดถึง 34%”

“ยิ่งไปกว่านั้นคือ การใช้จ่ายเฉลี่ยของนักช็อปแต่ละคน ที่เข้ามาใช้จ่ายในสยามเซ็นเตอร์ เพิ่มขึ้นมากกว่าเท่าตัว โดยทุกวันนี้ยอดใช้จ่ายเฉลี่ยต่อคน ต่อการเข้ามาใช้บริการหนึ่งครั้ง ซึ่งสะท้อนความสำเร็จของความร่วมมือกันระหว่างร้านค้าปลีก เจ้าของแบรนด์ และสยามพิวรรธน์ ในการสร้างความตื่นเต้นเร้าใจ แปลกใหม่ และเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจให้แก่ผู้มาเยือน” นางชฎาทิพ กล่าว

นางชฎาทิพ กล่าวเสริมว่า “ความสำเร็จของสยามเซ็นเตอร์ตอกย้ำความเชื่อของเราที่ว่าการเป็นผู้นำความคิดสร้างสรรค์ที่ล้ำสมัย จะเป็นตัวขับเคลื่อนความสำเร็จของสยามพิวรรธน์ และการเติบโตในอนาคตของเราจะมาจากการนำเสนอแนวคิดแปลกใหม่ที่ล้ำเทรนด์ รวมไปถึงนำเสนอแนวคิดด้าน ไลฟ์สไตล์และค้าปลีกที่เป็นครั้งแรกในประเทศไทย รวมถึงเป็นครั้งแรกในโลกอีกด้วย”

เมื่อเร็วๆ นี้ สยามพิวรรธน์ยังคว้า 2 รางวัลสำคัญของวงการ ได้แก่ รางวัลศูนย์การค้าที่ยอดเยี่ยมของประเทศไทย จากการโหวตของนักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งเป็นการจัดขึ้นโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยสยามเซ็นเตอร์ได้รับเลือกเป็นศูนย์การค้าที่ดีที่สุดประจำปี 2558 ในขณะที่สยามพารากอนได้รับการยกย่องให้ติดอันดับอยู่ในท๊อปเท็น 10 อันดับแรกของศูนย์การค้าที่ดีที่สุดในโลก จากการโหวตของนักท่องเที่ยวชาวจีน รางวัลดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมบริการและแหล่งท่องเที่ยวของประเทศไทยในกลุ่มชาวจีน รวมทั้งสนับสนุนให้กำลังใจผู้ประกอบการที่ให้บริการด้านการท่องเที่ยว เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวชาวจีนได้ดียิ่งขึ้น


Latest Press Release

เอสซีจี เอาใจลูกค้ายุคดิจิทัล รุกขายสินค้าผ่าน SCG Online Store ชูฟีเจอร์ใหม่ คลิกปุ๊บราคาเป๊ะ สำหรับสินค้ากลุ่มวัสดุก่อสร้าง พร้อมขยายบริการจัดส่งครอบคลุมทั่วประเทศ

เอสซีจี สร้างมิติใหม่แห่งการสั่งซื้อวัสดุก่อสร้างออนไลน์ แนะนำฟีเจอร์ใหม่ "คลิกปุ๊บราคาเป๊ะ" ผ่านช่องทาง SCG Online Store ช่วยให้ลูกค้ารู้ราคาสินค้ากลุ่มวัสดุก่อสร้าง และตัดสินใจซื้อได้ทันที ตอบสนองไลฟ์สไตล์ลูกค้ายุคดิจิทัล พร้อมบริการจัดส่งทั่วประเทศ...

Gossip News: พฤกษา เตรียมแถลงข่าวครบรอบ 25 ปี เปิดบ้านใหม่เพิร์ล แบงก์ค็อก

คุณทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ CEO ใหญ่ค่ายพฤกษา ฉลองพฤกษา 25 ปี เตรียมแถลงข่าวเปิดบ้านใหม่ "เพิร์ล แบงก์ค็อก" ย่านอารีย์อย่างเป็นทางการในวันที่ 24 ธันวาคมนี้ งานนี้ขอบอกว่าไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะแว่วๆ มาว่าคุณทองมาบอสใหญ่จะเป็นคนพาสื่อมวลชนเดินชมตึกด้วยตนเอง...

จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ พร้อมโอนแล้วเฟสที่ 1 เดินหน้าอัดโปรโมชั่น 5 แพคเกจสุดพิเศษ ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์คนวัยเกษียณ

จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ เมืองแนวคิดใหม่เพื่อวัยเกษียณ ประกาศสร้างเสร็จพร้อมโอนแล้ววันนี้ ในส่วนของ Active Living ส่วนที่พักอาศัยระดับพรีเมียม เฟสที่หนึ่งจำนวน 494 ยูนิต พร้อมส่งโปรโมชั่น The Golden Spirit Experience 5 แพคเกจสุดคุ้ม...

NOON Capital และ เอเชีย แคปิตอล เรียลเอสเตรท (ACRE) เปิดตัวโครงการ พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เจ้าแรกในไทย ด้วยงบลงทุน 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

- ACRE แพลตฟอร์มเพื่อการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์แบบส่วนบุคคลจากสหรัฐอเมริกาและสิงคโปร์ – ด้วยประมาณ การลงทุนมากกว่า 750 ล้านดอลลาร์ในโครงการมัลติแฟมิลี่มากมายทั่วสหรัฐอเมริกาผ่านสามกองทุน - 25...

Gossip News: แคมเปญโดนใจ! ออริจิ้น กวาดยอดขายส่งท้ายปีกว่า 220 ล้าน

แรงดีไม่มีตก สำหรับ บมจ.ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ล่าสุด ส่งแคมเปญพิเศษส่งท้ายปี 61 "Origin Last Minute ราคาเดียว" เริ่มต้นเพียง 1.29 ล้านบาท ที่ สยาม พารากอน เมื่อวันที่ 8-11 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยขนสินค้ามากมายทั้งโครงการใหม่ และพร้อมอยู่...

Related Topics