แสนสิริ จับมือ ยูนิเซฟ ลงนามในบันทึกข้อตกลงร่วมกัน เพื่อตอกย้ำความร่วมมือในการพัฒนาเด็กในประเทศไทยและทั่วโลกต่อเนื่องเป็นปีที่ 7

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Tuesday May 30, 2017 17:17
กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--แสนสิริ

นายโกวิทย์ โปษยานนท์ ประธานกรรมการ (ที่สองจากซ้าย) และ นายอภิชาติ จูตระกูล รองประธานกรรมการ ประธานอำนวยการ (ที่หนึ่งจากซ้าย) บริษัทแสนสิริ จำกัด (มหาชน) ร่วมด้วยนายโธมัส ดาวิน ผู้แทนองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย (ที่สองจากขวา) และนางวาเลรี ตาตอน รองผู้แทนองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย (ที่หนึ่งจากขวา) ในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2560 ที่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทแสนสิริ จำกัด (มหาชน) และองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทยลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเพื่อตอกย้ำความร่วมมือในการพัฒนาความเป็นอยู่ของเด็กในประเทศไทยและทั่วโลก โดยมีกรอบระยะเวลา 3 ปีตั้งแต่พ.ศ. 2560-2562

ภายใต้ข้อตกลงครั้งนี้ แสนสิริและยูนิเซฟจะร่วมมือกันส่งเสริมความเป็นอยู่ของเด็กๆ ผ่านโครงการ "พื้นที่ปลอดภัยสำหรับเด็ก" ซึ่งตั้งอยู่ในไซต์ก่อสร้างทุกแห่งของแสนสิริ เพื่อให้เด็กที่เป็นลูกหลานแรงงานต่างชาติในไซต์ก่อสร้างได้มีโอกาสเล่นและเรียนรู้ นอกจากนี้ แสนสิริจะยังคงจะดำเนินธุรกิจที่เป็นมิตรต่อเด็กพร้อมทั้งผลักดันและรณรงค์ให้บริษัทอื่นๆ ปฎิบัติตามแนวทางดังกล่าวอีกด้วย

นับตั้งแต่ปี 2554 แสนสิริได้สนับสนุนเงินจำนวน 1 ล้านเหรียญสหรัฐต่อปีแก่กองทุนฉุกเฉินของยูนิเซฟ เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่เด็กทั่วโลกที่ได้รับผลกระทบจากเหตุภัยพิบัติฉุกเฉินทั้งจากภัยธรรมชาติ หรือภัยที่เกิดจากน้ำมือมนุษย์ เช่น ภัยจากเหตุแผ่นดินไหวในเนปาล การสู้รบในซีเรียและอิรัก โดยแสนสิริจะยังคงให้การสนับสนุนกองทุนฉุกเฉินของยูนิเซฟปีละ 1 ล้านเหรียญสหรัฐต่อเนื่องต่อไปในปี 2560-2562

พันธมิตรระหว่างแสนสิริและยูนิเซฟเริ่มเมื่อ พ.ศ. 2553 และนำไปสู่ความร่วมมือในหลายมิติตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โดยแสนสิริได้สนับสนุนทรัพยากร ทักษะและองค์ความรู้ของบริษัทมาช่วยรณรงค์ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในชีวิตของเด็ก ความสำเร็จจากความร่วมมือที่ผ่านมา ได้แก่ การผลักดันให้เกิดกฎหมายที่กำหนดให้เติมไอโอดีนในเกลือบริโภคทุกชนิด การจัดทำโครงการรณรงค์เพื่อเรียกร้องการเพิ่มการลงทุนในการพัฒนาเด็กปฐมวัย และการรณรงค์ให้สังคมเห็นความสำคัญของการพัฒนาเด็กในช่วงขวบปีแรกๆ ของชีวิต ทั้งนี้ ความมุ่งมั่นและการลงมือปฎิบัติอย่างแท้จริงของแสนสิริถือเป็นตัวอย่างที่ดีของภาคธุรกิจในการส่งเสริมสิทธิเด็ก ซึ่งเป็นสิ่งที่ยูนิเซฟต้องการผลักดันให้เกิดขึ้นในบริษัทอื่นๆ ต่อไป


Latest Press Release

MQDC จัด Beautiful Bangkok @Magnolias Ratchadamri Boulevard

MQDC จัด "Beautiful Bangkok @Magnolias Ratchadamri Boulevard" จัดเต็มเทคนิคแสงสีสุดอลังการไปอีกขั้น พร้อมขนทัพ7 ศิลปินไทยผลงานระดับโลก จัดโชว์บนตึกสูง 60 ชั้น 18-31 ธ.ค.นี้ กลับมาสร้างปรากฎการณ์แห่งสีสันสุดอลังการ ตื่นตาตื่นใจให้ย่านราชประสงค์...

ซันเพลย์ บางเสร่ จัดงานโอเพ่นเฮาส์ มอบข้อเสนอพิเศษกว่า 10 ล้านบาท

"ซันเพลย์ บางเสร่" (Sunplay Bang Saray) โครงการที่พักอาศัยระดับลักซัวรี่ จัดงาน "โอเพ่นเฮาส์" (Open House) เปิดเยี่ยมชมอาณาจักรแห่งการใช้ชีวิตสุดหรู สัมผัสไลฟ์สไตล์แนวเฮลท์ตี้และแอคทีฟแห่งแรกบนทำเลทอง "บางเสร่" เขตเศรษฐกิจชายฝั่งตะวันออก (EEC)...

บลูสโคป แต่งตั้ง อัศว เม็ททอล เป็นตัวแทนจำหน่ายหลังคาเหล็กแบรนด์ จิงโจ้เหล็ก เพื่อกระจายสินค้าไปทั่วประเทศ ตอบรับการขยายตัวของงานก่อสร้างในทุกภูมิภาค

บริษัท เอ็นเอส บลูสโคป (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในผู้ผลิตเหล็กชั้นนำของไทย แต่งตั้ง บริษัท อัศว เม็ททอล (ไทยแลนด์) จำกัด เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์หลังคาเหล็กยี่ห้อ จิงโจ้เหล็กÒ เพื่อกระจายสินค้าไปทั่วประเทศ...

Winter Surprise

Winter Surprise โครงการบ้านเดี่ยว Arena Garden Bangna 4 นอน ฟรี! ดาวน์ 0 บาท + เฟอร์นิเจอร์ ทั้งหลัง เริ่ม 6-9 ล้านบาท ติดถนนใหญ่ โทร.091-809-7888 www.arena.in.th...

พลาทีโน่ กรุ๊ป มั่นใจเป็นเชนโรงแรมชื่อดังและมีอืทธิพลต่อตลาดจีนในไทยและทั่วโลก

พลาทีโน่ กรุ๊ปได้ขยายตลาดทำสัญญากับพันธมิตรในประเทศต่างๆ อาทิ รัสเซีย มาเลเซีย และเกาหลีใต้ ซึ่งทำให้แบรนด์พลาทีโน่ กลายเป็นแบรนด์ที่โดดเด่นของกลุ่มโรงแรมจีนที่กำลังเติบโตในตลาดและก้าวสู่ตลาดใหม่ๆ มากขึ้น การทำสัญญาในประเทศมาเลเซีย...

Related Topics