แสนสิริ จับมือ ยูนิเซฟ ลงนามในบันทึกข้อตกลงร่วมกัน เพื่อตอกย้ำความร่วมมือในการพัฒนาเด็กในประเทศไทยและทั่วโลกต่อเนื่องเป็นปีที่ 7

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Tuesday May 30, 2017 17:17
กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--แสนสิริ

นายโกวิทย์ โปษยานนท์ ประธานกรรมการ (ที่สองจากซ้าย) และ นายอภิชาติ จูตระกูล รองประธานกรรมการ ประธานอำนวยการ (ที่หนึ่งจากซ้าย) บริษัทแสนสิริ จำกัด (มหาชน) ร่วมด้วยนายโธมัส ดาวิน ผู้แทนองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย (ที่สองจากขวา) และนางวาเลรี ตาตอน รองผู้แทนองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย (ที่หนึ่งจากขวา) ในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2560 ที่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทแสนสิริ จำกัด (มหาชน) และองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทยลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเพื่อตอกย้ำความร่วมมือในการพัฒนาความเป็นอยู่ของเด็กในประเทศไทยและทั่วโลก โดยมีกรอบระยะเวลา 3 ปีตั้งแต่พ.ศ. 2560-2562

ภายใต้ข้อตกลงครั้งนี้ แสนสิริและยูนิเซฟจะร่วมมือกันส่งเสริมความเป็นอยู่ของเด็กๆ ผ่านโครงการ "พื้นที่ปลอดภัยสำหรับเด็ก" ซึ่งตั้งอยู่ในไซต์ก่อสร้างทุกแห่งของแสนสิริ เพื่อให้เด็กที่เป็นลูกหลานแรงงานต่างชาติในไซต์ก่อสร้างได้มีโอกาสเล่นและเรียนรู้ นอกจากนี้ แสนสิริจะยังคงจะดำเนินธุรกิจที่เป็นมิตรต่อเด็กพร้อมทั้งผลักดันและรณรงค์ให้บริษัทอื่นๆ ปฎิบัติตามแนวทางดังกล่าวอีกด้วย

นับตั้งแต่ปี 2554 แสนสิริได้สนับสนุนเงินจำนวน 1 ล้านเหรียญสหรัฐต่อปีแก่กองทุนฉุกเฉินของยูนิเซฟ เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่เด็กทั่วโลกที่ได้รับผลกระทบจากเหตุภัยพิบัติฉุกเฉินทั้งจากภัยธรรมชาติ หรือภัยที่เกิดจากน้ำมือมนุษย์ เช่น ภัยจากเหตุแผ่นดินไหวในเนปาล การสู้รบในซีเรียและอิรัก โดยแสนสิริจะยังคงให้การสนับสนุนกองทุนฉุกเฉินของยูนิเซฟปีละ 1 ล้านเหรียญสหรัฐต่อเนื่องต่อไปในปี 2560-2562

พันธมิตรระหว่างแสนสิริและยูนิเซฟเริ่มเมื่อ พ.ศ. 2553 และนำไปสู่ความร่วมมือในหลายมิติตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โดยแสนสิริได้สนับสนุนทรัพยากร ทักษะและองค์ความรู้ของบริษัทมาช่วยรณรงค์ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในชีวิตของเด็ก ความสำเร็จจากความร่วมมือที่ผ่านมา ได้แก่ การผลักดันให้เกิดกฎหมายที่กำหนดให้เติมไอโอดีนในเกลือบริโภคทุกชนิด การจัดทำโครงการรณรงค์เพื่อเรียกร้องการเพิ่มการลงทุนในการพัฒนาเด็กปฐมวัย และการรณรงค์ให้สังคมเห็นความสำคัญของการพัฒนาเด็กในช่วงขวบปีแรกๆ ของชีวิต ทั้งนี้ ความมุ่งมั่นและการลงมือปฎิบัติอย่างแท้จริงของแสนสิริถือเป็นตัวอย่างที่ดีของภาคธุรกิจในการส่งเสริมสิทธิเด็ก ซึ่งเป็นสิ่งที่ยูนิเซฟต้องการผลักดันให้เกิดขึ้นในบริษัทอื่นๆ ต่อไป


Latest Press Release

โนเบิลประกาศแต่งตั้งประธานกิตติคุณและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มุ่งมั่นขยายตลาดต่างประเทศ พัฒนาโครงการอสังหาฯ ที่อยู่อาศัยระดับพรีเมี่ยมครบวงจร

บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (Noble Development Plc: NOBLE) ได้แจ้งแก่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า ตามมติที่ประชุมคณะกรรมการ บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 10/2562 เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2562 นั้น...

รีโว เอสเตท จับมือยักษ์ใหญ่ด้านอสังหาริมทรัพย์จากประเทศญี่ปุ่น ซีอาร์ส โฮม พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย แนวราบครั้งแรกในประเทศไทย

นายบุญเลิศ รตินธร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บริษัทรีโว เอสเตท จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้มีการเซ็นสัญญาความร่วมมือกับบริษัทซีอาร์ส โฮม ซึ่งเป็นผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่จากประเทศญี่ปุ่น เพื่อร่วมกับพัฒนาโครงการ RESEO...

พีดีเฮ้าส์ปลื้มยอดขายไตรมาสแรกโกย 300 ล. เดินหน้าอัดโปรฯ ดับร้อน Summer Sale ลดล้าน ดับร้อน ปลอดฝุ่นปลุกกำลังซื้อกระตุ้นยอดขายมั่นใจครึ่งปีตัวเลขเกินเป้า

พีดีเฮ้าส์ ปลื้มผลงาน Q1 ฝ่าวิกฤติการเมือง-เศรษฐกิจโกยยอดขายแตะ 300 ล้านบาท มั่นใจตลาดยังเติบโตแม้สถานการณ์ทางการเมืองยังไม่นิ่ง พร้อมเดินหน้าชูคุณภาพ-บริการและแนวคิดบ้านประหยัดพลังงานเจาะฐานลูกค้า ล่าสุดปล่อยแคมเปญเด็ดดับร้อน "Summer Sale ลดล้าน ดับร้อน...

เออเบิ้ล พร็อพเพอร์ตี้ เดินหน้าก่อสร้างโครงการแซฟวี่ อารีย์ 4 ตามแผน คาดว่าจะแล้วเสร็จในไตรมาส 4 ปี 2563

บริษัท เออเบิ้ล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด มั่นใจโครงการแซฟวี่ อารีย์ 4 (SAVVI Ari 4) แล้วเสร็จตามแผนที่วางไว้ โดย ปัจจุบันงานก่อสร้างรื้อถอนและงานเสาเข็มได้คืบหน้าไปแล้ว 100 เปอร์เซนต์ นายสมภพ วาณิชเสนี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เออเบิ้ล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด...

ข่าวซุบซิบ: บริษัท แอร์โรเฟลกซ์ จำกัด (Aeroflex) บริษัทย่อยของ บริษัท อีสเทิร์นโพลีเมอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ EPG

บริษัท แอร์โรเฟลกซ์ จำกัด (Aeroflex) รู้ใจคนไทย ช่วยลดร้อน ด้วยการขนขบวนผลิตภัณฑ์นวัตกรรม AERO-ROOF ฉนวนกันความร้อนใต้หลังคาบ้าน อาคาร ที่พักอาศัย เพื่อใช้บุใต้หลังคา เพื่อป้องกันความร้อนจากหลังคาเข้าสู่ตัวอาคาร มีน้ำหนักเบา ผลิตจากยางสังเคราะห์ชนิดพิเศษ...

Related Topics