มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 37 สร้างกระแสอสังหาฯ โตส่งท้ายปี พร้อมรับแนวโน้มปี 61 ขยายตัวต่อเนื่อง

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Friday October 6, 2017 12:19
กรุงเทพฯ--6 ต.ค.--เคทูแอล แอดเวอร์ไทซิ่ง เอเจนซี่

สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร และสมาคมอาคารชุดไทย เดินหน้าจัด งานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 37 เล็งยอดขายในงานและหลังงานฉุดภาพรวมอสังหาฯ ไทยปี 60 โต 5-10% พร้อมสร้างกระแสการขยายตัวต่อเนื่องถึงปีหน้า

นายอดิเรก แสงใสแก้ว ประธานคณะกรรมการจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 37 กล่าวว่า "ภาคอสังหาฯ ของไทยยังคงมีอัตราการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอยู่ในอัตราที่น่าพอใจในระดับ 5-10% เพราะในปีที่ผ่านมายังมีปัจจัยสนับสนุนการเติบโตอยู่หลายประการ ไม่ว่าจะเป็นอิทธิพลจากเศรษฐกิจโลกในครึ่งปีหลังที่มีแนวโน้มขยายตัวดีขึ้น โดยเฉพาะในอเมริกาเหนือและยุโรป ทำให้เศรษฐกิจและการค้าโลกขยายตัวเร่งขึ้น ส่วนในประเทศไทย ภาครัฐได้มีการลงทุนอย่างต่อเนื่อง โดยเห็นได้จากการเร่งรัดเบิกจ่ายเงินงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2560 และงบเพิ่มเติม รวมไปถึงงบลงทุนรัฐวิสาหกิจมีแนวโน้มที่ดีต่อเนื่องจากครึ่งปีแรก ขณะที่การก่อสร้างภาครัฐก็กลับมาขยายตัวสูง ตามการเบิกจ่ายงบประมาณและโครงการโครงสร้างพื้นฐานที่เดินหน้าดำเนินการต่อ เช่นเดียวกับภาคเอกชนที่มีปริมาณการนำเข้าสินค้าทุนเพิ่มขึ้น 5.3% ในไตรมาสสอง และพื้นที่รับอนุญาตก่อสร้างที่อยู่อาศัยกลับมาขยายตัว 16.7% ส่วนภาคการเงิน การปล่อยสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยน่าจะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น เนื่องจากธนาคารเริ่มผ่อนปรนเงื่อนไขการขอสินเชื่อด้านอัตราดอกเบี้ยนั้นก็ยังคงอยู่ในระดับต่ำ และคาดว่าจะคงอัตรา 1.50% จนถึงสิ้นปี เพื่อสนับสนุนการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ ประกอบกับอัตราเงินเฟ้อของประเทศที่ยังอยู่ในระดับต่ำ จึงมีส่วนช่วยในเรื่องของต้นทุนในการก่อสร้างและค่าเช่า"

"สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร และสมาคมอาคารชุดไทย เชื่อว่าการจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 37 จะช่วยกระตุ้นภาพรวมของอสังหาฯ ให้มีอัตราการขยายตัวในปีนี้เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 5-10% และจะส่งผลในทิศทางที่เป็นบวกถึงปีหน้า โดยงานครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์การจัดงาน "Living Solution มิติใหม่แห่งพื้นที่ ที่อยู่อาศัย" ได้รับความร่วมมือจากสมาชิกผู้ประกอบการ ตลอดจนสถาบันการเงินและโบรกเกอร์ อสังหาฯ เกือบ 200 ราย นำโครงการทั้งที่เปิดตัวไปแล้วและโครงการใหม่มากกว่า 1,000 โครงการมาร่วมออกบูธ จัดโปรโมชั่นพิเศษกระตุ้นการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคที่มาเดินงานครั้งนี้ ซึ่งทางสามสมาคมเชื่อว่าจะมียอดคนเดินงานตลอดการจัดงาน 4 วัน กว่า 100,000 คน และมียอดขายในงานมากกว่า 4 พันล้านบาท และยอดขายต่อเนื่องตามหลังงานอีกอย่างน้อย 8 พันล้านบาท รวมแล้วไม่ต่ำกว่า 1.2 หมื่นล้านบาท"

"งานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 37 ต้องการขยายตลาดไปสู่ผู้บริโภคที่เป็นคนรุ่นใหม่มากขึ้น ซึ่งพฤติกรรม

ในการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยที่เน้นตอบโจทย์ชีวิตทำงานประจำวันและขนาดครอบครัวที่ไม่ใหญ่ เลือกโครงการที่อยู่ใกล้ที่ทำงาน ใกล้โรงเรียนของลูก ใกล้รถไฟฟ้า มีความเพียบพร้อมในด้านสิ่งอำนวยความสะดวก และต้องการมูลค่าเพิ่มจากนวัตกรรมใหม่ ที่เรียกว่า Prop Tech ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่มากขึ้นด้วย เช่น Home Automation หรือระบบควบคุมอัตโนมัติภายในบ้านหรืออาคาร เช่น การควบคุมแสงสว่าง การควบคุมอุณหภูมิ และความชื้นระบบรักษาความปลอดภัย ระบบควบคุมความบันเทิงต่างๆ เป็นต้น หรือระบบ IoT (Internet of Things) ที่ช่วยเรื่องการสื่อสารกับอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้านผ่านโครงข่ายอินเตอร์เน็ตแบบเรียลไทม์ โดยสั่งงานผ่านอุปกรณ์สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต" นายอดิเรก กล่าว

"โครงการที่ทางสมาคมผู้จัดงานเชื่อว่าจะได้รับความสนใจมากที่สุดภายในงานครั้งนี้ ได้แก่ คอนโดมิเนียม รองลงมา คือ บ้านเดี่ยว ทาวเฮ้าส์ และบ้านแฝด โดยสินค้าที่มีราคาต่ำกว่า 2 ล้านบาทจะยังได้รับความนิยมสูงสุด ตามด้วยระดับ 2-3 ล้านบาท ซึ่งกลุ่มลูกค้าที่ตัดสินใจซื้อภายในงานจะเป็นกลุ่มเรียลดีมานด์มากกว่านักลงทุน และส่วนมากจะเป็นกลุ่ม Gen Y ที่มีอายุระหว่าง 21-40 ปี ตามมาด้วย Gen X อายุ 41-50 ปี"

"ผู้บริโภคที่ตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัยภายในงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 37 ยังจะได้รับประโยชน์เต็มๆ จาก โปรโมชั่นพิเศษที่เหล่าผู้ประกอบการตั้งใจเก็บไว้เพื่อมานำเสนอแก่ผู้บริโภคในงานนี้โดยเฉพาะ เพราะเป็นโอกาส ทองครั้งสุดท้ายของปี 2560 นี้ ในขณะที่สามสมาคมก็ได้จัดโปรโมชั่นใหญ่ของงานฯ สำหรับผู้ที่จองที่อยู่อาศัย ภายในงานทุก 300,000 บาท จะได้รับคูปอง 1 ใบ เพื่อลุ้นบัตรกำนัลส่วนลดเงินสดมูลค่า 1 ล้านบาท และเครื่องใช้ไฟฟ้าพานาโซนิค อีกจำนวน 14 รางวัล รวมมูลค่าเกือบ 1.3 ล้านบาทอีกด้วย" นายอดิเรก กล่าวทิ้งท้าย

งานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 37 จะมีขึ้นระหว่างวันพฤหัสบดีที่ 5 ถึงวันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคม 2560 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ บริเวณโซนซี ชั้น 1 และ 2 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ผู้สนใจเข้าร่วมงานสามารถลงทะเบียนออนไลน์ล่วงหน้าได้ทาง www.housecondoshow.com หรือติดตามรายละเอียดข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ facebook/housecondoshow นอกจากนี้ยังสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งแอพพลิเคชั่น HouseCondoShow เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางในการค้นหาข้อมูลโครงการและโปรโมชั่นมากมายจากทุกผู้ประกอบการได้อย่างง่ายและสะดวกรวดเร็วอีกด้วย


Latest Press Release

ภาพข่าว: เอพี ไทยแลนด์ คว้ารางวัลจากเวทีระดับเอเชีย ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 องค์กรอสังหาฯ เดียวในไทยที่ยกระดับคุณภาพชีวิตคนในสังคมอย่างยั่งยืน

เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แถวหน้าของประเทศไทย นำโดย นายสรรพสิทธิ์ ฟุ้งเฟื่องเชวง Director of Brand Strategy บมจ.เอพี (ไทยแลนด์) คว้ารางวัล Asia Responsible Enterprise Awards 2019 สาขาการลงทุนเพื่อทรัพยากรมนุษย์...

แสนสิริปล่อยแคมเปญ เคลียร์ครบ จบพร้อมโอน ข้อเสนอพิเศษที่ทำให้มีบ้านง่ายขึ้น พร้อมราคาเบาๆ คอนโดใกล้รถไฟฟ้าเริ่มเพียง 2.49 ลบ. บ้านเดี่ยวเริ่มต้น 3.59 ลบ. ตั้งเป้ายอดขายไตรมาส 3 เกือบ 7,000 ล้านบาท

แสนสิริเดินหน้าส่งต่อโปรโมชั่น "เคลียร์ครบ จบพร้อมโอน" ข้อเสนอพิเศษที่ทำให้คุณมีบ้านได้ง่ายขึ้นตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าซื้ออยู่เองที่ยังเติบโต จัดเต็มการปกป้องจากทุกมาตรการรัฐและมอบโปรโมชั่นพิเศษแบบเน้นๆ ขจัดทุกอุปสรรคการซื้อและโอนบ้าน...

ภาพข่าว: IRM เข้าบริหารทรัพย์สินโครงการ Excellence โคราช

เมื่อเร็ว ๆ นี้นายธนันทร์เอก หวานฉ่ำ (ที่ 2 จากขวา) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อินเตอร์ เรียลตี้ แมเนจเม้นท์ จำกัด (IRM) และอดีตนายกสมาคมบริหารทรัพย์สินแห่งประเทศไทย ร่วมลงนามสัญญาว่าจ้างจดทะเบียนจัดตั้งนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร กับคณะกรรมการหมู่บ้าน...

Maxxi Prime Condo เพื่อความสุด สู่ชีวิต สมบูรณ์แบบ

บริษัท แม็กซี่ พรีเมียร์ วัน จำกัด กลุ่มผู้ประกอบการและนักพัฒนาอสังหารุ่นใหม่ แนะนำ โครงการ "แม็กซี่ ไพร์ม คอนโด - รัชดา สุทธิสาร" (Maxxi Prime Condo) คอนโดมิเนียมนวัตกรรมใจกลางเมืองย่านรัชดา ที่เน้นการออกแบบและแตกต่างด้วยวัสดุคุณภาพ บนขนาดพื้นที่ 686.7...

SYS เชิญร่วมงานสัมมนาฟรี Steel Connection รอยต่อเหล็กในงานสถาปัตยกรรม 27 มิถุนายนนี้ ณ โรงแรม THE PAGO DESIGN

บริษัท เหล็กสยามยามาโตะ จำกัด หรือ SYS ผู้ผลิตเหล็กเอชบีม ไวด์แฟลงก์ เชิญชวนผู้รับเหมาก่อสร้าง ช่างเทคนิคงานเหล็ก และผู้สนใจร่วมงานสัมมนา "Steel Connection รอยต่อเหล็กในงานสถาปัตยกรรม" เพื่อเพิ่มพูนความรู้...

Related Topics