นิทรรศการดัง #Glenn Murcutt : Architecture For Place ที่ผู้สนใจงานออกแบบเน้นใส่ใจโลก ไม่ควรพลาด

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Wednesday March 21, 2018 16:31
กรุงเทพฯ--21 มี.ค.--พีอาร์ บูม

สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดงานนิทรรศการระดับโลก Glenn Mercutt : Architecture For Place การออกแบบสถาปัตยกรรมเน้นการประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยมี อัชชพล ดุสิตนานนท์ นายกสมาคมสถาปนิกสยามฯ H.E. Mr. Paul Robilliard เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย อ.ไมเคิลปริพล ตั้งตรงจิตร ประธานจัดงาน พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ และผู้มีเกียรติ อาทิ ผศ.ดร.ธนะ จีระพิวัฒน์ อุปนายกฝ่ายต่างประเทศ ผศ.ดร.กมล จิราพงษ์ ผอ.สำนักบริการข้อมูล-ข่าวสาร กาญจนา จีระพิวัฒน์ หัวหน้าศูนย์ ASA Cloud ผู้แทนจาก ปตท.สผ.และ แบลคมอร์ส ผู้สนับสนุน ณ อาคารเคเอ็กซ์ (ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส วงเวียนใหญ่) ของม. เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

ภายในงาน มีการรบรรยายพิเศษโดย Prof. Tom Heneghan อาจารย์ด้านออกแบบสถาปัตยกรรมจาก Tokyo University of Arts เกี่ยวกับผลงานของ Glenn Mercutt แบบเชิงลึก และเดินชมนิทรรศการ บนพื้นที่กว่า 350 - 400 ตารางเมตร ซึ่งจัดแสดง หุ่นจำลองพร้อมฝาครอบใส 4 ชุด พร้อมด้วยวิดีโอ ความยาว 12 นาที แสดงบทสนทนาของ Glenn Murcutt และ Presentation 8 ผลงานของ Glenn Murcutt ผลงานของต่างๆ เหล่านี้ เคยได้นำไปการจัดแสดงมาแล้วในเมืองใหญ่ๆ หลายประเทศ ทั้งไทเป เวียนนา เฮลซิงกิ บรัสเซิลล์ มอนทรีอัล ฟีนิกซ์ และกลาสโกลว์ ฯลฯ นับว่าเป็นโอกาสดีของนิสิต นักศึกษา สถาปนิก รวมถึงนักออกแบบ จะได้สัมผัสกับงานที่โดดเด่นด้านการออกแบบสถาปัตยกรรม ซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและการประหยัดพลังงาน สามารถนำไปต่อยอดความรู้หรือเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์งานของตนต่อไปได้ นอกจากนี้ ในทุกสัปดาห์จะมีการบรรยาย Lecture Series จากสถาปนิกชื่อดังทั้งชาวไทยและต่างประเทศ อาทิ กรรณิการ์ รัตนปรีดากุล อมตะ หลูไพบูลย์ ฉัตรพงษ์ ชื่นฤดีมล อภิชาติ ศรีโรจนภิญโญ จูน เซคิโน ฯลฯ

สำหรับผู้ที่สนใจนิทรรศการ Glenn Murcutt : Architecture For Place สามารถเข้าชมและร่วมฟังบรรยายโดยไม่มีค่าใช้จ่ายได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 - 21.00 น. ในระหว่างวันที่ 17 ก.พ.- 8 เม.ย. 2561 ณ อาคารเคเอ๊กซ์ ชั้น 8 (ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส วงเวียนใหญ่) ของ ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี สอบถามได้ที่ สมาคมสถาปนิกสยามฯ โทร .02-3196555 รวมถึงติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมที่ เฟสบุ๊ค ชื่อ Pageสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ และ www.asa.or.th


Latest Press Release

รับทำโมเดลขวัญใจผู้ประกอบการชาวต่างชาติ และชาวไทย พร้อมให้ท่านเรียกใช้บริการ

จากประสบการณ์กว่า 18 ปีในธุรกิจ 'รับทำโมเดล' จากอะคิริก พร้อมส่งทั่วประเทศของ บริษัท พัฒน โปรเฟสชันแนล จำกัด (Pattana Professional Co., Ltd.) บริการของเราได้รับการตอบรับเป็นอย่างสูงทั้งผู้ประกอบการชาวต่างชาติที่มาลงทุนในไทย และชาวไทย...

Gossip News: อนันดาฯ เตรียมจัดงาน AMC ARTALE THE EXTRAORDINARY CHAPTER เอกสิทธิ์พิเศษเฉพาะสมาชิก AMC เท่านั้น!!

นอกจากจะสร้างที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัวที่สุดแล้ว ยังเลือกสรรกิจกรรมดีๆ มามอบให้กับลูกค้าคนพิเศษกันอย่างต่อเนื่องแบบเอ็กซ์คลูซีฟเหนือระดับกว่าใคร ให้ได้สัมผัสความประทับใจในอีกด้านของการใช้ชีวิตที่สมบูรณ์แบบ กับค่าย อนันดา...

ภาพข่าว: ศาสตร์ ฟิต-อิน (Fit-in Solution) รับรางวัลระดับประเทศ

คุณปรีชญา ชวลิตธำรง ผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ ที่ผ่านหลักสูตรอันเข้มข้นของปริญญาโทสาขาอสังหาริมทรัพย์ จากมหาวิทยาลัยคอร์เนล สหรัฐอเมริกา ผู้ก่อตั้ง บริษัท 10DK ผู้นำศาสตร์และนวัตกรรมใหม่ Fit-in มาใช้ในการแปลงโฉมที่พักอาศัยและเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คน...

ภาพข่าว: พฤกษา ปันความรู้ เทคโนโลยีการก่อสร้าง Pruksa Precast ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมเพื่อต้นแบบองค์กรที่ยั่งยืน

พฤกษา เปิดบ้านต้อนรับคณะผู้บริหารสมาชิกองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ในฐานะองค์กรสมาชิกองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (TBCSD) เยี่ยมชมกระบวนการผลิตแผ่นคอนกรีตสำเร็จรูปในโรงงานพรีคาสท์ที่มีเครื่องจักรที่ทันสมัยที่สุดและมีกำลังการผลิตสูงสุดแห...

ภาพข่าว: ธอส.ขนบ้านมือสองทั่วประเทศ ออกขายราคาพิเศษเสาร์นี้ ในงาน มหกรรม HALF YEAR SALE ครึ่งปี ครึ่งราคา

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ลดกระหน่ำราคาทรัพย์ NPA หรือ บ้านมือสอง จัดงาน "มหกรรม HALF YEAR SALE ครึ่งปี ครึ่งราคา" โดยนำทรัพย์ NPA ทั่วประเทศ ออกจำหน่ายราคาพิเศษพร้อมส่วนลดสูงสุด 50% จากราคาปกติ พิเศษ!! ผู้ซื้อสามารถเลือกใช้มาตรการผ่อนดาวน์ดอกเบี้ย 0%...

Related Topics