Friday February 22, 2019 09:37

บ้าน/คอนโด Press Release : 10 May 2018

ฮาบิแทท กรุ๊ป จับมือ P.R.A. Academy จัดสัมมนาฟรี ลงทุนคอนโดอย่างไรให้ได้กำไรอย่างยั่งยืน ดึงเหล่ากูรูวงการอสังหาฯ ถ่ายทอดเคล็ดลับความสำเร็จอย่างหมดเปลือกเอาใจนักลงทุน บ้าน/คอนโด—10 May 18

คุณชนินทร์ วานิชวงศ์ (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮาบิแทท กรุ๊ป จำกัด ผู้นำด้านการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนของไทย ร่วมกับ คุณสุดา ประกฤติพงศ์ (ที่ 2 จากขวา) ประธานกรรมการบริหาร พีอาร์เอ อะคาเดมี (P.R.A. Academy)

เจแอลแอลแนะผู้ประกอบการคอนโดรอบคอบในการกำหนดค่าบริหารส่วนกลาง บ้าน/คอนโด—10 May 18

กรุงเทพฯ--10 พ.ค.--เจแอลแอล

ในขณะที่การกำหนดค่าบริหารส่วนกลางสำหรับคอนโดมิเนียมก่อนการจัดตั้งนิติบุคคลอาคารชุด เป็นหน้าที่ของผู้พัฒนาโครงการ พบว่า มีผู้พัฒนาโครงการคอนโดบางส่วนที่กำหนดค่าบริหารส่วนกลางอัตราต่ำกว่าความเป็นจริง บริษัทที่ปรึกษาและบริการอสังหาริมทรัพย์ เจแอลแอล ระบุว่า การตั้งค่าบริหารส่วนกลางในอัตราที่ไม่เหมาะสม อาจส่งผลเสียต่อโครงการคอนโดในระยะยาวและต่อชื่อเสียงของผู้พัฒนาโครงการเองในภายหลัง

นายเด็กซ์เตอร์ นอร์วิลล์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริการบริหารอาคาร เจแอลแอล กล่าวว่า "โดยทั่วไป ผู้พัฒนาโครงการจะเป็นผู้กำหนดอัตราค่าบริหารส่วนกลางตั้งต้น โดยคำนวณจากต้นทุนค่าใช้จ่ายที่คาดว่าจะเกิดขึ้นจากการบริหารจัดการอาคาร แต่พบว่า คอนโดมิเนียมบางโครงการมีการกำหนดอัตราค่าบริหารที่ต่ำกว่าความเป็นจริง ซึ่งบางกรณีเกิดขึ้นจากการคำนวณต้นทุนที่ผิดพลาด แต่บางกรณี เกิดจากเจตนาของผู้พัฒนาโครงการที่ต้องการใช้ค่าบริหารส่วนกลางที่ต่ำกว่าความเป็นจริงมาเป็นจุดขายให้กับโครงการ"

ค่าบริหารส่วนกลางเป็นค่าใช้จ่ายที่นิติบุคคลอาคารชุดเรียกเก็บจากเจ้าของร่วมในคอนโดมิเนียม เพื่อนำมาใช้สำหรับใช้จ่ายในด้านต่างๆ ที่เกี่ยวกับการบริหารอาคารให้อยู่ในสภาพที่ดี สามารถใช้งานและให้บริการต่างๆ แก่ผู้อยู่อาศัยได้อย่างมีประสิทธิภาพอยู่ตลอดเวลา อาทิ สาธารณูปโภค งานรักษาความปลอดภัย งานรักษาความสะอาด งานดูแลสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลาง งานซ่อมบำรุง งานธุรการและบัญชี ตลอดรวมจนถึงการจัดจ้างบุคลากรและ/หรือบริษัทผู้ดูแลงานบริหารจัดการอาคาร โดยนิติบุคคลอาคารชุดจะเป็นผู้จัดเก็บค่าบริห

พฤกษา ปลื้ม! ผลงานไตรมาสแรกดีตามคาด เติบโตทั้งรายได้และกำไร บ้าน/คอนโด—10 May 18

พฤกษา เรียลเอสเตท ผู้นำอันดับหนึ่งในวงการอสังหาริมทรัพย์ โชว์ผลงานไตรมาสแรก 2561 ทำรายได้รวม 8,352 ล้านบาท และทำกำไรสุทธิ 862 ล้านบาท โตเพิ่มจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว 3.6%และ 26.6% ตามลำดับ มุ่งรักษาตำแหน่งผู้นำอสังหาฯ ลุยเปิดโครงการใหม่ตามแผนทั้งปี 77

เอสซีจี ย้ำความเชี่ยวชาญตอบทุกปัญหาหลังคา พัฒนาโซลูชั่นสินค้าพร้อมระบบหลังคาหลากหลาย บ้าน/คอนโด—10 May 18

เอสซีจี ตอกย้ำผู้นำความเชี่ยวชาญด้านหลังคา เดินหน้าพัฒนาโซลูชั่นครบวงจร ตอบโจทย์ลูกค้าตรงจุดยิ่งขึ้นด้วย 3 องค์ประกอบเพื่อบ้านสวย อยู่สบาย ปลอดภัย ได้แก่ สินค้าคุณภาพตรงเทรนด์ความต้องการ ระบบหลังคาตอบทุกปัญหาจากสภาพอากาศที่แปรปรวน ทั้งกันร้อน กันรั่ว

โครงการ ARNA EKAMAI คว้า 2 รางวัลชนะเลิศ จากงาน Asia Pacific Property Awards บ้าน/คอนโด—10 May 18

บริษัท ดีเวล แกรนด์ แอสเสท จำกัด ส่งโครงการ ARNA EKAMAI (อาณาเอกมัย) ขึ้นรับ 2 รางวัลชนะเลิศการันตีผลงานคุณภาพจากงาน Asia Pacific Property Awards 2018 ซึ่งจัดขึ้น ณ โรงแรม แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค สุขุมวิท 22 เมื่อวันศุกร์ที่ 4 พฤษภาคม 2561

CHEWA สุดแซ่บ! สตาร์ทงบ Q1 กำไรติดปีก 281% ลุยพัฒนา 7 โครงการตามแผน / ดันผลงานทั้งปีโตเกิน 2.4 บ้าน/คอนโด—10 May 18

บมจ.ชีวาทัย (CHEWA) โชว์งบไตรมาส1/2561 สุดประทับใจ กำไรสุทธิ 57 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 281% ส่วนรายได้เท่ากับ 571 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 463 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน "บุญ ชุน เกียรติ"

อนันดาฯ โชว์ผลงานเด่นยอดโอนเพิ่มขึ้น 72% ยอดขายเติบโต 51% คงเป้าหมายยอดโอนทั้งปีอยู่ที่ 38,000 บ้าน/คอนโด—10 May 18

บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ANAN ผู้นำแห่งวงการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับคนเมือง ครองตำแหน่งผู้นำตลาดคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า เผยผลดำเนินงานที่เติบโตแบบก้าวกระโดด พร้อมประกาศยอดโอน 3,840 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 72% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน

Gossip News: RML จัดงาน Raimon Land Property Showcase 17-23 พ.ค.นี้ บ้าน/คอนโด—10 May 18

มีข่าวดีมาบอก!! บมจ.ไรมอน แลนด์ (RML) เตรียมจัดงาน "Raimon Land Property Showcase" กับคอนเซ็ปท์ "Every Day is Everything" ระหว่างวันที่ 17-23 พฤษภาคม 2561 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล แกรนด์ พระราม 9 ชั้น 6 ภายในงานลูกค้าจะได้พบกับส่วนลดสูงสุดถึง 1 ล้านบาท

ภาพข่าว: ออริจิ้น เอาใจลูกบ้านจัดคอนเสิร์ต Origin Funfest เทศกาลฟาร์มสนุก บ้าน/คอนโด—10 May 18

คุณอภิสิทธิ์ สุนทรชูเกียรติ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายขายและการตลาด บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ร่วมเปิดงาน "Origin Funfest เทศกาลฟาร์มสนุก" คอนเสิร์ตสุดพิเศษเฉพาะลูกบ้านออริจิ้น โดยภายในงานมีศิลปินระดับแถวหน้าของไทย ได้แก่ ป๊อป-ปองกูล,