PLAT อวดผลงานโค้งแรก ไตรมาส1/2561 โชว์กำไร 203 ลบ. เติบโต 9%

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Wednesday May 23, 2018 12:36
กรุงเทพฯ--23 พ.ค.--IR PLUS

"เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป"ประกาศผลงานไตรมาสแรกปีนี้ ตัวเลขรายได้และกำไรออกมาสวย โดยรายได้รวม 531 ลบ. เพิ่มขึ้น 33 ลบ. หรือ 7% พร้อมโชว์กำไร 203 ลบ. เพิ่มขึ้น 17 ลบ. หรือ 9% จากงวดเดียวกันของปีก่อน มาจากธุรกิจ ให้เช่าและบริการ ธุรกิจโรงแรม ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งเป็นรายได้หลักของบริษัทฯ

บริษัท เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ PLAT ผู้ประกอบธุรกิจพัฒนาศูนย์การค้าส่งและค้าปลีกรวมทั้งบริหารพื้นที่ค้าส่งและค้าปลีกให้เช่าเพื่อการพาณิชย์ และธุรกิจโรงแรม รายงานผลการดำเนินงานของบริษัทฯในงวดไตรมาส 1/2561 (สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2561) มีรายได้รวม 531 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 33 ล้านบาท หรือ 7% มีกำไรสุทธิ 203 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 17 ล้านบาท หรือ 9% จากงวดเดียวกันของปีก่อน ส่วนกำไรขั้นต้นจากธุรกิจหลัก อยู่ที่ 323 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 36 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13% จากงวดเดียวกันของปีก่อน โดยมีอัตรากำไรขั้นต้นของธุรกิจหลัก คือ ธุรกิจให้เช่าและบริการ ธุรกิจโรงแรม ธุรกิจขายอาหารและเครื่องดื่มรวม 64% เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน ซึ่งมีอัตรากำไรขั้นต้น 62% ส่วนปัจจัยหลักที่ส่งเสริมอัตราการเติบโตที่เพิ่มขึ้นในงวดไตรมาส 1/2561 แบ่งตามประเภทรายได้ดังนี้

 • รายได้จากการให้เช่าและบริการรวม 329 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 23 ล้านบาท คิดเป็น 8% จากปีงวดเดียวกัน ของปีก่อน เนื่องจากมีการปรับค่าเช่าพื้นที่ที่มีการต่อสัญญา การบริหารพื้นที่ส่วนกลางได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น การให้เช่าพื้นที่จัดกิจกรรมได้มากขึ้น และมีรายได้จากผู้ให้การสนับสนุนทางการตลาด (Marketing Sponsorship) นอกจากนี้บริษัทฯได้ขยายวันเปิดให้บริการโครงการ เดอะ นีออน ไนท์ บาซาร์เป็นทุกวันตั้งแต่เดือนตุลาคม 2560
 • รายได้จากการประกอบกิจการโรงแรม 110 ล้านบาทเพิ่มขึ้น 16 ล้านบาท คิดเป็น 17% จากงวดเดียวกันของปีก่อนเนื่องจากมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยสูงขึ้น โดยในไตรมาสแรกของปีนี้ มีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยอยู่ที่ 94% เพิ่มขึ้นจาก 89 % ในงวดเดียวกันของปีก่อน นอกจากนี้ อัตราค่าห้องพักเฉลี่ยในไตรมาสแรกของปีนี้ ปรับตัวเพิ่มขึ้น 9 % เปรียบเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน ประกอบกับในช่วงไตรมาส 3/2560 บริษัทฯมีห้องพักเพิ่มขึ้นจากเดิมจำนวน 283 ห้อง เป็น 288 ห้อง ส่งผลให้บริษัทฯมีรายได้จากการประกอบกิจการโรงแรมเพิ่มสูงขึ้น
 • ส่วนรายได้จากการขายอาหารและเครื่องดื่ม มีจำนวน 64 ล้านบาท เท่ากับงวดเดียวกันของปีก่อน

 • Latest Press Release

  ตลาดอสังหาหลังการเลือกตั้ง เติบโตอย่างมีเสถียรภาพมากขึ้น

  เน็กซัส เผยผลวิจัยตลาดอสังหาริมทรัพย์ไตรมาสหนึ่งเติบโตอย่างมีเสถียรภาพมากขึ้นทั้งตลาดที่อยู่อาศัยและตลาดพื้นที่พาณิชยกรรม การเลือกตั้งที่ผ่านมาน่าจะส่งผลต่อความเชื่อมั่นของตลาดในระยะยาวในแง่ของการลงทุนและตลาดของผู้บริโภคที่ต้องการอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอย...

  เฮเฟเล่ ชวนเปิดประสบการณ์การใช้ชีวิตที่เหนือกว่า ผ่านคอนเซ็ปต์ Smart Home Experience ในงานสถาปนิก62

  บริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ อุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านและครัวเรือน พร้อมทั้งสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ในห้องน้ำ คุณภาพมาตรฐานเยอรมนี...

  อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ สาทร เพิ่มมาตรฐานความปลอดภัย ติดตั้งระบบ HEPA Filter กรอง PM 2.5

  อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ เดินหน้าเพิ่มมาตรฐานความปลอดภัยด้านบริการ แก่ผู้เช่า ภายในอาคารฯ ด้วยการติดตั้งระบบ HEPA Filter Fresh Air ในอาคารเพื่อกรองฝุ่นละออง PM 2.5 ในระบบปรับอากาศ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกับระบบทางเดินหายใจ...

  ภาพข่าว: อรินสิริ แลนด์ (ARIN) ประเดิมโรดโชว์เชียงใหม่-นลท.ตอบรับเยี่ยม

  นายสุชาติ ชมกลิ่น (ที่ 3 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท อรินสิริ แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ ARIN ผู้นำอสังหาริมทรัพย์แห่งภาคตะวันออกรายแรกที่พร้อมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ พร้อมด้วย นายสัมฤทธิ์ชัย ตั้งหะรัฐ (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ...

  นีโอ ระดมผู้ประกอบการชั้นนำจากทั่วโลก โชว์ไฮไลท์นวัตกรรมใหม่ ในงาน สถาปนิก62

  นายศักดิ์ชัย ภัทรปรีชากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือนีโอ ในฐานะผู้บริหารงานสถาปนิก'62-63 ที่ได้รับการแต่งตั้งจากสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า ไฮไลท์สำคัญภายในงาน สถาปนิก'62 คือ...

  Related Topics