PLAT อวดผลงานโค้งแรก ไตรมาส1/2561 โชว์กำไร 203 ลบ. เติบโต 9%

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Wednesday May 23, 2018 12:36
กรุงเทพฯ--23 พ.ค.--IR PLUS

"เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป"ประกาศผลงานไตรมาสแรกปีนี้ ตัวเลขรายได้และกำไรออกมาสวย โดยรายได้รวม 531 ลบ. เพิ่มขึ้น 33 ลบ. หรือ 7% พร้อมโชว์กำไร 203 ลบ. เพิ่มขึ้น 17 ลบ. หรือ 9% จากงวดเดียวกันของปีก่อน มาจากธุรกิจ ให้เช่าและบริการ ธุรกิจโรงแรม ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งเป็นรายได้หลักของบริษัทฯ

บริษัท เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ PLAT ผู้ประกอบธุรกิจพัฒนาศูนย์การค้าส่งและค้าปลีกรวมทั้งบริหารพื้นที่ค้าส่งและค้าปลีกให้เช่าเพื่อการพาณิชย์ และธุรกิจโรงแรม รายงานผลการดำเนินงานของบริษัทฯในงวดไตรมาส 1/2561 (สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2561) มีรายได้รวม 531 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 33 ล้านบาท หรือ 7% มีกำไรสุทธิ 203 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 17 ล้านบาท หรือ 9% จากงวดเดียวกันของปีก่อน ส่วนกำไรขั้นต้นจากธุรกิจหลัก อยู่ที่ 323 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 36 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13% จากงวดเดียวกันของปีก่อน โดยมีอัตรากำไรขั้นต้นของธุรกิจหลัก คือ ธุรกิจให้เช่าและบริการ ธุรกิจโรงแรม ธุรกิจขายอาหารและเครื่องดื่มรวม 64% เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน ซึ่งมีอัตรากำไรขั้นต้น 62% ส่วนปัจจัยหลักที่ส่งเสริมอัตราการเติบโตที่เพิ่มขึ้นในงวดไตรมาส 1/2561 แบ่งตามประเภทรายได้ดังนี้

 • รายได้จากการให้เช่าและบริการรวม 329 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 23 ล้านบาท คิดเป็น 8% จากปีงวดเดียวกัน ของปีก่อน เนื่องจากมีการปรับค่าเช่าพื้นที่ที่มีการต่อสัญญา การบริหารพื้นที่ส่วนกลางได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น การให้เช่าพื้นที่จัดกิจกรรมได้มากขึ้น และมีรายได้จากผู้ให้การสนับสนุนทางการตลาด (Marketing Sponsorship) นอกจากนี้บริษัทฯได้ขยายวันเปิดให้บริการโครงการ เดอะ นีออน ไนท์ บาซาร์เป็นทุกวันตั้งแต่เดือนตุลาคม 2560
 • รายได้จากการประกอบกิจการโรงแรม 110 ล้านบาทเพิ่มขึ้น 16 ล้านบาท คิดเป็น 17% จากงวดเดียวกันของปีก่อนเนื่องจากมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยสูงขึ้น โดยในไตรมาสแรกของปีนี้ มีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยอยู่ที่ 94% เพิ่มขึ้นจาก 89 % ในงวดเดียวกันของปีก่อน นอกจากนี้ อัตราค่าห้องพักเฉลี่ยในไตรมาสแรกของปีนี้ ปรับตัวเพิ่มขึ้น 9 % เปรียบเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน ประกอบกับในช่วงไตรมาส 3/2560 บริษัทฯมีห้องพักเพิ่มขึ้นจากเดิมจำนวน 283 ห้อง เป็น 288 ห้อง ส่งผลให้บริษัทฯมีรายได้จากการประกอบกิจการโรงแรมเพิ่มสูงขึ้น
 • ส่วนรายได้จากการขายอาหารและเครื่องดื่ม มีจำนวน 64 ล้านบาท เท่ากับงวดเดียวกันของปีก่อน

 • Latest Press Release

  เชิญร่วมสัมมนา เรื่อง สกรัมความคิด ธุรกิจอสังหาฯ

  สมาคมศิษย์เก่า X-MBA คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จัดสัมมนา เรื่อง "สกรัมความคิด ธุรกิจอสังหาฯ" ในวันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม 2561 เวลา 13.30-17.00 น. ณ หอประชุม ศ.สังเวียน อินทรวิชัย ชั้น 7 อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ลงทะเบียนเข้างานฟรี...

  ภาพข่าว: ไซมิส แอสเสท ปั้นแบรนด์ระดับลักชัวรี่แบรนด์ใหม่ เดอะคอลเลคชั่น THE COLLECTION

  บริษัท ไซมิส แอสเสท จำกัด นำโดย คุณขจรศิษฐ์ สิ่งสรรเสริญ กรรมการผู้จัดการ (จากซ้าย คนที่ 4) แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ "เดอะ คอลเลคชั่น – THE COLLECTION" แฟลกชิพโปรเจกต์มูลค่าโครงการ 4,800 ล้านบาท ซึ่งเป็นโครงการแรกในแบรนด์ระดับท๊อปเซกเมนต์ของบริษัท...

  G-Suite 2 Moorfields โครงการอสังหาริมทรัพย์คุณภาพที่สุดในเมือง Liverpool พร้อมเสนอโอกาสทองสำหรับคนไทย

  G-Suite 2 Moorfields โครงการ อสังหาริมทรัพย์ คุณภาพสูง ที่รวมความคุ้มค่าและน่าลงทุน เพียง 135 ยูนิต พร้อมการันตีผลตอบแทน 7% ภายใน 2 ปี ด้วยทำเลที่ตั้งของโครงการทำให้สามารถเดินเพียง 1 นาทีก็ถึง ซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ และรายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้า...

  Business Forum สัมมนาธุรกิจแฟรนไชส์อสังหาริมทรัพย์ 3T Strategies in Real Estate Business

  สืบเนื่องจากงานสัมมนางานสัมมนา ยกระดับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์สู่เวทีตลาดสากล " ( GLOBAL REAL ESTATE FORUM-THAILAND NEXT TREND ) ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งจัด บจก. เอสเตท คอร์นเนอร์ ร่วมกับสมาคมการขายและ การตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย...

  Gossip News: ชนินทร์ วานิชวงศ์ ซีอีโอแห่ง #ฮาบิแทท กรุ๊ป คว้ารางวัลผู้ประกอบการเอเชีย แปซิฟิกดีเด่น Asia Pacific Entrepreneurship Award 2018

  นายชนินทร์ วานิชวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮาบิแทท กรุ๊ป จำกัด ผู้นำด้านการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับพรีเมี่ยมเพื่อการลงทุนของไทย คว้ารางวัล "ผู้ประกอบการเอเชียแปซิฟิกดีเด่นในกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์" (Outstanding in the Property...

  Related Topics