คอตโต้ ส่ง COTTO Anti-Slip Tile บุกตลาด ลดความเสี่ยงจากการลื่นล้ม ภายใต้มาตรฐานสากล จับกลุ่มครอบครัวเน้นความห่วงใยและความปลอดภัย

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Friday June 22, 2018 10:57
กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

คอตโต้ ส่งกระเบื้อง Anti-Slip Tiles บุกตลาดอย่างจริงจัง หลังจากมีกระแสตอบรับที่ดีจากกลุ่มผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยโดยเฉพาะครอบครัวที่มีผู้สูงอายุและเด็ก ซึ่งมีความเสี่ยงที่จะเกิดการลื่นล้มได้ง่าย

นายธนนิตย์ รัตนเนนย์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เซรามิคอุตสาหกรรมไทย จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายกระเบื้องคอตโต้ กล่าวว่า ปัจจุบันผู้บริโภคหันมาให้ความสำคัญกับความปลอดภัยมากขึ้น ในขณะที่ประชากรเด็กและผู้สูงอายุมีสัดส่วนจำนวนรวมกันประมาณ 50% ของ คนทั้งประเทศซึ่งนับว่าสูงมาก กระเบื้องจึงเป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งที่หลายคนพิถีพิถันในการเลือกใช้ จากเดิมที่เคยพิจารณาเรื่องความสวยงามเป็นหลักก็ได้ใส่ใจเรื่องฟังก์ชั่นที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อการลื่นล้ม ด้วยเหตุนี้ คอตโต้จึงเล็งเห็นว่ากระเบื้องปูพื้นจะสามารถพัฒนาให้ตอบโจทย์ความต้องการของคนกลุ่มนี้ได้ จึงได้พัฒนาเป็นกระเบื้อง Anti-Slip (แอนตี้สลิป) ออกสู่ตลาดอย่างเป็นทางการ ซึ่งกระเบื้องคอตโต้ Anti-Slip เป็นกระเบื้องที่มีผิวสัมผัสหยาบกว่ากระเบื้องทั่วไป โดยมีค่า R (Slip Resistance Test) ตั้งแต่ 10 ขึ้นไป มีการออกแบบที่พิถิพิถันสวยงาม ตอบสนองทุกความต้องการ ให้ผู้บริโภคเลือกใช้งานได้อย่างเหมาะสมตามลักษณะพื้นที่ใช้สอย ด้วยคุณสมบัติตามมาตรฐานสากลที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อการลื่นล้ม

"พื้นที่ต่างกันต้องการกระเบื้องที่ต่างกัน ดังนั้นผู้บริโภคจึงควรมีความรู้ความเข้าใจในการเลือกกระเบื้องให้เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละพื้นที่ด้วย โดยการเลือกกระเบื้องจะพิจารณาจากค่า R ซึ่งเป็นหน่วยวัดระดับความต้านทานของพื้นผิวตามมาตรฐานสากล ซึ่งกระเบื้องที่มีค่า R9 เหมาะสำหรับพื้นที่แห้งภายในทั่วไป ห้องโถง ห้องนั่งเล่น, ค่า R10 เหมาะสำหรับพื้นบริเวณห้องอาหารในบ้าน ห้องน้ำ ห้องครัว, ค่า R11 เหมาะสำหรับพื้นที่เปียกน้ำ ลานซักล้าง พื้นที่มีความลาดเอียงภายนอกอาคาร ทางเดินภายนอกอาคาร ขั้นบันไดภายในอาคาร ที่จอดรถ พื้นที่รอบสระว่ายน้ำ และค่า R12 เหมาะสำหรับพื้นที่รอบสระว่ายน้ำ บริเวณที่เปียกน้ำมาก ลานจอดรถขนาดใหญ่ ในส่วนของคอตโต้ได้มีการทดสอบค่า R ของกระเบื้องด้วยวิธีการตามมาตรฐานสากล ผู้บริโภคจึงมั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพของกระเบื้อง"นายธนนิตย์ กล่าว

นายธนนิตย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การแนะนำกระเบื้อง COTTO Anti-Slip ในงานสถาปนิกสยาม '61 ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับที่ดีมาก โดยเฉพาะได้มีการนำไปโปรโมทร่วมกับ SCG Elderly Care ที่เน้นกลุ่มผู้สูงอายุซึ่งคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุด สำหรับแผนงานในอนาคต ของสินค้า คอตโต้ Anti-Slip Tile เราจะเพิ่มเติมความหลากหลายของลวดลาย โดยพัฒนาซีรีย์ใหม่ๆ เพิ่มขึ้นจากปัจจุบันที่เน้นลายธรรมชาติอย่างลายหินและลายไม้ เพื่อให้ครอบคลุมกับกลุ่มผู้บริโภคทุกไลฟ์สไตล์ ซึ่งผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับ COTTO Anti-Slip Tile ได้ที่คอตโต้สตูดิโอทุกสาขาทั่วประเทศ หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cotto.com


Latest Press Release

วสท.ลงพื้นที่วิเคราะห์เหตุเครนถล่มไซต์ก่อสร้างคอนโด ถ.พระราม 3 ซอย 45 คาดอาจเกิด Shock Load จากการยึดสลักอย่างแรง

วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) นำทีมโดย รศ.เอนก ศิริพานิชกร ประธานวิศวกรรมโยธา และ รศ.สิริวัฒน์ ไชยชนะ ที่ปรึกษา วสท. คุณหฤษฏ์ ศรีนุกูล คณะอนุกรรมการวิศวกรรมยกหิ้วและปั้นจั่นไทย วสท.พร้อมด้วยทีมวิศวกรอาสา...

โอกาสสุดท้าย! รีบจองและทำสัญญา ก่อนมาตรการรัฐ ธนาซิโอ รัตนาธิเบศร์ จัดโปรแรง ลดสูงสุด 500,000 บาท* ดาวน์ 0 บาท จอง 5,000 เข้าอยู่ได้ทันที เริ่มเพียง 3.39 ล้านบาท ฟรี! ค่าใช้จ่ายวันโอน กู้เต็ม 100 ด่วน! จำนวนจำกัด

นายสุทธิรักษ์ เสถียรภาพอยุทธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนาสิริ กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ภายใต้ชื่อ THANA เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระผู้บริโภคที่กำลังต้องการซื้อที่อยู่อาศัย...

CMC จัดโปร จองคอนโดแบงก์คอก ฮอไรซอน ไลท์ @สถานีเพชรเกษม 48 รับหมูทองคำมงคลขึ้นบ้านใหม่

บริษัท เจ้าพระยามหานคร จำกัด (มหาชน) หรือ CMC จัดโปรโมชั่นแรงรับช่วงเทศกาลตรุษจีนเฮงๆ และวาเลนไทน์ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ที่โครงการคอนโดมิเนียมสไตล์รีสอร์ท แบงก์คอก ฮอไรซอน ไลท์ @สถานีเพชรเกษม 48 เพียงจอง+ทำสัญญา ตั้งแต่วันนี้...

CMC จัดโปรราคาเบบี๋ รับส่วนลดสูงสุดถึง 1 ล้านบาท*

บริษัท เจ้าพระยามหานคร จำกัด (มหาชน) หรือ CMC จัดโปรโมชั่นคอนโดพร้อมอยู่อารมณ์บ้าน Bangkok Horizon -รามคำแหง คอนโดมิเนียมระดับพรีเมียม ใกล้รถไฟฟ้า Interchange 3 สายเพียง 200 เมตร สถานี ลำสาลี มากกว่าความคุ้มค่า มากกว่าความสะดวกสบายในการเดินทาง...

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ จอง ดับเบิ้ลเลค คอนโดมิเนียม รับทองคำแท่งสูงสุด 6 บาท* พร้อมส่วนกลางฟรี 5 ปี*

"ดับเบิ้ลเลค คอนโดมิเนียม" เมืองทองธานี โดย บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) ร่วมฉลองตรุษจีนต้อนรับปีหมูทอง - ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ มอบโปรโมชั่นสุดพิเศษด้วยทองคำแท่งสูงสุด 6 บาท* พร้อมดีลพิเศษสำหรับลูกค้ารับค่าส่วนกลางฟรี 5 ปี *...

Related Topics