คอตโต้ ส่ง COTTO Anti-Slip Tile บุกตลาด ลดความเสี่ยงจากการลื่นล้ม ภายใต้มาตรฐานสากล จับกลุ่มครอบครัวเน้นความห่วงใยและความปลอดภัย

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Friday June 22, 2018 10:57
กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

คอตโต้ ส่งกระเบื้อง Anti-Slip Tiles บุกตลาดอย่างจริงจัง หลังจากมีกระแสตอบรับที่ดีจากกลุ่มผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยโดยเฉพาะครอบครัวที่มีผู้สูงอายุและเด็ก ซึ่งมีความเสี่ยงที่จะเกิดการลื่นล้มได้ง่าย

นายธนนิตย์ รัตนเนนย์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เซรามิคอุตสาหกรรมไทย จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายกระเบื้องคอตโต้ กล่าวว่า ปัจจุบันผู้บริโภคหันมาให้ความสำคัญกับความปลอดภัยมากขึ้น ในขณะที่ประชากรเด็กและผู้สูงอายุมีสัดส่วนจำนวนรวมกันประมาณ 50% ของ คนทั้งประเทศซึ่งนับว่าสูงมาก กระเบื้องจึงเป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งที่หลายคนพิถีพิถันในการเลือกใช้ จากเดิมที่เคยพิจารณาเรื่องความสวยงามเป็นหลักก็ได้ใส่ใจเรื่องฟังก์ชั่นที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อการลื่นล้ม ด้วยเหตุนี้ คอตโต้จึงเล็งเห็นว่ากระเบื้องปูพื้นจะสามารถพัฒนาให้ตอบโจทย์ความต้องการของคนกลุ่มนี้ได้ จึงได้พัฒนาเป็นกระเบื้อง Anti-Slip (แอนตี้สลิป) ออกสู่ตลาดอย่างเป็นทางการ ซึ่งกระเบื้องคอตโต้ Anti-Slip เป็นกระเบื้องที่มีผิวสัมผัสหยาบกว่ากระเบื้องทั่วไป โดยมีค่า R (Slip Resistance Test) ตั้งแต่ 10 ขึ้นไป มีการออกแบบที่พิถิพิถันสวยงาม ตอบสนองทุกความต้องการ ให้ผู้บริโภคเลือกใช้งานได้อย่างเหมาะสมตามลักษณะพื้นที่ใช้สอย ด้วยคุณสมบัติตามมาตรฐานสากลที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อการลื่นล้ม

"พื้นที่ต่างกันต้องการกระเบื้องที่ต่างกัน ดังนั้นผู้บริโภคจึงควรมีความรู้ความเข้าใจในการเลือกกระเบื้องให้เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละพื้นที่ด้วย โดยการเลือกกระเบื้องจะพิจารณาจากค่า R ซึ่งเป็นหน่วยวัดระดับความต้านทานของพื้นผิวตามมาตรฐานสากล ซึ่งกระเบื้องที่มีค่า R9 เหมาะสำหรับพื้นที่แห้งภายในทั่วไป ห้องโถง ห้องนั่งเล่น, ค่า R10 เหมาะสำหรับพื้นบริเวณห้องอาหารในบ้าน ห้องน้ำ ห้องครัว, ค่า R11 เหมาะสำหรับพื้นที่เปียกน้ำ ลานซักล้าง พื้นที่มีความลาดเอียงภายนอกอาคาร ทางเดินภายนอกอาคาร ขั้นบันไดภายในอาคาร ที่จอดรถ พื้นที่รอบสระว่ายน้ำ และค่า R12 เหมาะสำหรับพื้นที่รอบสระว่ายน้ำ บริเวณที่เปียกน้ำมาก ลานจอดรถขนาดใหญ่ ในส่วนของคอตโต้ได้มีการทดสอบค่า R ของกระเบื้องด้วยวิธีการตามมาตรฐานสากล ผู้บริโภคจึงมั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพของกระเบื้อง"นายธนนิตย์ กล่าว

นายธนนิตย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การแนะนำกระเบื้อง COTTO Anti-Slip ในงานสถาปนิกสยาม '61 ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับที่ดีมาก โดยเฉพาะได้มีการนำไปโปรโมทร่วมกับ SCG Elderly Care ที่เน้นกลุ่มผู้สูงอายุซึ่งคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุด สำหรับแผนงานในอนาคต ของสินค้า คอตโต้ Anti-Slip Tile เราจะเพิ่มเติมความหลากหลายของลวดลาย โดยพัฒนาซีรีย์ใหม่ๆ เพิ่มขึ้นจากปัจจุบันที่เน้นลายธรรมชาติอย่างลายหินและลายไม้ เพื่อให้ครอบคลุมกับกลุ่มผู้บริโภคทุกไลฟ์สไตล์ ซึ่งผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับ COTTO Anti-Slip Tile ได้ที่คอตโต้สตูดิโอทุกสาขาทั่วประเทศ หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cotto.com


Latest Press Release

บ้านมารวยริเวอร์ไซด์บ้านเดี่ยว บ้านแฝดหรูริมแม่น้ำบางปะกง เปิดตัว Clubhouse

มารวย เรียลเอสเตท Grand Opening เปิด Clubhouse พร้อมสวนสาธารณะ สระว่ายน้ำ โครงการบ้านมารวยริเวอร์ไซด์ บ้านเดี่ยว บ้านแฝดหรู ติดริมแม่น้ำบางปะกง ตอบโจทย์ความต้องการของทุกไลฟ์สไตล์ ดร.สืบวงษ์ สุขะมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มารวย เรียลเอสเตท จำกัด...

ภาครัฐแตะมือเอกชน ปั้น Green Living ถึงมือผู้อาศัย

ช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา เรามีการพูดถึงและรณรงค์เรื่องสิ่งแวดล้อมกันมาอย่างต่อเนื่อง แต่นับว่ามีส่วนน้อยมากที่จะเห็นการปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรมจากหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐ เอกชน หรือแม้แต่ประชาชนเองก็ตาม ด้วยภาวะโลกร้อนและมลภาวะต่าง ๆ...

ครีเอเตอร์ส เอชคิว ทุ่มงบ 1,500 ล้านบาท ปั้น COMMON TU New luxury segment High-Rise Condominium แห่งแรกย่านรังสิต EIA อนุมัติแล้ว!

ครีเอเตอร์ส เอชคิวทุ่มงบ 1,500 ล้านบาท ปั้นแบรนด์พรีเมี่ยม ชื่อ "COMMON TU" คอนโดพรีเมี่ยมไฮไรซ์แห่งแรก ในย่านรังสิต ชูคอนเซ็ปต์ " Live Everyday On The Top " โดยการสร้าง "Casual Luxury Ecosystem"...

ออริจิ้น เตรียมส่งแบรนด์คอนโดน้องใหม่ ดิ ออริจิ้น บุกทั่วกรุงเทพฯ ส่ง The Origin Ram 209 Interchange ชิมลาง

"ออริจิ้น" เตรียมส่งแบรนด์คอนโดน้องใหม่ "ดิ ออริจิ้น" เจาะตลาด First Jobber และ First Condo Buyer 6 โครงการ 6 ทำเล ทั่วกรุงเทพฯ พร้อมเปิดตัวแคมเปญสะท้อนตัวตน กลาง ก.ค.นี้ ลุยส่ง "The Origin Ram 209 Interchange" เชื่อมรถไฟฟ้าสายสีส้ม-ชมพู มูลค่า 1,900...

อะคาร่า ประกาศผลผู้ชนะเลิศประกวดออกแบบบ้านลักชัวรี่ THE PHENOMENON 2 เราไม่ได้สร้างบ้าน เราสร้างสิ่งมหัศจรรย์สำหรับคนรุ่นใหม่ พร้อมมอบเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท

ตัดสินกันไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับแคมเปญ Luxury House Design Contest : THE PHENOMENON 2 "เราไม่ได้สร้างบ้าน เราสร้างสิ่งมหัศจรรย์สำหรับคนรุ่นใหม่" ในคอนเซปต์ " URBAN | NATURE | LUXURY " นับเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้น้องนักศึกษา...

Related Topics