#เมกาโฮม# ปูทางเติบโตแบบยั่งยืน บุกตลาดครึ่งปีหลัง

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Tuesday July 17, 2018 14:15
กรุงเทพฯ--17 ก.ค.--ชม พีอาร์

เมกาโฮม ศูนย์จำหน่ายวัสดุก่อสร้างและของใช้ในบ้าน ค้าส่ง ค้าปลีก เดินหน้าขยายฐานลูกค้าสมาชิกกลุ่มช่าง – ผู้รับเหมา เจ้าของโครงการ เต็มสปีด พร้อมทั้งผลักดันให้บรรลุเป้าหมายปลายปี พร้อมกับรีโนเวทสาขา นำเสนอสินค้าใหม่ ปรับดิสเพลย์ และติดแอร์ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าสมาชิกที่เป็นคนรุ่นใหม่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

นางสาวสุรางคนา ฉายประสาท ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่าย Customer Experience บริษัท เมกาโฮม เซ็นเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งหลังของปี 2561 นี้ เมกาโฮม ยังคงมุ่งปรับปรุงสาขา สร้างความแข็งแกร่ง ให้กับสาขาที่มีอยู่เดิม 12 สาขา ให้ทันสมัย สร้างประสบการณ์ที่ดีในการซื้อสินค้า โดยไฮไลต์หลักคือปรับสินค้ากลุ่มช่างให้มีความครบครันมากขึ้น ตั้งแต่ฐานรากถึงหลังคา และปรับสินค้ากลุ่มเฟอร์นิเจอร์ ของใช้ในบ้านให้ทันสมัย รวมทั้งได้ทยอยติดตั้งระบบปรับอากาศเพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย โดยเริ่มติดตั้งไปแล้วที่สาขารังสิต มีนบุรี และบ่อวิน ซึ่งได้รับการตอบรับจากลุกค้าสมาชิกเป็นอย่างดี

"การรีโนเวทปรับปรุงสาขาในครั้งนี้ เราเน้นไปที่การบริหารจัดการพื้นที่ภายในสาขา ให้ความสำคัญกับสินค้าเพื่อช่างและคนทำบ้าน โดยจัดดิสเพลย์กลุ่มเครื่องมือช่าง ฮาร์ดแวร์ สี อุปกรณ์ไฟฟ้า และประปา ให้ช่างหรือผู้รับเหมา สามารถเลือกและทดลองสินค้าได้สะดวกมากขึ้น ได้เห็นตัวอย่างการนำไปใช้งาน รวมถึงมีสินค้าใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ทำงานได้อย่างรวดเร็ว ประหยัดเวลา นอกจากนี้เมกาโฮมยังได้ร่วมกับผู้ผลิตเครื่องมือ วัสดุและอุปกรณ์เพื่อช่างและก่อสร้าง แบรนด์ชั้นนำ หมุนเวียนกันจัดโปรโมชั่น โดยที่ผ่านมาได้ทำ Paint Pro สินค้ากลุ่มสีและอุปกรณ์ ลดสูงสุดถึง 70% , Tools Pro และ ก่อสร้างตลาดแตก ควบคู่กับการสื่อสารการตลาดที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้า ซึ่งโปรโมชั่นดังกล่าวประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี เพิ่มความถี่ในการเข้ามาซื้อสินค้าและเพิ่มยอดการซื้อต่อบิลที่สูงขึ้น ขณะที่เป้าหมายอีกส่วนหนึ่งจะอยู่ที่การดึงกลุ่มลูกค้าที่หายไปให้กลับเข้ามาซื้อสินค้าในเมกาโฮม"

การรีโนเวทในครั้งนี้ ยังเป็นการปรับเปลี่ยนให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่เป็นเจ้าของบ้าน ที่ต้องการสินค้าที่มีนวัตกรรม และตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ โดยเมื่อปีที่ผ่านมาเมกาโฮม ได้นำเสนอ บ้าน+ร้านโครงเหล็ก แบบสำเร็จรูป ภายใต้ชื่อ The Cube มาโชว์และขายในงาน ธอส expo และ Homepro Expo ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า

ที่ซื้อไปทำเป็นร้านค้า และรีสอร์ต รวมทั้งต่อขยายเป็นห้องเด็ก ห้องนั่งเล่น โดยจุดเด่นของ The Cube คือ โครงเหล็กที่แข็งแรง ทนทาน รับประกันโครงสร้างนานถึง 10ปี ซึ่งสร้างความั่นใจให้ผู้ซื้อเป็นอย่างมาก ร้านสร้างด่วนนี้รูปทรงทันสมัยและใช้เวลาติดตั้งเพียง3 วัน ทำให้ประหยัดเวลา และประหยัดต้นทุนในการก่อสร้างได้เป็นอย่างดี

ส่วนในด้านกลยุทธ์การทำตลาดนั้น จะมีการ Synergy กับบริษัทแม่คือโฮมโปรมากขึ้น โดยจะมีการนำ Best Practice ที่โฮมโปรประสบความสำเร็จในการทำตลาดมาปรับใช้ อาทิ การทำลอยัลตี้ โปรแกรม และ Customer insight มุ่งเน้นไปที่การช่วยพัฒนาทักษะในการทำงาน และเสริมองค์ความรู้ในเรื่องของการทำงาน ให้ทั้งผู้รับเหมา และช่าง เพื่อให้สามารถเติบโตไปด้วยกันกับเมกาโฮมอย่างยั่งยืนในระยะยาว รวมถึงการทำโปรโมชั่นสมาชิกช่างลดทันทีสูงสุด 5% กลยุทธ์ในการทำตลาด บริษัทยังคงมุ่งเน้นเจาะลูกค้า 3 กลุ่มหลัก คือ 1.เจ้าของโครงการ 2.ช่างผู้รับเหมา และร้านค้าปลีกวัสดุก่อสร้าง 3.เจ้าของบ้านที่กำลังก่อสร้างหรือต่อเติม

"เมกาโฮมมีฐานสมาชิกอยู่ประมาณ 7 แสนราย เป็นสมาชิกช่าง ผู้รับเหมา เจ้าของโครงการ และร้านค้าปลีกวัสดุก่อสร้างประมาณกว่า 30% ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มลูกค้าที่เป็นช่างหรือผู้รับเหมาที่มีงานทุกวัน มีความถี่ในการมาซื้อสินค้าสูงมาก ภาพรวมของการเติบโตนั้น กลุ่มลูกค้าที่เป็นช่างจะเติบโตสูงขึ้นจากปีที่ผ่านมาประมาณ 40% ความท้าทายในการทำตลาดในช่วงครึ่งหลังของปีนี้อยู่ที่จะทำอย่างไรให้เรายังคงเพิ่มฐานลูกค้าสมาชิกได้อย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ตลาดมีการแข่งขันรุนแรง และทำอย่างไร เมกาโฮมจะช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับลูกค้าสมาชิกได้อย่างยั่งยืน" สุรางคนา กล่าว และเสริมว่า

"กลยุทธ์ในการเข้าถึงลูกค้ากลุ่มช่างค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การช่วยพัฒนาเพื่อยกระดับฝีมือพวกเขาให้ดีขึ้น โดยจะร่วมมือกับหน่วยงานของรัฐ อาทิ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน และพันธมิตรทางการค้าของเมกาโฮม ในการออกแบบหลักสูตรเพื่อช่วยเพิ่มทักษะการทำงานของช่าง การจัดอีเว้นต์อย่าง ตลาดนัดช่าง เพื่อแสดงสินค้านวัตกรรม รวมถึงเชิญชวนให้ช่างเข้าร่วมเป็นสมาชิกครอบครัวช่างของโฮมโปรและเมกาโฮม เพื่อให้บริการกับเจ้าของบ้านที่ต้องการบริการติดตั้ง ซ่อมแซม หรือต่อเติมบ้าน เพื่อให้ช่างที่เป็นลูกค้าสมาชิกของเรามีงานอย่างต่อเนื่อง โดยเรามีเป้าหมายที่อยากจะเพิ่มสัดส่วนของสมาชิกกลุ่มช่างเพิ่มเป็น 50% ภายใน 2- 3 ปีนับจากนี้ไป" ผู้บริหารของเมกาโฮม กล่าวสรุปทิ้งท้าย


Latest Press Release

CPN ยกระดับความยั่งยืน ติดอันดับดัชนีดาวโจนส์ระดับโลก DJSI World และในกลุ่มตลาดเกิดใหม่ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5

- ติดอันดับดัชนีหุ้นยั่งยืน DJSI ทั้งในกลุ่ม Emerging Markets ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 และยกระดับขึ้นชั้นในกลุ่มดัชนีระดับโลก หรือ DJSI Worldประจำปี 2018 - เป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายแรกและรายเดียวของไทยที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืน...

#ฮาบิแทท กรุ๊ป เปิดตัวโครงการ #วาลเด้น สุขุมวิท 39 คอนโดมิเนียมลักชัวรี่ทำเลซีบีดี มูลค่า 950 ล้านบาท ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองและนักลงทุน

'ฮาบิแทท กรุ๊ป' รุกตลาดอสังหาริมทรัพย์ทำเลซีบีดี ต่อยอดความสำเร็จแบรนด์ 'วาลเด้น' (Walden) ลุยเปิดโครงการใหม่คอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ลักชัวรี่ 'วาลเด้น สุขุมวิท 39' มูลค่า 950 ล้านบาท บนแนวคิด Low Rise High Life เน้นคอนเซ็ปต์ดีไซน์การใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ...

ทิศทางตลาดที่อยู่อาศัย กทม. 2562

รัฐบาลบอกว่าเศรษฐกิจดี แต่แทบไม่มีคนรู้สึก แล้วสถานการณ์จริงๆ เป็นอย่างไร ตลาดที่อยู่อาศัยไทยจะเป็นอย่างไร อนาคตจะดีหรือไม่อย่างไร กลางปี 2561 และต้นปี 2562 ทิศทางของตลาดจะไปทางไหน ราคาที่อยู่อาศัยจะตกต่ำลงหรือไม่...

อิมแพ็ค เพิ่มสะพานทางเชื่อมรอบศูนย์ฯ หวังอำนวยความสะดวกลูกค้าอย่างดีที่สุด

ต่อยอดตลาดไมซ์เติบโต บางกอกแลนด์ ทุ่มงบกว่า 115 ล้านบาท ดำเนินการก่อสร้างสะพานทางเดินเชื่อมรอบศูนย์ฯ อิมแพ็ค เพิ่มอีก 2 จุด ระหว่างโรงแรมไอบิส กรุงเทพ อิมแพ็ค มายังอาคารแสดงสินค้า ระยะทาง 250 เมตร พร้อมทางเชื่อมอาคารพาณิชย์ คอสโม บาซาร์ โซนเอ้าท์เล็ต...

ลิสต์ ซอเธอบี้ส์ อินเตอร์เนชั่นแนล เรียลตี้ เอเจนท์อสังหาฯ ระดับโลกรุกอาเซียนประกาศเปิดสาขาในไทยเป็นประเทศที่ 6 มุ่งเจาะกลุ่มนิชมาร์เก็ตระดับลักซัวรี่ขึ้นไปเร่งเดินหน้าหาสต๊อกอย่างน้อย 6,000 ลบ. ภายใน 3 ปี

(25 กันยายน 2561 : กรุงเทพฯ) ลิสต์ ซอเธอบี้ส์ อินเตอร์เนชั่นแนล เรียลตี้ (List Sotheby's International Realty) ผู้ให้บริการด้านที่ปรึกษาและบริหารงานขายอสังหาริมทรัพย์อย่างเต็มรูป แบบระดับโลก มั่นใจตลาดธุรกิจซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เมืองไทยโต...

Related Topics