ยกระดับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์สู่เวทีตลาดสากล (GLOBAL REAL ESTATE FORUM-THAILAND NEXT TREND) By Estate Corner

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Tuesday August 14, 2018 10:17
กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--เอสเตท คอร์นเนอร์

งานสัมมนา ภายใต้หัวข้อ "ยกระดับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์สู่เวทีตลาดสากล (GLOBAL REAL ESTATE FORUM-THAILAND NEXT TREND)

บริษัท เอสเตท คอร์นเนอร์ จำกัด ร่วมกับสมาคมการขายและการตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย ได้จัดงานสัมมนา ภายใต้หัวข้อ "ยกระดับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์สู่เวทีตลาดสากล (GLOBAL REAL ESTATE FORUM-THAILAND NEXT TREND) " ขึ้นเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา ณ ห้องรัชดาภิเษก โรงแรมเดอะบาซาร์ โฮเทล แบงค็อก โดยการจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ องค์รวม และประสบการณ์ เป็นการเตรียมความพร้อมให้แก่ผู้ที่ทำธุรกิจในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ให้ทันต่อสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงของตลาดอสังหาริมทรัพย์ระดับสากล อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มช่องทางของสัมพันธภาพระหว่างเพื่อนร่วมงานในวงการอสังหาริมทรัพย์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ และยังเป็นประโยชน์ต่อการคิดวิเคราะห์วางแนวทางพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในภาพรวมสู่สากล อีกด้วย และทั้งนี้ภายในงานได้รับเกียรติ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และกล่าวในฐานะรักษาการผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ หรือ REIC ถึงภาพรวมตลาดที่อยู่อาศัย ว่ามีสัญญาณเริ่มต้นที่ดีขึ้น สะท้อนจากโครงการเปิดตัวใหม่ประเภทโครงการบ้านจัดสรร กลุ่มประเภททาวน์เฮ้าส์ และโครงการอาคารชุด มีการเปิดตัวในสัดส่วนมากที่สุดจากหน่วยที่เปิดขายทั้งหมดทุกประเภท ในมุมมองของผู้ประกอบการยังคงมีความเชื่อมั่นที่ดีต่อภาคอสังหาริมทรัพย์ และเพิ่มการลงทุน โดยการเพิ่มขึ้นนี้เป็นผลมาจากความเชื่อมั่นด้านผลประกอบการ และด้านยอดขาย ภาพโดยรวมการลงทุน การจ้างงาน และการเปิดโครงการใหม่ รวมถึงอสังหาริมทรัพย์มือสอง สอดคล้องกับเศรษฐกิจในภาพรวมที่มีแนวโน้มขยายตัวในทิศทางที่ดีขึ้น

และยังได้รับเกียรติจากผู้แทน ผศ.จิตตาภรณ์ ศรีบุญจิตต์ ให้ข้อมูล "จับเทรนด์อสังหาริมทรัพย์ไทยในอนาคต" อาทิ High Chinese Demand in High Rise Residential Condo ความต้องการของชาวจีนในคอนโดมิเนียมสูงขึ้น และรวมถึงข้อมูลเชิงการลงทุน อสังหา ฯ ให้ตอบโจทย์กับ ไลฟ์สไตล์เด็กมหาลัย โดยเน้นติดรั่วมหาลัย เดินทาง และใกล้สิ่งอำนวยสะดวก มี Facilities หลากหลาย อีกทั้งนักศึกษาในปัจจุบันนิยมนั่งทำงาน และอ่านหนังหนังสือกันในพื้นที่

Co-Woerking Space มากกว่าที่จะอุดอู่อยู่ในห้องสมุด และห้องพัก ทั้งนั้นการลงทุนคอนโดปล่อยเช่าจะต้องเป็นคอนโดที่เนิน Area สำหรับการทำกิจกรรมด้านการเรียน และการเล่น สำหรับค่าตอบแทนจากการลงทุนปล่อยเช่าคอนโด ควรได้ผลตอบแทนอยู่ระหว่าง 6-8 % กำลังดี

ภายในงานยังจัดมีการเสาวนาในหัวข้อ "UPDATE สถานการณ์อสังหาริมทรัพย์ไทยกับนักลงทุนต่างชาติ และ สถานการณ์อสังหาริมทรัพย์ต่างชาติกับนักลงทุนไทย" ดำเนินรายการโดย ทนายธานี โทจรัญ อุปนายกสมาคมการขายและการตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย โดยมีผู้ร่วมเสวนาคร่ำหวอดในวงการ อสังหาฯ ระดับแถวหน้า อาทิ อ.อรุณี เทียมหงษ์ นายกสมาคมการขายและการตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย ,Mr.Jeff Foo Honorary Treasurer ;Chairman, International Affairs, IEA , Jessica Campbell National Relationship Manager และ Mr.Philip Tan CEO of Auswell International Group

และทั้งนี้ ได้มีการร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ในการพัฒนา และแรกเปลี่ยนองค์ความรู้บุคลากรด้านอสังหาริมทรัพย์ ระหว่าง คุณนริศร อุไรกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเตท คอร์นเนอร์ กับ Mr.Jeff Foo Honorary Treasurer, Chairman, International Affairs, IEA Institute of Estate Agents, Singapore (IEA) เพื่อยกระดับนายหน้าไทยสู่ระดับสากล โดยได้รับเกียรติ อาจารย์อรุณี เทียมหงษ์ นายกสมาคมการขายและการตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย คุณธานี โทจรัญ (อ.โดโด้) อุปนายกสมาคมการขายและการตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย ร่วมเป็นสักขีพยานในครั้งนี้ด้วย


Latest Press Release

Gossip News: ประไพ ทยานุวัฒน์ หัวเรือใหญ่ แกรนด์โฮม จะนำทีมผู้บริหารรุ่นใหม่ออกมาพบสื่อด้วยตัวเอง 29 พฤศจิกายนนี้

โอกาสเหมาะของนักข่าวที่จะไปงานแถลงข่าวแกรนด์โฮม 29 พฤศจิกายนนี้ เพราะหัวเรือใหญ่ "ประไพ ทยานุวัฒน์" จะนำทีมผู้บริหารรุ่นใหม่ออกมาพบสื่อด้วยตัวเอง ให้นักข่าวเจาะลึกและอัพเดตข้อมูลใหม่ๆ แบบจุใจ ไม่ว่าจะเป็นวิสัยทัศน์ใหม่...

Gossip News: หุ้น ANAN

แว่วๆๆ ข่าววงใน คุณชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ หรือ ANAN เข้ามาซื้อหุ้น ANANกว่า 2.5 ล้านหุ้น หรือประมาณ 10 ล้านบาท เป็นครั้งแรกตั้งแต่ ANAN เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย...

ศุภาลัย รุก EEC ต่อเนื่อง กระตุ้นแรงซื้อโค้งสุดท้าย ปักธงโครงการใหม่ ศุภาลัย พรีโม่ พัทยา

บมจ.ศุภาลัย เตรียมแผนลงทุนพัฒนาอสังหาฯ ในจังหวัดชลบุรี อย่างต่อเนื่อง กระตุ้นแรงซื้อโค้งสุดท้าย เตรียมเปิด "ศุภาลัย พรีโม่ พัทยา" มูลค่าโครงการ 395 ล้านบาท Pre-Sale 24-25 พฤศจิกายน 2561 นี้ ณ สำนักงานขาย พร้อมพบสิทธิพิเศษมากมาย นายไตรเตชะ ตั้งมติธรรม...

Gossip News: ธารธร อักษรานุวัตร บอสใหญ่ สยามนุวัตร ใจป้ำ! จัดโปรแรงส่งท้ายปี เตรียมฉลองปิดโครงการคอนโดหรู เวอร์ทีค พระราม 4

ธารธร อักษรานุวัตร บอสใหญ่ สยามนุวัตร ใจป้ำ! จัดโปรแรงส่งท้ายปี เตรียมฉลองปิดโครงการคอนโดหรู "เวอร์ทีค พระราม 4" กับ 10ยูนิตสุดท้าย ทั้งส่วนลดสุดคุ้ม และฟรีเฟอร์นิเจอร์ นอกจากนี้ลูกค้าเก่า มีสิทธิ์รับ iPhone XS เพียงแนะนำเพื่อนให้มาอยู่ด้วยกัน.....

MJD พร้อมส่งมอบ มาเอสโตร 07 อนุสาวรีย์ชัยฯ คาดปิดโอนหมด 100% สิ้นปีนี้ ล่าสุดราคารีเซลสูงถึง 20%

MJD พร้อมส่งมอบ "มาเอสโตร 07 อนุสาวรีย์ชัยฯ" คาดปิดโอนหมด 100% สิ้นปีนี้ ล่าสุดราคารีเซลสูงถึง 20% ขณะที่ทำเลอนุสาวรีชัยฯ บูม ราคาที่ดินดีด 10% ต่อปี แย้มรายได้รวมปีนี้โตขึ้นกว่าปีก่อน มั่นใจปีนี้ยอดขายเป็นไปตามเป้า 30,000 ลบ. เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์...

Related Topics