ยกระดับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์สู่เวทีตลาดสากล (GLOBAL REAL ESTATE FORUM-THAILAND NEXT TREND) By Estate Corner

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Tuesday August 14, 2018 10:17
กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--เอสเตท คอร์นเนอร์

งานสัมมนา ภายใต้หัวข้อ "ยกระดับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์สู่เวทีตลาดสากล (GLOBAL REAL ESTATE FORUM-THAILAND NEXT TREND)

บริษัท เอสเตท คอร์นเนอร์ จำกัด ร่วมกับสมาคมการขายและการตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย ได้จัดงานสัมมนา ภายใต้หัวข้อ "ยกระดับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์สู่เวทีตลาดสากล (GLOBAL REAL ESTATE FORUM-THAILAND NEXT TREND) " ขึ้นเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา ณ ห้องรัชดาภิเษก โรงแรมเดอะบาซาร์ โฮเทล แบงค็อก โดยการจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ องค์รวม และประสบการณ์ เป็นการเตรียมความพร้อมให้แก่ผู้ที่ทำธุรกิจในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ให้ทันต่อสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงของตลาดอสังหาริมทรัพย์ระดับสากล อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มช่องทางของสัมพันธภาพระหว่างเพื่อนร่วมงานในวงการอสังหาริมทรัพย์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ และยังเป็นประโยชน์ต่อการคิดวิเคราะห์วางแนวทางพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในภาพรวมสู่สากล อีกด้วย และทั้งนี้ภายในงานได้รับเกียรติ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และกล่าวในฐานะรักษาการผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ หรือ REIC ถึงภาพรวมตลาดที่อยู่อาศัย ว่ามีสัญญาณเริ่มต้นที่ดีขึ้น สะท้อนจากโครงการเปิดตัวใหม่ประเภทโครงการบ้านจัดสรร กลุ่มประเภททาวน์เฮ้าส์ และโครงการอาคารชุด มีการเปิดตัวในสัดส่วนมากที่สุดจากหน่วยที่เปิดขายทั้งหมดทุกประเภท ในมุมมองของผู้ประกอบการยังคงมีความเชื่อมั่นที่ดีต่อภาคอสังหาริมทรัพย์ และเพิ่มการลงทุน โดยการเพิ่มขึ้นนี้เป็นผลมาจากความเชื่อมั่นด้านผลประกอบการ และด้านยอดขาย ภาพโดยรวมการลงทุน การจ้างงาน และการเปิดโครงการใหม่ รวมถึงอสังหาริมทรัพย์มือสอง สอดคล้องกับเศรษฐกิจในภาพรวมที่มีแนวโน้มขยายตัวในทิศทางที่ดีขึ้น

และยังได้รับเกียรติจากผู้แทน ผศ.จิตตาภรณ์ ศรีบุญจิตต์ ให้ข้อมูล "จับเทรนด์อสังหาริมทรัพย์ไทยในอนาคต" อาทิ High Chinese Demand in High Rise Residential Condo ความต้องการของชาวจีนในคอนโดมิเนียมสูงขึ้น และรวมถึงข้อมูลเชิงการลงทุน อสังหา ฯ ให้ตอบโจทย์กับ ไลฟ์สไตล์เด็กมหาลัย โดยเน้นติดรั่วมหาลัย เดินทาง และใกล้สิ่งอำนวยสะดวก มี Facilities หลากหลาย อีกทั้งนักศึกษาในปัจจุบันนิยมนั่งทำงาน และอ่านหนังหนังสือกันในพื้นที่

Co-Woerking Space มากกว่าที่จะอุดอู่อยู่ในห้องสมุด และห้องพัก ทั้งนั้นการลงทุนคอนโดปล่อยเช่าจะต้องเป็นคอนโดที่เนิน Area สำหรับการทำกิจกรรมด้านการเรียน และการเล่น สำหรับค่าตอบแทนจากการลงทุนปล่อยเช่าคอนโด ควรได้ผลตอบแทนอยู่ระหว่าง 6-8 % กำลังดี

ภายในงานยังจัดมีการเสาวนาในหัวข้อ "UPDATE สถานการณ์อสังหาริมทรัพย์ไทยกับนักลงทุนต่างชาติ และ สถานการณ์อสังหาริมทรัพย์ต่างชาติกับนักลงทุนไทย" ดำเนินรายการโดย ทนายธานี โทจรัญ อุปนายกสมาคมการขายและการตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย โดยมีผู้ร่วมเสวนาคร่ำหวอดในวงการ อสังหาฯ ระดับแถวหน้า อาทิ อ.อรุณี เทียมหงษ์ นายกสมาคมการขายและการตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย ,Mr.Jeff Foo Honorary Treasurer ;Chairman, International Affairs, IEA , Jessica Campbell National Relationship Manager และ Mr.Philip Tan CEO of Auswell International Group

และทั้งนี้ ได้มีการร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ในการพัฒนา และแรกเปลี่ยนองค์ความรู้บุคลากรด้านอสังหาริมทรัพย์ ระหว่าง คุณนริศร อุไรกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเตท คอร์นเนอร์ กับ Mr.Jeff Foo Honorary Treasurer, Chairman, International Affairs, IEA Institute of Estate Agents, Singapore (IEA) เพื่อยกระดับนายหน้าไทยสู่ระดับสากล โดยได้รับเกียรติ อาจารย์อรุณี เทียมหงษ์ นายกสมาคมการขายและการตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย คุณธานี โทจรัญ (อ.โดโด้) อุปนายกสมาคมการขายและการตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย ร่วมเป็นสักขีพยานในครั้งนี้ด้วย


Latest Press Release

มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 39 เปิดฉาก ระดมผู้ประกอบการปั้นยอดขาย บูมตลาดช่วงปลายปี

สมาคมอาคารชุดไทย สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย และสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร ผนึกกำลังจัด งานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 39 รุกตลาดอสังหาฯ ช่วงปลายปี ระดมผู้ประกอบการเปิดโครงการใหม่ พร้อมเคลียร์สต็อกรับไตรมาสสุดท้าย นายปิติพัฒน์ ปรีดานนท์...

สิงห์ เอสเตท จับมือ Ministry of Crab เตรียมปักธงเสิร์ฟความอร่อยที่ CROSSROADS เวิลด์ทัวริสต์เดสติเนชั่นแห่งใหม่ของมัลดีฟส์

สิงห์ เอสเตท บริษัทชั้นนำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และการลงทุนในไทยและต่างประเทศ เผยข้อมูลอัพเดทเกี่ยวกับโครงการเมกะโปรเจกท์ครอสโรดส์ (CROSSROADS) โครงการแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนครบวงจร ทางเลือกใหม่ของการท่องเที่ยวมัลดีฟส์...

โครงสร้างฐานรากและกรรมวิธีในการตอกเสาเข็ม

การสร้างอาคารหรือบ้านสักหลัง ฐานรากถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด หากเรามีฐานรากที่ดีแล้ว อาคารของเราก็จะมั่นคงแข็งแรง ในระบบโครงสร้างฐานราก เสาเข็ม เป็นส่วนที่ถือว่าสำคัญที่สุดของอาคาร ทำหน้าที่ในการค้ำยันอาคาร ถ่ายน้ำหนักของตัวบ้านลงสู่พื้นดิน...

ออลล์ อินสไปร์ฯ จัดทัพใหม่ ดึง 3 ผู้บริหาร ดีกรีภาคตลาดทุน อสังหาฯ เสริมศักยภาพ ตั้ง เกศรา มัญชุศรี นั่งประธานบอร์ด เร่งขับเคลื่อนธุรกิจ สู่ผู้นำด้านอสังหาฯ ระดับ TOP 5

ออลล์ อินสไปร์ฯ จัดทัพใหม่ ประกาศเดินเกมรุกธุรกิจ ดึง 3 ผู้บริหารมือดี จากภาคตลาดทุน ดีกรี อดีต MD ตลาดหลักทรัพย์ฯ "เกศรา มัญชุศรี" นั่งประธานกรรมการและกรรมการอิสระ และ ผู้บริหารจากภาคอสังหาฯ "สมชาย ชาญธนเวทย์" นั่งรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร"พิพัฒณ์...

สุขภัณฑ์ #นาม (nahm) ขอนำเสนอ เดอร์บี้ (Derby) ดีไซน์แห่งความสุข เพื่อทุกคนในครอบครัว

'นาม' (nahm) สุขภัณฑ์สัญชาติไทยขอแนะนำ "เดอร์บี้" (Derby) ชุดสุขภัณฑ์คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด ที่ถูกออกแบบมาอย่างลงตัวกับการดีไซน์ในสไตล์ร่วมสมัย ที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว ประกอบด้วย สุขภัณฑ์แบบ 2 ชิ้นครบชุด ด้วยดีไซน์แบบปิดด้านข้าง ทำความสะอาดง่าย...

Related Topics