MC ดันกำไรไตรมาส 2 โต 31% มุ่งเน้นกลยุทธ์รักษากำไรและขยายธุรกิจใหม่ รอกำลังซื้อในประเทศฟื้นตัว พร้อมประกาศโครงการซื้อหุ้นคืนและจ่ายเงินปันผลหุ้นละ 0.40 บาท

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Wednesday August 29, 2018 17:33
กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--Extravaganza PR

บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และบริษัทย่อย ("MC" หรือ "บริษัทฯ") เปลี่ยนรอบบัญชีจากเดิม วันที่ 1 มกราคม – 31 ธันวาคมของทุกปี เป็นวันที่ 1 กรกฎาคม – 30 มิถุนายนของปีถัดไป เริ่มตั้งแต่งวดบัญชีสิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2561 โดยบริษัทฯ มียอดขายในไตรมาส 2 รวม 861 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิรวม 118 ล้านบาทคิดเป็นอัตรากำไรสุทธิที่ 13.5% โต 31.0% หรือ 28 ล้านบาท เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อนซึ่งอัตรากำไรสุทธิอยู่ที่ 9.7% ส่งผลให้ยอดขายปี 2561 (งวด 6 เดือน) มียอดรวม 1,974 ล้านบาท กำไรสุทธิสำหรับปีรวม 350 ล้านบาทคิดเป็นอัตรากำไรสุทธิที่ 17.4% ขยายตัว 8.8% หรือ 28 ล้านบาทจากงวดเดียวกันในปีก่อนหน้าที่มีอัตรากำไรสุทธิอยู่ที่ 14.9% พร้อมแสดงความเชื่อมั่นกับการเติบโตหลังการบริโภคภายในประเทศฟื้นตัวโดยประกาศรับซื้อหุ้นคืนและมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลจำนวน 0.40 บาทต่อหุ้น

คุณสุณี เสรีภาณุ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปิดเผยว่า "เนื่องจากการบริโภคภายในประเทศที่ชะลอตัวจากราคาสินค้าเกษตรที่อยู่ในระดับต่ำเป็นเวลานาน บริษัทฯจึงปรับกลยุทธ์เพื่อเพิ่มผลประกอบการมากกว่าการเร่งเพิ่มยอดขายในช่วงเวลาดังกล่าว โดยใช้กลยุทธ์การพัฒนาสินค้าที่ตรงกับความต้องการเฉพาะกลุ่มและความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจด้านต่างๆ เพื่อบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้าผ่านระบบสมาชิก "Mc Club" ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าผ้าใบ Mc Selvedge Walker และ เสื้อยืดคอลเลคชั่น Mc Basic ที่ได้รับการตอบรับเกินคาดทั้งหน้าร้านและในโลกโซเชียลมีเดีย เสื้อเชิ้ต Anti Mosq ที่มีคุณสมบัติป้องกันยุงด้วยสารสกัดจากดอกเบญจมาศ Mc Biker Denim 'Motorcycle Series' ที่กำลังจะมีคอลเลคชั่นใหม่ออกมาภายหลังกระแสตอบรับที่ดีในคอลเลคชั่นแรก กิจกรรมต่างๆที่ร่วมมือกับพันธมิตรสินค้ากลุ่ม Lifestyle ควบคู่ไปกับการเปิดจุดจำหน่ายใหม่และเชื่อมโยงหน้าร้าน (Offline) กับช่องทางออนไลน์ตามกลยุทธ์ Omni Channel"

คุณบัณฑิต ประดิษฐ์สุขถาวร ประธานเจ้าหน้าที่ด้านการเงินและบัญชีและผู้บริหารฝ่ายพัฒนาธุรกิจ กล่าวเสริมว่า "บริษัทฯยังคงเดินหน้าขยายธุรกิจในทุกๆด้าน เพื่อรอจังหวะการฟื้นตัวของการบริโภคภายในประเทศและจับจังหวะพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว บริษัทฯได้ปรับกลยุทธ์ช่องทางการจัดจำหน่ายในสถานีน้ำมัน ปตท. ภายใต้แบรนด์ "mcmc" ให้กลายเป็น "mcmc Outlet Store" โดยมีแผนที่จะขยายรูปแบบร้านค้าดังกล่าวไปยังแหล่งชุมชนหรือพื้นที่ที่มีศักยภาพซึ่งมีความต้องการสินค้าที่มีคุณภาพในราคาที่จับต้องได้ง่าย และมีเป้าหมายที่จะขยายฐานลูกค้าที่เป็นคนท้องถิ่นให้มากขึ้น โดยบริษัทฯพร้อมเดินหน้าเปิดสาขาอีกครั้งในปลายปี 2561และในส่วนร้านค้าของไทม์เดคโคนั้น ได้มีงานเปิดตัวร้านนาฬิกาคอนเซ็ปต์ใหม่ไปเมื่อก่อนหน้านี้ของแบรนด์ Scuderia Ferrari, Lacoste, Victorinox, Emporio Armani และ Michael Kors ที่ดึงเอกลักษณ์ของแต่ละแบรนด์มานำเสนอลูกค้าให้ตรงจุด โดยกิจกรรมต่างๆ ได้รับความร่วมมือที่ดีจาก Online Influencers และ Celebrity และล่าสุดบริษัทฯได้ลงนามในความร่วมมือกับ Warrix เพื่อเตรียมเปิดตัวสินค้า Activewear แบรนด์ U-P อย่างเป็นทางการในปลายปีนี้ ด้วยคอลเลคชั่น U-P Warrix ภายหลังจากที่มีการเลื่อนเปิดตัวแบรนด์ U-P อย่างเป็นทางการจากปลายปีก่อนหน้า ภายใต้คอนเซ็ปต์ของสินค้าที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งลุค Sport, Casual และทำงาน ด้วยการออกแบบดีไซน์และฟังก์ชั่นที่เหมาะกับการใช้งานในหลายๆกิจกรรม ซึ่งเน้นความสนุกและให้พลังอย่างมีสไตล์ ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ใช้ชีวิตหลากหลายรูปแบบในปัจจุบัน"

คุณบัณฑิต กล่าวเพิ่มเติมว่า"บริษัทฯ มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผล 0.40 บาทต่อหุ้น รวมเป็นเงินจำนวน 320 ล้านบาท และเพื่อตอกย้ำความมั่นใจในการเติบโตตามแผนงานและบริหารสภาพคล่องส่วนเกิน คณะกรรมการบริษัทฯได้อนุมัติโครงการซื้อหุ้นคืนวงเงินไม่เกิน 120 ล้านบาท"


Latest Press Release

CMC จัดโปรราคาเบบี๋ รับส่วนลดสูงสุดถึง 1 ล้านบาท*

บริษัท เจ้าพระยามหานคร จำกัด (มหาชน) หรือ CMC จัดโปรโมชั่นคอนโดพร้อมอยู่อารมณ์บ้าน Bangkok Horizon -รามคำแหง คอนโดมิเนียมระดับพรีเมียม ใกล้รถไฟฟ้า Interchange 3 สายเพียง 200 เมตร สถานี ลำสาลี มากกว่าความคุ้มค่า มากกว่าความสะดวกสบายในการเดินทาง...

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ จอง ดับเบิ้ลเลค คอนโดมิเนียม รับทองคำแท่งสูงสุด 6 บาท* พร้อมส่วนกลางฟรี 5 ปี*

"ดับเบิ้ลเลค คอนโดมิเนียม" เมืองทองธานี โดย บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) ร่วมฉลองตรุษจีนต้อนรับปีหมูทอง - ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ มอบโปรโมชั่นสุดพิเศษด้วยทองคำแท่งสูงสุด 6 บาท* พร้อมดีลพิเศษสำหรับลูกค้ารับค่าส่วนกลางฟรี 5 ปี *...

เอไอเอ็มกรุ๊ป ยื่นไฟลิ่ง ก.ล.ต. จัดตั้งทรัสต์กองใหม่ ภายใต้ชื่อ #เอไอเอ็ม คอมเมอร์เชียล โกรท (AIMCG) ตั้งเป้าลงทุนครั้งแรกในอสังหาริมทรัพย์ประเภทศูนย์การค้า 3 โครงการ

'เอไอเอ็มกรุ๊ป' ผู้จัดการกองทรัสต์อิสระรายแรกในประเทศไทย ยื่นไฟลิ่งต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เดินหน้าจัดตั้งทรัสต์กองใหม่ ภายใต้ชื่อ ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ เอไอเอ็ม คอมเมอร์เชียล โกรท (AIMCG)...

ภาพข่าว: ซีเลคท์ จับมือ ไอริณ ขยายตลาดอสังหาฯ พร้อมแผนการลงทุนระยะยาว การันตีผลตอบแทน 10% นาน 3 ปี

ซีเลคท์ จับมือ ไอริณ ขยายตลาดอสังหาฯ พร้อมแผนการลงทุนระยะยาว การันตีผลตอบแทน 10% นาน 3 ปี คาดผลตอบรับไตรมาสแรกยอดจอง 30 เปอร์เซนต์ มูลค่า 250 ล้านบาท บริษัท ซีเลคท์ เซ็นเตอร์ จำกัด ตัวแทนและผู้ขายอสังหาริมทรัพย์ทั้งเขตเมืองพัทยาและภาคตะวันออก...

เอเพ็กซ์ ดีเวลลอปเมนท์ นำ 2 โครงการสุดหรูเหนือระดับ

"The Residences at Club Med Krabi" และ "The Residences at Sheraton Phuket Grand Bay" โชว์ศักยภาพที่ สยามพารากอน บริษัท เอเพ็กซ์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้นำพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบมิกซ์ยูส ระดับพรีเมียม ได้นำ 2 โครงการบนทำเลที่ดีที่สุดในแบบ...

Related Topics