CPN ยกระดับความยั่งยืน ติดอันดับดัชนีดาวโจนส์ระดับโลก DJSI World และในกลุ่มตลาดเกิดใหม่ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Tuesday September 25, 2018 17:27
กรุงเทพฯ--25 ก.ย.--เซ็นทรัลพัฒนา
  • ติดอันดับดัชนีหุ้นยั่งยืน DJSI ทั้งในกลุ่ม Emerging Markets ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 และยกระดับขึ้นชั้นในกลุ่มดัชนีระดับโลก หรือ DJSI Worldประจำปี 2018
  • เป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายแรกและรายเดียวของไทยที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืน DJSI

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN ตอกย้ำความเป็นผู้นำในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โดยเป็นบริษัทอสังหาฯรายแรกและรายเดียวของไทยที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Index: DJSI) ในกลุ่ม Emerging Markets ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 อีกทั้งยกระดับขึ้นชั้นสู่กลุ่ม DJSI World ของปี 2018 สะท้อนการเป็นบริษัทยั่งยืนระดับโลก ที่ดำเนินธุรกิจภายใต้การกำกับดูแลกิจการที่ดี มีความรับผิดชอบต่อชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อม สร้างการพัฒนาอย่างยั่งยืน จนติดอันดับมาตรฐานดัชนีความยั่งยืนที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก

นายปรีชา เอกคุณากูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของซีพีเอ็น กล่าวว่า "ซีพีเอ็นเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายแรกและรายเดียวของไทยที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนที่ได้รับการยอมรับระดับโลกอย่าง DJSI ในกลุ่ม Emerging Markets ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 แล้ว ยิ่งไปกว่านั้น ในปีนี้เราได้รับการประเมินให้อยู่ในกลุ่ม DJSI World หรือ บริษัทยั่งยืนระดับโลก อีกด้วย ซึ่งซีพีเอ็น เป็น 1 ใน 8 บริษัทของไทยที่ได้รับคัดเลือกให้อยู่ในกลุ่มระดับโลกนี้ นับเป็นความสำเร็จ และความภาคภูมิใจอย่างยิ่งของซีพีเอ็น จากการที่ได้มุ่งมั่นดำเนินงาน ภายใต้การกำกับดูแลกิจการที่ดี คำนึงถึงผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกฝ่าย ตั้งแต่คู่ค้า ลูกค้า ไปจนถึงชุมชน และสิ่งแวดล้อม สร้างการพัฒนาที่ยั่งยืนให้กับทุกฝ่าย จนได้รับคัดเลือกให้เป็นสมาชิก DJSI ซึ่งเป็นดัชนีชี้วัดมาตรฐานการดำเนินธุรกิจที่ยั่งยืนและได้รับการยอมรับจากทั่วโลก"

นายปรีชา กล่าวเสริมอีกว่า "ที่ผ่านมา การดำเนินธุรกิจของซีพีเอ็น เราไม่เพียงคำนึงถึงผลประโยชน์จากการทำธุรกิจเพียงอย่างเดียว เรามองไปถึงการช่วยพัฒนาความเจริญทั้งทางเศรษฐกิจและสังคมให้กับประเทศไทย ตั้งแต่ระดับชุมชนไปจนถึงระดับประเทศ เราสร้างแหล่งธุรกิจการค้าใหม่ๆ ช่วยสร้างงาน สร้างอาชีพ กระจายรายได้ให้กับแต่ละชุมชนทั่วประเทศไทย และเราให้ความสำคัญอย่างยิ่งเรื่องการพัฒนาชุมชน และสร้างโอกาสใหม่ๆในการทำธุรกิจให้คู่ค้า เพื่อให้ผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่ายได้เติบโตอย่างยั่งยืนไปด้วยกัน เราดำเนินงานภายใต้วิสัยทัศน์การสร้างศูนย์การค้าที่เป็น 'Center of Life ศูนย์กลางการใช้ชีวิต' ของคนทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัย เพื่อให้ทุกคนสามารถมาใช้ชีวิต ทำกิจกรรมร่วมกันได้อย่างหลากหลาย และทุกครั้งที่มาศูนย์การค้าของเรา จะต้องได้รับประสบการณ์ดีๆ ความสุข และความทรงจำที่น่าประทับใจกลับไป นอกจากนี้ เรายังเป็นผู้บุกเบิก สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ มาสู่สังคมไทยอย่างต่อเนื่อง พร้อมปรับเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจอย่างไม่หยุดนิ่ง และลงทุนอย่างต่อเนื่อง เพื่อพัฒนาสิ่งใหม่ๆ ทั้งในรูปแบบสินค้า บริการ และประสบการณ์แปลกใหม่ โดยมีเป้าหมายเพื่อเติมเต็ม และยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับคนไทย รวมไปถึงการสร้างศูนย์การค้าที่รองรับการมาเยือนของนักท่องเที่ยว และนักลงทุนจากทั่วโลกอีกด้วย"

ซีพีเอ็น ตั้งเป้าหมายธุรกิจในระยะ 5 ปี ในการขยายธุรกิจในรูปแบบการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์แบบผสม (Mixed-use Development) ประกอบด้วย การพัฒนาศูนย์การค้าใหม่ การปรับปรุงสินทรัพย์ที่มีอยู่เพื่อเพิ่มมูลค่า และการพัฒนาโครงการที่พักอาศัย ซึ่งเป็นธุรกิจใหม่ นอกจากนี้ บริษัทฯ มีการศึกษาโอกาสทางธุรกิจในรูปแบบอื่นอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งศึกษาโอกาสการลงทุนในตลาดต่างประเทศเพื่อการเติบโตตามเป้าหมายในอนาคตอย่างมั่นคงและยั่งยืน


Latest Press Release

MJD ส่งมอบ มาเอสโตร 19 รัชดา19-วิภา มูลค่า 1,700 ลบ. ให้ลูกค้าเข้าอยู่อาศัยแล้ววันนี้ พร้อมเตรียมจ่อโอนอีก 7 โครงการ มั่นใจยอดขายปีนี้เป็นไปตามเป้าที่ 11,000 ลบ.แน่นอน

เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ เตรียมส่งมอบโครงการคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ "มาเอสโตร 19 รัชดา19-วิภา" (MAESTRO 19 RATCHADA 19 - VIPHA) จำนวนทั้งสิ้น 560 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,700 ล้านบาท ให้ลูกค้าเข้าอยู่อาศัยแล้ววันนี้ คาดภายในสิ้นปีนี้ปิดยอดโอนเต็ม 100%...

แลนดี้ โฮม ทุ่มอีก 50 ล้าน เปิดตัวสาขาใหม่ใจกลางเมืองติด BTS พระโขนง ยกระดับเป็น ศูนย์การเรียนรู้การสร้างบ้าน ตอบโจทย์คนเมือง

เผยรูปแบบ One Stop Service มาถูกทาง เติบโต 5-10% สามารถปิดยอดสัญญาสร้างบ้านได้กว่า 2,000 ล้านบาท พร้อมนวัตกรรมมัดใจ ระบบบ้านปลอดแมลงสาบ "CP Design" (โดยไม่พึ่งพาสารเคมี) และ บ้านผู้สูงอายุ "Landy Elder Care"...

ภาพข่าว: แอสเซทไวส์ คว้ารางวัลระดับภูมิภาคเอเชียในด้านการพัฒนาที่อยู่อาศัยอย่างต่อเนื่อง

กรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์ (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์ที่อยู่อาศัยคุณภาพ ร่วมรับรางวัล "Award Winner" จากเวที Asia Pacific Property Awards 2019-2020 ในกลุ่ม Condominium...

แกรนด์ ยูนิตี้ เปิดตัวโครงการไฮไลท์ของปี อนิล สาทร 12 (ANIL Sathorn 12) ระดับ Super Luxury บนทำเลทองสาทร

มูลค่าโครงการประมาณ 3,400 ล้านบาท กับคอนโดมิเนียมสูง 42 ชั้น บนทำเลใจกลางเมืองย่านสาทร ติดสถานี BTS สายสีเขียว สถานีศึกษาวิทยา ซึ่งเป็น CBD ของกรุงเทพมหานครอย่างแท้จริง ที่มาพร้อมการออกแบบ และการเลือกใช้วัสดุระดับพรีเมี่ยมในทุกๆ รายละเอียด...

4 คอนเซ็ปต์หลัก เตรียมบ้านให้พร้อมรับฤดูฝน

เริ่มเข้าสู่ฤดูฝนกันแล้วนะครับ ในบางวันอาจมีฝนตกกระหน่ำแบบตั้งตัวแทบไม่ทัน ก่อให้เกิดความยุ่งยากทั้งการเดินทางและการพักอาศัย สำหรับเจ้าของบ้านฤดูฝนคือความท้าทายซึ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้เลย ทั้งนี้คุณอาจเกิดคำถามในใจว่า บ้านของคุณพร้อมรับกับพายุฝน...

Related Topics