บ้านต่ำกว่า 1 ล้านบาทดีมานด์แรง บาเนียเผยปทุม-นนท์ซัพพลายแน่น

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Thursday February 28, 2019 15:04
กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--บาเนีย

บาเนีย เปิดทำเลบ้าน-คอนโด ราคาเริ่มต้นต่ำกว่า 1 ล้านบาท พบยังมีโครงการกระจายตัวอยู่ในพื้นที่ชานเมืองกทม. และจังหวัดปริมณฑล

นางสาวอัญชนา วัลลิภากร ผู้ร่วมก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บาเนีย (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทเทคโนโลยีที่พัฒนาเกี่ยวกับ Big Data ของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ในรูปแบบ Comprehensive Marketplace และ Data Platform รายแรกของประเทศไทย กล่าวว่า ความต้องการที่อยู่อาศัยในระดับล่างที่มีราคาต่ำกว่า 1 ล้านบาท ยังคงมีอยู่สูง สังเกตได้จากโครงการบ้านล้านหลังของธนาคารอาคารสงเคราะห์ ที่เปิดให้ผู้ต้องการซื้อบ้านราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท จองสิทธิ์ขอสินเชื่อมีวงเงินรวมกันสูงถึง 127,000 ล้านบาท เกินกว่าวงเงินสินเชื่อที่ตั้งไว้ 50,000 ล้านบาท

"ในช่วงเดือนธันวาคม ซึ่งเป็นช่วงเวลาก่อนและหลังที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์เปิดให้จองสิทธิ์สินเชื่อโครงการบ้านล้านหลัง พบว่า มีผู้ที่ต้องการหาที่อยู่อาศัยราคาต่ำกว่า 1 ล้านบาท ผ่านเว็บไซต์ Baania เพิ่มขึ้น 23.7%" นางสาวอัญชนา กล่าว

อย่างไรก็ตาม ในด้านของซัพพลาย จะพบว่า โครงการที่อยู่อาศัยในราคาต่ำกว่า 1 ล้านบาท มีอยู่ในตลาดน้อยมาก เนื่องจากต้นทุนที่ดินโดยเฉพาะในเขตเมืองมีการปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้ประกอบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์โดยส่วนใหญ่ไม่สามารถพัฒนาโครงการในราคาที่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท ได้ แต่ก็ยังมีผู้ประกอบการที่สามารถพัฒนาโครงการในราคาต่ำกว่า 1 ล้านบาท โดยอาจจะมีเงื่อนไขที่แตกต่างออกไป เช่น มีต้นทุนที่ดินและต้นทุนการดำเนินงานที่ต่ำ ออกแบบบ้านที่ทำให้ต้นทุนการก่อสร้างไม่สูงเกินไป เช่น ออกแบบให้เป็นบ้านชั้นเดียว เป็นต้น

กทม.โซนเหนือทำเลบ้านแนวราบ

ทั้งนี้ จากการสำรวจข้อมูลโครงการที่อยู่อาศัยที่ราคาเริ่มต้นต่ำกว่า 1 ล้านบาท ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล พบว่า โครงการที่อยู่อาศัยแนวราบที่มีราคาเริ่มต้นต่ำกว่า 1 ล้านบาท ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี และนนทบุรี โดยอยู่ในพื้นที่อำเภอธัญบุรีมากที่สุด 35 โครงการ คิดเป็น 10.09% อำเภอคลองหลวง เป็นอันดับ 2 จำนวน 31 โครงการ คิดเป็น 8.93% ขณะที่อำเภอลำลูกกา เป็นอันดับ 3 จำนวน 29 โครงการ คิดเป็น 8.36% ส่วนอันดับ 4 ได้แก่ อำเภอบางบัวทอง 21 โครงการ 6.05% และอันดับ 5 ได้แก่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ 21 โครงการ คิดเป็น 6.05%

สำหรับโครงการแนวราบประเภททาวน์เฮาส์ที่มีราคาเริ่มต้นต่ำกว่า 1 ล้านบาท มีสัดส่วน 79% โดยพบการกระจุกตัวอยู่ในพื้นที่คลอง 3-อำเภอลำลูกกา, อำเภอเมืองสมุทรปราการ, อำเภอกระทุ่มแบน, อำเภอเมืองนครปฐม และอำเภอบางบัวทอง-ไทรน้อย ส่วนในกรุงเทพมหานครยังพอมีทาวน์เฮาส์ราคาต่ำกว่า 1 ล้านบาท กระจุกตัวอยู่ในพื้นที่ฝั่งตะวันออก เช่น บริเวณ เขตมีนบุรี เขตหนองจอก หรือตามแนวถนนรามคำแหง ประชาร่วมใจ เป็นต้น ส่วนโครงการบ้านเดี่ยวมีสัดส่วนอยู่ประมาณ 21% โดยในพื้นที่กรุงเทพมหานครยังพบบ้านเดี่ยวราคาเริ่มต้นต่ำกว่า 1 ล้านบาท ได้ในพื้นที่หนองจอก ส่วนในจังหวัดปริมณฑลยังมีบ้านเดี่ยวราคาเริ่มต้นต่ำกว่า 1 ล้านบาทในหลายทำเล เช่น ในจังหวัดปทุมธานี มีอยู่ในพื้นที่รังสิตคลองต่างๆ ทั้งบ้านใหม่ และบ้านมือสอง ส่วนจังหวัดนนทบุรีจะมีอยู่ในพื้นที่อำเภอบางบัวทอง ขณะที่จังหวัดสมุทรปราการ มีอยู่ในพื้นที่ อำเภอบางเสาธง เป็นต้น

เมืองนนท์ทำเลคอนโดต่ำกว่า1ล้าน

สำหรับที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมที่มีราคาเริ่มต้นต่ำกว่า 1 ล้านบาท พบว่า จะอยู่ในพื้นที่ที่ใกล้เมืองมากกว่าที่อยู่อาศัยแนวราบ ในบริเวณกรุงเทพฯชั้นกลาง-ชั้นนอก และพื้นที่รอยต่อของกรุงเทพฯกับปริมณฑล โดยอยู่ในพื้นที่อำเภอเมืองนนทบุรีมากที่สุด 84 โครงการ คิดเป็น 14.36% อันดับ 2 ได้แก่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ 42 โครงการ คิดเป็น 7.18% อันดับ 3 เขตบางกะปิ 29 โครงการ คิดเป็น 4.96% อันดับ 4 อำเภอปากเกร็ด 28 โครงการ 4.79% และอันดับ 5 เขตลาดพร้าว 22 โครงการ 3.76% สำหรับพื้นที่ที่มีการกระจุกตัวของคอนโดมิเนียมราคาต่ำกว่า 1 ล้านบาท จะอยู่ในพื้นที่เมืองนนทบุรี ไม่ไกลจากรถไฟฟ้าสายสีม่วง เตาปูน-บางใหญ่ และในพื้นที่ตามแนวเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเหลืองลาดพร้าว-สำโรง

นอกจากนี้ ยังมีโครงการของการเคหะแห่งชาติที่ราคาเริ่มต้นต่ำกว่า 1 ล้านบาท อยู่ในพื้นที่อำเภอคลองหลวงมากที่สุด 11 โครงการ 15.28% อันดับ 2 อำเภอบางพลี 7 โครงการ 9.72% อันดับ 3 อำเภอธัญบุรี 6 โครงการ 8.33% และ อำเภอสามพราน 6 โครงการ 8.33% และอันดับ 5 ได้แก่ เขตลาดกระบัง อำเภอเมืองสมุทรปราการ และ อำเภอเมืองสมุทรสาคร พื้นที่ละ 4 โครงการ 5.56% เท่ากัน


Latest Press Release

The Cube South แจ้งวัฒนะ จัด Surprise Day ทำเลโดน ราคาเดียว 1.99 ล้าน*

The Cube South Chaengwattana 15/1 (เดอะคิวบ์ เซาท์ แจ้งวัฒนะ 15/1) คอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ (Low Rise) สูง 8 ชั้น 4 อาคาร สไตล์โมเดิร์นบูทีค พร้อมส่วนกลางที่สมบูรณ์แบบลอยฟ้าทั้ง 4 อาคาร พัฒนาและบริหารงานโดย บริษัท คิวบ์ เรียล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด จัดงาน...

ศุภาลัย เบลล่า กรุงเทพฯ - ปทุมธานี จัดงาน Zero Party ฉลองเปิดเฟสใหม่ พร้อมโปรโมชั่นโดนใจ

บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) ขอเชิญร่วมงาน Zero Party โปรดี ฟรีครบ จบที่เดียว ฉลองเปิดเฟสใหม่หน้าสวน พิเศษ! เริ่ม 1.89 ล้านบาท ในวันเสาร์ที่ 20 และวันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562 นี้ ณ โครงการศุภาลัย เบลล่า กรุงเทพฯ ปทุมธานี พบกับ ศุภาลัย เบลล่า กรุงเทพฯ...

เอ็น.ซี เฮ้าส์ซิ่ง รุกโซนตะวันตก ดีมานด์โต เจาะกลุ่มครอบครัวรุ่นใหม่ เปิดแบรนด์ โครงการบ้านฟ้ากรีนเนอรี่ ทิวา ปิ่นเกล้า สาย 5 ชูสไตล์โดดเด่น Thai Art Deco Style

บริษัท เอ็น.ซี เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบการบ้านแนวราบ แนวสูง คุณภาพ ISO รายแรกของไทย เปิดเกมรุกโซนตะวันตก มัดใจผู้ซื้อบ้าน ด้วยสไตล์แบบบ้าน Thai Art Deco Style สู่แรงบันดาลใจของวิถีความเป็นชุมชน ความทรงจำดีดี กับ เวลา เปิดเป็น ความทรงจำบทใหม่...

LPN เปิดขายมิกซ์ยูส ลุมพินี ทาวเวอร์ วิภาวดี-จตุจักร อาคาร B เจาะกลุ่ม SME เริ่ม 1 แสนบาท/ตร.ม.

LPN เดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์มิกซ์ยูส หนึ่งในกลยุทธ์ของปีนี้ เปิดขาย "ลุมพินี ทาวเวอร์ วิภาวดี-จตุจักร" อาคาร B บนทำเลทอง ถนนวิภาวดี ซอย 3 ชูคอนเซ็ปต์ Green Inspired 24/7 โดยเป็นอาคารเน้นด้านการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม เปิดทำการได้ 24 ชม. ตลอด 7 วัน...

Polis Condo ลุยต้อนรับหน้าฝน แจกทอง, ของแถมเพรียบ

โครงการ "Polis Condo Suksawat 64 - โพลิส คอนโด สุขสวัสดิ์ 64" คอนโดมิเนียมโลว์ไรซ์ 8 ชั้น 2 อาคาร จำนวน 459 ยูนิต ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพถนนสุขสวัสดิ์-ประชาอุทิศ ออกแบบภายใต้แนวคิด "เปิดโล่งให้กับชีวิต ต่อติดทุกการเดินทาง" บนเนื้อที่กว่า 5 ไร่ ใน...

Related Topics