โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ ประกาศผลประกอบการไตรมาสที่ 1 ประจำปี 2562 กำไรสุทธิต่อหุ้น 2.87 บาท นับเป็นกำไรสุทธิต่อไตรมาสสูงสุดของบริษัทฯ ตั้งแต่ที่บริษัทฯ ได้ก่อตั้งมา

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Thursday May 16, 2019 14:49
กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--Noblehome

บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (SET: NOBLE) ประกาศสถิติใหม่จากผลประกอบการไตรมาสที่ 1 ด้วยยอดขายรวม 3,670 ล้านบาท และผลกำไรสุทธิหลังภาษีกว่า 1,300 ล้านบาท ซึ่งนับเป็นอัตรากำไรสุทธิต่อยอดขาย (Net Profit Margin) ที่สูงมากถึง 37%

นายธงชัย บุศราพันธ์ ประธานกรรมการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม และกรรมการผู้จัดการของบริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ผลประกอบการประจำไตรมาสที่หนึ่งปี 2562 นี้เป็นสถิติที่ดีที่สุดของการดำเนินการ นับแต่บริษัทฯ   ได้ก่อตั้งมาทั้งในส่วนของรายได้ ผลกำไร ผลกำไรสุทธิ รวมถึงอัตราผลตอบแทนผู้ถือหุ้น ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ในครั้งนี้มาจากความตั้งใจของทีมบริหาร ซึ่งทีมมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างผลประกอบการที่ดีและมั่นคงให้กับบริษัทฯ ต่อไป"

นอกจากสถิติใหม่ของกำไรสุทธิในไตรมาสแรก โนเบิลฯ ก็ยังได้สร้างสถิติใหม่ของยอดขายที่รอการรับรู้รายได้ (Backlog) ในไตรมาสที่ 1 มูลค่ากว่า 2,300 ล้านบาท ซึ่งมียอดรวมเติบโตขึ้น 15% หรือคิดเป็นมูลค่ากว่า 18,200 ล้านบาทที่สามารถรับรู้รายได้ในช่วงสามปีข้างหน้า

นายธงชัย กล่าวว่า "การเพิ่มขึ้นของยอดขายที่รอการรับรู้รายได้ในครั้งนี้ ถือว่าเป็นผลการดำเนินงานทางตลาดที่โดดเด่นเป็นอย่างมาก   เนื่องจากยอดขายดังกล่าวไม่ได้เป็นยอดขายที่เกิดจากการเปิดโครงการใหม่   แต่เกิดขึ้นจากโครงการที่บริษัทฯ ได้ทำการเปิดขายไปแล้วก่อนหน้านี้ ซึ่งการเพิ่มขึ้นของยอดขายส่วนหนึ่งนั้นมาจากการดำเนินการทางการตลาดในต่างประเทศของบริษัทฯ   ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี นอกจากนั้นกว่า 50% ของยอดขายดังกล่าวจะสามารถรับรู้รายได้ในปีนี้ และจะเป็นส่วนสำคัญของผลประกอบการในไตรมาสที่เหลือของปี 2562"

นายแฟรงค์ เหลียง รองประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม กล่าวว่า "การตัดสินใจก้าวเข้าสู่ตลาดต่างประเทศอย่างเต็มตัวของโนเบิลฯ เป็นก้าวสำคัญในการขยายธุรกิจของบริษัทฯ ที่มีส่วนช่วยให้บริษัทฯ มียอดขายที่รอการรับรู้รายได้กว่า 1,600 ล้านบาทในไตรมาส 1 ซึ่งหากเปรียบเทียบเป็นตัวเลขจะมีมูลค่ากว่า 68% ของยอดขายอสังหาริมทรัพย์ในต่างประเทศของปี 2561 ทั้งปี ด้วยส่วนแบ่งทางการตลาดนี้ส่งผลให้โนเบิลฯ ขึ้นมาเป็นผู้นำของตลาดอสังหาริมทรัพย์ต่างประเทศในไตรมาสแรกนี้"

ด้วยผลประกอบการที่โดดเด่นในไตรมาส 1 ทำให้อัตราส่วนหนี้สินสุทธิต่อทุน ณ วันสิ้นสุดไตรมาสแรกเท่ากับ 2.0 เท่า   โดยนายแฟรงค์ เหลียงได้กล่าวว่า "การจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลที่มูลค่า 6.9 บาทต่อหุ้นนั้นไม่มีผลกระทบใดๆ ต่อการบริหารและการดำเนินงาน เนื่องจากทางบริษัทฯ มีกระแสเงินสดที่เกิดจากการดำเนินงานและผลประกอบการที่ดีในไตรมาสแรก นอกจากนี้บริษัทฯ ได้มุ่งมั่นบริหารงานเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับผู้ถือหุ้น ซึ่งเห็นได้ว่าในไตรมาสแรกนี้ส่วนของผู้ถือหุ้นมีการปรับเพิ่มขึ้นถึง 27% จากไตรมาสที่แล้ว

นายธงชัย กล่าวว่า "ถึงแม้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในไตรมาสแรกนี้จะนับได้ว่าเป็นสถิติใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน แต่นี่ยังเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของแผนงานที่ได้วางไว้สำหรับอีก 3 ปีข้างหน้า โดยในปีนี้บริษัทฯ ได้เตรียมที่จะเปิดตัวอีก 4 โครงการใหม่ ซึ่งมีมูลค่ารวมกว่า 18,000 ล้านบาท และบริษัทฯ ได้ตั้งเป้าที่จะลงทุนขยายโครงการและขยายฐานกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในตลาดให้มากขึ้น รวมทั้งจะขยายการลงทุนโครงการเพิ่มในต่างประเทศ ซึ่งบริษัทฯ มีความพร้อมและตั้งใจเป็นอย่างมากที่จะเดินหน้าต่อไปสู่เป้าหมายตามที่ได้วางแผนไว้"

เกี่ยวกับบริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)

บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งในปีพ.ศ. 2534 และได้ดำเนินการด้วยความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง มาเกือบ 3 ทศวรรษ   โนเบิลฯ ได้เข้าเป็นบริษัทจดทะเบียนของตลาดหลักทรัพย์ในประเทศไทยในปีพ.ศ. 2540 ภายใต้ชื่อ Stock Quote ว่า NOBLE   โดยดำเนินธุรกิจหลัก คือ ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัย ในรูปแบบที่หลากหลายอันได้แก่ บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ อาคารชุดพักอาศัย ทั้งแนวราบและตึกสูง โดย   มุ่งเน้นการนำเสนอแนวคิดในการอยู่อาศัยรูปแบบใหม่ๆ   เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายเป็นทางเลือกทางใหม่ให้แก่ผู้บริโภค ทุกโครงการของโนเบิลฯ   คือ ภาพสะท้อนแนวคิดและปฏิญญาที่บุคลากรทุกคนยึดถือ   ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ในการออกแบบที่อยู่อาศัยอันเป็นเอกลักษณ์ที่ตอบสนองความต้องการ และรูปแบบการใช้ชีวิตในโลกยุคปัจจุบัน


Latest Press Release

SAM ออกโปร “Flash Sale” ช่วยลูกค้าซื้อบ้านในช่วงวันแม่ ฟรีค่าโอน 1-2% พร้อมเสนอทรัพย์ลงทุนราคาพิเศษ! สิ้นสุด 14 สิงหา ศกนี้

นายนิยต มาศะวิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือSAMเปิดเผยว่า SAM ได้นำทรัพย์ NPA ทำเลดีทั่วไทย ทั้งที่ดินเปล่า คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ อาคารพาณิชย์ โรงงาน ฯลฯ จำนวนรวมกว่า 2 พันรายการ มูลค่ารวมประมาณ 1.3...

“สตาร์มาร์ค” โหมตลาดครึ่งปีหลัง 63 อัดโปรกระตุ้นยอดขาย เปิดตัว ชุดครัวทรงโค้งดีไซน์ระดับ Signature Design ในงานบ้านและสวน Midyear 2020

“สตาร์มาร์ค แมนูแฟคเชอร์ริ่ง” ผู้นำด้านการสร้างสรรค์ชุดครัวและเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งคุณภาพเพื่อการพักอาศัยครบวงจร มายาวนานกว่า 38 ปี บุกตลาดครึ่งปี 63 หลังโควิด-19 เริ่มปลดล็อค เปิดตัวชุดครัวคอลเลคชั่นใหม่ Curva (เคอร์ว่า)...

'อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์’ ส่งเฟอร์ฯ “THE CONDO COLLECTION” บุกตลาด ชูจุดเด่น “จ่ายน้อย สเปคครบ จบเร็ว” ฟังก์ชันลงตัวทุกพื้นที่

'อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์’ ส่งเฟอร์ฯ “THE CONDO COLLECTION” บุกตลาด ชูจุดเด่น “จ่ายน้อย สเปคครบ จบเร็ว” ฟังก์ชันลงตัวทุกพื้นที่ ตอบ Pain Point ลูกค้า รับดีมานด์หลัง COVID-19 'อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์’ หรือ ILM...

“คอตโต้” เปิดตัวสุขภัณฑ์ Touchless Series มาพร้อมระบบชำระล้างไร้สัมผัส Waving Sensor System และนวัตกรรมสารเคลือบผิว Ultra Clean+

บริษัท สยามซานิทารีแวร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายสุขภัณฑ์ชั้นนำภายใต้แบรนด์ “คอตโต้” (COTTO) ขอแนะนำ สุขภัณฑ์ Touchless Series ใช้ นวัตกรรม Ultra Clean+ สารเคลือบตัวใหม่ หนึ่งเดียวของ คอตโต้ ที่สามารถลดการสะสมแบคทีเรียได้เอง 99% ภายใน 24 ชม....

ภาพข่าว: อนันดาฯ ตรวจคุณภาพงานก่อสร้าง โครงการ แอชตัน อโศก - พระราม 9

คุณประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต (ที่ 3 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่สายงานปฏิบัติการ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย คุณรังสรรค์ เกียรติยศ (ซ้ายสุด) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอบิวด์ แมเนจเมนท์ จำกัด บริษัทบริหารโครงการ...

Related Topics