โครงการมิกส์ยูส ยังคงต้องการการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจากกลุ่มผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Tuesday June 25, 2019 15:45
กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

คาดการณ์ได้ว่าระดับอุปทานของพื้นที่อาคารสำนักงานจะยังคงเพิ่มขึ้นภายในระยะเวลา 3-5 ปีนับจากนี้ มาจากกลุ่มพื้นที่ศูนย์กลางธุรกิจที่เกิดขึ้นใหม่

โครงการพัฒนาที่พักอาศัยภายใต้ชื่อแบรด์ต่างๆ ในระดับ Ultra Prime จะเป็นตัวเร่งยอดขายให้ยิ่งสูงขึ้น

โครงการมิกส์ยูส (Mixed-use) ใหม่ในอนาคตจะเป็นเสมือนการบ่งบอกลักษณเฉพาะตัวตนที่เชื่อมโยงกับชุมชนและสถานที่โดยรอบ

กรุงเทพฯ กำลังเป็นที่รู้จักในนาม "การปฏิวัติโครงการมิกส์ยูส" โดยมีโครงการขนาดใหญ่ที่น่าตื่นเต้นมากมายที่กำลังดำเนินการอยู่ทั่วเมืองหลวง โครงการพัฒนาอาคารสูงประเภทมิกส์ยูส ที่คาดว่าจะแล้วเสร็จในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้นั้น จะเต็มไปด้วยความหลากหลายของการใช้งาน และแนวคิดต่างๆ รวมไปถึงการแย่งชิงผู้เช่าอย่างดุเดือด

ในขณะที่ "โครงการมิกส์ยูส" อาจไม่ใช่เรื่องใหม่นักสำหรับกรุงเทพฯ ขนาด และระดับความซับซ้อนที่แท้จริงของอุปทานที่กำลังจะเกิดขึ้น คาดว่าโครงการใหม่ๆจะนำเสนอการพัฒนาใหม่ๆแบบก้าวกระโดดครั้งใหญ่ด้วยการพัฒนาที่โดดเด่นหลายแห่งในย่านธุรกิจสำคัญ สร้างความมั่นใจโดยการเชื่อมต่อการคมนาคมขนส่ง และที่จอดรถ โรงแรมระดับ 5 ดาวภายใต้แบรนด์ อาคารสำนักงานแนวสูง และสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อพื้นที่ค้าปลีกที่กว้างขวาง

"คาดการณ์ได้ไม่ยากว่า จะมีแรงกดดันอย่างมากต่อเจ้าของอาคารสำนักงานที่มีพื้นที่ให้เช่าอยู่ก่อนแล้วในตลาด เมื่อผู้เช่าได้รับข้อเสนอและแรงจูงใจอื่นให้ย้ายสำนักงาน อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีการคาดการณ์ของระดับของอุปทานใหม่ ว่าจะอยู่ในระดับเกินหนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์ของอาคารสำนักงานเดิมที่ตั้งอยู่ในเขตธุรกิจใจกลางเมือง และยังคงมีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องต่อไปอีก 5 ปี ซึ่งจะมีผลทำให้การเช่าพื้นที่สำนักงานมีอัตราที่ลดลงเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ เพราะเจ้าของอาคารสำนักงานต่างๆ ล้วนปรับตัว และแข่งขันกันเพื่อรักษาผู้เช่าเดิมไว้" ความคิดเห็นโดย คุณโรเบิร์ต คอลลินส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซาวิลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

คุณโรเบิร์ต คอลลินส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซาวิลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

โครงการมิกส์ยูส นำเสนอความท้าทายในหลายๆด้าน แต่หากมองว่าผลตอบแทนของความสำเร็จคือรางวัลใหญ่แล้วละก็ ประโยชน์ของความสำเร็จก็สามารถหมายรวมถึง การพัฒนาพื้นที่กิจกรรม การขยายฐานการใช้ประโยชน์พื้นที่เพื่อลดต้นทุน ประสิทธิภาพในการดำเนินงาน และผลกระทบเชิงบวกของชุมชน ในขณะที่สัญลักษณ์ของความล้มเหลวอาจหมายถึง พื้นที่ร้างขนาดใหญ่ ความไม่เป็นเอกลักษณ์ของพื้นที่ ความไม่ต่อเนื่องของรูปแบบเมือง และความสับสนของพื้นที่

คุณไซมอน สมิธ หัวหน้าฝ่ายการวิจัย ซาวิลส์ เอเชียแปซิฟิก และที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อเสียงของ ซาวิลส์ ได้ให้ความคิดเห็นว่า "ณ ปัจจุบันนี้ สิ่งอำนวยความสะดวกจะเป็นสิ่งที่กำหนดความแตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นการรวบรวมสิ่งอำนวยความสะดวกด้านสุขภาพ เทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และการออกแบบที่ชาญฉลาด พื้นที่ส่วนรวมนั้น ถือว่าสำคัญอย่างยิ่ง เพราะเป็นเสมือนการบ่งบอกลักษณเฉพาะตัวตนที่เชื่อมโยงกับชุมชนและสถานที่โดยรอบ การพัฒนาพื้นที่ในเชิงสร้างการรับรู้ของสังคมและชุมชน จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะคนรุ่นใหม่ให้ความสำคัญกับการพบปะ ร่วมมือ และการแบ่งปัน ความปรารถนาแบบดั้งเดิมสำหรับของความต้องการที่อยู่อาศัยย่านชานเมืองกำลังเปลี่ยนไป"

คุณไซมอน สมิธ หัวหน้าฝ่ายการวิจัย ซาวิลส์ เอเชียแปซิฟิก และที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อเสียงของ ซาวิลส์

หัวข้อ "โครงการมิกส์ยูส" จึงเป็นหัวข้อการบรรยายหลักของงานสัมมนา "Navigating the Mixed-Use Development Landscape in Bangkok" ที่ผ่านมา ณ เกษร ทาวเวอร์ โดยมีลูกค้าผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 100 ราย จากหลากหลายประเทศ เข้าร่วมฟังการบรรยายในหัวข้อที่เกี่ยวกับ พื้นที่ค้าปลีก โรงแรม ที่พักอาศัย พื้นที่สำนักงาน และภาพรวมของตลาด


Latest Press Release

นิว โนเบิล ศรีนครินทร์-ลาซาล ยืนยันความแรง เคาะราคาสุดช็อค เปิดราคาแล้ววันนี้ที่สำนักงานขาย เตรียมความพร้อม จองรอบพิเศษ 17 พ.ย นี้

บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ประกาศตอกย้ำความร้อนแรง โครงการคอนโดมิเนียมใหม่ล่าสุด "นิว โนเบิล ศรีนครินทร์-ลาซาล" (NUE NOBLE SRINAKARIN-LASALLE) เปิดราคาสุดช็อคทุกยูนิต เริ่มต้นเพียง 65,000 บาทต่อตารางเมตร*โดยต่อยูนิตเริ่มต้นที่ 1.59...

สัมมนาเจาะลึก: ตลาดนัด และตลาดสด ทำอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ รุ่นที่ 4, วันศุกร์ที่ 20 ธันวาคม 2562 เวลา 09:00 - 17:00 น.

กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--โรงเรียนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทย รายละเอียด แนวโน้มตลาดอสังหาริมทรัพย์ กับการลงทุนพัฒนาตลาดนัด-ตลาดสด แนวคิด และ ประสบการณ์การพัฒนาตลาดนัด-ตลาดสด การขอรับใบอนุญาตจัดตั้งตลาดนัด-ตลาดสด กฎหมายที่ต้องคำนึงในการจัดตั้ง...

CMC จัดงานเซลล์ครั้งใหญ่ CMC Big Thanks โปรดีที่สุดของปี คาดดันยอดโอนเติบโตตามเป้า

บมจ. เจ้าพระยามหานคร (CMC) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ ทุ่มทุนสร้างจัดงานใหญ่ ออกโปรโมชันแรง ระบายสต็อค เร่งเป้ายอดโอนปลายปี นายแพทย์วิเชียร แพทยานันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ้าพระยามหานคร จำกัด (มหาชน) หรือ CMC กล่าวว่า "CMC...

Gossip News: อนันดาฯ เปิดให้ชมห้องตัวอย่าง กับ 2 โครงการ ไอดีโอสุขุมวิท-พระราม 4 และ ไอดีโอ จุฬา สามย่าน

*** ... สะเทือนวงการอสังหาฯ กันอีกระลอก เพียงแค่เปิดให้ชมห้องตัวอย่างเท่านั้น!! สำหรับ 2 โครงการใหม่ล่าสุด คอนโดมิเนียมคุณภาพเยี่ยมใกล้รถไฟฟ้า ด้วยราคาที่คุ้มค่าและคุณภาพที่ดีที่สุด บนทำเลศักยภาพ พร้อมด้วยดีไซน์และฟังก์ชั่นเติมเต็มการใช้ชีวิตในทุกด้าน...

เค.อี. เปิดบ้านตัวอย่าง 3 สไตล์ โครงการ คริสตัล โซลานา ระดับหกดาว พร้อมคลับเฮาส์สุดหรู ดีไซน์ใหม่ล่าสุด ด้วยแนวคิดการออกแบบระดับโลก เน้นไลฟ์สไตล์ลูกค้าอัลตร้า ลักชัวรี่ มูลค่าโครงการ 4,500 ล้านบาท

กลุ่มบริษัท เค.อี. เปิดตัวบ้านตัวอย่างสุดหรู 3 หลัง 3 สไตล์ดีไซน์ใหม่ล่าสุด โดดเด่นด้วยแนวคิดการออกแบบระดับโลก ตอบรับไลฟ์สไตล์กลุ่มลูกค้าระดับอัลตร้า ลักชัวรี่ ในอนาคต โครงการบ้านเดี่ยว "คริสตัล โซลานา" นับเป็นโครงการหมู่บ้านหรูที่สุดระดับ 6 ดาว...

Related Topics