โครงการมิกส์ยูส ยังคงต้องการการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจากกลุ่มผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Tuesday June 25, 2019 15:45
กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

คาดการณ์ได้ว่าระดับอุปทานของพื้นที่อาคารสำนักงานจะยังคงเพิ่มขึ้นภายในระยะเวลา 3-5 ปีนับจากนี้ มาจากกลุ่มพื้นที่ศูนย์กลางธุรกิจที่เกิดขึ้นใหม่

โครงการพัฒนาที่พักอาศัยภายใต้ชื่อแบรด์ต่างๆ ในระดับ Ultra Prime จะเป็นตัวเร่งยอดขายให้ยิ่งสูงขึ้น

โครงการมิกส์ยูส (Mixed-use) ใหม่ในอนาคตจะเป็นเสมือนการบ่งบอกลักษณเฉพาะตัวตนที่เชื่อมโยงกับชุมชนและสถานที่โดยรอบ

กรุงเทพฯ กำลังเป็นที่รู้จักในนาม "การปฏิวัติโครงการมิกส์ยูส" โดยมีโครงการขนาดใหญ่ที่น่าตื่นเต้นมากมายที่กำลังดำเนินการอยู่ทั่วเมืองหลวง โครงการพัฒนาอาคารสูงประเภทมิกส์ยูส ที่คาดว่าจะแล้วเสร็จในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้นั้น จะเต็มไปด้วยความหลากหลายของการใช้งาน และแนวคิดต่างๆ รวมไปถึงการแย่งชิงผู้เช่าอย่างดุเดือด

ในขณะที่ "โครงการมิกส์ยูส" อาจไม่ใช่เรื่องใหม่นักสำหรับกรุงเทพฯ ขนาด และระดับความซับซ้อนที่แท้จริงของอุปทานที่กำลังจะเกิดขึ้น คาดว่าโครงการใหม่ๆจะนำเสนอการพัฒนาใหม่ๆแบบก้าวกระโดดครั้งใหญ่ด้วยการพัฒนาที่โดดเด่นหลายแห่งในย่านธุรกิจสำคัญ สร้างความมั่นใจโดยการเชื่อมต่อการคมนาคมขนส่ง และที่จอดรถ โรงแรมระดับ 5 ดาวภายใต้แบรนด์ อาคารสำนักงานแนวสูง และสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อพื้นที่ค้าปลีกที่กว้างขวาง

"คาดการณ์ได้ไม่ยากว่า จะมีแรงกดดันอย่างมากต่อเจ้าของอาคารสำนักงานที่มีพื้นที่ให้เช่าอยู่ก่อนแล้วในตลาด เมื่อผู้เช่าได้รับข้อเสนอและแรงจูงใจอื่นให้ย้ายสำนักงาน อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีการคาดการณ์ของระดับของอุปทานใหม่ ว่าจะอยู่ในระดับเกินหนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์ของอาคารสำนักงานเดิมที่ตั้งอยู่ในเขตธุรกิจใจกลางเมือง และยังคงมีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องต่อไปอีก 5 ปี ซึ่งจะมีผลทำให้การเช่าพื้นที่สำนักงานมีอัตราที่ลดลงเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ เพราะเจ้าของอาคารสำนักงานต่างๆ ล้วนปรับตัว และแข่งขันกันเพื่อรักษาผู้เช่าเดิมไว้" ความคิดเห็นโดย คุณโรเบิร์ต คอลลินส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซาวิลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

คุณโรเบิร์ต คอลลินส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซาวิลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

โครงการมิกส์ยูส นำเสนอความท้าทายในหลายๆด้าน แต่หากมองว่าผลตอบแทนของความสำเร็จคือรางวัลใหญ่แล้วละก็ ประโยชน์ของความสำเร็จก็สามารถหมายรวมถึง การพัฒนาพื้นที่กิจกรรม การขยายฐานการใช้ประโยชน์พื้นที่เพื่อลดต้นทุน ประสิทธิภาพในการดำเนินงาน และผลกระทบเชิงบวกของชุมชน ในขณะที่สัญลักษณ์ของความล้มเหลวอาจหมายถึง พื้นที่ร้างขนาดใหญ่ ความไม่เป็นเอกลักษณ์ของพื้นที่ ความไม่ต่อเนื่องของรูปแบบเมือง และความสับสนของพื้นที่

คุณไซมอน สมิธ หัวหน้าฝ่ายการวิจัย ซาวิลส์ เอเชียแปซิฟิก และที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อเสียงของ ซาวิลส์ ได้ให้ความคิดเห็นว่า "ณ ปัจจุบันนี้ สิ่งอำนวยความสะดวกจะเป็นสิ่งที่กำหนดความแตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นการรวบรวมสิ่งอำนวยความสะดวกด้านสุขภาพ เทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และการออกแบบที่ชาญฉลาด พื้นที่ส่วนรวมนั้น ถือว่าสำคัญอย่างยิ่ง เพราะเป็นเสมือนการบ่งบอกลักษณเฉพาะตัวตนที่เชื่อมโยงกับชุมชนและสถานที่โดยรอบ การพัฒนาพื้นที่ในเชิงสร้างการรับรู้ของสังคมและชุมชน จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะคนรุ่นใหม่ให้ความสำคัญกับการพบปะ ร่วมมือ และการแบ่งปัน ความปรารถนาแบบดั้งเดิมสำหรับของความต้องการที่อยู่อาศัยย่านชานเมืองกำลังเปลี่ยนไป"

คุณไซมอน สมิธ หัวหน้าฝ่ายการวิจัย ซาวิลส์ เอเชียแปซิฟิก และที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อเสียงของ ซาวิลส์

หัวข้อ "โครงการมิกส์ยูส" จึงเป็นหัวข้อการบรรยายหลักของงานสัมมนา "Navigating the Mixed-Use Development Landscape in Bangkok" ที่ผ่านมา ณ เกษร ทาวเวอร์ โดยมีลูกค้าผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 100 ราย จากหลากหลายประเทศ เข้าร่วมฟังการบรรยายในหัวข้อที่เกี่ยวกับ พื้นที่ค้าปลีก โรงแรม ที่พักอาศัย พื้นที่สำนักงาน และภาพรวมของตลาด


Latest Press Release

พร้อมเปิดตัวแล้ว!!! แบมบีนี่ วิลล่า คอมมูนิตี้มอลล์สำหรับครอบครัวแห่งใหม่ ใจกลางเมืองในซอยสุขุมวิท 26 ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คุณภาพของคนเมือง ครบครันทุกมิติ

มุ่งสร้างสรรค์เป็นพื้นที่ของครอบครัวและเด็กอย่างแท้จริง "แบมบีนี่ วิลล่า" คอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่ใจกลางเมืองตั้งอยู่ในทำเลทองคำซอยสุขุมวิท 26 ใกล้ถนนพระราม 4 ล่าสุดพร้อมแล้วกับการจัดงาน เปิดตัวศูนย์การค้าแบมบีนี่ วิลล่า...

ภาพข่าว:แต่งตั้งตัวแทนขายโครงการ Ken Attitude รัตนาธิเบศร์ MRT สถานีพระนั่งเกล้า

นายธนา ต่อสหะกุล (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด ผู้ให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร และนายเฉิน ซื่อ ปิง (ที่ 2 จากขวา) ประธานกรรมการ บริษัท เดอะ วัน เอสเตท ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด...

มานะพัฒนาการ โชว์ศักยภาพดันยอดขายครึ่งปีแรก 3 ส.ค. เปิดแน่! คอนโดเอสเพน ลาซาล เฟส C หลังยอดขาย 2 เฟสแรกพุ่ง เริ่ม 1.49 ลบ.

นายปสันน สวัสดิ์บุรี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท มานะพัฒนาการ จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมการดำเนินธุรกิจในครึ่งปีแรก 2562 ที่ผ่านมานั้น มีการชะลอตัวของเศรษฐกิจและจากมาตรการ LTV อยู่บ้าง ซึ่งทางบริษัทได้มีแนวทางรองรับ ด้วยการพัฒนาปรับปรุงการดำเนินงานในทุกๆ...

LPN หนุนการมีส่วนร่วมของสมาชิกลุมพินี สร้างชุมชนต้นแบบประหยัดพลังงาน

คงปฎิเสธไม่ได้ว่า "ชุมชนน่าอยู่" เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ส่งให้ทุกโครงการที่บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (LPN) พัฒนาขึ้น ได้รับการตอบรับที่ดี ส่วนหนึ่งมาจากแนวคิดการพัฒนาโครงการด้วยการให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วมของชุมชนภายใต้วัฒนธรรม...

Gossip News: RICHY ระเบิดเคมเปญ One Price

เตรียมระเบิดแคมเปญต้อนรับครึ่งปีหลัง...บมจ.ริชี่ เพลซ 2002 (RICHY) ภายใต้การกุมบังเหียน ดร.อาภา อรรถบูรณ์วงศ์ เอาใจขาช้อปอสังหาฯ ด้วยแคมเปญ Completed in One Price ราคาเดียว ราคาดี ราคาโดน โดยคัดเลือก 11 โครงการโดดเด่น ในราคาสบายกระเป๋า พร้อมห้องราคาพิเศษ...

Related Topics