6 เหตุผลที่ไม่ควรพลาด-เพิ่มโอกาสซื้อบ้านในงานมหกรรมบ้านและคอนโดครั้งที่ 41

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Tuesday August 6, 2019 10:26
กรุงเทพฯ--6 ส.ค.--ซี ทู วัน เอ็กซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล อีเว้นท์

เปิด 6 เหตุผลเพิ่มโอกาสซื้อที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคในงานมหกรรมบ้านและคอนโดครั้งที่ 41 "ชูรัชฏ์ ชาครกุล" เผยภาพรวมธุรกิจได้ผ่านจุดต่ำสุด มั่นใจในช่วงที่เหลือของปีตลาดน่าจะดีดตัวกลับขึ้นมา

นายชูรัชฏ์ ชาครกุล รองเลขาธิการ สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร เปิดเผยในฐานะประธานจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโดครั้งที่ 41 ว่าเป็นมหกรรมที่รวบรวมที่อยู่อาศัยที่ใหญ่ที่สุดในไทย โดยในปีนี้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-15 กันยายน 2562 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยาม พารากอน จัดโดย สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร, สมาคมอาคารชุดไทย และสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย เพื่อส่งเสริมกิจกรรมการตลาดให้กับสมาชิกของทั้งสามสมาคมที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ ในขณะที่ผู้บริโภคก็จะได้ "ประโยชน์" และได้รับความ "มั่นใจ" ด้วยเช่นกัน ดังนี้คือ

  • โครงการที่ร่วมออกบูธหรือ นำมาขาย มีใบอนุญาตจัดสรร และใบอนุญาตก่อสร้าง โดยได้รับการคัดเลือกในระดับหนึ่งจากสมาคมที่จัดงาน
  • ได้รับโปรโมชั่น "ราคา" พิเศษจากแคมเปญส่งเสริมการขายผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ที่มาร่วมออกบูธในระดับราคาที่หลากหลาย
  • สำหรับผู้ที่จองที่อยู่อาศัยในงานมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลมากมาย
  • เป็นการจัดงานมหกรรมบ้านฯ ที่ตอบโจทย์ทุกเพศ ทุกวัย แม้กระทั่ง Gen Z เพิ่งเริ่มต้นทำงาน (First Jobber) มีรายได้อยู่ประมาณไม่เกิน20,000 -30,000 บาท ต่อเดือน
  • เพิ่มโอกาสในการเลือกซื้อและเปรียบเทียบความ "คุ้มค่า-คุ้มราคา" จากกว่า 100 บริษัท และกว่า 1,000 โครงการ ในทำเลที่มีศักยภาพทั้งในกรุงเทพฯ/ปริมณฑล และต่างจังหวัด
  • ได้รับบริการสินเชื่อพิเศษจากสถาบันการเงินชั้นนำที่มาร่วมในงานมหกรรมบ้านและคอนโดครั้งที่ 41 นี้ด้วยเช่นกัน

พร้อมกันนี้นายชูรัชฏ์ ยังกล่าวด้วยว่า แม้โดยภาพรวมเศรษฐกิจภายในประเทศจะชะลอตัว และส่งผลต่อธุรกิจเรียล เซกเตอร์อย่างอสังหาฯ แต่ก็เชื่อมั่นว่า "กำลังซื้อ" ยังมี โดยสะท้อนจากข้อมูลที่ได้สำรวจและสอบถามผู้บริโภคที่เข้าชมและหาข้อมูลจากการจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 40 ที่จัดขึ้นเมื่อ เดือนมีนาคมที่ผ่านมา พบว่าความต้องการยังมีในสัดส่วนที่สูงและต้องการซื้อภายในช่วงเวลา 1-2 ปีมีมากถึงเกือบ 25 % , ต้องการซื้อในช่วงเวลา 6-12 เดือน อยู่ที่ 16.37% และระยะเวลา 1-3 เดือน อยู่ที่ 15.57% ขณะที่ระดับราคาบ้านนั้นส่วนใหญ่ต้องการซื้อในงบประมาณไม่เกิน 5 ล้านบาท ดังนี้ คือ ผู้เข้าชมงาน 30.73% ต้องการที่อยู่อาศัยระดับ ราคา 2-3 ล้านบาท และ 23.99% ต้องการระดับ 1-2 ล้านบาท และอีก 18.31% ต้องการซื้อระดับราคา 3-4ล้านบาท มีเพียง 5.07% ที่สนใจที่อยู่อาศัยราคาต่ำกว่า 1 ล้านบาท

นอกจากนี้ ยังมีเหตุผลสำคัญที่มั่นใจว่า การจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโดครั้งที่ 41 จะประสบความสำเร็จและได้รับความสนใจจากผู้บริโภคที่มีความต้องการซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริง ทั้งนี้เพราะกว่า 60% ของผู้เช้าชมงานมหกรรมบ้านฯในครั้งก่อน เป็นผู้เข้าชมงานมหกรรมบ้านฯ ครั้งแรก และอีกประมาณ38.99% เป็นผู้ที่เคยมางานแล้วอย่างน้อยหนึ่งครั้ง ซึ่งนั่นย่อมพิสูจน์ได้ชัดเจนว่างานมหกรรมบ้านและคอนโดที่สามสมาคมอสังหาฯ ร่วมมือกันจัดขึ้นในแต่ละครั้งนั้นเป็นแหล่งรวมที่อยู่อาศัยที่ช่วยเพิ่มโอกาสให้ผู้บริโภคที่ได้เตรียมความพร้อมหรือมีแผนที่จะซื้อที่อยู่อาศัยได้มีโอกาสในการช้อปและเปรียบเทียบมากขึ้น

"ยอมรับว่าภาพโดยรวมตลาดอสังหาฯในช่วง 6 เดือนแรกของปีชะลอตัวและเชื่อว่าน่าจะผ่านจุดต่ำสุดของ ธุรกิจแล้ว ในช่วงครึ่งปีหลัง ตลาดน่าจะคึกคักกลับขึ้นมาเพราะผู้บริโภคยังมีความต้องการซื้อที่อยู่อาศัย อีกทั้งคาดว่ารัฐบาลใหม่จะออกมาตรการมากระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งนั่นจะช่วยเพิ่มความมั่นใจมากขึ้น" นายชูรัชฏ์ กล่าวให้ความเห็นในตอนท้าย

อนึ่ง ทั้งนี้หากใครสนใจ "มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 41" พบกัน 12 - 15 กันยายน 2562 ที่ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.housecondoshow.com และ www.facebook.com/housecondoshow/


Latest Press Release

ภาพข่าว: ครั้งแรกในวงการอสังหาฯ พฤกษา จับมือพาร์ทเนอร์ผุดไอเดีย Pruksa Drive View คนขับส่วนตัว พาทัวร์ถึงบ้าน

นายธีระ ทองวิไล (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจทาวน์เฮาส์ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ จับมือร่วมกับ นายภาคิน วณิชภิรมย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อออนไลน์...

The Cube Loft Ladprao ส่วนกลางลอยฟ้าพร้อมอยู่ ก.ย.นี้ พิเศษ ฟรีดาวน์ ผ่อน 0% เริ่ม 1.79 ล้าน*

คุณวิทยา พรหมชนก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คิวบ์ เรียล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ผู้พัฒนาและบริหารงานโครงการ The Cube Loft Ladprao 107 (เดอะคิวบ์ ลอฟท์ ลาดพร้าว 107) คอนโดมิเนียมสไตล์โมเดิร์นลอฟท์โลว์ไรส์ (Low Rise) 8 ชั้น ห้องหน้ากว้าง...

โสสุโก้ มอบสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับวันแม่ด้วยกระเบื้อง 4D+ สินค้าใหม่ล่าสุด

โสสุโก้ โดยบริษัทเอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน) ขอแนะนำกระเบื้องใหม่ล่าสุด เพื่อให้มอบเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับวันแม่ ด้วยกระเบื้องโสสุโก้ 4D+ (ฟอร์ดีพลัส) ซึ่งได้ถูกพัฒนา เพื่อให้พื้นผิวหน้าของกระเบื้องมีคุณสมบัติพิเศษ 4 ประการ คือ ป้องกันการลื่น...

แสนสิริย้ำจุดยืน “แบรนด์ที่เข้าถึงทุกคน” วางหมากสำคัญรุกแนวราบด้วยบ้านและทาวน์โฮม “อณาสิริ” ราคา 2 – 6 ล้านบาท

แสนสิริเผย 7 เดือน มียอดขายรวมแล้ว 24,000 ล้านบาท คิดเป็น 70% จากเป้าหมายยอดขายทั้งปี 35,000 ล้านบาท โกยยอดขายจากแนวราบถึง 15,400 ล้านบาท หรือ 64% จากยอดขายล่าสุดสร้างผลงานแนวราบจากการปิดการขาย 13 โครงการ ที่พัฒนาโครงการจาก Sansiri Housing...

อุ่นใจ รับสร้างบ้าน เปิดตัวแบบบ้าน “Classic A ” การออกแบบที่โดดเด่น สง่างาม

อุ่นใจ รับสร้างบ้าน ยังเดินหน้าออกแบบบ้านเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง กับแบบบ้าน Classic A อีกหนึ่งความภาคภูมิใจ ที่เราบรรจงสร้างสรรค์ในทุกรายละเอียดอย่างประณีต เพื่อมอบการใช้ชีวิตคลาสสิค สง่างามเหนือกาลเวลา แบบบ้าน Classic A พื้นที่ใช้สอย...

Related Topics