BLOCK 28 CREATIVE AND STARTUP VILLAGE @ SUANLUANG SAMYAN

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Thursday November 21, 2019 10:59
กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--สำนักงานจัดการทรัพย์สินจุฬาฯ

สำนักงานจัดการทรัพย์สินจุฬาฯ (PMCU) สร้างย่านใหม่ใจกลางเมืองเป็นคอมมูนิตี้มอลสำหรับนักธุรกิจรุ่นใหม่ Start up โดยมีชื่อว่า "Block 28" ด้วยฟังก์ชั่นการใช้ประโยชน์พื้นที่ ตอบสนองความต้องการที่หลากหลายรูปแบบการใช้ชีวิตของนักธุรกิจยุคใหม่ สานต่อแผนแม่บท ตอบโจทก์ การขับเคลื่อนการใช้พื้นที่ 3 L ทั้ง Learning Style Living Style และ Life Style

รศ.ดร.วิศณุ ทรัพย์สมพล รองอธิการบดี ด้านการจัดการทรัพย์สินและนวัตกรรม กำกับดูแลสำนักงานจัดการทรัพย์สินจุฬาฯ (PMCU) เปิดเผยว่า สำนักงาน มีแผนยุทศาสตร์การพัฒนาพื้นที่ในเขตพาณิชย์ จำนวน 385 ไร่ โดยได้จัดทำแผนแม่บทและวางแนวคิดการพัฒนาโครงการในพื้นที่ต่างๆ ซึ่งการพัฒนาพื้นที่แต่ละโครงการจะกำหนดคาแรคเตอร์ที่ชัดเจน ประกอบด้วย พื้นที่การใช้งานแบบอเนกประสงค์ (Multi-Use) พื้นที่ค้าปลีก สำนักงาน และที่อยู่อาศัย การพัฒนาพื้นที่มีกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจนและตอบโจทย์สร้างคุณค่าเพิ่มให้สังคมไปพร้อมๆ กัน ด้วยการสร้าง Block 28 Co-Creative คอมมูนิตี้ของStart up ใจกลางเมืองบนพื้นที่สวนหลวง-สามย่าน เป็นโครงการอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น จำนวน 5 อาคาร มีพื้นที่รวม 15,000 ตารางเมตร ด้วยการพัฒนาอาคารเป็นพื้นที่เช่า เป็นอาคารเอนกประสงค์มีความยืดหยุ่นในการใช้งาน ตลอดเวลา เป็นอาคารที่สามารถสร้างคอมมูนิตี้ของคนทำงาน ในช่วงเวลาต่างๆ ราคาค่าเช่าไม่สูงมาก ที่ช่วยให้นักธุรกิจรุ่นใหม่ หรือธุรกิจ start up ที่ต้องการออฟฟิศ สำนักงานใจกลางเมือง เป็นศูนย์รวมแห่งเทคโนโลยีทันสมัย เป็นกลุ่มที่เพิ่งเริ่มทำธุรกิจ โดยในแต่ละอาคารมีการรูปแบบใช้สอยที่แตกต่างกัน ประกอบด้วย

  • อาคาร A ให้บริการในรูปแบบของ Co-working Space ระดับอาเซียน อาทิ Finnomena ที่ปรึกษาด้านการเงินการลงทุน

ชั้นนำมีเป้าหมายสร้างปรากฏการณ์ทางการเงินให้กับคนไทย โดยจะเป็นเป็น Flagship แห่งแรกในกรุงเทพฯ ปัจจุบันมีผู้ใช้งานแล้วกว่า หนึ่งแสนราย คิดเป็นเม็ดเงินที่ให้คำปรึกษาด้านการลงทุนกว่า 7,500 บ้านบาท ร้านกาแฟภายใต้ชื่อ "สติ" ที่ไม่ได้เป็นแค่ที่นั่งจิบกาแฟเพียงอย่างเดียว แต่จะเป็นร้านกาแฟสำหรับกิจกรรมเวิร์คช้อปของผู้ที่ชื่นชอบศิลปะงานคราฟที่มีความโดดเด่นด้านงานไม้ ร้านอาหารสไตล์ไทยโมเดิลประยุกต์ ที่บริหารงานโดยทีมงานเมธาวลัย ศรแดง ที่ได้รับความนิยมเป็นตำนานในด้านความอร่อย หลังจากประสบความสำเร็จกับสาขาแรกที่ราชดำเนินจะขยายสาขาใหม่มาเปิดที่นี่ ด้วยคอนเซ็ปต์ใหม่กับร้านอาหารสไตล์ไทยประยุกต์ มีรสชาติอาหารที่จัดจ้านขึ้นเพื่อเอาใจคนรุ่นใหม่ และยังมีอาหารรสชาติละมุนตามสไตล์ต้นตำรับสำหรับกลุ่มครอบครัว พร้อมเอาใจคนรักสุขภาพด้วยการนำส่วนผสมของสมุนไพรไทยมาใช้ในเมนูอาหาร ที่ยังมีเอกลักษณ์ด้วยการปรุงรสเปรี้ยวด้วยน้ำมะกรูดและส้มซ่า

  • อาคาร B เป็นพื้นที่ CU INNOVATION DISTRIC พื้นที่แห่งโอกาสที่รวบรวมบริษัทStart Up ของ นิสิตจุฬาลงกรณ์

มหาวิทยาลัยที่ประสบความสำเร็จจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อาทิ Meticuly ที่เริ่มต้นจากวิศวกรจุฬาฯกลุ่มเล็กๆ ที่มีโอกาสใช้ทักษะความรู้ ช่วยเหลือแพทย์ในการสร้างกระดูกนิ้วมือเทียมชิ้นแรกของโลกด้วย Titanium ที่มีความมุ่งมั่นในการช่วยเหลือผู้ป่วยให้ได้รับการรักษาได้ถูกจุด โดยสร้างทีมงานค้นคว้า วิจัย และพัฒนา จนได้นวัตกรรมการผลิตกระดูกเทยมรวมถึงอุปกรณ์ผ่าตัดต่างๆ เพื่อสร้างมาตรฐานของสินค้าในอนาคตให้ดียิ่งขึ้น , Builk.com ผู้ปฏิวัติวงการก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์สู่ยุคเศรษฐกิจ 4.0 ด้วยการพัฒนาซอฟแวร์และแพล็ตฟอร์มโดยใช้เทคโนโลยีชั้นสูงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของผู้ประกอบการ

  • อาคาร C เป็นความร่วมมือของ กลุ่มธุรกิจอาหารในเครือ PTTOR กับ Taxus Chicken, ธุรกิจร้านอาหารประเภท

QSR (Quick Service Restaurant) คุณภาพ เพราะคัดไก่สดใหม่ ไม่แช่แข็ง แล้วนำมา หมักด้วยซอสสูตรเฉพาะคลุกเคล้าอย่างพิถีพิถันแล้วทอดสดๆ ก่อนเสิร์ฟร้อนๆ เป็นไก่ทอดที่กรอบนอก ชุ่มฉ่ำความอร่อยถึงเนื้อใน สดใหม่ อร่อยไม่เหมือนใครในทุกคำเฉพาะร้านเท็คซัส ชิคเก้น สาขา Block28 นี้ นอกจากเป็นร้านอาหารแล้ว ยังถูกออกแบบให้เป็น Food Innovation Center /

Educational Center เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษาหรือผู้ที่สนใจด้านเทคโนโลยีอาหาร ได้มาเรียนรู้กรรมวิธี และกระบวนการผลิตอาหารผ่านMini Kitchen นอกจากนี้ยังเป็นที่สำหรับทดลองสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆของร้านเท็คซัส ชิคเก้น ในอนาคตอีกด้วย นอกจากนี้ในส่วนของ Coworking space มี Global Digital Agency เข้ามาจับจองแล้ว

  • อาคาร E เป็นศูนย์บ่มเพาะผู้ชำนาญการทางด้านอาหาร ด้วยบริการครัวกลางที่เปิดโอกาสให้ผู้ที่ต้องการมี

ร้านอาหารเป็นของตนเองเข้ามาใช้บริการครัวกลางในการปรุงอาหารเพื่อจำหน่ายให้กับผู้บริโภคเข้ามาปรุงอาหารโดยไม่ต้องมีครัวเป็นของตนเอง ช่วยประหยัดงบประมาณในส่วนของครัวอีกด้วย

นอกจากนี้จะได้พบกับโฉมใหม่ของครัวดอกไม้ขาว ร้านอาหารไทยที่เกิดจากการรวมตัวของผู้ที่มีความชื่นชอบในในเสน่ห์ของอาหารและเบเกอรี่ ของหวานและเครื่องดื่ม ที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเองส่วนใหญ่เปิดให้บริการในอาคารศูนย์การค้า หรือห้างสรรพสินค้า จะมาเปิดให้บริการแบบ Stand Alone เป็นสาขาแรกบนพื้นที่ 350 ตารางเมตร เป็นแหล่งแฮงค์เอาท์ของคนรุ่นใหม่ ที่มีความทันสมัยมากขึ้น รวมทั้งมีเมนูอาหารที่หลากหลายขึ้น เพื่อตอบโจทก์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ในพื้นที่แห่งนี้มากขึ้น

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบพื้นที่ประกอบด้วย พื้นที่ออกกำลังกายและการพักผ่อน ที่อุทยาน 100 ปีจุฬาฯ ห้างสรรพสินค้า ตลาดสด มหาวิทยาลัย การเดินทางที่สะดวกรวดเร็วด้วย รถไฟฟ้า BTS รถไฟใต้ดิน MRT และรถโดยสารสาธารณะ ตลอดจนการอำนวยความสะดวกด้านการเดินทางที่เชื่อมต่อกันภายในพื้นที่ด้วย ระบบ CU Smart Mobility อาทิ รถรับส่ง CU POP BUS, การแชร์จักรยาน CU COBIKE, EV Tuk Tuk (Muvmi) การแบ่งปันรถยนต์ EV Hamo สิ่งต่างๆ เหล่านี้จะช่วยเสริมความ Smart ในการใช้ชีวิตแห่งการใช้ชีวิตของชุมชนโดยรอบรั้วจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และพัฒนาสู่ความเป็น Chula Smart City อย่างยั่งยืนรองอธิการบดีกล่าว


Latest Press Release

โนเบิลโชว์สถิติกำไรสูงสุดเป็นประวัติการณ์ พร้อมประกาศจ่ายเงินปันผล 2.20 บาทต่อหุ้น ตั้งเป้ารับรู้รายได้มากกว่า 10,000 ล้านบาท

บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ประกาศผลประกอบการปี 2562 สร้างรายได้รวมกว่า 15,039 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากปีที่ผ่านมา 191.8% และมีกำไรสุทธิรวม 3,071 ล้านบาท เติบโตกว่า 211.2% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา พร้อมประกาศจ่ายเงินปันผล 2.20...

มหกรรมบ้านดี ครั้งที่ 32 ณ ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา

ภายใต้คอนเซปต์ “ตอบทุกโจทย์ ของคนหาบ้าน” งานที่รวบรวมโครงการที่อยู่อาศัยที่มากที่สุดในชลบุรี พร้อมยกขบวนโปรโมชั่นสุดพิเศษมาฝากทุกท่านภายในงานนี้เท่านั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัย เราคัดมาไว้ให้ท่านได้เลือกสรรแล้ว ที่นี่ที่เดียว...

LPN Wisdom ระบุย่านเตาปูน-บางซื่อ เป็นทำเลทองในการพัฒนาที่อยู่อาศัย ตอบโจทย์การเป็นย่านธุรกิจแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ และศูนย์กลางระบบขนส่งมวลชนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

นายประพันธ์ศักดิ์ รักษ์ไชยวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลุมพีนี วิสดอม แอนด์ โซลูชั่น จำกัด (LPN Wisdom) บริษัทด้านการวิจัยและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในเครือ บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด(มหาชน)(LPN) เปิดเผยผลการสำรวจตลาดอสังหาริมทรัพย์ในย่าน...

Gossip News: อนันดาฯ เปิดตัวแคมเปญ ใครๆ ก็เป็นเอเจนท์ได้

โอกาสดีๆ ข้อเสนอโดนๆ ขอเชิญผู้ที่สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ “ใครๆ ก็เป็นเอเจนท์ได้” ล่าสุด ค่าย อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ โดยผู้บริหารหนุ่ม คุณชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ เปิดตัวแคมเปญ...

Gossip News: อนันดาฯ เปิดตัวแคมเปญ ใครๆ ก็เป็นเอเจนท์ได้

ล่าสุด ค่าย อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ โดยผู้บริหารหนุ่มคุณชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่เปิดตัวแคมเปญ“ใครๆก็เป็นเอเจนท์ได้”เพียงแนะนำเพื่อนหรือคนรู้จักให้มาเป็นครอบครัวอนันดาฯ รับไปเลยค่าตอบแทนสูงสุด 3% สูงสุด 1...

Related Topics