กั้นห้องเพิ่มระยะห่าง สร้างระยะปลอดภัย อุ่นใจทั้งบ้าน

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Friday April 3, 2020 16:41
กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--B O W Limited
ในปัจจุบันภาครัฐได้รณรงค์เรื่องการเว้นระยะห่างทางสังคม
หรือ Social
Distancing โดยให้คนอยู่บ้าน เพื่อลดความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 จากการเดินทาง

และลดความแออัดในพื้นที่สาธารณะ แต่เมื่อพูดถึงการอยู่รวมกันในบ้าน หลายคนอาจมีความกังวลว่าจะเป็นพาหะนำเชื้อกลับเข้าบ้านโดยไม่รู้ตัว

โดยเฉพาะครอบครัวใหญ่ที่มีผู้สูงอายุและเด็ก ดังนั้นการเพิ่มระยะห่างภายในบ้าน

จึงเป็นอีกทางเลือกที่เราสามารถทำได้จากการจัดสรรพื้นที่ สร้างระยะห่างด้วยการกั้นห้องให้เป็นสัดส่วนนั่นเอง

“การกั้นห้อง” ได้ยินแล้วเหมือนต้องรื้อบ้านทำใหม่ยังไงอย่างงั้น แต่จริงๆ แล้ว การกั้นห้องสามารถทำได้ในเวลาอันรวดเร็ว เสร็จไวกว่าที่คิด ด้วยการใช้ระบบผนังเบา หรือระบบผนังยิปซัมตราช้าง และเพื่อความแข็งแรงทนทานควรเลือกใช้แผ่นยิปซัมที่มีความหนา 12 มิลลิเมตรขึ้นไปในการกั้นห้อง นอกจากนี้ยังมั่นใจได้ว่าผนังจะสวย เรียบเนียนไร้รอยต่อ และเข้าอยู่ได้ทันที

การกั้นห้องด้วยระบบผนังยิปซัม ยังเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อยู่อาศัยในแต่ละห้องได้เป็นอย่างดี ยกตัวอย่าง ห้องนอนส่วนตัวของน้องชาย อยากจะเปิดทีวีดูคอนเสิร์ตดังๆ ก็สามารถทำได้เต็มที่โดยที่ไม่ไปรบกวนห้องพี่สาวข้างๆ ที่กำลังประชุมผ่านทางออนไลน์ เนื่องจากคุณสมบัติของผนังยิปซัมตราช้างสามารถกันเสียงรบกวน หรือป้องกันเสียงเล็ดลอดออกจากห้องได้ดี ด้วยค่ากั้นเสียงตั้งแต่ 41-53 เดซิเบลโดยติดตั้งภายใต้เงื่อนไขตามคำแนะนำยิปซัมตราช้าง

นอกจากนี้ ในสถานการณ์ที่ต้องทำงานจากที่บ้าน หรือ Work From Home เราอาจปรับห้องนอนส่วนตัวมาเป็นมุมทำงานในขณะที่ Wi-Fi Router ติดตั้งอยู่ด้านนอกอาจมีความกังวลเรื่องสัญญาณไวไฟว่าจะถูกลดทอนลงหรือไม่ ถ้าไม่พูดถึงความแรงของตัวรับส่งสัญญาณ ผนังกั้นห้องเป็นอีกปัจจัยที่ส่งผลกับการส่งผ่านสัญญาณไวไฟดังนั้นเลือกใช้ผนังกั้นห้องยิปซัมตราช้างมีคุณสมบัติไม่กันสัญญาณไวไฟ ทำงานได้ไม่สะดุดอีกทั้งยังมีค่าการนำความร้อนต่ำ ไม่สะสมความร้อน มีส่วนช่วยให้ประหยัดพลังงานไฟฟ้าในบ้านได้อีกทาง

ผนังยิปซัมตราช้างทุกรุ่นยังได้รับการออกแบบตามหลักการทางวิศวกรรม และมาตรฐานการทดสอบสากลทำให้ผู้อยู่อาศัยมั่นใจเรื่องความปลอดภัยไร้ฝุ่น และไม่มีแร่ใยหิน รวมถึงสามารถสร้างความเป็นส่วนตัว และเพื่อรักษาระยะห่างภายในบ้านสร้างความอุ่นใจในช่วงเวลาแบบนี้ ยิปซัมตราช้างขอเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างระยะปลอดภัยของทุกคนในบ้าน ด้วยการกั้นระยะห่างแต่ไม่กั้นระยะห่วง

อย่างไรก็ตาม

การรักษาระยะห่างเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นที่ช่วยป้องกันไวรัสโควิด-19 แต่ที่สำคัญคือต้องช่วยกันดูแลควบคุมสุขลักษณะของตัวเองและภายในบ้านให้ดี

หมั่นล้างมือบ่อยๆ ทำความสะอาดข้าวของเครื่องใช้ หรือจุดที่ต้องสัมผัสร่วมกัน

อีกทั้งพูดคุยกันให้มากขึ้นกับคนในครอบครัวเพื่อให้เกิดความเข้าใจซึ่งกันและกัน

เพื่อความปลอดภัยกันถ้วนหน้า

Latest Press Release

โนเบิล อัดโปรแรง RESET PRICE, RESUME LIFE รีเซ็ตราคาใหม่กลับไปราคาพรีเซล กับ 6 โครงการคอนโดพร้อมอยู่ ผ่าน ONLINE BOOKING 1-7 มิ.ย.นี้

เตรียมเปิดปรากฏการณ์ใหม่กับการจองคอนโดฯออนไลน์ จากบริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษ เพียง 7 วันเท่านั้น ที่ให้คุณเป็นเจ้าของคอนโดคุณภาพจากโนเบิลฯ ในราคาพรีเซล พบกับยูนิตสวยราคาพิเศษ ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 2.6 - 7.6 ล้านบาท*...

แพทโก้ กรุ๊ป สวนกระแสโควิด ลุยตอกเสาเอก 2 โครงการรวด

แพทโก้ กรุ๊ป สวนกระแสโควิด-19 ลุยตอกเสาเอก 2 โครงการรวด “เธอ ลาดพร้าว 93” โซนลาดพร้าว และ “THE TREASURE” ย่านถนนบางนา-ตราด กม.34 สวนกระแสโควิด -19 ตัวจริงเสียงจริง สำหรับบอสใหญ่แห่งแพทโก้ กรุ๊ป ดร.สืบวงษ์ สุขะมงคล...

เอพี ไทยแลนด์ ส่งแคมเปญใหญ่ “ลดเพื่อชาติ” 11 คอนโดพร้อมอยู่ติดรถไฟฟ้า คัดสรรยูนิตที่ดีที่สุด จัดเต็มสิทธิพิเศษ เริ่มเพียง 1.49 ล้านบาท

บมจ. เอพี (ไทยแลนด์) จัดแคมเปญใหญ่ “ลดเพื่อชาติ” กระตุ้นดีมานด์ไตรมาสสอง หลังโมเมนตัมตลาดเริ่มส่งสัญญาณบวก พร้อมเดินหน้าต่อเนื่องแบ่งเบาภาระและสนับสนุนให้ลูกค้าทุกคนสามารถเป็นเจ้าของคอนโดเครือเอพีได้ง่ายขึ้น...

LPN จัดโปรโมชั่น “ปลดล็อก ช็อกทุกราคา ลดสูงสุด 50%” กับ 5 คอนโดพร้อมอยู่ เริ่ม 1.19 ลบ.

บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด(มหาชน)(LPN) ผู้พัฒนาแบรนด์ “ลุมพินี” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ความพอดีที่ดีกว่า” จัดแคมเปญ “ปลดล็อก ช็อกทุกราคา ลดสูงสุด 50%” คิดเป็นมูลค่า 500 ล้านบาท จำนวน 200 ยูนิต กับ 5...

Summer Lasalle โครงการมิกซ์ยูสย่านสุขุมวิท-บางนา โดยกลุ่มบริษัทภิรัชบุรี เสนอแนวทางใหม่ตอบโจทย์ New Normal ของโครงการสำนักงานในเมืองไทย

กลุ่มบริษัทภิรัชบุรี ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ระดับคุณภาพ ปรับตัวพร้อมรับกับพฤติกรรมในชีวิตประจำวันของพนักงานที่เปลี่ยนไปสู่ New Normal หรือความปกติในรูปแบบใหม่ ด้วยโครงการสำนักงานมิกซ์ยูสในรูปแบบของออฟฟิศแคมปัสอย่าง ซัมเมอร์ ลาซาล (Summer...

Related Topics