TITLE ลุ้นปลดล็อกดาวน์เฟส2 หนุนอสังหาฯฟื้นครึ่งปีหลัง รับต่างชาติคัมแบ็ค พร้อมปรับกลยุทธ์การตลาดรับมือ สู้โควิด-19

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Friday May 15, 2020 09:50
กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--ร่มโพธิ์ พร็อพเพอร์ตี้

TITLE อสังหาฯทางเลือกบนเกาะภูเก็ต ปรับกลยุทธ์การตลาด-ขายผ่านออนไลน์ รับมือโควิด-19 บิ๊กบอส “ศศิพงษ์ ปิ่นแก้ว” ลุ้นรัฐบาลปลดล็อคดาวน์เฟส2 หนุนอสังหาฯฟื้นตัวในช่วงครึ่งปีหลัง รับต่างชาติคัมแบ็ค

นายศศิพงษ์ ปิ่นแก้ว ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท ร่มโพธิ์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)   (TITLE) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ส่งผลต่อภาพรวมเศรษฐกิจไทยชะลอตัว เนื่องจากกิจกรรมทางเศรษฐกิจหลายๆอย่างหยุดชะงัก จากการล็อคดาวน์เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19   ผู้ประกอบการทุกภาคส่วนได้รับผลกระทบในแง่ของยอดขายและรายได้ อย่างไรก็ตาม ในส่วนของผลการดำเนินงานของบริษัทฯในไตรมาส 1/63 แม้รายได้จะปรับตัวลดลงมาที่ 68.82 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวมกว่า 518.86   ล้านบาท แต่ทางทีมผู้บริหารถือว่าพอใจ เพราะยังมีกำไรสุทธิ 2.5 ล้านบาท

“สาเหตุสำคัญที่ทำให้ยอดขายของบริษัทฯปรับตัวลดลงเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน เพราะได้รับผลกระทบจากการล็อคดาวน์ประเทศเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ลูกค้าหลักที่เป็นต่างชาติไม่สามารถเข้ามาซื้อได้ ซึ่งทางบริษัทฯยังมั่นใจกำลังซื้อจะกลับเข้ามาเมื่อสถานการณ์ Covid-19 เริ่มคลี่คลาย”

ผลประกอบการ 1/63 ยังคงมีกำไร แม้ว่าได้รับผลกระทบจากมาตรการต่างๆ ที่ทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไม่สามารถเดินทางเข้ามายังจังหวัดภูเก็ตในช่วงเวลาที่ผ่านมาได้ อย่างไรก็ตามเชื่อว่ามาตรการต่างๆจะเริ่มผ่อนปรนลง ในขณะที่การแพร่ระบาดไม่น่ามีระยะเวลาเกิน 12 เดือนเนื่องจากควรมีการพัฒนาวัคซีนออกมาเป็นผลสำเร็จ

บริษัทฯมีโครงการขายแล้วรอการส่งมอบและที่รอขายกว่า 1,200 ล้านบาท และมีโครงการที่รอการเปิดการขายในปีนี้ มูลค่าประมาณ 1,640 ล้านบาท ตลอดจนมีโครงการที่รอการเปิดตัวในอนาคตอีกกว่า 7,400 ล้านบาท ซึ่งทั้งหมดต้องรอสถานการณ์คลี่คลาย   จึงมั่นใจว่าผลประกอบการในอนาคตจะกลับมาเติบโตอย่างก้าวกระโดดได้เหมือนในปี 2562 ทีผ่านมา เราแค่รอเวลาที่เหมาะสม ตราบใดที่ภูเก็ตยังคงเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สวยงามของนักท่องเที่ยวทั่วโลก TITLE ก็ยังคงเป็นทางเลือกให้กับนักท่องเที่ยวเหล่านั้นเสมอ

“ในช่วงที่ผ่านมาผู้บริหารไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยบริษัทฯได้มีการปรับกลยุทธ์ทางการตลาด โดยเปิดขายออนไลน์ เชิงรุกซึ่งได้การตอบรับที่ดีในระดับหนึ่ง และในอนาคตเมื่อปลดล็อคดาวน์คาดว่าสถานการณ์อสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดภูเก็ต จะฟื้นตัวกลับเป็นปกติในเร็ววัน” นายศศิพงษ์ กล่าวในที่สุด


Latest Press Release

STI ประเดิมปีฉลูอย่างฉลุย คว้างานใหม่เติม Backlog ในมือแน่น

หลังจากเปิดศักราชใหม่ บมจ. สโตนเฮ้นจ์ อินเตอร์ หรือ STI ก็พร้อมลุยงานใหญ่ต่อเนื่องไม่ทำให้ผิดหวัง ล่าสุด ได้รับการคัดเลือกจากสภาวิศวกร คว้างานที่ปรึกษาคุมงาน "โครงการก่อสร้างอาคารที่ทำการสภาวิศวกร" มาครอบครอง ซึ่งเป็นโครงการขนาดใหญ่ มีพื้นที่ใช้สอยถึง...

ฟื้นตัวหรือสะดุด จับชีพจรตลาดอสังหาฯ 3 จังหวัดท่องเที่ยวท่ามกลางโควิด-19 ระลอกใหม่

หลังจากหลายฝ่ายตั้งความหวังไว้ว่าปี 2564 น่าจะเป็นการเริ่มต้นศักราชใหม่ที่เศรษฐกิจมีโอกาสฟื้นตัวและขับเคลื่อนธุรกิจทุกภาคส่วนให้กลับมาเติบโตได้อีกครั้ง เมื่อมีสัญญาณบวกจากการพัฒนาวัคซีนต้านเชื้อไวรัสโควิด-19 และแผนการฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มเป้าหมายต่าง ๆ...

เอพี ยิ้มรับความสำเร็จ SMART คว้า ISO 41001 รายแรกของไทย

ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจรการันตีที่สุดของคุณภาพด้านการบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยมาตรฐานสากล AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ "คว้า ISO...

STI เดินหน้า ส่งมอบงาน "คอนโดมิเนียมเซียล่า" จรัญฯ 13 สเตชั่น

บริษัท สโตนเฮ้นจ์ อินเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ STI ผู้นำในธุรกิจที่ปรึกษาบริหารและควบคุมงานก่อสร้าง และให้บริการออกแบบงานด้านสถาปัตยกรรมและวิศวกรรม เดินหน้าส่งมอบงาน โครงการคอนโดมิเนียมเซียล่า อาคารสูง 20 ชั้น ตั้งอยู่บนถนนจรัญสนิทวงศ์ ติด MRT...

สานฝันคนอยากมีบ้าน ร่วมต้านวิกฤติโควิด

ช่วงนี้คนไทยต้องช่วยกันอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ปิยะ ประยงค์ CEO จากค่ายพฤกษา จึงเกิดปิ๊งไอเดีย เตรียมสานฝันคนไทยที่อยากมีบ้านรับวิถีนิวนอร์มอล ด้วยแคมเปญดีๆ เพื่อร่วมฝ่าฟันวิกฤติโควิดไปด้วยกัน กับ "มหกรรมแจกฟรี"...

Related Topics