พร็อพเพอร์ตี้กูรู โชว์ศักยภาพความสำเร็จแพลตฟอร์มสัมมนาออนไลน์ Asia Real Estate Reboot ผลักดันอสังหาฯ พลิกฟื้นหลังโควิด-19

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Thursday July 23, 2020 13:05
กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์

บริษัท พร็อพเพอร์ตี้กูรู จำกัด (PropertyGuru) บริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยีอสังหาริมทรัพย์ (Proptech) ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประสบความสำเร็จในการผลักดันแพลตฟอร์มสัมมนาออนไลน์ระดับสากล webinar series เพื่อเป็นแหล่งข้อมูลเชิงลึกสำหรับผู้ที่อยู่ในแวดวงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ทั่วโลกทั้งที่เป็นนักลงทุน นักพัฒนา ผู้ประกอบการ สถาปนิก นักออกแบบ ให้ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ค้นหาแนวทางการพัฒนาธุรกิจหลังสถานการณ์โควิด-19

เมื่อเร็วๆ นี้ พร็อพเพอร์ตี้กูรู และ ยูเวิร์ลไวด์ (YOO worldwide) ผู้นำด้านออกแบบที่อยู่อาศัยและโรงแรมระดับโลก ร่วมกันจัดสัมมนาออนไลน์บนแพลตฟอร์ม Webinar ขึ้นเป็นครั้งแรกในหัวข้อ Asia Real Estate Reboot ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 700 คนจาก 37 ประเทศทั่วโลก โดยมีผู้เชียวชาญจากวงการอสังหาฯ อาทิ พีเอลพี (PLP Architecture) โพมารอยสตูดิโอ (Pomeroy studio) ซีนาย โฮเทล เวิร์ค (C9 Hotelworks) ซาวิว (Savills) บีดีโอ โกลบอล (BDO Global) และ

เทคโนด (TechNode) มาแลกเปลี่ยนมุมมองต่างๆ นำเสนอข้อมูลเชิงลึก พร้อมวิเคราะห์ผลกระทบ และแนวโน้มของตลาดอสังหาริมทรัพย์หลังไวรัสโควิด-19 เพื่อผลักดันธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ให้กลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง

มร. จอห์น ฮิทช์ค็อกซ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ยูเวิร์ลไวด์ (ลอนดอน) เห็นว่า สถานการณ์โรคระบาดส่งผลทำให้นักลงทุนต้องจัดวางกลยุทธ์ทั้งในระยะสั้นและระยะกลางโดยพิจารณาจากข้อมูลเชิงลึกต่างๆ เช่น ประเภทของสินทรัพย์ที่อาจได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคระบาดที่แตกต่างกันไป นอกจากนี้ยังนำเสนอแนวคิดการออกแบบ post-pandemic design ทั้งรูปแบบโครงสร้างอาคารรวมถึงประโยชน์ใช้สอยที่ตอบรับกับค่านิยมแบบนิวนอร์มอล

มร. เจเรมี่ วิลเลี่ยม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านธุรกิจ พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป (สิงคโปร์) กล่าวว่า พร็อพเพอร์ตี้กูรู เป็นแพลตฟอร์มอสังหาฯที่ได้รับความไว้วางใจจากสมาชิกกว่า 23 ล้านรายในทั่วทุกภูมิภาค อีกทั้งยังเป็นผู้นำในการใช้ technology-related solutions เป็นทางออกแก่สมาชิกที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งเป็นเครื่องมือดิจิตอลที่นักพัฒนาสามารถใช้ในการขับเคลื่อนต่อไปข้างหน้า

“สถานการณ์โควิด-19 เป็นตัวเร่งกิจกรรมออนไลน์ให้ขยายวงออกไปอย่างกว้างขวางครอบคลุมในทุกตลาด โดยเฉพาะเซคเตอร์อสังหาฯ ออนไลน์มีบทบาทสำคัญในการสร้างชื่อเสียง การรับรู้ กระตุ้นการขาย เป็นเครื่องมือที่สำคัญ สำหรับผู้ซื้อ เอเจนท์ และผู้ประกอบการ” มร.วิลเลียมกล่าว

มร. พอล แอชเบิร์น กรรมการผู้จัดการร่วม BDO Thailand สะท้อนให้เห็นถึงผลกระทบของการล็อกดาวน์จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในภาคอสังหาริมทรัพย์จากข้อมูลเศรษฐกิจโลกของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ล่าสุดในเดือนมิถุนายน 2563 การเติบโตของ GDP ของประเทศไทยคาดว่าจะลดลง 7.7% ในปี 2563 เมื่อเทียบกับที่การคาดการณ์ไว้ว่าจะลดลง 1% เมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว แต่อย่างไรก็ตามสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยยังคงอยู่ในระดับต่ำเมื่อเทียบกับประเทศเพื่อนบ้านและราชอาณาจักร ที่ตอบสนอง แต่อย่างไรก็ตาม กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ได้ปรับประมาณการการเติบโตของจีดีพีของประเทศไทยในปี 2564 จากระดับ -1.1% ในเดือนเมษายน เป็น 5% ในเดือนมิถุนายน

มร. จูลส์ เคย์ กรรมการผู้จัดการ PropertyGuru Asia Property Awards and Events กล่าวว่า บริษัทฯ มีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นผู้นำในการเสนอแนวทางการดำเนินธุรกิจหลังสถานการณ์โรคระบาดอย่างมืออาชีพแก่ผู้ประกอบการอสังหาฯ เราต้องการช่วยเหลือผู้ประกอบการให้รับรู้เกี่ยวกับนิวนอร์มอลที่กำลังจะมาถึง ด้วยภาพทัศน์ที่ชัดเจน คำแนะนำจากผู้มีข้อมูลความรู้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้งทั้งในด้านการลงทุน การเงิน การออกแบบและการพัฒนาอสังหาฯ webinar series นี้จะจัดทำอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการให้มีความยืดหยุ่นสามารถปรับตัวรับกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลง

“Spirit of Innovation” จิตวิญญาณแห่งนวัตกรรม คือหัวข้อการสัมมนาที่จะจัดขึ้นในปีนี้ 2563 ทั้งนี้งานเปิดให้เข้าร่วมทั้งแบบมาด้วยตนเองและแบบออนไลน์ โดยการประชุมในครั้งนี้มุ่งเน้นการเสวนาที่เกี่ยวข้องกับ เทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ความยั่งยืน และเศรษฐกิจใหม่ พร้อมคำยืนยันตอบรับจาก The Economist นิตยสารเกี่ยวกับเศรษฐกิจที่ทรงอิทธิพลของโลก จัดการประชุมทีโรงแรมแอททินี่ (Athenee Hotel) กรุงเทพ ประเทศไทย ในวันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563

PropertyGuru Asia Real Estate Summit พร้อมเปิดรับ วิทยากร สปอนเซอร์ และพาร์ตเนอร์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

email ares@propertyguru.com สำหรับผู้สนใจการสัมมนาออนไลน์สามารถรับชมได้ที่ AsiaRealEstateSummit.com/ พร้อมติดตามกิจกรรมครั้งต่อไป


Latest Press Release

พีดีเฮ้าส์ผนึกเฌอ-วาดอาคิเทค รุกงานอินทีเรีย-แลนด์สเคป เอาใจลูกค้ากระเป๋าหนัก

พีดีเฮ้าส์ ทนเสียงเรียกร้องกลุ่มลูกค้ากำลังซื้อสูงไม่ไหว จับมือ เฌอ-วาด อาคิเทค รับงานออกแบบตกแต่งภายในและงานภูมิทัศน์ทั่วประเทศ ตอบโจทย์ลูกค้าสร้างบ้าน 5 ล้านบาทอัพ ที่ต้องการใช้บริการสร้างบ้านแบบ One Stop Service นายสมศักดิ์ สุขวารี...

อาร์ติซาน รัชดาสมาร์ทไลฟ์คอนโด โดดเด่นด้วยมาตรฐานระดับสากล ใจกลางNEW CBD ครบทุกความสะดวกสบาย พร้อมเข้าอยู่แล้ววันนี้

หากคุณกำลังมองหาที่พักเพื่อใช้ชีวิตในเมือง ต้องการความสะดวกสบายทุกการเดินทาง กับวิถีชีวิตบนคอนโดหรูคุณภาพเทียบระดับโลกขอแนะนำ SMART LIFE คอนโดแบบครบวงจร “ อาร์ติซาน รัชดา” (Artisan Ratchada) คอนโดมิเนียมRARE ITEM อัดแน่นด้วยคุณภาพ...

ความต้องการสิ่งปลูกสร้างที่เป็นมิตรต่อสุขภาพกำลังเพิ่มขึ้นทวีคูณในภูมิภาคเอเชีย

เพียงสองปีหลังจากที่เข้ามาเปิดตัวในทวีปเอเชีย Center for Active Design (CfAD) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการ Fitwel(R) หนึ่งในระบบให้การรับรองชั้นนำของโลกที่มุ่งสร้างสุขภาพที่ดีให้กับทุกคน ได้แสดงให้เห็นถึงการเติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่ง...

ไรมอน แลนด์ จัดโปรฯ แรง 9 ข้อเสนอสุดพิเศษ กับ 5 ลักซ์ชัวรี่คอนโดใจกลางกรุงเทพ“Raimon Land Miracle 9 Miracle Deals”

ไรมอน แลนด์ จัดแคมเปญใหญ่กระตุ้นตลาดอสังหาฯ “Raimon Land Miracle 9 Miracle Deals” โปรโมชั่น9 ข้อเสนอสุดพิเศษ สำหรับคอนโดระดับลักซ์ชัวรี่ 5 โครงการ เฉพาะในงาน ที่เอ็มโพเรียม แกลเลอรี่ ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม ตั้งแต่วันที่ 22-30...

ASSA ABLOY ตั้งเป้าขึ้นเป็นผู้นำด้านโซลูชั่นที่อยู่อาศัยอัจฉริยะในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

การวางแผนด้านนวัตกรรมเชิงกลยุทธ์ทำให้มั่นใจว่า ASSA ABLOY Group มีการคาดการณ์ล่วงหน้า และเตรียมความพร้อม สำหรับ ทรัพยากร และเทคโนโลยี ในการก้าวขึ้นเป็นผู้นำเทรนด์สมาร์ทโฮมในเอเชียแปซิฟิก ตลาดสมาร์ทโฮมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกคาดว่าจะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง...

Related Topics