ความต้องการสิ่งปลูกสร้างที่เป็นมิตรต่อสุขภาพกำลังเพิ่มขึ้นทวีคูณในภูมิภาคเอเชีย

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Friday September 18, 2020 15:11
สิงคโปร์--18 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เพียงสองปีหลังจากที่เข้ามาเปิดตัวในทวีปเอเชีย Center for Active Design (CfAD) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการ Fitwel(R) หนึ่งในระบบให้การรับรองชั้นนำของโลกที่มุ่งสร้างสุขภาพที่ดีให้กับทุกคน ได้แสดงให้เห็นถึงการเติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่ง ด้วยจำนวนการขอรับรองที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่องทั่วภูมิภาค ขณะที่ผลการสำรวจในปี 2561ของ Dodge ระบุว่า ทีมพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในจีนเพียง 9% กล่าวว่าโครงการก่อสร้างของพวกเขาเป็นโครงสีเขียวที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อย่างไรก็ตาม ตอนนี้มีผู้ตอบแบบสอบถามถึง 30% ที่กล่าวว่าโครงการของพวกเขาอย่างน้อย 60% จะเป็นโครงการสีเขียวภายในปี 2564 อัตราส่วนที่เพิ่มอย่างรวดเร็วในช่วงเวลาเพียงไม่นานนี้ได้ชี้ให้เห็นว่าความต้องการสิ่งปลูกสร้างที่ดีต่อสุขภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมกำลังเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณทั่วภูมิภาคเอเชีย

CfAD ตระหนักถึงความจำเป็นของการสนับสนุนและสร้างความเชี่ยวชาญให้กับทรัพยากรในท้องถิ่น จึงตัดสินใจเซ็นสัญญาความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับบริษัท ULและได้เข้าไปสนับสนุนบริษัทชั้นนำอีก 30 แห่งในภูมิภาคให้มีการจัดตั้งสภาที่ปรึกษาแห่งเอเชียขึ้นมา เพื่อมอบการช่วยเหลืออาคารสิ่งปลูกสร้างทั่วภูมิภาคให้สามารถผ่านกระบวนการรับรอง Fitwel ภายใต้เป้าหมายในการส่งเสริมการก่อสร้างอาคารสีเขียวและเป็นมิตรต่อสุขภาพในภูมิภาคแห่งนี้

บริการชั้นนำระดับโลกด้านการประเมินความสามารถ, ดำเนินการทดสอบ, ให้การรับรอง และมอบคำปรึกษา ของ UL ช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงทรัพยากรในท้องถิ่นและมีความชำนาญด้านอาคารสีเขียวเพิ่มมากขึ้นเพื่อเข้าสู่กระบวนการขอการรับรองอย่างราบรื่น นอกจากนี้ UL ยังพยายามที่จะพัฒนาแนวทางปฏิบัติด้านอาคารสีเขียวและเป็นมิตรต่อสุขภาพให้มีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น ด้วยการเข้าไปเซ็นสัญญากับเหล่าบริษัทบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำทั่วเอเชีย ซึ่งรวมถึง CBRE และ Savills

"เราตื่นเต้นที่ได้เห็นแรงผลักดันเบื้องหลังความเคลื่อนไหวนี้ แม้อาคารแต่ละแห่งจะมีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองและพรั่งพร้อมไปด้วยคุณสมบัติเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้อยู่อาศัย แต่อาคารเหล่านั้นก็ได้แสดงให้เห็นความมุ่งมั่นอันน่าประทับใจในการทำให้พื้นที่ภายในอาคารเน้นการใช้งานของผู้ใช้เป็นศูนย์กลางเพื่อส่งเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี" Alberto Uggetti รองประธานและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนของ UL กล่าว

ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของสภาที่ปรึกษาแห่งเอเชีย ทำให้อาคารนับสิบแห่งในภูมิภาคนี้ตัดสินใจเข้าร่วมการประเมินของ Fitwel ในขณะที่ UL ได้มอบความช่วยเหลืออาคารหลายแห่งทั่วภูมิภาคให้ผ่านการประเมินดังกล่าว ยกตัวอย่างเช่น

สำนักงาน M Moser -- ฮ่องกง

M Moser บริษัทออกแบบสถานที่ทำงานชั้นแนวหน้าในด้านการออกแบบพื้นที่ทำงานเพื่อส่งเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี ได้เปลี่ยนโฉมวัฒนธรรมและการทำงานของตัวเองด้วยการออกแบบพื้นที่สำนักงานในฮ่องกงในรูปแบบใหม่ โดยให้ความสำคัญกับพนักงานและการสร้างแรงบันดาลใจในงานที่พวกเขาทำ จนส่งผลให้ M Moser คว้ารางวัล Fitwel ระดับ 3 ดาวซึ่งเป็นระดับสูงสุดมาครองได้สำเร็จ พร้อมใบประกาศ RESET(R) and WELL Certifications(TM) ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการจัดการพื้นที่เพื่อส่งเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงาน

"เรามีโอกาสได้พัฒนาพื้นที่ทำงานที่เพิ่มศักยภาพให้กับทีม และแสดงให้เห็นถึงคุณค่าของการออกแบบอาคารที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและดีต่อสุขภาพ โดยให้ความสำคัญกับร่างกายมนุษย์และการดูแลโลกใบนี้ การได้รับรางวัล Fitwel ในครั้งนี้จึงเป็นเสมือนเครื่องยืนยันถึงแนวทางปฏิบัติงานของเราที่เน้นคนเป็นศูนย์กลาง, ให้การสนับสนุนการทำงานที่หลากหลาย, ขับเคลื่อนการทำงานร่วมกัน และอำนวยความสะดวกต่อการดำเนินชีวิตเพื่อสุขภาพที่ดี" Christine Bruckner, Ph.D. ผู้อำนวยการ M Moser Associates กล่าว

แลนด์มาร์คแห่งนี้ประกอบไปด้วย โครงการจัดสวนที่อนุญาตให้ผู้เช่าสามารถปลูกและเพาะพันธุ์พืชผลของพวกเขาเองได้ ทั้งยังมีคาเฟ่ที่ได้รับการออกแบบมาให้มีพื้นที่ซึ่งมอบความรู้สึกที่อบอุ่น, เป็นมิตร และมีการร่วมมือซึ่งกันและกัน รวมถึงสวนภูมิทัศน์ส่วนกลางที่ถูกจัดไว้ภายนอกอาคารเพื่อให้เหล่าพนักงานและแขกผู้มาเยือนได้สูดอากาศบริสุทธิ์, ออกกำลังกาย และทำกิจกรรมคลายเครียดต่าง ๆ ตลอดจนห้องให้นมบุตรที่มอบความเป็นส่วนตัวและเงียบสงบสำหรับคุณแม่มือใหม่ โดยพื้นที่ทั้งหมดได้ถูกจัดสรรไว้อย่างหลากหลายโดยให้ความสำคัญกับผู้คนที่มีความต้องการแตกต่างกันไป แต่ยังคงส่งเสริมความร่วมมือและมอบความสะดวกสบายไปพร้อม ๆ กัน

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) -- กรุงเทพฯ

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเป็นอาคารแห่งแรกในเอเชียที่ได้รับการจัดอันดับ Fitwel Rating ระดับ 3 ดาว ซึ่งเป็นระดับสูงสุดของ Fitwel Standard สำหรับอาคาร 28 ชั้น ซึ่งอาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งนี้ไม่เพียงได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ Fitwel Rating ระดับ 3 ดาวเท่านั้น แต่ยังคว้ารางวัล Best in Building Health (R) เนื่องจากได้รับคะแนนสูงสุดจากการประเมินของ Single Tenant Scorecard (Version 2.1) ทั่วโลก

นอกจากการดำเนินงานที่ผ่านเกณฑ์การให้คะแนนได้อย่างน่าประทับใจแล้ว SET ยังมีสวนบำบัดเพื่อส่งเสริมการรับประทานเพื่อสุขภาพ รวมถึงการจัดตลาดเกษตรกรให้มีการขายผักและผลไม้ในช่วงวันธรรมดา ตลอดจนการเฝ้าติดตามคุณภาพอากาศภายในอาคารอยู่เสมอเพื่อให้แน่ใจว่าเป็นไปตามคำแนะนำของ Fitwel และองค์การอนามัยโลก (WHO) ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อพนักงานในประเทศที่ต้องประสบปัญหามลพิษทางอากาศ

One East -- เซี่ยงไฮ้

Brookfield Asset Management คว้ารางวัล Fitwel ระดับ 3 ดาว สำหรับอาคารอสังหาริมทรัพย์ One East ใจกลางนครเซี่ยงไฮ้ โดยได้รับคะแนนถึง 127 คะแนน จาก 144 คะแนน พื้นที่ของตัวอาคารไม่เพียงแต่เป็นพื้นที่เชิงพาณิชย์แบบผสมผสานเกรด A แต่ยังเดินหน้าพัฒนาชื่อเสียงและแสดงความมุ่งมั่นด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้เช่าอาคาร ด้วยการได้รับการรับรองระดับสูงสุดจาก Fitwel

One East เป็นโครงการแบบผสมผสานที่ตั้งอยู่ในเขต South Bound ของเซี่ยงไฮ้ ตัวอาคารมีสวนบำบัดและเส้นทางเดินเท้า ตลอดจนสามารถเข้าถึงระบบขนส่งสาธารณะได้อย่างสะดวกสบาย โดยมีป้ายรถไฟใต้ดิน และรถประจำทางหลายสาย

อาคารแห่งนี้สร้างขึ้นโดยคำนึงถึงความสะดวกสบายและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้เช่า และยังมีคุณลักษณะเฉพาะบางประการ อาทิเช่น ระบบแสงสว่างเพื่อความปลอดภัยสำหรับการเดินทางเข้าออกในยามค่ำคืน นอกจากนี้ ผนังม่านกระจกยังช่วยให้ผู้เช่าเกือบทั้งหมดเพลิดเพลินไปกับทัศนยีภาพทางหน้าต่างที่มีแสงธรรมชาติสาดส่อง

พื้นที่สำนักงานแห่งนี้มีพื้นที่อเนกประสงค์เพื่อส่งเสริมการทำงานร่วมกันและกิจกรรมทางสังคมระหว่างพนักงานและผู้มาเยือน ทั้งยังใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์เพื่อช่วยหลีกเลี่ยงความเครียดและการบาดเจ็บ ตลอดจนเพิ่มความสะดวกสบายและสุขภาพของพนักงาน

"ในฐานะเจ้าของและผู้ดำเนินการอสังหาริมทรัพย์แบบผสมผสานชั้นนำของนครเซี่ยงไฮ้ Brookfield มุ่งมั่นที่จะสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่ดีต่อสุขภาพสำหรับผู้เช่าและแขกของเรา การที่ One East ได้รับการรับรองระดับสูงสุดของ Fitwel ถือเป็นรางวัลสูงสุดสำหรับการทำงานอย่างหนักของทีม Brookfield Properties และสะท้อนให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ของเราที่จะสนับสนุนความเป็นอยู่ที่ดีโดยรวมของชุมชน " Stuart Mercier หัวหน้าประจำประเทศจีนของ Brookfield Asset Management กล่าว

Lenovo -- ไทเป

อาคาร Lenovo DCG Taipei Design Center ได้รับรางวัล Fitwel ระดับ 2 ดาว อันเนื่องมาจากการใช้ประโยชน์จากมาตรการเชิงกลยุทธ์ที่หลากหลายเพื่อยกระดับสุขภาพกายและสุขภาพจิตของพนักงาน ยกตัวอย่างเช่น เพื่อให้แน่ใจว่าพนักงานมี IAQ ที่ดี อาคารจึงบังคับใช้ข้อกำหนดที่เข้มงวดสำหรับโครงการฟื้นฟูใหม่เพื่อให้สอดคล้องกับแผนการจัดการ IAQ ในระหว่างการก่อสร้าง เพื่อจัดหาวัสดุก่อสร้างและเฟอร์นิเจอร์ที่ดีต่อสุขภาพและดำเนินการตรวจสอบอากาศภายในอาคารโดยบุคคลที่สาม

ขณะเดียวกัน ตัวสำนักงานยังผนวกรวมการออกแบบที่ใกล้เคียงกับชีวิตจริงไว้ในพื้นที่ส่วนกลาง และมีที่นั่งหลากหลายประเภทเพื่อบรรเทาความเครียด ขณะหลีกเลี่ยงผลกระทบเชิงลบต่อสุขภาพในการอยู่ท่าเดิมเป็นเวลานาน ปล่องบันไดมีป้ายกำกับคอยบอกทางขึ้นบันได และมีการปูพื้นกันลื่นเพื่อช่วยให้พนักงานสามารถขึ้นบันไดอย่างปลอดภัย นอกจากนี้ ยังมีการส่งเสริมการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพและมีตู้กดน้ำทั่วทั้งอาคารเพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดของพระราชบัญญัติสำหรับคนพิการของอเมริกา

อาคารเหล่านี้เป็นเพียงอาคารไม่กี่แห่งในเอเชียที่ได้รับการรับรองจาก Fitwel ซึ่งบ่งชี้ถึงความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับพื้นที่ที่เน้นผู้ใช้งานเป็นศูนย์กลาง ผลการสำรวจที่จัดทำขึ้นโดยบริษัทด้านการบริการอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ CBRE ในเอเชียแปซิฟิกระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงเมษายน 2563 ระบุว่า ผู้ตอบแบบสอบถามกว่าครึ่งกล่าวว่า วิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะก่อให้เกิดความชื่นชอบตัวอาคารที่มีคุณลักษณะด้านสุขภาพและสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น ขณะที่ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเติบโตมากยิ่งขึ้น UL จะคอยให้บริการความเชี่ยวชาญ การทดสอบ การประเมิน และบริการอื่นๆ ที่ช่วยยกระดับกระบวนการรับรอง รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการของ UL ได้ที่ www.ul.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200916/2918911-1

คำบรรยายภาพ - (จากบนซ้ายตามเข็มนาฬิกา) อาคาร Lenovo DCG Taipei Design Center ในไต้หวัน อาคาร One East ในเซี่ยงไฮ้ อาคารสำนักงาน M Moser Office ในฮ่องกง และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในกรุงเทพฯ


Latest Press Release

ซีบีอาร์อีจับมือ 12 โครงการชั้นนำจัดแคมเปญส่งท้ายปี CBRE Year End Grand Sale 2020

ซีบีอาร์อี บริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ระดับโลก เล็งเห็นดีมานด์อย่างต่อเนื่องของบ้านเดี่ยวและคอนโดมิเนียมในทำเลพรีเมี่ยมที่เป็นแรร์ ไอเทม (rare item) เดินหน้าจับมือ 12 โครงการที่พักอาศัยชั้นนำเปิดตัวแคมเปญยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี 'CBRE Year End Grand Sale...

"ควอลิตี้เฮ้าส์" จัดโปรฯ "Year-End Offer ดาวน์ 0 บาท" กระตุ้นโค้งสุดท้ายปี63

บริษัท ควอลิตี้เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ เปิดตัวแคมเปญใหม่ "Year-End Offer ดาวน์ 0 บาท" กับ 11 โครงการคอนโดมิเนียม ทำเลกรุงเทพฯ ปริมณฑล ชลบุรี ประจวบคีรีขันธ์ (หัวหิน) เชียงใหม่ เชียงราย...

มหกรรม China (Guzhen) International Lighting Fair ครั้งที่ 25 เปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่

มหกรรมจัดแสดงผลิตภัณฑ์ส่องสว่าง China (Guzhen) International Lighting Fair (GILF) ครั้งที่ 25 ภายใต้ธีม "Guzhen Lights up the World" ได้จัดพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่เมื่อวันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการกู่เจิ้น ในตำบลกู่เจิ้น เมืองจงซาน...

Kaakaibiz เว็บไซต์ค้าขายธุรกิจในประเทศไทยพร้อมใช้งานแล้ววันนี้ ลงประกาศฟรี!! ไม่มีจำกัด รองรับ 4 ภาษาการใช้งาน

Kaakaibiz หรือ ค้าขายบิส แพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่มุ่งเน้นไปยังการซื้อ ขาย เช่า หรือการทำ M&A ในประเทศไทยที่ครอบคลุมหมวดหมู่ธุรกิจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจเพื่อการขาย อสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ อุปกรณ์ประกอบธุรกิจ...

CBRE มองตลาดคอนโดลักชัวรี่ฟื้นไว เน้นทำเลสุขุมวิทและโปรดักต์ที่แตกต่าง

การเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโดมิเนียม และอาคารพาณิชย์ โดยส่วนใหญ่มีเป้าหมายหลักอยู่ 2 ประเภท คือ ซื้อเพื่ออยู่อาศัย และ ซื้อเพื่อการลงทุน ซึ่งการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เป็นอีกหนึ่งรูปแบบการลงทุนที่น่าสนใจ...

Related Topics