CBRE มองตลาดคอนโดลักชัวรี่ฟื้นไว เน้นทำเลสุขุมวิทและโปรดักต์ที่แตกต่าง

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Monday October 26, 2020 15:17
กรุงเทพฯ--26 ต.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

การเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโดมิเนียม และอาคารพาณิชย์ โดยส่วนใหญ่มีเป้าหมายหลักอยู่ 2 ประเภท คือ ซื้อเพื่ออยู่อาศัย และ ซื้อเพื่อการลงทุน ซึ่งการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เป็นอีกหนึ่งรูปแบบการลงทุนที่น่าสนใจ สามารถสร้างผลกำไรให้กับผู้ลงทุนได้อย่างมหาศาล เพียงแต่ผู้ลงทุนควรศึกษาแนวทางการลงทุนอย่างละเอียดถี่ถ้วน หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์

คุณอลิวัสสา พัฒนถาบุตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร ทั้งการซื้อขาย ให้เช่า และการเป็นที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภท ได้ให้คำแนะนำในการเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์ ว่าควรเลือกอย่างไรเพื่อให้คุ้มค่าต่อการซื้อเพื่ออยู่อาศัยหรือลงทุนในระยะยาวมากที่สุด

"ถึงแม้ภาพรวมของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปัจจุบันจะมีการชะลอตัวลง แต่ตลาดคอนโดมิเนียมเป็นตลาดที่สามารถฟื้นตัวได้ก่อนตลาดอื่นทั้งหมด เพราะความต้องการในการอยู่อาศัยเอง และความต้องการในการลงทุนปล่อยเช่ายังมีอยู่สูง โดยเฉพาะในกลุ่มตลาดบนที่มีกำลังซื้อ ซึ่งเป็นกลุ่มที่ยังถือว่าได้รับผลกระทบจากโควิด-19 น้อยกว่ากลุ่มอื่น จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมาเป็นช่วงที่ภาพรวมของตลาดคอนโดมิเนียมเกิดการชะลอตัว ทำให้ผู้พัฒนาโครงการต่างหยุดการพัฒนาโครงการใหม่ พอหยุดไปสักระยะหนึ่งก็เริ่มมีความต้องการซื้อสะสมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งซีบีอาร์อีมองว่าหลังจากสถานการณ์โรคโควิด-19 ผ่านพ้นไป ตลาดคอนโดมิเนียมจะเข้าสู่สภาพที่ดีมานด์และซัพพลายเกิดความสมดุลมากขึ้น เพราะฉะนั้นตลาดคอนโดมิเนียมก็จะกลับมาฟื้นตัวได้ ซึ่งซีบีอาร์อีคิดว่ากลุ่มลูกค้าต่างชาติจะกลับเข้ามาซื้อหรือเช่าที่อยู่อาศัยในประเทศไทยอย่างแน่นอน เนื่องจากในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ประเทศไทยได้รับการยกย่องในด้านความปลอดภัยของสาธารณสุข ทำให้ต่างชาติมีความมั่นใจและมีความต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อเป็นบ้านพักตากอากาศในต่างประเทศ หรือเป็นบ้านหลังที่ 2 ในชีวิต"

การซื้อคอนโดมิเนียมไม่ว่าจะซื้อเพื่ออยู่อาศัยหรือซื้อลงทุน ควรเลือกที่ทำเลก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งควรเดินทางเข้าออกได้หลากหลายเส้นทาง รวมถึงเดินทางโดยรถสาธารณะ เช่น รถไฟฟ้า ได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ ยังต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน "ในกลุ่มผู้ซื้อที่เป็นตลาดบน จะมองในเรื่องของสิ่งแวดล้อมใกล้ๆ คอนโดมิเนียมมาก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งทำเลที่เป็นที่นิยมในกลุ่มนักลงทุนมาตลอดก็คือ ย่านใจกลางเมืองอย่างสุขุมวิท เพราะมีแนวโน้มการเช่าที่พักอาศัยของชาวต่างชาติที่เป็น Expat สูง และตอนนี้กลุ่มลูกค้าต่างชาติกำลังจะทยอยกลับเข้ามาในประเทศไทย โดยเริ่มจากกลุ่มสถานฑูต และกลุ่ม Expat เดิมที่มีใบอนุญาตทำงาน ในประเทศไทยอยู่แล้ว โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่นซึ่งเป็นตลาดหลักของกลุ่ม Expat ตั้งแต่ช่วงนี้ไปจนถึงต้นปีหน้าเป็นซีซั่นของ Expat ที่เข้ามาเริ่มสัญญาใหม่อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นจึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์ในย่านสุขุมวิท ซึ่งผู้พัฒนาโครงการเองก็ทำโปรโมชั่นออกมามากมายเพื่อกระตุ้นตลาดให้กลับมาคึกคักหลังจากช่วงโควิด-19 นอกจากนี้ ธนาคารยังปล่อยสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำ ถือได้ว่าเป็นการลงทุนที่มีความคุ้มค่าในช่วงเวลานี้

สำหรับโครงการ The Reserve สุขุมวิท 61 เป็นโครงการที่หาได้ยากมาก เพราะปกติแล้วโครงการที่เป็น Low Rise ส่วนใหญ่จะพัฒนาบนที่ดินประมาณ 1 ไร่ สิ่งอำนวยความสะดวกจะมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด แต่โครงการนี้มีจุดขายที่เด่นชัด คือ เข้ามาตอบโจทย์ของกลุ่มลูกค้าที่อาจจะอยากอยู่คอนโดมิเนียมแบบ Low Rise แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกและเทียบได้กับคอนโดมิเนียมแบบ High Rise โดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นที่สวนที่มีขนาดใหญ่ถึง 1 ไร่ซึ่งแตกต่างจากโครงการ Low Rise ทั่วไปและมีวิวจากห้องพักที่เปิดโล่งเห็นบริเวณสวนที่สวยงาม

นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์ในเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีให้ครบ ทั้งดีไซน์และคอนเซ็ปต์มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่สำคัญโซนทองหล่อ เอกมัย เป็นโซนที่ได้รับความนิยมสูงสำหรับคนไทยและชาวต่างชาติ การเดินทางค่อนข้างสะดวกสามารถเข้าออกได้ 2 ทาง คือ ทางซอย สุขุมวิท 61 และเอกมัย และยังอยู่ใกล้รถไฟฟ้าสถานีเอกมัยซึ่งเป็นสายหลักสุขุมวิท

"ในส่วนของราคาถือว่ามีความคุ้มค่าตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยและนักลงทุนอย่างแน่นอน โดยราคาเฉลี่ย 230,000 บาท/ตร.ม. ซึ่งตอนนี้คอนโดมิเนียมแบบ High Rise ราคาก็สูงไปถึง 300,000 บาท/ตร.ม. แล้ว" คุณอลิวัสสา กล่าว

The Reserve สุขุมวิท 61 เป็นคอนโด Low Rise สูง 7 ชั้น ออกแบบภายใต้แนวคิด "Reserve Your Exclusivity" ให้การอยู่อาศัยและการพักผ่อนเสมือนได้อยู่บ้าน ที่มีความเป็นส่วนตัวสูงสุด ด้วยจำนวนยูนิตเพียง 182 ยูนิตที่มาพร้อมพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่กว่า 1 ไร่ในสไตล์ British Garden, สระว่ายน้ำขนาดใหญ่, ห้องฟิตเนสพร้อมอุปกรณ์มาตรฐานระดับโลก ซาวน่า และ Private Onsen ที่สามารถจองเวลาการใช้งานได้ล่วงหน้า ในส่วนห้องพักที่ทุกยูนิตถูกออกแบบอย่างลงตัวในทุกพื้นที่พร้อม IN-UNIT WELLNESS และอีกมากมายที่จะยกระดับมาตรฐานการใช้ชีวิตในห้องพักและยังเพิ่มความหรูหราด้วยแพคเกจเฟอร์นิเจอร์ครบชุดจาก CHANINTR (ชนินทร์) ตอบโจทย์ Luxury Segment ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังสร้างสรรค์บริการที่เหนือระดับให้แก่ลูกค้าด้วย Concierge Service by The Reserve ที่อำนวยความสะดวกในการพักอาศัยให้กับลูกบ้าน

โครงการตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 61 ซึ่งเป็นซอยที่มีความร่มรื่น ปลอดภัย สงบและ รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นนำ ทั้ง โรงเรียนนานาชาติ สถานทูต ร้านอาหาร โรงพยาบาลและซุปเปอร์มาร์เกตรวมถึงห้างสรรพสินค้าทั้งแบรนด์ในไทยและต่างชาติ โครงการมีแบบห้องให้เลือกถึง 5 แบบ คือ แบบสตูดิโอ พื้นที่ 30.5 ตร.ม. แบบ 1 Bedroom พื้นที่ 35-48 ตร.ม. แบบ 2 Bedroom Simplex พื้นที่ 62.5-138.8 ตร.ม. แบบ 3 Bedroom Simplex พื้นที่ 157.6 ตร.ม. และแบบ Duplex พื้นที่ 115 -132 ตร.ม. ที่พร้อมเข้าอยู่แล้ววันนี้เริ่มเพียง 10 ล้านบาท

สามารถเยี่ยมชมโครงการได้แล้ววันนี้ สอบถามโทร 1739 หรือคลิก thereserve.pruksa.com

Latest Press Release

ฟื้นตัวหรือสะดุด จับชีพจรตลาดอสังหาฯ 3 จังหวัดท่องเที่ยวท่ามกลางโควิด-19 ระลอกใหม่

หลังจากหลายฝ่ายตั้งความหวังไว้ว่าปี 2564 น่าจะเป็นการเริ่มต้นศักราชใหม่ที่เศรษฐกิจมีโอกาสฟื้นตัวและขับเคลื่อนธุรกิจทุกภาคส่วนให้กลับมาเติบโตได้อีกครั้ง เมื่อมีสัญญาณบวกจากการพัฒนาวัคซีนต้านเชื้อไวรัสโควิด-19 และแผนการฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มเป้าหมายต่าง ๆ...

เอพี ยิ้มรับความสำเร็จ SMART คว้า ISO 41001 รายแรกของไทย

ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจรการันตีที่สุดของคุณภาพด้านการบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยมาตรฐานสากล AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ "คว้า ISO...

STI เดินหน้า ส่งมอบงาน "คอนโดมิเนียมเซียล่า" จรัญฯ 13 สเตชั่น

บริษัท สโตนเฮ้นจ์ อินเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ STI ผู้นำในธุรกิจที่ปรึกษาบริหารและควบคุมงานก่อสร้าง และให้บริการออกแบบงานด้านสถาปัตยกรรมและวิศวกรรม เดินหน้าส่งมอบงาน โครงการคอนโดมิเนียมเซียล่า อาคารสูง 20 ชั้น ตั้งอยู่บนถนนจรัญสนิทวงศ์ ติด MRT...

สานฝันคนอยากมีบ้าน ร่วมต้านวิกฤติโควิด

ช่วงนี้คนไทยต้องช่วยกันอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ปิยะ ประยงค์ CEO จากค่ายพฤกษา จึงเกิดปิ๊งไอเดีย เตรียมสานฝันคนไทยที่อยากมีบ้านรับวิถีนิวนอร์มอล ด้วยแคมเปญดีๆ เพื่อร่วมฝ่าฟันวิกฤติโควิดไปด้วยกัน กับ "มหกรรมแจกฟรี"...

ชุติพงษ์ วิชัยดิษฐ ดีไซน์เปลี่ยนชีวิต…คิดใหม่เรื่องบ้าน

"อิฐแต่ละก้อน ต้นไม้ ไอเดีย สเปซ ทุกอย่างคือความพอดี ความลงตัว สถาปัตยกรรมที่ดีไม่ว่าเวลาผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังทรงคุณค่าเสมอ" ชุติพงษ์ วิชัยดิษฐ สถาปนิก นักออกแบบ ที่มีความฝันและความเชื่อที่ต้องการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ เผยนิยามคำว่า "บ้าน"...

Related Topics