"ยูนิเวนเจอร์" เผยผลประกอบการ ประจำปี'63 รายได้รวม 4,386.3 ล้านบาท

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Wednesday December 2, 2020 11:31
กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--Extravaganza PR

บริษัท ยูนิเวนเจอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ UV เผยภาพรวมการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ในปี 2563 (ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2562 ถึง 30 กันยายน 2563) โดยมียอดรายได้รวม 4,386.3 ล้านบาท มีผลกำไรสุทธิส่วนของบริษัทอยู่ที่ 62.5 ล้านบาท             นายกำพล ปุญโสณี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ยูนิเวนเจอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงภาพรวมการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ประจำปี 2563 (ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2562 ถึง 30 กันยายน 2563) ว่าบริษัทฯ มีรายได้รวม 4,386.3 ล้านบาท โดยมีสัดส่วนรายได้มาจากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อขาย 2,732.8ล้านบาท คิดเป็น 62% ของรายได้รวม รายได้จากธุรกิจสังกะสีออกไซด์ 1,061.2 ล้านบาท คิดเป็น 24% ของรายได้รวมหรือ รายได้จากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อเช่าและธุรกิจโรงแรม 203.6 ล้านบาท คิดเป็น 5% ของรายได้รวม และรายได้ธุรกิจอื่นประมาณ 388.7 ล้านบาทหรือ 9% ของรายได้รวม             เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ทำให้ธุรกิจของบริษัทได้รับผลกระทบจากการปฏิเสธสินเชื่อที่อยู่อาศัยของกลุ่มลูกค้าที่ประกอบอาชีพหรือธุรกิจที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจาก COVID-19 รวมทั้งการปิดการดำเนินงานส่วนของโรงแรมเป็นการชั่วคราวตามมาตรการควบคุมการระบาด และการชะลอการสั่งซื้อจากกลุ่มลูกค้าธุรกิจ Zinc Oxide             ปัจจุบันบริษัทฯ มียอดขายรอรับรู้รายได้ (Backlog) ที่จะทยอยรับรู้รายได้ในปี 2564-2565 ประมาณ 3,000 ล้านบาท           แต่ในขณะเดียวกัน บริษัทยังมีบริษัทย่อยในกลุ่มยูนิเวนเจอร์ อาทิ บริษัท เซนเซส พร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ จำกัด ดำเนินธุรกิจด้านบริหารจัดการนิติบุคคล และ บริษัท สโตนเฮ้นจ์ อินเตอร์ จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจด้านที่ปรึกษาบริหารและควบคุมงานก่อสร้าง และบริษัทอื่นๆ ที่ดำเนินธุรกิจด้านที่ปรึกษาด้านการเงิน การลงทุน ทั้งนี้กลุ่มบริษัทยูนิเวนเจอร์ ยังมีโครงสร้างทางการเงินที่พร้อมลงทุนในธุรกิจที่มีศักยภาพซึ่งอยู่ระหว่างการศึกษาและดำเนินการเพื่อสร้างความสมดุลในการลงทุนของกลุ่มบริษัทในอนาคตที่ดียิ่งขึ้น" นายกำพล ปุญโสณี กล่าวในตอนท้าย


Latest Press Release

แกรนด์ ยูนิตี้ ส่งโปรโมชั่น "สะท้านใจ หยุดจ่าย 12 เดือน*" จัดให้ จนใจสั่น กับคอนโดฯ พร้อมอยู่ 5 ทำเลดี ใกล้รถไฟฟ้า

คอนโด ยู เกษตร - นวมินทร์ ใจกลางลาดปลาเค้า ใกล้รถไฟฟ้า เริ่ม 1.65 ลบ.* https://bit.ly/3neJLxQเดอ ลาพีส จรัญ 81 วิวแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้ MRT บางพลัด เริ่ม 2.69 ลบ.* https://bit.ly/3hGhhfcแมสซารีน รัชโยธิน 0 เมตร จาก BTS รัชโยธิน เริ่ม 3.79 ลบ.*...

STI ประเดิมปีฉลูอย่างฉลุย คว้างานใหม่เติม Backlog ในมือแน่น

หลังจากเปิดศักราชใหม่ บมจ. สโตนเฮ้นจ์ อินเตอร์ หรือ STI ก็พร้อมลุยงานใหญ่ต่อเนื่องไม่ทำให้ผิดหวัง ล่าสุด ได้รับการคัดเลือกจากสภาวิศวกร คว้างานที่ปรึกษาคุมงาน "โครงการก่อสร้างอาคารที่ทำการสภาวิศวกร" มาครอบครอง ซึ่งเป็นโครงการขนาดใหญ่ มีพื้นที่ใช้สอยถึง...

ฟื้นตัวหรือสะดุด จับชีพจรตลาดอสังหาฯ 3 จังหวัดท่องเที่ยวท่ามกลางโควิด-19 ระลอกใหม่

หลังจากหลายฝ่ายตั้งความหวังไว้ว่าปี 2564 น่าจะเป็นการเริ่มต้นศักราชใหม่ที่เศรษฐกิจมีโอกาสฟื้นตัวและขับเคลื่อนธุรกิจทุกภาคส่วนให้กลับมาเติบโตได้อีกครั้ง เมื่อมีสัญญาณบวกจากการพัฒนาวัคซีนต้านเชื้อไวรัสโควิด-19 และแผนการฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มเป้าหมายต่าง ๆ...

เอพี ยิ้มรับความสำเร็จ SMART คว้า ISO 41001 รายแรกของไทย

ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจรการันตีที่สุดของคุณภาพด้านการบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยมาตรฐานสากล AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ "คว้า ISO...

STI เดินหน้า ส่งมอบงาน "คอนโดมิเนียมเซียล่า" จรัญฯ 13 สเตชั่น

บริษัท สโตนเฮ้นจ์ อินเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ STI ผู้นำในธุรกิจที่ปรึกษาบริหารและควบคุมงานก่อสร้าง และให้บริการออกแบบงานด้านสถาปัตยกรรมและวิศวกรรม เดินหน้าส่งมอบงาน โครงการคอนโดมิเนียมเซียล่า อาคารสูง 20 ชั้น ตั้งอยู่บนถนนจรัญสนิทวงศ์ ติด MRT...

Related Topics