Samsung Asset Management เปิดตัวกองทุน ETF เน้นลงทุนในบริษัทอินเทอร์เน็ตจีน

Stocks and Financial Services Press Releases Tuesday June 26, 2018 15:16
ฮ่องกง--26 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Samsung Asset Management (Hong Kong) Limited ("SAMHK") บริษัทย่อยของ Samsung Asset Management Co., Ltd. ("SAM") ได้เปิดตัวกองทุน Exchange Traded Fund (ETF) กองใหม่ในชื่อ Samsung CSI China Dragon Internet ETF ซึ่งจะลงทุนในบริษัทอินเทอร์เน็ตขนาดใหญ่ที่สุด 30 แห่งของจีน กองทุน ETF กองใหม่นี้มีนโยบายลงทุนตามดัชนี CSI Global China Internet Index ซึ่งอ้างอิงกับหุ้นกลุ่มอินเทอร์เน็ตขนาดใหญ่ของจีน

กองทุนเปิด ETF จดทะเบียนและซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงภายใต้ชื่อย่อ 2812.HK และจะลงทุนในบริษัทอินเทอร์เน็ตขนาดใหญ่ของจีนที่จดทะเบียนในตลาดจีน สหรัฐ และฮ่องกง มานานกว่า 3 เดือน หรือมี IPO ขนาดใหญ่กว่า 1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งบริษัทเหล่านี้รวมถึงสามยักษ์ใหญ่ หรือบิ๊กทรีแห่งวงการอินเทอร์เน็ตจีน ได้แก่ Alibaba, Baidu และ Tencent ตลอดจนหุ้นที่เพิ่งจดทะเบียนใหม่อย่าง China Literature และ IQIYI

คาร์เมน จาง ผู้อำนวยการฝ่าย ETF ของ SAMHK กล่าวว่า กองทุน Samsung CSI China Dragon Internet ETF จะคว้าผลตอบแทนจากการลงทุนในบริษัทอินเทอร์เน็ตยักษ์ใหญ่ระดับโลกยุคใหม่

"เราเชื่อมั่นว่า บริษัทอินเทอร์เน็ตของจีนจะยังคงเป็นกำลังหลักที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลทั่วโลก ด้วยการเติบโตที่ยั่งยืนและมูลค่าตลาดที่เกี่ยวข้อง เราจึงมองว่า ภาคอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ตจีนนำเสนอโอกาสที่น่าดึงดูดสำหรับนักลงทุน" คุณจางกล่าว

แนวโน้มต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นทั่วโลกสะท้อนให้เห็นว่า จีนมีอิทธิพลต่อเศรษฐกิจโลกยุคดิจิทัลเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ และด้วยตลาดที่มีขนาดใหญ่และยังสดใหม่ บริษัทอินเทอร์เน็ตของจีนจึงจะยังคงเดินหน้าขยายธุรกิจต่อไปทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ปีเตอร์ ลี ผู้อำนวยการฝ่าย Global ETF Strategy ของ SAM กล่าวเสริมว่า "ไม่ต้องสงสัยเลยว่า นักลงทุนสถาบันทั่วโลกมีความสนใจในบริษัทของจีน และบัดนี้ พวกเขามีช่องทางที่สะดวกสำหรับการลงทุนในบริษัทอินเทอร์เน็ตที่มีอนาคตสดใสของจีนในหลากหลายตลาด ตลอดจนเข้าถึง IPO ที่เกี่ยวข้องได้ในกองทุนเดียว"

เกี่ยวกับ SAMHK

Samsung Asset Management (Hong Kong) Limited ("SAMHK") เป็นบริษัทจำกัดที่จัดตั้งขึ้นในฮ่องกง เมื่อวันที่ 1 พฤศจกายน 2560 บริษัทประกอบธุรกิจบริหารสินทรัพย์และบริการให้คำปรึกษาด้านการลงทุนในหลักทรัพย์ในฮ่องกง SAMHK ได้รับใบอนุญาตจาก SFC ในวันที่ 23 เมษายน 2551 ให้ประกอบธุรกิจประเภทที่ 4 (ให้คำแนะนำเกี่ยวกับหลักทรัพย์) และประเภทที่ 9 (บริหารสินทรัพย์) ภายใต้การกำกับดูแลโดย CE Number AQG442

เกี่ยวกับ SAM

Samsung Asset Management Co., Ltd. ("SAM") เป็นบริษัทในเครือของกลุ่มบริษัทซัมซุง SAM เป็นผู้จัดการสินทรัพย์ชั้นนำในเกาหลี โดยมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการ 2.144 แสนล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 31 มีนาคม 2561


Latest Press Release

FSS Launches a Risk-Based Authentication Solution to Bolster Security For Digital Transactions

FSS (Financial Software and Systems), a global payments technology company, has launched FSS Secure3D, its new-generation adaptive authentication solution based on the EMVCo 3DS 2.0 protocol. Globally, across regions, banks need to implement 3DS2.0...

PwC: Assets under management in Asia Pacific to rise to USD29.6 trillion by 2025, faster than any other region

The Asia Pacific (APAC) asset and wealth management industry is expected to be the centre for global Assets under management (AuM) growth in the coming years. According to the PwC report 'Asset and Wealth Management 2025: The Asia Awakening', APAC AuM...

OnMiners Mining Rigs Offering Market#s Fastest ROI

OnMiners S.A (http://www.onminers.com) is quickly making a strong impact in the crypto mining industry by offering the market's fastest return on investment. The company recently hit the headlines by introducing three multi-algorithm mining rigs that...

The Mall Groups Department Stores partner with SCB to offer sizzling promotions with a chance to win RIMOWA luggage

The Mall, Emporium, EmQuartier and Paragon Department Stores joined forces with SCB to hold "Made in Summer" campaign from today to 17 April 2019 to delight shoppers with superb promotions: shop to receive coupons with up to 40% discount; a chance to win...

Bangkok Bank InnoHub Season 2 showcases innovative technologies from eight finalists at Demo Day 2019

Bangkok Bank InnoHub, the first global FinTech accelerator in Thailand, has showcased innovations and real-use cases from the program's eight finalists to the public, potential investors and others in Thailand's innovation ecosystem on Demo Day. The...

Related Topics