ไอบริก เปิดเวทีเทรดโชว์สุดยิ่งใหญ่ SIGN ASIA EXPO-BANGKOK LED DIGITAL SIGN 2016

General Press Releases Tuesday November 15, 2016 10:37
กรุงเทพฯ--15 พ.ย.--มิกซ์ แอนด์ แมทซ์ คอมมิวนิเคชั่นส์

งานแสดงสินค้าระดับนานาชาติ "SIGN ASIA EXPO - BANGKOK LED & DIGITAL SIGN 2016" ชูคอนเซ็ปต์ "Integrated Out of Home Media & Retail Shop Decoration Design" พบ ไฮไลท์! นวัตกรรมการพิมพ์สิ่งทอและฉลากด้วยระบบดิจิตอล พร้อมกิจกรรมสัมมนา และเวิร์คช็อปงานผลิตป้ายจากกูรูวงการเครื่องพิมพ์ดิจิตอลทุกรูปแบบ ระดมผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่ายจอแอลอีดีทั้งอินดอร์ และเอาท์ดอร์ สร้างโอกาสพร้อมตอบโจทย์ธุรกิจป้ายและโฆษณายุคดิจิตอลแบบครบวงจร ตลอด 4 วัน 10 - 13 พ.ย.ศกนี้

นายสักกฉัฐ ศิวะบวร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอบริก จำกัด ผู้นำงานเทรดโชว์วงการป้ายและโฆษณาของไทยมากกว่า 14 ปี ในฐานะประธานจัดงาน "SIGN ASIA EXPO - BANGKOK LED & DIGITAL SIGN 2016" เปิดเผยว่า จากการที่ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของอาเซียนและถือเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลกได้ผลักดันให้อุตสาหกรรมการผลิตและการท่องเที่ยวเติบโตอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับขยายตัวด้านเศรษฐกิจและการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ทำให้เจ้าของธุรกิจต้องรับมือกับการแข่งขันที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งสื่อโฆษณาเป็นปัจจัยหนึ่งที่มีความสำคัญอย่างมากในการทำตลาดและสามารถชี้วัดความสำเร็จของธุรกิจนั้นๆ ส่งผลให้ธุรกิจป้ายโฆษณาและสื่อโฆษณาต่างๆ มีอัตราการเติบโตและมีการพัฒนาด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง

สำหรับในปีนี้ บริษัทฯ ได้ร่วมกับพันธมิตร ประกอบด้วย สมาคมป้ายและโฆษณา (ASPA), ชมรมไทยอิงค์เจ็ท (TIC), ชมรมสื่อนอกบ้าน (OHMC), สมาคมส่งเสริมไทยธุรกิจโฆษณา (TABDA) และกลุ่มความรู้สำหรับงานป้ายมือใหม่ V2 (KSN) อีกทั้งยังได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (TCEB) ในการจัดงานแสดงสินค้านานาชาติ SIGN ASIA EXPO 2016 อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 14 พร้อมกันกับงาน BANGKOK LED & DIGITAL SIGN 2016 ในชื่อ "SIGN ASIA EXPO -BANGKOK LED & DIGITAL SIGN 2016" ภายใต้แนวคิด "Integrated Out of Home Media & Retail Shop Decoration Design" เพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพความพร้อมของประเทศไทยสำหรับการเป็นประตูการค้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในเวทีของการพบปะเจรจาระหว่างผู้ประกอบการและนักธุรกิจในอุตสาหกรรมป้ายดิจิตอล แอลอีดี และสื่อโฆษณา

ภายในงาน "SIGN ASIA EXPO - BANGKOK LED & DIGITAL SIGN 2016" พบไฮไลท์สุดพิเศษ! กับการพิมพ์สิ่งทอและการพิมพ์ฉลากด้วยระบบดิจิตอล พร้อมเวทีสัมมนาและกิจกรรมมากมาย อาทิ การประชุมผู้นำทางธุรกิจระดับนานาชาติในวงการป้ายและสื่อโฆษณามืออาชีพเพื่อเชื่อมโยงโอกาสทางธุรกิจ การจับคู่ทางธุรกิจ การอบรมสัมมนาเวิร์คช็อปงานป้าย การแข่งขันออกแบบและผลิตป้ายสำหรับ Sign Maker กิจกรรมการแข่งขันแรลลี่หา RC เพื่อผลิตป้าย การสาธิตเทคโนโลยีที่ใช้ในการ Wrap รถเพื่อการโฆษณาเชิงพาณิชย์ เจาะลึกตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกใช้วัสดุ รูปแบบสติ๊กเกอร์ เครื่องพิมพ์ และเทคนิคใหม่ๆ พร้อมโชว์เคสพิเศษสำหรับคนทำป้ายได้ทดลองพิมพ์งานจากไฟล์ที่เตรียมมากับเครื่องพิมพ์ดิจิตอลสำหรับงานป้ายผ้า Soft Signage รวมถึงผลงานสร้างสรรค์หลากหลายที่จะเป็นประโยชน์สำหรับการสร้างโอกาสทางธุรกิจสู่ตลาดยุคใหม่

นายสักกฉัฐ กล่าวเพิ่มเติมว่า งาน "SIGN ASIA EXPO - BANGKOK LED & DIGITAL SIGN 2016" จัดขึ้น 4 วัน ตั้งแต่วันนี้ -13 พฤศจิกายน 2559 เวลา 10.00 - 20.00 น. ณ บริเวณฮอลล์ 2-3 ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี บนพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร จำนวน 500 บูธ โดยคาดว่าจะมีผู้ประกอบธุรกิจและนักธุรกิจจากต่างประเทศเข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 30 ประเทศ และผู้เข้าร่วมชมงาน ซึ่งประกอบไปด้วยผู้ประกอบการทั้งขนาดใหญ่ กลาง และเล็กในวงการป้าย วงการโฆษณา และธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งผู้ที่สนใจอยากจะเริ่มต้นทำธุรกิจป้ายและโฆษณาเข้าร่วมงาน

"มูลค่าสื่อของงบโฆษณาในส่วนของสื่อนอกบ้านมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยล่าสุดจากรายงานการใช้งบโฆษณาผ่านสื่อของ บริษัท นีลเส็น ประเทศไทย จำกัด ระบุว่าในช่วง 8 เดือนแรกของปีนี้ (ม.ค. - ส.ค. 59) สื่อนอกบ้านมีมูลค่าประมาณ 11,270 ล้านบาท ดังนั้นผู้ที่อยู่ในวงการป้าย และโฆษณาจะต้องมีการอัพเดตทั้งในส่วนของนวัตกรรมอยู่ตลอดเวลา เพื่อนำไปปรับให้เหมาะสมกับเทคโนโลยีในวงการสื่อนอกบ้านที่มีการพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้ง

การจัดงาน SIGN ASIA EXPO - BANGKOK LED & DIGITAL SIGN 2016 เป็นงานเทรดโชว์ของวงการป้าย-โฆษณา และวงการการพิมพ์ในทุกรูปแบบ ที่จัดขึ้นเป็นปีที่ 14 ปี โดยในปีนี้มาพร้อมความเข้มข้นของทั้งในส่วนพื้นที่จัดแสดง กิจกรรมสัมมนา และเวิร์คช็อปเกี่ยวกับความรู้งานผลิตป้ายจากกูรูของวงการเครื่องพิมพ์ดิจิตอลทุกแบบ วัสดุงานผลิตป้าย จากผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่ายชั้นนำ พร้อมทั้งคำตอบของงานดิจิตอลพิมพ์ลายบนผ้าสุดครีเอทีฟสำหรับชุดกีฬา เสื้อผ้าแฟชั่น และงานป้ายผ้าซอฟต์ไซน์เนจจากเครื่องพิมพ์ดิจิตอลสำหรับ Fast Fashion รวมถึงพบปะผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่ายจอแอลอีดีแบบอินดอร์ และเอาท์ดอร์ ตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงใหญ่ยักษ์ แอลอีดีโมดูล พาวเวอร์ ซัพพลาย ป้ายไฟวิ่งทุกขนาด สลิมไลท์บ็อกซ์ จอดิจิตอลไซน์เนจ ซึ่งจะเป็นโอกาสครั้งสำคัญให้เจ้าของผลิตภัณฑ์สามารถเจาะถึงกลุ่มเป้าหมายและตอกย้ำแบรนด์สินค้าได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น" สักกฉัฐ กล่าว


Latest Press Release

Shangri Palace Presents Its New Delightful Saturday Dim Sum Brunch

Shangri-La Hotel, Bangkok's Shang Palace is proud to present its new delightful Saturday Dim Sum Brunch. Diners can enjoy an extensive range of all you can eat dim sum and unlimited sumptuous Shang Palace's signature BBQ dishes every Saturday from 23...

Photo Release: LA VIE CREATIVE FRENCH CUISINE RECIEVES WONGNAI USERS# CHOICE AWARDS 2019

La VIE – Creative French Cuisine located at VIE Hotel Bangkok, MGallery by Sofitel, represented by Mr. Nuntakorn Chang (3rd from right), Head of Marketing and Communications, is pleased to announce being awarded among the Best French Fine Dining...

FastMatch And Former CEO, Dmitri Galinov, Confirm Settlement Agreement

FastMatch, Inc., a leading foreign exchange spot market operator, and Dmitri Galinov, a founder and former Chief Executive Officer of the company, today announced that they have amicably resolved the lawsuit filed by Mr. Galinov against FastMatch and its...

ภาพข่าว: จัดอบรมให้กับคณะนักศึกษา Asian College of Teachers

แผนกวิชาการและฝึกอบรม บริษัท คลับอะคาเดเมีย จำกัด ได้รับเกียรติจาก Asian College of Teachers ให้เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้ในโครงการ International TEFL Certificate และ International School Experience Program in Thailand ในหัวข้อ How to Apply Multiple...

Bring on the chill! Red Sky opens its outdoor terrace from 11.30 every day

Have you felt it yet? When you step outside in the morning and, instead of being met by the city's regular punch of 85% humidity and scorching hot sun… you actually feel a little bit chilly? Or that light breeze in the air that forces you to go...

Related Topics