Q by ASTON MARTIN โปรเจ็คท์สุดร้อนแรงแห่งปีจากแอสตัน มาร์ติน แบงคอก

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Tuesday March 25, 2014 16:14
กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--แอสตัน มาร์ติน แบงคอก
  • แอสตัน มาร์ติน แบงคอก เปิดตัวโปรเจ็คท์ Q อย่างยิ่งใหญ่เป็นครั้งแรกในไทย
  • พร้อมขนทัพยนตรกรรมเข้าร่วมงานมอเตอร์โชว์ 2014 หลังทุ่มทุนกว่า 300 ล้านบาทผุดโชว์รูมและศูนย์บริการระดับโลกบนถนนพระราม 3
  • ชูจุดเด่น “พลัง ความงาม และจิตวิญญาณแห่งความเป็นแอสตัน มาร์ติน” เพื่อสร้างความสำเร็จในตลาด ”ไฮลัคชัวรี่สปอร์ตคาร์” ของไทย

แอสตัน มาร์ติน แบงคอก ภายใต้การบริหารงานโดยบริษัท เฮอริเทจ มอเตอร์ เซลส์ แอนด์ เซอร์วิสเซส (ไทยแลนด์) จำกัด ในเครือบริษัท มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด (MGC Asia) จัดทัพยนตรกรรมหรูหราสุดคลาสสิคเข้าแสดงในงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ 2014 ครั้งที่ 35 ที่อิมแพ็ค แชลเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี พร้อมเปิดตัว “Q by ASTON MARTIN” เพื่อการรังสรรค์ยนตรกรรมสปอร์ตแอสตัน มาร์ตินได้อย่างไร้ขีดจำกัด หนึ่งเดียวที่ตอบสนองต่อรสนิยมและเอกลักษณ์ของผู้ครอบครอง

ยนตรกรรมสปอร์ตหรูหราเพียงหนึ่งเดียว ที่บ่งบอกเอกลักษณ์ของผู้ครอบครอง

แอสตัน มาร์ติน แบงคอก นำยนตรกรรมสปอร์ตหรูหราสุดคลาสสิค “แอสตัน มาร์ติน” ที่ทั่วโลกต่างหลงใหล เข้าร่วมจัดแสดงเป็นครั้งแรกในประเทศไทยในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2014 ครั้งที่ 35 ภายใต้ คอนเซ็ปต์ "เส้นทางสู่ศตวรรษใหม่" ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในรอบ 100 ปีนับตั้งแต่การก่อตั้งแอสตัน มาร์ตินในปีค.ศ.1913 และถือเป็นการเฉลิมฉลองการก้าวสู่ศตวรรษที่สองของแอสตัน มาร์ติน

สุทธิพงษ์ วรรณวานิช ผู้จัดการทั่วไปแอสตัน มาร์ติน แบงคอก กล่าวว่า “แอสตัน มาร์ติน ในฐานะยนตรกรรมสปอร์ตสัญชาติอังกฤษที่เปี่ยมด้วยความหรูหราเป็นเอกลักษณ์ ได้เปิดตัว “Q by ASTON MARTIN” ในประเทศไทยเป็นครั้งแรกในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35 เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าผู้ชื่นชอบสปอร์ตคาร์หรูหราในระดับบน (ไฮลักชัวรี่สปอร์ตคาร์เซ็กเม้นท์) โดย “Q by ASTON MARTIN” คือการให้บริการออกแบบตกแต่งยนตรกรรรมแอสตัน มาร์ติน ที่มีความหลากหลายแบบไร้ขีดจำกัด นับจากสีภายนอกคอลเล็คชั่นพิเศษ ไปจนถึงการตกแต่งภายในด้วยวัสดุชั้นเลิศที่คัดสรรอย่างดีที่สุดตามความต้องการเฉพาะของแต่ละบุคคล เพื่อให้ได้ยนตรกรรมที่มีความพิเศษและบ่งบอกถึงเอกลักษณ์เพียงหนึ่งเดียวของผู้ครอบครอง โดยในงานนี้ ดร. แมททิว เบนเน็ท หัวหน้าทีม Q จากแอสตัน มาร์ติน สำนักงานใหญ่ ผู้เชี่ยวชาญด้านการรังสรรค์ยนตรกรรมพิเศษสำหรับลูกค้าวีไอพี ได้ให้เกียรติร่วมงานเพื่อให้คำแนะนำแก่ลูกค้าชาวไทยโดยตรงอีกด้วย”

และสำหร้บยนตรกรรมพิเศษภายใต้คอนเซ็ปท์ Q by ASTON MARTIN ที่มาเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทยคือ แอสตัน มาร์ติน V12 แวนเทจ เอส (Aston Martin V12 Vantage S) ยนตรกรรมที่ทรงพลังที่สุดในประวัติศาสตร์การผลิตของแอสตัน มาร์ติน “นับเป็นความพิเศษสุดที่ แอสตัน มาร์ติน แบงคอก มอบให้แก่ผู้ชื่นชอบยนตรกรรมสปอร์ตระดับตำนานของโลก เพื่อให้ทุกท่านได้เข้าถึงจิตวิญญาณและความทุ่มเทของเราในการสร้างสรรค์และมอบสิ่งที่พิเศษสุดแก่ลูกค้าผ่านโปรเจ็คท์ Q by ASTON MARTIN” ดร. แมททิว เบนเน็ต หัวหน้าทีม Q ผู้เชี่ยวชาญด้านการรังสรรค์ยนตรกรรมพิเศษสำหรับลูกค้าวีไอพี กล่าว

"ประเทศไทยได้รับเลือกให้เป็นศูนย์กลางของแอสตัน มาร์ตินในภูมิภาคนี้ ดังนั้นการเปิดตัว ยนตรกรรมภายใต้แนวคิด Q by ASTON MARTIN ในครั้งนี้ถือเป็นการประกาศยุทธศาสตร์ที่สำคัญของแอสตัน มาร์ติน เพื่อสร้างความแตกต่างที่เหนือกว่า ด้วยการรังสรรค์ยนตรกรรมแอสตัน มาร์ติน ตามจินตนาการและความต้องการพิเศษเฉพาะบุคคล ซึ่งแสดงถึงความมุ่งมั่นทุ่มเทของทีมนักออกแบบและทีมวิศวกรที่สำนักงานใหญ่ของเราในการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอกที่พิเศษสุดให้กับลูกค้าในประเทศไทย” สุทธิพงษ์ กล่าว

โดย V12 Vantage S รุ่น Q นี้ ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเป็นคันแรก และมีเพียงคันเดียวในประเทศไทย โดดเด่นด้วยสีขาว Artica White จากคอลเลคชั่นพิเศษ การตกแต่งภายในที่ผสานอย่างลงตัวระหว่างความหรูหราคลาสสิคและดีไซน์สปอร์ต ด้วยการใช้วัสดุหนังแท้เต็มผืนที่ผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน เบาะนั่งแบบสปอร์ตผลิตจาก Alcantara ตัดเย็บพิเศษให้ความเป็นสปอร์ตเต็มอารมณ์ พร้อมลวดลายสีสันที่สะกดทุกสายตาจากชุดแต่งคาร์บอนไฟเบอร์สีแดงพิเศษ เพื่อบ่งบอกถึงพลังอำนาจของผู้ครอบครอง

ในด้านพละกำลัง V12 Vantage S รุ่น Q คือ ที่สุดของสปอร์ตคาร์ที่ให้พลังความแรงแบบสุดขั้วเต็มอารมณ์สปอร์ต ด้วยการผสมผสานอย่างสมบูรณ์แบบของรถสปอร์ตที่ให้ความคล่องตัวสูงกับระบบส่งกำลังที่ล้ำหน้าและทรงประสิทธิภาพ เป็นการจับคู่กันระหว่างเครื่องยนต์ที่ทรงพลังที่สุดของแอสตัน มาร์ติน AM-28 แบบ 12 สูบ ขนาด 6 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 573 แรงม้า แรงบิดสูงถึง 620 นิวตัน-เมตร สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 328 กม/ชม และทำความเร็วจาก 0-100 กม/ชม. ได้ในเวลาเพียง 3.9 วินาที ด้วยการส่งพลังอันมหาศาลผ่านชุดเกียร์ Sportshift™ III Seven-Speed AMT ที่ให้การตอบสนองดั่งใจสั่ง สามารถปรับรูปแบบการขับขี่ได้ถึง 3 รูปแบบ คือ โหมดปกติ (Normal) โหมดสปอร์ต (Sport) และโหมดแข่งขัน (Track) เพื่อรองรับความต้องการในการขับขี่ทุกรูปแบบ

นอกจากยนตรกรรมพิเศษแอสตัน มาร์ติน รุ่น Q แล้ว แอสตัน มาร์ติน แบงคอกยังได้นำยนตรกรรมสปอร์ตหรูที่ได้รับความนิยมระดับโลกถึง 5 รุ่นมาร่วมแสดงในงานครั้งนี้ อันได้แก่ แวนควิช (Vanquish) แรพพิด เอส (Rapide S) ดีบี 9 (DB9) V8 แวนเทจ เอส (V8 Vantage S) และ V8 แวนเทจ โรดสเตอร์ (V8 Vantage Roadster) โดยคิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 150 ล้านบาท

“แอสตัน มาร์ติน แบงคอก เป็นผู้ถือสิทธิ์การนำเข้าและจำหน่ายยนตรกรรมแอสตัน มาร์ตินอย่างเป็นทางการเป็นรายแรกและรายเดียวในประเทศไทย เราได้ลงทุนกว่า 300 ล้านบาทเพื่อสร้างโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการครบวงจรมาตรฐานโลกบนถนนพระรามสาม พร้อมเปิดโชว์รูมลักชัวรี่มอลล์แห่งแรกขึ้นที่ชั้น 2 สยามพารากอน โซนเซ้าธ์วิง เพื่อรองรับลูกค้าระดับไฮเอ็นด์ของเราในตลาดรถสปอร์ตหรูหราระดับบน (ไฮลักชัวรี่สปอร์ตคาร์เซ็กเม้นท์) เรามีความพร้อมในการให้บริการหลังการขายแบบเอ็กซคลูซีฟอาฟเตอร์เซลส์เซอร์วิส ด้วยเครื่องมือตรวจวิเคราะห์ AMDS (Aston Martin Diagnostic System) ที่ทันสมัยและมีเพียงแห่งเดียวในไทย ทีมช่างเทคนิคและฝ่ายบริการที่ผ่านการฝึกอบรมและได้รับการรับรองจากสำนักงานใหญ่แอสตัน มาร์ติน พร้อมการให้บริการอะไหล่แท้และการรับประกันผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อสร้างความมั่นใจ ความภาคภูมิใจและความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้าผู้ครอบครองแอสตัน มาร์ติน ซึ่งเป็นยุทธศาสตร์สู่ความสำเร็จของแบรนด์แอสตัน มาร์ตินในภูมิภาคนี้” สุทธิพงษ์ วรรณวานิช กล่าวสรุป

สำหรับไฮไลต์ของยนตรกรรมแอสตัน มาร์ตินที่แสดงในงาน คือ แวนควิช (Vanquish) อัลติเมทสปอร์ตจีที ที่ดีที่สุดจากแอสตัน มาร์ติน มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ V12 AM11 Gen4 ขนาด 5935cc อันเป็นเครื่องยนต์ที่ทรงพลังที่สุดในประวัติศาสตร์การผลิตของแอสตัน มาร์ติน พลังสูงสุด 573 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 620 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม ในเวลาเพียง 4.1 วินาที สนนราคา 24.9 ล้านบาท (รุ่นคูเป้)

ตามมาด้วยแรพพิด เอส (Rapide S) ยนตรกรรมสปอร์ต 4 ประตูที่สวยที่สุดในโลก ด้วยการออกแบบภายในอันหรูหราให้ความสะดวกสบายสูงสุด เพื่อสร้างบรรยากาศการเดินทางที่ประทับใจ เครื่องยนต์ V12 ขนาด 5935cc พลัง 558 แรงม้า แรงบิด 620 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม ในด้วยเวลาเพียง 4.9 วินาที โดดเด่นด้วยดีไซน์เพื่อการกระจายน้ำหนักที่สมบูรณ์แบบทั้งคันในอัตราส่วน 48:52 ในราคา 19.5 ล้านบาท

พร้อมด้วย ดีบี 9 (DB9) อันเป็นที่สุดของรถสปอร์ตจีที ที่ทั่วโลกยอมรับในความสง่างามเหนือกาลเวลา สืบสานมาจากยนตรกรรมตระกูลดีบีอันเรืองนามมากว่า 50 ปี การออกแบบภายในที่หรูหราเหนือระดับ เครื่องยนต์ที่ล้ำหน้าและทรงพลัง AM11 V12 ขนาด 5935 cc 517 แรงม้า แรงบิด 620 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม. ด้วยเวลาเพียง4.6 วินาที ราคา 18.5 ล้านบาท (รุ่นคูเป้)

และยนตรกรรมสปอร์ตแห่งความภูมิใจล่าสุดคือ แวนเทจ (Vantage) การผสานความล้ำหน้าทางวิศวกรรมยานยนต์กับการออกแบบอย่างมีศิลปะ เพื่อรังสรรค์ยนตกรรมสปอร์ตหรูเหนือระดับ ที่ให้พลังและอารมณ์สปอร์ตอย่างแท้จริง ฟังก์ชั่นการใช้งานสะดวกสบาย พลังแรงเร้าใจ ทำให้แวนเทจคือสุดยอดรถในฝันของผู้ขับขี่หัวใจสปอร์ตทั่วโลก มีให้เลือกทั้งในรุ่นเครื่องยนต์ V8 ขนาด 4735 cc และเครื่องยนต์ V12 ขนาด 5935 cc โดยมีให้เลือกใน 3 รุ่น คือ V8 Vantage ราคา 13.5 ล้านบาท V8 Vantage S ราคา 14.5 ล้านบาท และ V12 Vantage S ในราคา 18.9 ล้านบาท (ราคาในรุ่นคูเป้สำหรับทั้ง 3 รุ่น)

เกี่ยวกับแอสตัน มาร์ติน แบงคอก

แอสตัน มาร์ติน แบงคอก เปิดดำเนินการในเดือนพฤศจิกายนปี 2013 ภายใต้การบริหารงานของบริษัท เฮอริเทจ มอเตอร์ เซลส์ แอนด์ เซอร์วิสเซส (ไทยแลนด์) จำกัด ในเครือบริษัท มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด (MGC Asia) ในฐานะผู้ถือสิทธิ์การนำเข้าและจำหน่ายยนตรกรรมแอสตัน มาร์ติน อย่างเป็นทางการเป็นรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยในประวัติศาสตร์การก่อตั้งครบ 100 ปีของแอสตัน มาร์ติน

แอสตัน มาร์ติน แบงคอก สำนักงานใหญ่ เลขที่ 999 เขตบางคอแหลม ถนนพระราม 3 กรุงเทพฯ

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อแอสตัน มาร์ติน แบงคอก โทร. 02-610-9775 (สยามพารากอน) และ 02-670-6040 (ศูนย์บริการโชว์รูม พระรามสาม)

E-mail: contact@astonmartin-bangkok.com or www.astonmartin.com

Latest Press Release

PJW เล็งออกผลิตภัณฑ์ใหม่ครึ่งปีหลัง หนุนยอดขายปีนี้เติบโต 8% ตามเป้า ลุ้นนิวโมเดลดันอัตรากำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้น

PJW เตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่ครึ่งปีหลัง พร้อมวางจำหน่ายทันที หนุนยอดขายปีนี้เติบโตตามเป้าหมายที่ระดับ 8% มั่นใจนิวโมเดลชิ้นส่วนยานยนต์มีประสิทธิภาพการผลิตดีขึ้น ผลิตได้ตรงตามมาตรฐาน ทำให้ประสิทธิภาพของกำไรขั้นต้นสูงขึ้นได้ เผยโรงงานในจีน...

โครงการ ขับเป็น...ขับปลอดภัย กับ สื่อสากล อบรมเพิ่มทักษะแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินให้ นิสิต นักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล

โครงการ "ขับเป็น...ขับปลอดภัย กับ สื่อสากล" จัดอบรมฟรีให้แก่ นิสิต นักศึกษา มหาวิทยาลัยฯ ได้เรียนรู้วิธีแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน เพิ่มทักษะการขับขี่ ให้รอดพ้นจากอุบัติเหตุบนท้องถนน ฝึกปฏิบัติจริงกับรถยนต์ทุกประเภท โดยวิทยากรครูฝึกมืออาชีพระดับแนวหน้า...

อีซูซุคาราวานสัญจร 2018 ปิดทริปความสุข สนุกสุด...ฉุดไม่อยู่ ทริปสุดท้ายแห่งปี พาแอ่วเหนือจากเชียงคำสู่เชียงแสน

อีซูซุนำสมาชิกประชาคมอีซูซุ 31 คัน พร้อมด้วยสื่อมวลชนรวมทั้งสิ้นกว่า 130 ท่าน ร่วมกิจกรรมอีซูซุคาราวานสัญจรประจำปี 2018 ความสุข สนุกสุด... ฉุดไม่อยู่ เส้นทางที่ 4 ทริปสุดท้ายของปีนี้ พะเยา – เชียงราย ขึ้นเหนือสุดแดนสยามริมฝั่งโขง สัมผัสวิถีชาวบ้าน...

NDR ส่งซิกผลงานครึ่งปีหลังสดใส บุกตลาดในประเทศ เดินหน้าเจาะตลาดมาเลเซียเต็มสูบ มั่นใจรายได้ปีนี้เข้าเป้าแตะ 1,000 ลบ.

บมจ.เอ็น.ดี.รับเบอร์ หรือ NDR ส่งซิกผลงานครึ่งปีหลังสดใส พร้อมมั่นใจรายได้ปีนี้แตะ 1,000 ล้านบาทตามเป้าหมาย หลังเดินหน้าบุกตลาดในประเทศและตลาดมาเลเซีย คาดสัดส่วนรายได้ต่างประเทศปีนี้อยู่ที่ 50% พร้อมโชว์ผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2561 พลิกกำไรพุ่ง 116.25%...

ทาทา มอเตอร์ส ส่งกระบะทาทา เป็นทูตพาณิชย์เปิดเส้นทางส่งเสริมการค้า ไทย-อินเดีย ในคาราวาน Drive Across Asia 2018

ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย ส่งรถกระบะทาทาซีนอน 3 คัน ฝ่าเส้นทาง 3 ประเทศ ไทย เมียนมา อินเดีย ในคาราวาน "ไดร์ฟ อะครอส เอเซีย 2018" นำกลุ่มนักธุรกิจเดินทาง เพื่อเปิดเส้นทางใหม่ส่งเสริมการค้า การลงทุน และท่องเที่ยว ระหว่าง 3 ประเทศ เชื่อมโยงความสัมพันธ์...

Related Topics