HPT อวดโฉมผลิตภัณฑ์ Tableware แบรนด์เพทาย(PETYE)

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Thursday May 7, 2015 15:58
กรุงเทพฯ--7 พ.ค.--Worklink PR

HPT อวดโฉมผลิตภัณฑ์ Tableware แบรนด์เพทาย(PE’TYE) ดีไซน์สวย แข็งแรง เปล่งประกาย บุกตลาดต่างประเทศ มั่นใจกระแสตอบรับดี ปักธงยอดขายปีนี้แตะ 150 ล้านบาท ส่องภาพรวมตลาดส่งออกผลิตภัณฑ์เซรามิกบนโต๊ะอาหารโตดี มีมูลค่าสูงถึง 3,000 ล้านบาท ตั้งเป้ากวาดยอดขายรวมปี58 โต 15% พร้อมเผยยุทธศาสตร์เชิงรุกบุกตลาดเต็มกำลัง ควักกระเป๋าทุ่มงบการตลาด 5 ล้านบาทกระตุ้นยอด

นายนิรันดร์ เชาว์กิตติโสภณ ประธานกรรมการ บริษัท โฮม พอตเทอรี่ จำกัด (มหาชน) หรือ HPT ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องเคลือบดินเผาประเภทไฟน์ไชน่า (Fine china) เพื่อใช้บนโต๊ะอาหารและเป็นเครื่องใช้ในครัว สำหรับการใช้งานในโรงแรมหรือร้านอาหาร เปิดเผยว่า บริษัทได้มีการแนะนำผลิตภัณฑ์แบรนด์ “เพทาย” (PE'TYE) กับลูกค้าในต่างประเทศ อาทิ กลุ่มประเทศยุโรป ออสเตรเลีย และเอเซีย มาระยะหนึ่งและมีการตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้บริษัทตั้งเป้าหมายที่จะสร้างแบรนด์ดังกล่าวให้เป็นสินค้าระดับกลาง-สูง (Medium-High end)เพื่อเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้สินค้าของบริษัท โดยคาดว่าในปีนี้จะมียอดขายเฉพาะแบรนด์ดังกล่าวอยู่ที่ประมาณ 10ล้านบาท และนอกเหนือจากผลิตภัณฑ์แบรนด์ PE’TYE บริษัทยังมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ แบรนด์ฮาร์ทแอทโฮม(Heart @ Home), วัน (One), โฮเทลแอนด์ฮาร์ท (Hotel&Heart) รวมทั้งร่วมผลิตและออกแบบผลิตภัณฑ์ส่งออกให้ร้านค้าตลอดจนแบรนด์ชั้นนำในต่างประเทศด้วยเช่นกัน

ส่วนภาพรวมการส่งออกผลิตภัณฑ์เซรามิคไทยในปี 2557 ถือได้ว่ายังคงเติบโตอยู่ในเกณฑ์ดี ปัจจุบันมูลค่าส่งออกของผลิตภัณฑ์เซรามิกที่ใช้สำหรับบนโต๊ะอาหารของไทย อาทิ จาน ชาม มีมูลค่าประมาณ 3,000 ล้านบาท และมีอัตราการเติบโตอยู่ที่ประมาณ 27% ขณะที่ในปี 2558 บริษัทตั้งเป้าหมายการเติบโตของยอดขายรวมอยู่ที่150 ล้านบาทเติบโต 15% จากปีก่อน ที่ได้ทำยอดขายไว้ที่ 131 ล้านบาท

“ปัจจุบันตลาดหลักของบริษัทจะเป็นตลาดส่งออกทั้งหมด 98% โดยบริษัทส่งออกสินค้าไปจำหน่ายยังประเทศสหรัฐอเมริกา ประเทศในกลุ่มทวีปยุโรป ทวีปออสเตรเลีย ทวีปเอเชีย และตะวันออกกลาง โดยเน้นลูกค้าในกลุ่มโรงแรมระดับ 3-5 ดาว ซึ่งจัดว่าเป็นกลุ่มลูกค้าแบบเฉพาะ (Niche Market) ซึ่งทางบริษัทได้พิจารณาแล้วว่าเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง และมีอัตรากำไรที่ดีกว่ากลุ่มลูกค้าประเภทอื่น” นายนิรันดร์ กล่าว

อย่างไรก็ตามการแข่งขันในตลาดต่างประเทศยังคงมีค่อนข้างสูง ซึ่งใน 2 ปีนี้ บริษัทได้เตรียมงบลงทุนราว 5ล้านบาท เพื่อทำการตลาดกระตุ้นการขายให้เพิ่มมากขึ้น พร้อมทั้งใช้กลยุทธ์ให้สามารถแข่งขันกับตลาดโลกได้ โดยเน้นการพัฒนาคุณภาพของสินค้า ดีไซน์ ความหลากหลายในการใช้งาน และราคาที่สามารถแข่งขันได้เป็นหัวใจสำคัญ

นางสาวนิจวรรณ เชาว์กิตติโสภณ ผู้อำนวยการฝ่ายตลาด HPT เปิดเผยถึงการทำการตลาดภายใต้ตราสินค้าของบริษัท ว่า “เพทาย" (PE'TYE) เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่น ทั้งด้านคุณภาพ ความทนทาน สีของตัวผลิตภัณฑ์ที่ขาวนวล และรูปแบบที่ทันสมัย สวยงาม แตกต่างจากผลิตภัณฑ์อื่นๆในตลาด

จุดเด่นของบริษัท คือ ได้นำเทคโนโลยีที่ทันสมัยจากปะเทศอังกฤษ มาผลิตสินค้าแบบ Low Profile Glazed Foot ทำให้มีคุณสมบัติพิเศษที่ทำให้ขอบด้านล่างของผลิตภัณฑ์ไม่เกิดการเสียดสีกันจนเกิดรอยเมื่อจัดเก็บซ้อนกัน หรือขูดขีดโต๊ะจนเป็นรอย ผลิตภัณฑ์มีความคงทน จึงเป็นที่มาของแบรนด์ “เพทาย” (PE'TYE) เป็นชื่ออัญมณีในเก้านพรัตน์ที่มีความสวยและแข็งแรงเทียบเคียงเพชร แต่ราคาสามารถจับต้องได้

“บริษัทได้เริ่มแนะนำแบรนด์ “เพทาย” (PE'TYE) ให้เป็นที่รู้จักเมื่อกลางปี 2556 เป็นต้นมา โดยนำสินค้าไปเปิดตัวที่งานแฟร์ทั้งในและต่างประเทศ ปรากฏว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ปัจจุบันบริษัทได้มีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์แบรนด์ PE’TYE ให้กับกลุ่มลูกค้าเดิมที่เป็นผู้กระจายสินค้าให้แก่ โรงแรม ร้านอาหาร และร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์เซรามิคระดับกลาง-สูงในต่างประเทศ ซึ่งในช่วงต่อจากนี้บริษัทมีแผนขยายตลาดไปยังกลุ่มประเทศอเมริกาใต้ กลุ่มประเทศอาหรับ และ AEC โดยออกงานแสดงสินค้าระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่องเพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าให้เป็นที่รู้จักเป็นวงกว้าง” นางสาวนิจวรรณ กล่าว


Latest Press Release

LA ROCHE-POSAY EFFACLAR K (+) ลา โรช-โพเซย์ เอฟฟาคลาร์ เค [+] โฉมใหม่!! ผลัดเซลล์ผิว ลดสิวอุดตัน คุมมัน 8 ชั่วโมง**

เพราะมลภาวะ ฝุ่น ควัน ที่เราต้องเผชิญในชีวิตประจำวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้นั้น มีผลต่อผิวมันและผิวที่มีปัญหาสิว จบปัญหาผิว ให้เป็นเรื่องสิวๆ ลา โรช-โพเซย์ แนะนำโฉมใหม่ เอฟฟาคลาร์ เค (+) เจลฟลูอิดบำรุงผิวพร้อมช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน พร้อม เพิ่มปริมาณ...

เป๊ปซี่ จับมือ พูม่า ร่วมออกแบบคอลเลกชั่นพิเศษ PEPSI x Suede 50 PUMA ฉลองครบรอบ 50 ปีสนีกเกอร์สุดคลาสสิคตลอดกาล

เครื่องดื่ม "เป๊ปซี่" โดยนายสมชัย เกตุชัยโกศล (ขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท เป๊ปซี่โค เซอร์วิสเซส เอเชีย จำกัด ประกาศความร่วมมือพิเศษกับ "พูม่า (Puma)" แบรนด์กีฬาระดับโลก โดยนายเดนนิส ฮอฟชมิดท์ (ซ้าย) กรรมการ บริษัท เยอรมัน...

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ ผู้ผลิตและจำหน่ายนมอัลมอนด์แบรนด์พรีเมี่ยมสัญชาติไทย ที่มียอดจำหน่ายทั่วโลก เปิดตัว ภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ของบริษัท ในชื่อเรื่อง "อร่อยได้เต็ม ต้องเบอร์นี้เท่านั้น" ที่สื่อสารเรื่องราวของนมอัลมอนด์แบรนด์ 137...

สูตรใหม่น่าลอง!! สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ

บริษัท สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มบำรุงสุขภาพและความงาม "สก๊อต" แนะนำผลิตภัณฑ์ สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน สูตรใหม่ เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ เอาใจสายเฮลตี้กับความอร่อยรูปแบบใหม่...

เปิดตัว สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน สูตรใหม่ เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ

สมโภช ชวาลเวชกุล กรรมการผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ผู้บริหารใหญ่แห่ง สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด และ วรวรรธน์ อารี ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายปฏิบัติการ เขย่าตลาด น้ำผลไม้สกัดเข้มข้นผสมวิตามิน เอาใจสายเฮลตี้ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว สก๊อต เพียวเร่...

Related Topics