ลัคกี้เฟลม เดินหน้าส่งผลิตภัณฑ์ใหม่เจาะตลาดด้าน Project และ Built-in Appliance หลายรุ่น หวังเพิ่มฐานลูกค้าใหม่ ร้อมรุกตลาดต่างประเทศในแถบตะวันออกกลางและแอฟริกา ตั้งเป้าเติบโต 10-15% ในปี 2560

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Monday October 17, 2016 12:15
กรุงเทพฯ--17 ต.ค.--ลัคกี้เฟลม

บริษัท ลัคกี้เฟลม จำกัด บริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เตาแก๊สและอุปกรณ์ภายในครัวเรือนชั้นนำ โดยเน้นคุณภาพและความปลอดภัยเป็นหลัก ภายใต้สโลแกนของทางบริษัทที่ยึดมั่นมายาวนานคือ "ลัคกี้เฟลม จุดประกายความสุขทุกครัวเรือน" มาเป็นระยะเวลากว่า 40 ปี และมุ่งมั่นที่จะพัฒนาต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง

นายเชาว์เลิศ ลีลาศวัฒนกุล ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ (Business Development Manager) เปิดเผยว่า "ลัคกี้เฟลม เป็นแบรนด์เตาแก๊สที่อยู่ในตลาดมากว่า 40 ปี โดยมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปีนี้บริษัทจะเน้นขยายตลาดไปสู่กลุ่มผู้บริโภคที่นิยมครัวสมัยใหม่ ดีไซน์เรียบหรู เนื่องจากไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคได้มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ทำให้บริษัทเล็งเห็นว่าผลิตภัณฑ์ของเราควรมีการขยาย product line และพัฒนารูปแบบ เพื่อทีจะตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ตรงจุด

สำหรับไตรมาศสุดท้ายนี้ บริษัทมีแผนที่จะบุกตลาดทางด้าน project และ built-in appliance มากขึ้น โดยบริษัทได้ทำกิจกรรมส่งเสริมการตลาด ทำหนังโฆษณาขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับสินค้า built-in เพื่อสร้าง awareness ตลอดจนทำการประชาสัมพันธ์เน้นหนักทั้ง online และ offline ทั้งนี้ ได้วางงบประมาณทางการตลาดไว้ 2-3เท่าตัว เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา เหตุผลที่ต้องการทำตลาดดังกล่าวเนื่องจาก ในช่วงที่ผ่านมา บริษัทได้เล็งเห็น ช่องว่างในตลาด ที่มักจะได้ยินเสียงบ่นว่าครัวฝรั่งสวยแต่ใช้งานไม่ได้เลย ต้องใช้ลัคกี้เฟลมเป็นครัวไทยนอกบ้าน จึงได้วางแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์ built-in ที่ทั้งสวยงามและไฟแรง เหมาะสำหรับครัวไทย เพื่อตอบสนองช่องว่างตรงนี้

ในปีนี้ บริษัทได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ขึ้นมาหลายรุ่น ประกอบด้วย เตาแก๊สแบบฝัง ที่เน้นสำหรับครัวสมัยใหม่ ดีไซน์เรียบหรู แต่ไฟแรง และตั้งเวลาตัดแก๊สได้, เครื่องดูดควัน ดีไซน์ยุโรป แรงดูดสำหรับครัวไทย, เตาไฟฟ้าแบบ built-in สำหรับคอนโดมิเนียม กระจกสวยงาม size compact , เตาแม่เหล็กไฟฟ้า แบบเคลื่อนย้ายได้สะดวก ประหยัดไฟ นอกจากนี้ยังมีเตาแม่เหล็กไฟฟ้ารุ่นพิเศษสำหรับร้านชาบูเป็น industrial grade ทั้งนี้ ยังได้เพิ่มกลุ่มของอ่างซิ้งค์ล้างจานหลายขนาด ด้วยศักยภาพที่บริษัทเป็นโรงงานที่ใช้สเตนเลสในการผลิตเป็นหลักอยู่แล้ว จึงได้ขยายไลน์สินค้าตรงนี้เพิ่มขึ้นมา เพื่อให้มี product ครบ line สามารถตอบโจทย์ได้ครบทุกความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มเป้าหมาย

ส่วนกลุ่มเป้าหมายที่ทางบริษัทวางไว้ จะแบ่งออกเป็นสองกลุ่มหลักๆ คือ 1.กลุ่มตลาดแมส เนื่องจากผลิตภัณฑ์ลัคกี้เฟลมเป็นแบรนด์เก่าแก่ที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี คาดว่าเตาแก๊สที่อยู่ในครัวเรือนส่วนใหญ่เกินกว่า 50% เป็นแบรนพ์ลัคกี้เฟลมอย่างแน่นอน เนื่องจากผลิตภัณฑ์ลัคกี้เฟลมเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดี ทนทาน ใช้งานได้เป็นระยะเวลายาวนานร่วม 20 ปี และ 2.กลุ่มเป้าหมายใหม่ คือ ครัวสมัยใหม่ หรือผู้ที่เพิ่งซื้อบ้านหลังแรก อยู่ในเมือง อายุประมาณ 30-35 ปี เป็นตลาดกลุ่มเป้าหมายที่มีกำลังซื้อเน้นผลิตภัณฑ์ที่มีดีไซน์ไปควบคู่กับคุณภาพ

ด้านแผนการทำตลาดในต่างประเทศในปี 2560 นั้น ด้วยศักยภาพทางด้านการผลิตและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ลัคกี้เฟลมที่มีคุณภาพทัดเทียมกับต่างประเทศ บริษัทจึงวางแผนขยายตลาดไปสู่กลุ่มลูกค้าเป้าหมายใหม่คือ แถบตะวันออกกลางและแอฟริกา เพราะเป็นประเทศกำลังเติบโตและมีกำลังในการซื้อค่อนข้างสูง ซึ่งคาดว่าน่าจะสามารถทำยอดขายได้เติบโตเพิ่มขึ้น 20-30% ตามแผนงานที่วางไว้ ทั้งนี้ ทางบริษัทได้มีการขยายโรงงานเพิ่ม พร้อมทั้งนำเครื่องจักรใหม่ๆ เข้ามาใช้ในการผลิต เนื่องจากปัจจุบันกำลังการผลิตของเราค่อนข้างจำกัด

ปัจจัยหลักที่ทำให้ธุรกิจของทางบริษัทเติบโตไปสู่เป้าหมายที่วางไว้คงเป็นเรื่องของคุณภาพสินค้าและความปลอดภัยที่เหนือมาตรฐาน โดยทีมงานของทางบริษัทที่ใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิต เพื่อให้สินค้าที่ดี มีคุณภาพ ส่งถึงมือผู้บริโภคอย่างปลอดภัยและสามารถใช้งานได้ยาวนาน ซึ่งเรามองว่าเรื่องแก๊สเป็นเรื่องต้องพิถีพิถัน เพราะชีวิตมีชีวิตเดียว หากสินค้าไม่ดีไม่ได้มาตรฐานเกิดการรั่วไหลของแก๊สอาจทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิตและทรัพย์สินค้าได้ ฉะนั้น บริษัทจึงค่อนข้างให้ความสำคัญในเรื่องของการผลิตและจำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน"


Latest Press Release

LA ROCHE-POSAY EFFACLAR K (+) ลา โรช-โพเซย์ เอฟฟาคลาร์ เค [+] โฉมใหม่!! ผลัดเซลล์ผิว ลดสิวอุดตัน คุมมัน 8 ชั่วโมง**

เพราะมลภาวะ ฝุ่น ควัน ที่เราต้องเผชิญในชีวิตประจำวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้นั้น มีผลต่อผิวมันและผิวที่มีปัญหาสิว จบปัญหาผิว ให้เป็นเรื่องสิวๆ ลา โรช-โพเซย์ แนะนำโฉมใหม่ เอฟฟาคลาร์ เค (+) เจลฟลูอิดบำรุงผิวพร้อมช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน พร้อม เพิ่มปริมาณ...

เป๊ปซี่ จับมือ พูม่า ร่วมออกแบบคอลเลกชั่นพิเศษ PEPSI x Suede 50 PUMA ฉลองครบรอบ 50 ปีสนีกเกอร์สุดคลาสสิคตลอดกาล

เครื่องดื่ม "เป๊ปซี่" โดยนายสมชัย เกตุชัยโกศล (ขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท เป๊ปซี่โค เซอร์วิสเซส เอเชีย จำกัด ประกาศความร่วมมือพิเศษกับ "พูม่า (Puma)" แบรนด์กีฬาระดับโลก โดยนายเดนนิส ฮอฟชมิดท์ (ซ้าย) กรรมการ บริษัท เยอรมัน...

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ ผู้ผลิตและจำหน่ายนมอัลมอนด์แบรนด์พรีเมี่ยมสัญชาติไทย ที่มียอดจำหน่ายทั่วโลก เปิดตัว ภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ของบริษัท ในชื่อเรื่อง "อร่อยได้เต็ม ต้องเบอร์นี้เท่านั้น" ที่สื่อสารเรื่องราวของนมอัลมอนด์แบรนด์ 137...

สูตรใหม่น่าลอง!! สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ

บริษัท สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มบำรุงสุขภาพและความงาม "สก๊อต" แนะนำผลิตภัณฑ์ สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน สูตรใหม่ เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ เอาใจสายเฮลตี้กับความอร่อยรูปแบบใหม่...

เปิดตัว สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน สูตรใหม่ เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ

สมโภช ชวาลเวชกุล กรรมการผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ผู้บริหารใหญ่แห่ง สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด และ วรวรรธน์ อารี ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายปฏิบัติการ เขย่าตลาด น้ำผลไม้สกัดเข้มข้นผสมวิตามิน เอาใจสายเฮลตี้ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว สก๊อต เพียวเร่...

Related Topics