ลัคกี้เฟลม เดินหน้าส่งผลิตภัณฑ์ใหม่เจาะตลาดด้าน Project และ Built-in Appliance หลายรุ่น หวังเพิ่มฐานลูกค้าใหม่ ร้อมรุกตลาดต่างประเทศในแถบตะวันออกกลางและแอฟริกา ตั้งเป้าเติบโต 10-15% ในปี 2560

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Monday October 17, 2016 12:15
กรุงเทพฯ--17 ต.ค.--ลัคกี้เฟลม

บริษัท ลัคกี้เฟลม จำกัด บริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เตาแก๊สและอุปกรณ์ภายในครัวเรือนชั้นนำ โดยเน้นคุณภาพและความปลอดภัยเป็นหลัก ภายใต้สโลแกนของทางบริษัทที่ยึดมั่นมายาวนานคือ "ลัคกี้เฟลม จุดประกายความสุขทุกครัวเรือน" มาเป็นระยะเวลากว่า 40 ปี และมุ่งมั่นที่จะพัฒนาต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง

นายเชาว์เลิศ ลีลาศวัฒนกุล ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ (Business Development Manager) เปิดเผยว่า "ลัคกี้เฟลม เป็นแบรนด์เตาแก๊สที่อยู่ในตลาดมากว่า 40 ปี โดยมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปีนี้บริษัทจะเน้นขยายตลาดไปสู่กลุ่มผู้บริโภคที่นิยมครัวสมัยใหม่ ดีไซน์เรียบหรู เนื่องจากไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคได้มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ทำให้บริษัทเล็งเห็นว่าผลิตภัณฑ์ของเราควรมีการขยาย product line และพัฒนารูปแบบ เพื่อทีจะตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ตรงจุด

สำหรับไตรมาศสุดท้ายนี้ บริษัทมีแผนที่จะบุกตลาดทางด้าน project และ built-in appliance มากขึ้น โดยบริษัทได้ทำกิจกรรมส่งเสริมการตลาด ทำหนังโฆษณาขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับสินค้า built-in เพื่อสร้าง awareness ตลอดจนทำการประชาสัมพันธ์เน้นหนักทั้ง online และ offline ทั้งนี้ ได้วางงบประมาณทางการตลาดไว้ 2-3เท่าตัว เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา เหตุผลที่ต้องการทำตลาดดังกล่าวเนื่องจาก ในช่วงที่ผ่านมา บริษัทได้เล็งเห็น ช่องว่างในตลาด ที่มักจะได้ยินเสียงบ่นว่าครัวฝรั่งสวยแต่ใช้งานไม่ได้เลย ต้องใช้ลัคกี้เฟลมเป็นครัวไทยนอกบ้าน จึงได้วางแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์ built-in ที่ทั้งสวยงามและไฟแรง เหมาะสำหรับครัวไทย เพื่อตอบสนองช่องว่างตรงนี้

ในปีนี้ บริษัทได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ขึ้นมาหลายรุ่น ประกอบด้วย เตาแก๊สแบบฝัง ที่เน้นสำหรับครัวสมัยใหม่ ดีไซน์เรียบหรู แต่ไฟแรง และตั้งเวลาตัดแก๊สได้, เครื่องดูดควัน ดีไซน์ยุโรป แรงดูดสำหรับครัวไทย, เตาไฟฟ้าแบบ built-in สำหรับคอนโดมิเนียม กระจกสวยงาม size compact , เตาแม่เหล็กไฟฟ้า แบบเคลื่อนย้ายได้สะดวก ประหยัดไฟ นอกจากนี้ยังมีเตาแม่เหล็กไฟฟ้ารุ่นพิเศษสำหรับร้านชาบูเป็น industrial grade ทั้งนี้ ยังได้เพิ่มกลุ่มของอ่างซิ้งค์ล้างจานหลายขนาด ด้วยศักยภาพที่บริษัทเป็นโรงงานที่ใช้สเตนเลสในการผลิตเป็นหลักอยู่แล้ว จึงได้ขยายไลน์สินค้าตรงนี้เพิ่มขึ้นมา เพื่อให้มี product ครบ line สามารถตอบโจทย์ได้ครบทุกความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มเป้าหมาย

ส่วนกลุ่มเป้าหมายที่ทางบริษัทวางไว้ จะแบ่งออกเป็นสองกลุ่มหลักๆ คือ 1.กลุ่มตลาดแมส เนื่องจากผลิตภัณฑ์ลัคกี้เฟลมเป็นแบรนด์เก่าแก่ที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี คาดว่าเตาแก๊สที่อยู่ในครัวเรือนส่วนใหญ่เกินกว่า 50% เป็นแบรนพ์ลัคกี้เฟลมอย่างแน่นอน เนื่องจากผลิตภัณฑ์ลัคกี้เฟลมเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดี ทนทาน ใช้งานได้เป็นระยะเวลายาวนานร่วม 20 ปี และ 2.กลุ่มเป้าหมายใหม่ คือ ครัวสมัยใหม่ หรือผู้ที่เพิ่งซื้อบ้านหลังแรก อยู่ในเมือง อายุประมาณ 30-35 ปี เป็นตลาดกลุ่มเป้าหมายที่มีกำลังซื้อเน้นผลิตภัณฑ์ที่มีดีไซน์ไปควบคู่กับคุณภาพ

ด้านแผนการทำตลาดในต่างประเทศในปี 2560 นั้น ด้วยศักยภาพทางด้านการผลิตและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ลัคกี้เฟลมที่มีคุณภาพทัดเทียมกับต่างประเทศ บริษัทจึงวางแผนขยายตลาดไปสู่กลุ่มลูกค้าเป้าหมายใหม่คือ แถบตะวันออกกลางและแอฟริกา เพราะเป็นประเทศกำลังเติบโตและมีกำลังในการซื้อค่อนข้างสูง ซึ่งคาดว่าน่าจะสามารถทำยอดขายได้เติบโตเพิ่มขึ้น 20-30% ตามแผนงานที่วางไว้ ทั้งนี้ ทางบริษัทได้มีการขยายโรงงานเพิ่ม พร้อมทั้งนำเครื่องจักรใหม่ๆ เข้ามาใช้ในการผลิต เนื่องจากปัจจุบันกำลังการผลิตของเราค่อนข้างจำกัด

ปัจจัยหลักที่ทำให้ธุรกิจของทางบริษัทเติบโตไปสู่เป้าหมายที่วางไว้คงเป็นเรื่องของคุณภาพสินค้าและความปลอดภัยที่เหนือมาตรฐาน โดยทีมงานของทางบริษัทที่ใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิต เพื่อให้สินค้าที่ดี มีคุณภาพ ส่งถึงมือผู้บริโภคอย่างปลอดภัยและสามารถใช้งานได้ยาวนาน ซึ่งเรามองว่าเรื่องแก๊สเป็นเรื่องต้องพิถีพิถัน เพราะชีวิตมีชีวิตเดียว หากสินค้าไม่ดีไม่ได้มาตรฐานเกิดการรั่วไหลของแก๊สอาจทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิตและทรัพย์สินค้าได้ ฉะนั้น บริษัทจึงค่อนข้างให้ความสำคัญในเรื่องของการผลิตและจำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน"


Latest Press Release

สบู่วิภาดาเร่งเครื่องขยายช่องทางขายครอบคลุมทั่วประเทศ ระบุไตรมาส4 ส่งสบู่ 2 กลิ่นใหม่เจาะลูกค้ากลุ่มใหม่ในโมเดิร์นเทรด

วิภาดาเผยภาพรวมเศรษฐกิจยังคงชะลอตัวจากปัจจัยลบรอบด้าน ชูแผนตลาดขยายช่องทางจำหน่ายเพิ่ม ทั้งค้าปลีกค่าส่งและโมเดิร์นเทรดทั่วประเทศ ย้ำไตรมาสสุดท้ายเน้นเพิ่มความหลากหลายของสินค้าเตรียมเปิดตัวสบู่วิภาดา 2 กลิ่น หวังเจาะกลุ่มลูกค้าใหม่ นางสิญจ์พธู...

Gossip News: SAPPE ปลื้ม ZEA MAX ถูกใจสายเฮลตี้

ติดลมบนไปแล้วกับสินค้าใหม่ใต้ปีกของ "ปิยจิต รักอริยะพงศ์" ซีอีโอสาวแซ่บแห่งอาณาจักร Functional Drink เซ็ปเป้ (SAPPE) ที่ช่วงนี้หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด ล่าสุดหันมาทำขนมปลาย่างอบกรอบตรา ZEAMAX...

Get the Perfect Skin 5 คลีนเซอร์เด็ด เปลี่ยนหน้าพัง เป็นหน้าปัง

สาวๆ คนไหนที่รักการแต่งหน้าแบบเป๊ะปังปั๊วะ ชอบที่จะโบกไปทุกสรรพสิ่งบนโต๊ะเครื่องแป้งบ้างไหมคะ แต่หลังจากหมดวันแล้วพอกลับมาล้างหน้า ก็ยังรู้สึกว่าเวลาล้างหน้าได้ไม่สะอาดเพียงพอ แถมสิวก็เห่อมาทั้งสิวผด สิวหัวช้าง สิวอุดตัน ยกมือขึ้นเลยค่ะ วันนี้ วัตสัน...

เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ เปิดประสบการณ์ใหม่ของการทำกาแฟสดเพื่อคอกาแฟ

สนุกสุดเหวี่ยงกันไปเรียบร้อยแล้วสำหรับงานปาร์ตี้แห่งปีที่ "เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ (NESCAFÉ Dolce Gusto)" เนรมิตคลับฮิป "BEAM ทองหล่อ" ให้เป็นพื้นที่เปิดประสบการณ์ดื่มด่ำกาแฟสดคั่วบดในรูปแบบใหม่จากเครื่องชงกาแฟแคปซูลอัจฉริยะ ปาร์ตี้ "Unconventional...

มาสคาร่าสุดเย้ายวนที่คุณจะต้องหลงรัก ใหม่! Maybelline Total Temptation Mascara มาสคาร่าที่ให้มากกว่าความหนางอน

มาสคาร่าสุดเย้ายวนที่คุณจะต้องหลงรัก ใหม่! Maybelline Total Temptation Mascara มาสคาร่าที่ให้มากกว่าความหนางอน สุดเซอร์ไพรส์จากเมย์เบลลีนนิวยอร์กแบรนด์เครื่องสำอางอันดับหนึ่งของโลก ผู้นำของตลาดมาสคาร่า...

Related Topics