#ลา โรช โพเซย์ รุกตลาก เซนซิทีฟสกิน มุ่งเน้นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภค ฝึกอบรมพนักงาน และสร้างสื่อดิจิตัลเป็นที่ปรึกษาปัญหาผิวส่วนบุคคล มั่นใจรักษาตำแหน่งท็อป 3 ในตลาดเฮลท์แคร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Friday December 1, 2017 09:03
กรุงเทพฯ--1 ธ.ค.--มนตรี พีอาร์

ลา โรช โพเซย์ (LA ROCHE-POSAY) เดินหน้ารุกตลาด Sensitive Skin (เซนซิทีฟ สกิน) หลังพบความต้องการของตลาดเติบโตแบบก้าวกระโดด มุ่งเน้นการทำผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ทำการฝึกอบรมให้ความรู้พนักงาน พร้อมสร้างสื่อดิจิตัลที่เสมือนเป็นที่ปรึกษาด้านปัญหาผิวส่วนบุคคลให้กับลูกค้า มั่นใจเติบโตต่อเนื่องแบบ ก้าวกระโดด พร้อมรักษาตำแหน่งท็อป 3 ในตลาดเฮลท์แคร์

ศุภิสรา พสวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ผลิตภัณฑ์ ลาโรช โพเซย์ บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า "ทาง ลาโรช โพเซย์ ได้จัดทำกิจกรรม Boots Healthcare Campaign "Feel Good Together อย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 5 เพื่ออบรมเภสัชกรบู๊ทส์ให้มีความรู้ความเข้าใจถึงผลิตภัณฑ์และสามารถให้คำแนะนำกับลูกค้าได้อย่างถูกต้อง โดยในปีนี้เราเน้นย้ำในเรื่อง ปัญหาผิวบอบบางระคายเคืองง่าย (Sensitive Skin) หลังพบว่าตลาดเซนซิทีฟ สกิน ขยายตัวมากขึ้นแบบก้าวกระโดด ซึ่งแคมเปญนี้นับเป็นกลยุทธ์สำคัญในการสร้างยอดจำหน่ายให้กับบริษัท เพราะผู้บริโภคที่มีปัญหาผิวบอบบางแพ้ง่าย นิยมปรึกษาขอคำแนะนำกับเภสักรก่อนการตัดสินใจซื้อเนื่องจากมีความน่าเชื่อถือ

ซึ่งตลาดเซนซิทีฟ สกินนี้นับเป็นตลาดน้องใหม่ที่ทางลาโรช โพเซย์เพิ่งมาโฟกัสในปีนี้ หลังจากที่เราผลักดันกลุ่มผลิตภัณฑ์กันแดดและกลุ่มผลิตภัฑณ์สิวมาตลอด แต่ด้วยภาพลักษณ์ของแบรนด์ลาโรช โพเซย์ที่เน้นย้ำถึงความอ่อนโยนสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายมาตั้งแต่ต้น และเราก็มีโปรดักช์สำหรับผู้มีปัญหาผิวบอบบางแพ้ง่ายอยู่แล้ว คือ ลาโรช โพเซย์ โทเลเรียน ประจวบกับความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้เราตัดสินใจหันมารุกกลุ่มตลาดเซนซิทีฟสกินมากขึ้น

สำหรับแนวทางด้านการตลาด นอกจากการฝึกอบรมบุคคลการแล้วนั้น แบรนด์ยังเน้นการสร้างสื่อดิจิตัลที่ให้ข้อมูลเชิงลึกกับผู้บริโภคเกี่ยวกับปัญหาผิวและข้อมูลผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบสนองต่อพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภค ที่มีการศึกษาหาข้อมูลของผลิตภัณฑ์ก่อนซื้อมากขึ้น ดังนั้นการให้ข้อมูลที่ครอบคลุมและเข้าถึงผู้บริโภคจะช่วยกระตุ้นการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคได้มากขึ้น โดยในตอนแรกแบรนด์ลาโรช โพเซย์มีสื่อดิจิตัล 2 ช่องทางที่ไว้ให้ข้อมูลลูกค้าและสามารถให้คำปรึกษาปัญหาผิวได้ ได้แก่ เฟสบุ๊ค และเว็ปไซด์ แต่เมื่อต้นเดือนนี้เราเพิ่งเปิดตัวลาโรช โพเซย์ไลน์ขึ้นมาใหม่ โดยให้ทำหน้าที่เสมือนเป็นที่ปรึกษาปัญหาผิวส่วนบุคคลกับลูกค้า เพิ่มการปฏิสัมพันธ์กับผู้บริโภคมากขึ้น ซึ่งก็ได้รับการตอบรับดีจากทั้งแบรนด์เลิฟเวอร์และลูกค้าใหม่ๆ

ด้านภาพรวมของตลาดเวชสำอางยังคงมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องแบบก้าวกระโดด ขณะที่แบรนด์ลาโรช โพเซย์มีอัตราการเติบโตมากกว่าตลาดโดยรวม ถึงแม้คู่แข่งในตลาดเพิ่งมากขึ้นเรื่อยๆ แต่เพราะแบรนด์มีความแข็งแกร่งด้านคุณภาพผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างตรงจุด และมีการพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ให้ดีขึ้นเสมอ โดยกลุ่มสินค้าลาโรซ-โพเซย์ที่มียอดขายสูงสุด 3 อันดับแรก จะเป็น ผลิตภัณฑ์กลุ่มสิว ผลิตภัณฑ์กันแดด และกลุ่มแพ้ง่าย

ปัจจุบันบริษัทจัดจำหน่ายผ่าน 4 ช่องทางหลัก ได้แก่ 1. โมเดิร์นเทรด ผ่านร้านสุขภาพและความงาม 2. โรงพยาบาลและคลินิก 3. ร้านขายยา และ 4. ช่องทางออนไลน์ ซึ่งมีสัดส่วนยอดขายที่ใกล้เคียงกัน ซึ่งในทุกช่องทางบริษัทจะเน้นการให้ความรู้กับแพทย์ เภสัชกร รวมถึงพนักงานขายของบริษัท หรือ DA (Derma Advisor) โดยในแต่ละปีจะมีการให้ความรู้กับบุคลากรต่างๆ ด้านแพทย์และเภสัชกรรวมกว่า 1,000 คน เพื่อให้บุคคลเหล่านั้นช่วยแนะนำผลิตภัณฑ์กับลูกค้าต่อไป


Latest Press Release

The Signature จาก เดอะเฟสชอป ส่วนผสมจากสมุนไพรออร์แกนิก 21 ชนิด เพื่อผิวกระจ่างใส เรียบเนียน กระชับ

เดอะเฟสชอป เครื่องสำอางอันดับ 1 จากประเทศเกาหลี ขอแนะนำ "The Signature" ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากส่วนผสมของสมุนไพรออร์แกนิก ที่เกิดจากการค้นคว้าวิจัยเป็นเวลากว่า 10 ปีของ TFS Technology และ Natural Solution Lab...

ทิปโก้ฟูดส์ ทุ่มงบกว่า 500 ล้านบาท เพิ่มกำลังการผลิตเพื่อรองรับตลาดน้ำแร่ ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ชูมาตรฐานน้ำแร่ธรรมชาติ 100% จากต้นน้ำธรรมชาติที่สะอาดบริสุทธิ์ พร้อมซิลิก้า (OSA) เพื่อสุขภาพผิว และแคลเซียม เพื่อกระดูกและฟัน

บริษัท ทิปโก้ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้นำตลาดน้ำแร่เมืองไทยที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคต่อเนื่องมายาวนานกว่า 20 ปี นายเอกพล พงศ์สถาพร กรรมการผู้จัดการ ได้เปิดเผยว่า...

งานวิจัยชี้ อาหารเมดิเตอร์เรเนียนและน้ำมันมะกอก มีส่วนช่วยให้ผลการเรียนดีขึ้น

งานวิจัยชิ้นใหม่1 พบว่า การบริโภคอาหารเมดิเตอร์เรเนียนที่อุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆ ที่มาจากพืชผักและน้ำมันมะกอก มีส่วนในการพัฒนาผลการเรียนในวิชาหลักในโรงเรียน รวมถึงช่วยส่งเสริมทักษะด้านการพูดในวัยรุ่น นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย เยาเม ปริเมร์ ในประเทศสเปน...

adidas Originals by Dragon Ball Z สิ้นสุดการรอคอย! 29 กันยายนนี้ เตรียมพบกับ adidas Originals by Dragon Ball Z คอลเลคชั่นระดับตำนานที่จะมาเขย่าวงการสนีกเกอร์

อาดิดาส ออริจินอลส์ เปิดตัวโปรเจคการร่วมมือกับ โทเอ แอนิเมชั่น และภาพยนตร์แอนิเมะชื่อดังระดับโลกอย่างดราก้อนบอล แซด โดยดราก้อนบอล แซด นั้นถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์แอนิเมะยอดฮิตระดับตำนาน และนับเป็นไอคอนแห่งวัฒนธรรมป๊อปร่วมสมัย มาตั้งแต่ปี 1989...

#แบรนด์ ซันโทรี่ จับมือ #ทีมอลล์ โกลบอล อีคอมเมิร์ซระดับโลกสัญชาติจีน ส่งแบรนด์รังนกบุกตลาดจีน

- แบรนด์รังนกแท้ คือ "หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดจากประเทศไทย" ยอดขายเติบโตต่อเนื่อง 20% ต่อเดือน - ตอกย้ำวิสัยทัศน์ผู้นำอาหารเสริมสุขภาพระดับโลก เดินหน้าดันไทยเป็นฮับผลิตและส่งออก "อาหารแห่งอนาคต" ด้วยงบลงทุนหลายพันล้านบาท บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่...

Related Topics