#ลา โรช โพเซย์ รุกตลาก เซนซิทีฟสกิน มุ่งเน้นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภค ฝึกอบรมพนักงาน และสร้างสื่อดิจิตัลเป็นที่ปรึกษาปัญหาผิวส่วนบุคคล มั่นใจรักษาตำแหน่งท็อป 3 ในตลาดเฮลท์แคร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Friday December 1, 2017 09:03
กรุงเทพฯ--1 ธ.ค.--มนตรี พีอาร์

ลา โรช โพเซย์ (LA ROCHE-POSAY) เดินหน้ารุกตลาด Sensitive Skin (เซนซิทีฟ สกิน) หลังพบความต้องการของตลาดเติบโตแบบก้าวกระโดด มุ่งเน้นการทำผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ทำการฝึกอบรมให้ความรู้พนักงาน พร้อมสร้างสื่อดิจิตัลที่เสมือนเป็นที่ปรึกษาด้านปัญหาผิวส่วนบุคคลให้กับลูกค้า มั่นใจเติบโตต่อเนื่องแบบ ก้าวกระโดด พร้อมรักษาตำแหน่งท็อป 3 ในตลาดเฮลท์แคร์

ศุภิสรา พสวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ผลิตภัณฑ์ ลาโรช โพเซย์ บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า "ทาง ลาโรช โพเซย์ ได้จัดทำกิจกรรม Boots Healthcare Campaign "Feel Good Together อย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 5 เพื่ออบรมเภสัชกรบู๊ทส์ให้มีความรู้ความเข้าใจถึงผลิตภัณฑ์และสามารถให้คำแนะนำกับลูกค้าได้อย่างถูกต้อง โดยในปีนี้เราเน้นย้ำในเรื่อง ปัญหาผิวบอบบางระคายเคืองง่าย (Sensitive Skin) หลังพบว่าตลาดเซนซิทีฟ สกิน ขยายตัวมากขึ้นแบบก้าวกระโดด ซึ่งแคมเปญนี้นับเป็นกลยุทธ์สำคัญในการสร้างยอดจำหน่ายให้กับบริษัท เพราะผู้บริโภคที่มีปัญหาผิวบอบบางแพ้ง่าย นิยมปรึกษาขอคำแนะนำกับเภสักรก่อนการตัดสินใจซื้อเนื่องจากมีความน่าเชื่อถือ

ซึ่งตลาดเซนซิทีฟ สกินนี้นับเป็นตลาดน้องใหม่ที่ทางลาโรช โพเซย์เพิ่งมาโฟกัสในปีนี้ หลังจากที่เราผลักดันกลุ่มผลิตภัณฑ์กันแดดและกลุ่มผลิตภัฑณ์สิวมาตลอด แต่ด้วยภาพลักษณ์ของแบรนด์ลาโรช โพเซย์ที่เน้นย้ำถึงความอ่อนโยนสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายมาตั้งแต่ต้น และเราก็มีโปรดักช์สำหรับผู้มีปัญหาผิวบอบบางแพ้ง่ายอยู่แล้ว คือ ลาโรช โพเซย์ โทเลเรียน ประจวบกับความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้เราตัดสินใจหันมารุกกลุ่มตลาดเซนซิทีฟสกินมากขึ้น

สำหรับแนวทางด้านการตลาด นอกจากการฝึกอบรมบุคคลการแล้วนั้น แบรนด์ยังเน้นการสร้างสื่อดิจิตัลที่ให้ข้อมูลเชิงลึกกับผู้บริโภคเกี่ยวกับปัญหาผิวและข้อมูลผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบสนองต่อพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภค ที่มีการศึกษาหาข้อมูลของผลิตภัณฑ์ก่อนซื้อมากขึ้น ดังนั้นการให้ข้อมูลที่ครอบคลุมและเข้าถึงผู้บริโภคจะช่วยกระตุ้นการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคได้มากขึ้น โดยในตอนแรกแบรนด์ลาโรช โพเซย์มีสื่อดิจิตัล 2 ช่องทางที่ไว้ให้ข้อมูลลูกค้าและสามารถให้คำปรึกษาปัญหาผิวได้ ได้แก่ เฟสบุ๊ค และเว็ปไซด์ แต่เมื่อต้นเดือนนี้เราเพิ่งเปิดตัวลาโรช โพเซย์ไลน์ขึ้นมาใหม่ โดยให้ทำหน้าที่เสมือนเป็นที่ปรึกษาปัญหาผิวส่วนบุคคลกับลูกค้า เพิ่มการปฏิสัมพันธ์กับผู้บริโภคมากขึ้น ซึ่งก็ได้รับการตอบรับดีจากทั้งแบรนด์เลิฟเวอร์และลูกค้าใหม่ๆ

ด้านภาพรวมของตลาดเวชสำอางยังคงมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องแบบก้าวกระโดด ขณะที่แบรนด์ลาโรช โพเซย์มีอัตราการเติบโตมากกว่าตลาดโดยรวม ถึงแม้คู่แข่งในตลาดเพิ่งมากขึ้นเรื่อยๆ แต่เพราะแบรนด์มีความแข็งแกร่งด้านคุณภาพผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างตรงจุด และมีการพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ให้ดีขึ้นเสมอ โดยกลุ่มสินค้าลาโรซ-โพเซย์ที่มียอดขายสูงสุด 3 อันดับแรก จะเป็น ผลิตภัณฑ์กลุ่มสิว ผลิตภัณฑ์กันแดด และกลุ่มแพ้ง่าย

ปัจจุบันบริษัทจัดจำหน่ายผ่าน 4 ช่องทางหลัก ได้แก่ 1. โมเดิร์นเทรด ผ่านร้านสุขภาพและความงาม 2. โรงพยาบาลและคลินิก 3. ร้านขายยา และ 4. ช่องทางออนไลน์ ซึ่งมีสัดส่วนยอดขายที่ใกล้เคียงกัน ซึ่งในทุกช่องทางบริษัทจะเน้นการให้ความรู้กับแพทย์ เภสัชกร รวมถึงพนักงานขายของบริษัท หรือ DA (Derma Advisor) โดยในแต่ละปีจะมีการให้ความรู้กับบุคลากรต่างๆ ด้านแพทย์และเภสัชกรรวมกว่า 1,000 คน เพื่อให้บุคคลเหล่านั้นช่วยแนะนำผลิตภัณฑ์กับลูกค้าต่อไป


Latest Press Release

LA ROCHE-POSAY EFFACLAR K (+) ลา โรช-โพเซย์ เอฟฟาคลาร์ เค [+] โฉมใหม่!! ผลัดเซลล์ผิว ลดสิวอุดตัน คุมมัน 8 ชั่วโมง**

เพราะมลภาวะ ฝุ่น ควัน ที่เราต้องเผชิญในชีวิตประจำวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้นั้น มีผลต่อผิวมันและผิวที่มีปัญหาสิว จบปัญหาผิว ให้เป็นเรื่องสิวๆ ลา โรช-โพเซย์ แนะนำโฉมใหม่ เอฟฟาคลาร์ เค (+) เจลฟลูอิดบำรุงผิวพร้อมช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน พร้อม เพิ่มปริมาณ...

เป๊ปซี่ จับมือ พูม่า ร่วมออกแบบคอลเลกชั่นพิเศษ PEPSI x Suede 50 PUMA ฉลองครบรอบ 50 ปีสนีกเกอร์สุดคลาสสิคตลอดกาล

เครื่องดื่ม "เป๊ปซี่" โดยนายสมชัย เกตุชัยโกศล (ขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท เป๊ปซี่โค เซอร์วิสเซส เอเชีย จำกัด ประกาศความร่วมมือพิเศษกับ "พูม่า (Puma)" แบรนด์กีฬาระดับโลก โดยนายเดนนิส ฮอฟชมิดท์ (ซ้าย) กรรมการ บริษัท เยอรมัน...

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ ผู้ผลิตและจำหน่ายนมอัลมอนด์แบรนด์พรีเมี่ยมสัญชาติไทย ที่มียอดจำหน่ายทั่วโลก เปิดตัว ภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ของบริษัท ในชื่อเรื่อง "อร่อยได้เต็ม ต้องเบอร์นี้เท่านั้น" ที่สื่อสารเรื่องราวของนมอัลมอนด์แบรนด์ 137...

สูตรใหม่น่าลอง!! สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ

บริษัท สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มบำรุงสุขภาพและความงาม "สก๊อต" แนะนำผลิตภัณฑ์ สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน สูตรใหม่ เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ เอาใจสายเฮลตี้กับความอร่อยรูปแบบใหม่...

เปิดตัว สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน สูตรใหม่ เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ

สมโภช ชวาลเวชกุล กรรมการผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ผู้บริหารใหญ่แห่ง สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด และ วรวรรธน์ อารี ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายปฏิบัติการ เขย่าตลาด น้ำผลไม้สกัดเข้มข้นผสมวิตามิน เอาใจสายเฮลตี้ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว สก๊อต เพียวเร่...

Related Topics