แฟนพันธุ์แท้ไทย-เดนมาร์คเตรียมเฮ อ.ส.ค. เอาใจสายเฮลท์ตี้เปิดตัวโยเกิร์ตออร์แกนิคชิงส่วนแบ่งตลาด

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Tuesday August 28, 2018 12:38
กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--ท็อปแวลู คอร์ปอเรท

อ.ส.ค. คึกคักปลายปีจอ เปิดตัวผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตออร์แกนิค ตราไทย-เดนมาร์ค มอร์แกนิคออก ชิมลางในตลาดรวดเดียว 3 ชนิดเอาใจสายเฮลท์ตี้ -กลุ่มNiche Market วางเป้าชิงส่วนแบ่ง "ตลาดพรีเมี่ยม"ภายในสิ้นปี 61 โกย 8 ล้านภายในปี 64

ดร.ณรงค์ฤทธิ์ วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) เปิดเผยว่า เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์ไทย-เดนมาร์ค ให้เป็นสินค้าระดับพรีเมี่ยม (most premium product) สร้างภาพลักษณ์เชิงคุณภาพ (quality image maker) ใหักับสินค้าและองค์กรทาง อ.ส.ค. จึงจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตออร์แกนิค ตราไทย-เดนมาร์ค มอร์แกนิคขึ้น ในวันที่ 27 สิงหาคม 61นี้ โดยเปิดตัว2 รสชาติใหม่นำออกสู่ตลาดอย่างเป็นทางการ ภายใต้สโลแกน Happy Cows , Healthy Milk , Happy Earth "คัดสรรสิ่งดีที่สุดตั้งแต่อาหารเลี้ยงวัว จนถึงกระบวนการผลิตที่ไร้สารเคมี แม่โคถูกเลี้ยงอย่างมีความสุข เพื่อให้น้ำนมที่มีแคลเซียมธรรมชาติสูง ได้ประโยชน์และสุขภาพเต็มร้อย และเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมที่ดีกว่า"

ซึ่งปัจจุบัน อ.ส.ค. มีผลิตภัณฑ์ที่เป็นสินค้าออร์แกนิค ได้แก่ นมพาสเจอร์ไรส์ออร์แกนิค ขนาด 190 มล. ราคา 40 บาท/ขวด โดยมีผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดคือ โยเกิร์ตออร์แกนิค รสธรรมชาติ ขนาด 120 กรัม ราคา 30 บาท/ถ้วยและ โยเกิร์ตออร์แกนิค รสน้ำผึ้งออร์แกนิค ขนาด 120 กรัม ราคา 30 บาท/ถ้วย โดยผลิตภัณฑ์ทั้งหมดวางแผนจำหน่ายใน 4 ช่องทางคือ ร้านค้าThai-Denmark สาขาทีโอที และสาขาตลาดอ.ต.ก.,ร้านค้าสหกรณ์ อ.ส.ค. จำกัด,ร้านท่องเที่ยวเชิงเกษตร ฟาร์มโคนมไทย-เดนมาร์ค อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ขณะเดียวกันยังวางจำหน่ายที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่ง อาทิ วิลล่ามาร์เก็ต (Villa Market), แม็กแวลู่ (Max Value), ท็อปส์ซุปเปอร์มาร์เก็ต(Tops Supermarket) และโฮมเฟรชมาร์ท (Home Fresh mart) ทั้งยังขายผ่านตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์นมแช่เย็น ได้แก่ ภูเรือออร์แกนิค, บริษัทป.โยสิน และเพียวมิลค์168 โดยป.โยสิน จะมีบริการพิเศษจัดส่งสินค้าถึงบ้านหรือที่ทำงานในเขตชุมชนต่างจังหวัด ตลอดการ ออกร้านค้าและบูธงานอีเว้นต์ต่างๆ

"ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคภายใต้ตราสินค้า ไทย-เดนมาร์คมอร์แกนิค ถือเป็นตัวอย่างของสินค้าที่มีคุณค่าและกำไรสูง (high profit zone) ช่วยยกระดับภาพลักษณ์ด้านราคาให้กับสินค้าหลัก (mainstream) แต่ในขณะเดียวกัน ก็ช่วยเพิ่มยอดขายกลุ่มผลิตภัณฑ์นมออร์แกนิคในปี 2561 ด้วย โดย ในช่วงเปิดตลาดใน3 เดือนแรก อ.ส.ค. สามารถทำยอดขายได้ไม่น้อยกว่า 1 ล้านบาทและภายในปี 64 อ.ส.ค. ตั้งเป้ายอดขายที่ 8 ล้านบาท" ดร.ณรงค์ฤทธิ์ กล่าว

ดร.ณรงค์ฤทธิ์ กล่าวอีกด้วยว่า สำหรับตลาดนมออร์แกนิคเป็นตลาดเฉพาะกลุ่ม (Niche Market) เป็นกลุ่มคนชั้นกลางช่วงวัย 30 ปีขึ้นไปที่เริ่มใส่ใจสุขภาพของตัวเองและครอบครัว รวมทั้งกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่หันมารับประทานอาหารคลีนที่ผ่านการปรุงแต่งน้อยที่สุดมากขึ้น โดย อ.ส.ค.ได้วางกลุ่มเป้าหมายมุ่งทำตลาดใน 2 กลุ่มคือ กลุ่มผู้บริโภคที่ดูแลสุขภาพ อายุ 35-45 ปี มีการตัดสินใจซื้อจะคำนึงถึงประโยชน์ต่อสุขภาพและคุณภาพของสินค้า มีความเฉพาะเจาะจงในการเลือกตราสินค้าเป็นที่รู้จัก น่าเชื่อถือ และกลุ่มเป้าหมายทุกคน เป็นครอบครัว อาศัยอยู่ในเขตชุมชนเมือง มีความฉลาดเลือก สรรหาผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์

สำหรับผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคทั้ง 3 ชนิดของ อ.ส.ค.ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัยในทุกขั้นตอนตั้งแต่การเลี้ยงโคนมให้เติบโตในแปลงธรรมชาติไร้ความเครียด เนื่องจากอ.ส.ค.มีการเลี้ยงโดยใช้ระบบอินทรีย์ทุกขั้นตอนและได้ถูกรับรอง เป็นฟาร์มโคนมเกษตรอินทรีย์ แห่งแรกของประเทศไทยและในอาเซียนจากกรมปศุสัตว์ จึงได้น้ำนมดิบผลิตเป็นนมพาสเจอร์ไรส์ สดใหม่ เป็นน้ำนมโคสดแท้ 100% ไม่ผสมนมผง มีกรดไขมันชนิดโอเมก้า-3, โอเมก้า 6 และ CLA สูงกว่าน้ำนมดิบปกติทั่วไปส่วนโยเกิร์ตใช้น้ำตาลออร์แกนิคที่มาจากอ้อย ที่ปลอดสารเคมี 100% ใช้เชื้อจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อระบบย่อยอาหาร ทั้งหมด 4 ชนิด เพิ่มจากสูตรปกติ 1 สายพันธุ์ คือ L.casei (ช่วยในเรื่องการขับถ่าย สามารถทนต่อกรดในกระเพาะอาหาร และจุลินทรีย์ชนิดดี ช่วยย่อยและดูดซึมอาหาร รวมถึงดูดซึมวิตามินและแร่ธาตุได้ดี) ส่วนโยเกิร์ต รสน้ำผึ้งออร์แกนิค คัดสรรน้ำผึ้งแท้เดือนห้า 100% (น้ำผึ้งเดือนห้าเป็นน้ำผึ้งช่วงหน้าแล้ง ดอกไม้ทั้งหลายกำลังบาน น้ำผึ้งที่เก็บในช่วงนี้จะมีความชื้นน้อย มีความเข้มข้นสูงมาก)

คุณสมบัติเด่นของผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคของ อ.ส.ค.คือแม่โคถูกเลี้ยงอย่างมีความสุข สิ่งที่ได้ก็คือน้ำนมธรรมชาติจากแม่โคอารมณ์ดี เพื่อให้น้ำนมมีแคลเซียมธรรมชาติสูง ได้ประโยชน์และสุขภาพเต็มร้อย เมื่อเปรียบเทียบกับน้ำนมโคปกติทั่วไป มีส่วนช่วยในการลดไขมันในเส้นเลือด ลดความเสี่ยงการเป็นมะเร็ง บำรุงเซลล์สมอง


Latest Press Release

ใหม่ล่าสุด! คาร์ซีท อะปริก้า รุ่น Fladea Grow ISOFIX ระบบตัวล็อค Isofix เพื่อความปลอดภัยสูงสุดตามมาตรฐานสากล

"เบบี้ กิ๊ฟ" (Baby Gift) หนึ่งในผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กระดับพรีเมี่ยม ตอกย้ำแนวคิด "เพราะเด็กทารกพูดไม่ได้" (Listen to baby's voice) แนะนำคาร์ซีทจากแบรนด์ อะปริก้า (Aprica) รุ่นใหม่ล่าสุด "Fladea Grow ISOFIX"...

CAC#SA เปิดตัวนวัตกรรมทำความสะอาดผิวหน้าลดเลือนริ้วรอย

CAC'SA เปิดตัวนวัตกรรมทำความสะอาดผิวหน้าลดเลือนริ้วรอย ด้วย SWT7 สุดยอดสารสกัดแห่งการบำรุง เจ้าแรกในประเทศไทย ครั้งแรกกับผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ช่วยทำความสะอาดผิวไปพร้อมๆ กับฟื้นบำรุงผิวหน้าในขั้นตอนเดียว CAC'SA (ซี-เอ-ซี-เอส-เอ)...

มิรินด้า มิกซ์-อิท รสใหม่!! เสิร์ฟประสบการณ์สนุกยิ่งกว่า หอมอร่อยฟินขั้นสุดกับแพ็คเกจจิ้ง #ลิมิเต็ด เอดิชั่น เกิร์ลกรุ๊ป BNK48

บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายเครื่องดื่มภายใต้เครื่องหมายการค้า อาทิ เป๊ปซี่ มิรินด้า เซเว่นอัพ เสิร์ฟความซ่าสดชื่นกับ "มิรินด้า มิกซ์-อิท" (Mirinda Mix-It) 2 รสชาติใหม่ ด้วย 2 กลิ่นผลไม้ ในขวดเดียว...

ใหม่ GG Mold Push up Bra

G & G ( จีแอนด์จี) ผลิตภัณฑ์ชุดชั้นในจากค่าย โอซีซี ท้าสาวไซส์เล็ก อวดเนินอกสวยมั่นใจกับชุดชั้นในรุ่นMold Push up เสริมเนินอกสวยด้วยฟองน้ำที่ให้ความเป็นธรรมชาติ ให้หน้าอกแลดูอวบอิ่ม พร้อมเก็บกระชับสัดส่วนด้านข้างได้เป็นอย่างดี สวยเซ็กซี่ในเฉดสีชมพู...

BestPostPack เปิดตัวซองไปรษณีย์พลาสติกแบบใหม่ สามารถขยายได้ เพิ่มความจุถึง 1.2 เท่า! แห่งเดียวในประเทศไทย

การขายของออนไลน์มีการเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยเฉพาะสินค้าประเภทเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ซองไปรษณีย์พลาสติกจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่จะต้องหามาไว้แพ็คสินค้าจัดส่งให้ลูกค้า ซึ่งมีขนาดเล็กกระทัดรัดกว่าการใช้กล่องไปรษณีย์...

Related Topics