เอไอเอส นำสุดยอดเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต Hyper-Reality มาให้คนไทย เล่นเกมส์ ดูหนัง และท่องโลกเสมือนจริง เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ Wednesday August 3, 2016 12:58
กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--เอไอเอส

เอไอเอส ตอกย้ำการเป็นผู้นำนวัตกรรมเทคโนโลยีสุดล้ำในโลกอนาคต เปิดตัว "AIS Hyper-Reality Experience" อีกขั้นของ Virtual Reality ที่นำเทคโนโลยี Hyper-Reality ที่ดีที่สุดในโลก มาให้ลูกค้าและคนไทยได้สัมผัสเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยสามารถสัมผัสภาพเสมือนจริงได้มากกว่าเพียงแค่ใส่แว่นมอง ทำให้สามารถ Action ตอบโต้ในสิ่งที่เห็นได้ ไม่ว่าจะจับ นั่ง ยืน ก้ม ได้ทั้งตัว เป็นการเปลี่ยนสภาพเสมือนจริงให้เป็นความจริงได้ แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ให้ความรู้สึกที่มากกว่า ทั้งสนุก และเสมือนจริงยิ่งกว่าเดิม โดยมีหลากหลายโซลูชั่นส์ให้ร่วมสนุกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

· AIS Hyper-Reality Game ครั้งแรกกับการเล่นเกมส์ในรูปแบบใหม่ ที่ให้ความรู้สึกตื่นเต้นที่มากกว่า โดยจำลองผู้เล่นเข้าสู่โลกเสมือนจริง เหมือนหลุดเข้าไปใช้ชีวิตอยู่ในเกมเหล่านั้น พร้อมพบกับภารกิจท้าทายและประสบการณ์ที่เหนือจริง

· AIS Spaceship ในรูปแบบการท่องยานอวกาศ เสมือนผู้เล่นได้เข้าไปเดินอยู่ในยานอวกาศจริง และเป็นครั้งแรกที่ให้ผู้เล่นสามารถแชร์ภาพบรรยากาศในโลกจำลองของตนเองได้แบบ 360 องศา ผ่าน Social Media ได้ด้วย

· AIS Gallery เป็นการฉีกกฏการชมงานศิลปะแบบเดิมๆ ที่เป็นภาพ 2 มิติ เปลี่ยนเป็นการชมงานศิลปะซึ่งเป็นผลงานของ คุณ Alex Face สตรีทอาร์ทตีสชื่อดังของไทย โดยภาพที่เห็นจะมีการเคลื่อนไหวและเสมือนจริงยิ่งขึ้น

· AIS Theater รูปแบบใหม่ของการชมภาพยนตร์ ที่สามารถชมได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยไม่จำเป็นต้องชมในโรงภาพยนตร์ แต่จะเสมือนได้ชมในโรงภาพยนตร์จอยักษ์จริง

โดย นายปรัธนา ลีลพนัง รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด หรือ เอไอเอส กล่าวถึงที่มาของ "AIS Hyper-Reality Experience" ว่า "ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เอไอเอสในฐานะผู้นำด้านเครือข่ายดิจิทัลอันดับ 1 ของประเทศ มีความความมุ่งมั่นในการพัฒนาในทุกๆด้าน เพื่อนำสิ่งที่ดีที่สุดในมามอบให้ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการพัฒนาทางด้านเครือข่ายที่ดีที่สุด นับตั้งแต่การเปิดให้บริการ 4G ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา ปัจจุบันมีพื้นที่ครอบคลุมถึง 77 จังหวัด และมีผู้ใช้บริการมากกว่า 7 ล้านราย ซึ่งเป็นเครือข่ายที่ใหญ่และครอบคลุมที่สุดของประเทศ นอกจากนี้ เรายังเปิดให้บริการ 4.5G เชิงพาณิชย์ เป็นรายแรกของโลก ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 1 Gbps รวมทั้งเปิดให้บริการ AIS Fibre ครอบคลุม 2 ล้านครัวเรือนเรียบร้อยแล้ว

สำหรับวันนี้ เพื่อเป็นการตอกย้ำการเป็นผู้นำทางด้านเครือข่ายดิจิทัลที่ดีที่สุดอีกครั้ง เอไอเอสจึงก้าวไปอีกขั้น ด้วยการมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่า บนเครือข่ายคุณภาพอันดับ 1 ด้วยการนำสุดยอดเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตที่ดีที่สุดในโลก อย่าง "Hyper-Reality"มาให้ลูกค้าและคนไทยได้มีโอกาสรับชมคอนเทนต์ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น เป็นครั้งแรกในประเทศไทย กับการเปลี่ยนมิติใหม่ของการเล่นเกมส์, ดูหนัง และชมศิลปะ ในรูปแบบที่สนุกยิ่งกว่า ให้ความรู้สึกที่มากกว่า และสมจริงยิ่งกว่า เหมือนกับหลุดเข้าไปอยู่ในเกมส์ภาพยนตร์ หรืองานศิลปะนั้นจริงๆ โดยผู้เล่นสามารถเคลื่อนไหวไปมาได้อย่างอิสระด้วย"

ทางด้าน นางบุษยา สถิรพิพัฒน์กุล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานบริหารลูกค้าและการบริการ เอไอเอส กล่าวเพิ่มเติมว่า "ลูกค้าเอไอเอสและคนไทยสามารถเข้ามาสัมผัสประสบการณ์พิเศษของ "AIS Hyper-Reality Experience" ได้ที่ เอไอเอส ช็อป3 สาขา ได้แก่ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า และเซ็นทรัล ลาดพร้าว เพราะนอกจาก เอไอเอส ช็อป จะเป็นศูนย์รวมงานบริการครบวงจรให้แก่ลูกค้า รวมถึงนวัตกรรมด้านงานบริการที่ทันสมัย เพื่อเป็นสื่อกลางในการส่งมอบบริการให้แก่ลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมตอบโจทย์ในการอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าด้วย Digitize Service ที่ให้ลูกค้าได้รับความสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้นแล้ว ตลอดเวลาที่ผ่านมา เอไอเอสยังมุ่งมั่นในการสรรหานวัตกรรมเทคโนโลยีล้ำสมัย เพื่อมอบประสบการณ์พิเศษให้ลูกค้าและคนไทยได้สัมผัสก่อนใคร

ความสนุกเหล่านี้ มีให้คนไทยทุกคนได้สัมผัส ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่เอไอเอส ช็อป ทั้ง 3 สาขา สำหรับท่านใดที่สนใจสามารถซื้ออุปกรณ์ และดาวน์โหลดคอนเทนต์เกมส์ได้ฟรี ทาง www.ais.co.th/aishyper-reality เพื่อนำกลับไปสนุกได้ที่บ้าน โดยสามารถสัมผัสประสบการณ์ในโลกเสมือนจริงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลื่นไหล ไม่มีสะดุด ผ่านเครือข่ายคุณภาพที่มีความเร็วสูงของเอไอเอส"

"เอไอเอสจะยังคงเดินหน้าเพื่อคัดสรรนวัตกรรมเทคโนโลยีสุดล้ำในโลกอนาคตที่ดีที่สุด มามอบให้แก่ลูกค้าและคนไทยทุกคน ให้ได้สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษก่อนใคร ให้สมกับการเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมแห่งโลกดิจิทัลอย่างแท้จริง" นายปรัธนา กล่าวสรุป


Latest Press Release

วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) รับรางวัลบุคคลคุณภาพแห่งปี 2018 ภาคธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารจาก (มสวท.)

นายสมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นรับรางวัล "บุคคลคุณภาพแห่งปี 2018" ด้านธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ในโครงการ "บุคคลคุณภาพแห่งปี 2018" (Quality Person of the Year 2018)...

AIS Fibre สร้างความต่าง! ผุด แพ็กเสริมเน็ตบ้าน SpeedBOOST รายแรกของไทย ให้เพิ่มสปีดได้แบบรายวัน แรงสุดถึง 1 Gbps ตอบโจทย์ลูกค้าที่อยากใช้เน็ตเร็วสูงเฉพาะบางวัน

นายศรัณย์ ผโลประการ หัวหน้าฝ่ายงานบริหารธุรกิจฟิกซ์ บรอดแบนด์ เอไอเอส กล่าวว่า "นอกเหนือจากการสร้างมาตรฐานใหม่ให้อุตสาหกรรมบรอดแบนด์ด้วยอินเทอร์เน็ต ไฟเบอร์แท้ (Pure Fibre) รายแรกของไทยแล้ว เรายังมุ่งมั่นคิดค้นเทคโนโลยี และนวัตกรรมรูปแบบแพ็กเกจที่แตกต่าง...

แถลงความร่วมมือทางธุรกิจระหว่าง บริษัท BECi และ AIS เปิดแพ็กเกจเสริม AIS เหมา เหมา Mello

บริษัท บีอีซีไอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กับ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS ร่วมกันประกาศความร่วมมือทางด้านธุรกิจ โดยมี คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายกิจการองค์กร บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน), ม.ล.ฤดีชนก กฤดากร...

ภาพข่าว: การประชุมคณะกรรมการสมาคมโทรทัศน์ดาวเทียม (ประเทศไทย) ครั้งที่ 2 ประจำปี 61

เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 16 ต.ค. 2561 ที่ผ่านมา นายชัยยุทธ ทวีปวรเดช และคณะกรรมการ สมาคมโทรทัศน์ดาวเทียม (ประเทศไทย) ได้ทำการประชุมคณะกรรมการครั้งที่ 2 ประจำปี 2561 ณ. ศูนย์บริการ PSI สาขาพัฒนาการ (สำนักงานใหญ่)...

ITEL โชว์ศักยภาพบริการ Dark Fiber ให้ลูกค้ารับ-ส่งข้อมูลขนาดใหญ่ได้รวดเร็วตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง

บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL โชว์ศักยภาพการบริการ Dark Fiber ให้ลูกค้าบริหารจัดการข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ได้อย่างอิสระ ติดตั้งโครงข่ายใยแก้วนำแสงทั้งระบบซึ่งลูกค้าสามารถเพิ่มหรือลดความเร็วได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนชนิดของสายสัญญาณ...

Related Topics