เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เปิด เอ็นเตอร์เทนเมนท์ คอมเพล็กซ์ “เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ งามวงศ์วาน-แคราย” มูลค่า 1,000 ล้านบาท ส่งท้ายปี 52

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday December 15, 2009 16:21
กรุงเทพฯ--15 ธ.ค.--โพลีพลัส พีอาร์

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ผู้นำธุรกิจไลฟ์สไตล์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ทุ่ม 1,000 ล้านบาท สร้างโครงการเอ็นเตอร์เทนเมนท์ คอมเพล็กซ์ ขนาดใหญ่ ในรูปแบบสแตนอโลนส่งท้ายปี กับ “เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ งามวงศ์วาน-แคราย ” ที่สุดแห่งโลกอลังการบันเทิงที่ทันสมัยและยิ่งใหญ่บนถนนรัตนาธิเบศร์ใจกลางเมืองนนทบุรี บริเวณสี่แยกแคราย รองรับชุมชนเมืองขนาดใหญ่และย่านธุรกิจที่สำคัญในอนาคตซึ่งจะมีรถไฟฟ้าสายสีม่วงผ่าน และรองรับกลุ่มลูกค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่ ทั้งกลุ่มวัยรุ่น คนทำงาน และครอบครัว โดยเฉพาะผู้สร้างครอบครัวใหม่ที่เพิ่มขึ้นในย่านนนทบุรี ด้วยจุดเด่นการตกแต่งที่หรูหราทันสมัยคลาสสิกในสไตล์ Neo-Gothic เล่นมุมส่วนเว้าส่วนโค้งของอาคาร 7 ชั้น บนพื้นที่กว่า 60,000 ตารางเมตร กับ 16 โรงภาพยนตร์ มากกว่า 4,000 ที่นั่ง โบว์ลิ่งที่ทันสมัยมากถึง 24 เลน พร้อมคาราโอเกะ 13 ห้อง และซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต ลานน้ำแข็งที่ทันสมัยและใหญ่ที่สุดของไทยแห่งแรกในย่านนนทบุรีที่มีพื้นที่มากถึง 1,500 ตารางเมตร

นายวิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการลงทุนขยายสาขาในปี 2552 ว่า ในปีนี้บริษัทฯ ได้ขยายสาขาไปแล้ว 2 สาขา เป็นสาขาในพื้นที่ดิสเคาน์สโตร์ 1 สาขา คือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ อมตะนคร ซึ่งเปิดให้บริการไปเมื่อเดือนตุลาคม 2552 กับ โรงภาพยนตร์ 5 โรง มากกว่า 1,300 ที่นั่ง และเป็นสแตนอโลน 1 สาขา ในแบรนด์เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ งามวงศ์วาน-แคราย โดยเปิดเป็นโครงการเอ็นเตอร์เทนเมนท์ คอมพล็กซ์ ขนาดใหญ่ในรูปแบบสแตนอโลนอีกครั้งในรอบ 7 ปีที่ผ่านมา และเป็นเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ คอมเพล็กซ์ ในรูปแบบสแตนอโลนลำดับที่ 8 และเป็นสาขาที่ 47 ของเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป หลังจากได้เปิดโครงการในรูปแบบสแตนอโลนล่าสุด ที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รังสิต ไปเมื่อปี 2545

สำหรับ โครงการเอ็นเตอร์เทนเมนท์ คอมเพล็กซ์ “เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ งามวงศ์วาน-แคราย ” บริษัทฯ ใช้งบลงทุน 1,000 ล้านบาท เพื่อสร้างศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ความบันเทิงที่ทันสมัยและยิ่งใหญ่ที่สุดบนถนนรัตนาธิเบศร์ ที่เป็นชุมชนเมืองขนาดใหญ่และจะเป็นย่านธุรกิจที่สำคัญในอนาคตซึ่งจะ มีรถไฟฟ้าสายสีม่วงผ่าน ซึ่งโครงการตั้งอยู่พื้นที่ด้านหน้าของเทสโก้ โลตัส บนถนนรัตนาธิเบศร์บริเวณสี่แยกแคราย ติดกับศาลาว่าการจังหวัดนนทบุรี, แหล่งชุมชนทั้งหมู่บ้านจัดสรร, โรงเรียน, มหาวิทยาลัย และสถานที่ตั้งของหน่วยงานราชการของกระทรวงต่างๆ อาทิ ศาลาว่าการจังหวัดนนทบุรี, กระทรวงสาธารณสุข, กระทรวงพาณิชย์, โรงพยาบาลโรคทรวงอก, โรงพยาบาลชลประทาน เป็นต้น ซึ่งคาดว่าจะสามารถรองรับกลุ่มลูกค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่ ทั้งวัยรุ่น คนทำงาน และกลุ่มที่กำลังสร้างครอบครัวได้เป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ โครงการเอ็นเตอร์เทนเมนท์ คอมเพล็กซ์“เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ งามวงศ์วาน-แคราย ” ได้ออกแบบตกแต่งในสไตล์ Neo-Gothic โดดเด่นด้วยการเล่นมุมและส่วนเว้าส่วนโค้งของตัวอาคารทั้ง 7 ชั้น บนพื้นที่รวม 67,469 ตารางเมตร ประกอบด้วย โรงภาพยนตร์ 16 โรง กว่า 4,000 ที่นั่ง โบว์ลิ่ง 24 เลน คาราโอเกะ 13 ห้อง และ ไอซ์สเก็ต ด้วยจุดเด่นดังนี้

โรงภาพยนตร์ M Max Theatre The Ultimate digital 3D Experienc

สัมผัสสุดยอดประสบการณ์ความแตกต่างในการชมภาพยนตร์ด้วยระบบการฉายแบบดิจิตอล 3 มิติ กับความพิเศษของจอภาพขนาดใหญ่ที่ไร้ขอบจำกัดแบบ Ceilling to Floor, Wall to Wall แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ส่งผลให้การชมภาพยนตร์มีอรรถรสมากยิ่งขึ้น

โบว์ลิ่ง ในแบรนด์ Blu o Rhythm and Bowl “Your Chic Motion”

เพลิดเพลินและสนุกสนานไปกับ โบว์ลิ่ง 24 เลน คาราโอเกะ 13 ห้อง ที่มี Platinum area เชื่อมต่อ

ความสนุกระหว่างโบว์ลิ่งและคาราโอเกะในที่เดียวกันอย่างลงตัว
ไอซ์สเก็ต ในแบรนด์ Sub-Zero Ice Skate “Icy Hot Temptation”

ลานน้ำแข็งเรืองแสงที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดของเมืองไทย ซึ่งมีพื้นที่กว้างมากถึง 1,500 ตารางเมตร

นอกจากนี้ พื้นที่ในชั้นที่ 1-3 เป็นพื้นที่ในส่วนของพลาซ่า ร้านค้าเช่าต่าง ๆ 7,630 ตารางเมตร อาทิ ร้านแมคโดนัลด์, เคเอฟซี, เอ็มเค, เชสเตอร์ กริลล์, ชาบูชิ, โออิชิ ราเมน, สกูซี่ พิซซ่า, ไส้กรอกอีซี่ส์, โรงเรียนดนตรีสยามกลการ ฯลฯ ชั้น 1-4 เป็นพื้นที่ของทรู ฟิตเนส 3,723 ตารางเมตร,ชั้น 4 ในส่วนของโบว์ลิ่ง คาราโอเกะ และไอซ์สเก็ต มีพื้นที่ 3,900 ตารางเมตร, ชั้น 6-7 เป็นโรงภาพยนตร์ มีพื้นที่ 7,320 ตารางเมตร และพื้นที่จอดรถตั้งแต่ชั้น 1-5 จำนวน 24,163 ตารางเมตร สามารถจอดรถได้ 735 คัน รองรับรถยนต์หมุนเวียนได้กว่าวันละ 3,000 คัน/วัน

ปัจจุบัน เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เปิดให้บริการรวม 4 แบรนด์ คือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ , อีจีวี, พารากอน ซีนีเพล็กซ์ และ เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ มีสาขาทั่วประเทศรวมทั้งสิ้น 47 สาขา 354 โรง เป็นแบรนด์ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ 34 สาขา 233 โรง,อีจีวี 10 สาขา 77 โรง, พารากอน ซีนีเพล็กซ์ 1 สาขา 16 โรง และ เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ 2 สาขา 28 โรง โบว์ลิ่ง 30 สาขา 480 เลน คาราโอเกะ 358 ห้อง และ ไอซ์สเก็ต 2 สาขา

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
ฝ่ายประชาสัมพันธ์บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด( มหาชน )
โทร. 02-511-5427-36 ต่อ 532, 533 โทรสาร 02-511-5821 คุณภัสสรภพ ชินตระกูล, คุณนัยน์ปพร สัจจวรกุล
บริษัท โพลีพลัส พีอาร์ จำกัด โทร. 02-572-4444

Latest Press Release

Daynim วงอินดี้น้องใหม่ จาก Smallroom ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ 2 เพลงรวด 'In Your Bad Day PT. 1,2’ กับกรูฟเพลินๆ ฟังแล้วอารมณ์ดี

เป็นหนึ่งในวงดนตรียุคใหม่ที่สร้างสีสันและความตื่นเต้นให้กับวงการเพลงไม่น้อยสำหรับวง Daynim ที่ประเดิมเปิดตัวเพลงแรกกับค่าย Smallroom ไปแล้วกับเพลง 'Baby' ด้วยเนื้อร้องสากลผสมกับซาวน์ดนตรีแปลกใหม่...

“ถ้าผมดำไม่พอ ขาวไม่พอ บอกผมทีว่า ผมเป็นตัวอะไร” “GREEN BOOK” เจ้าของรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากออสการ์ กับ 7 ความจริงที่ต้องการบอกทุกคนบนโลก

Green Book เจ้าของ 3 รางวัลออสการ์ 2019 ทั้งภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (มาเฮอร์ชาลา อาลี) และ บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม เรื่องราวของผู้ชาย 2 คน ที่มาจากโลก 2 ใบ หนึ่งคือนักเปียโนคลาสสิกคนดำระดับโลก “ดอน เชอร์ลี” (มาเฮอร์ชาลา...

เจาะโปรแกรมเด็ด “MONO29 - แฮปปี้ แฟมิลี่ ไทม์” ยิงรัวหนังอนิเมชั่น – แฟนตาซี เอาใจคุณหนู 5 วันติด

สถานีโทรทัศน์ช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด ยังคงปักหลักอยู่เป็นเพื่อนคุณ จัดหนังหลากหลายแนวมาให้ได้ชมกันแบบจุใจ และอีกหนึ่งโปรแกรมเด็ดดูได้ทั้งครอบครัวอย่าง “แฮปปี้ แฟมิลี่ ไทม์ (Happy Family Time)”...

“โมโนแมกซ์” ชวนชม “La La Land นครดารา” หนังเพลงที่ดีที่สุดในรอบ 15 ปีของฮอลีวู้ด!

เห็นทีคราวนี้คอหนังสไตส์มิวสิคคัลต้องไม่พลาดอย่างแน่นอน! เมื่อ “MONOMAX” (โมโนแมกซ์) ผู้นำดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ ในเครือ โมโน กรุ๊ป ได้นำเสนอภาพยนตร์เพลงแนวดราม่า-โรแมนติก-คอมเมดี้ “La La Land นครดารา”...

Blade&Soul Revolution มอบสิทธิพิเศษ ให้แก่ลูกค้า TrueMoney Wallet สุดคุ้มถึง 2 ต่อ!!!

Blade&Soul Revolution สุดยอดเกมแอคชั่นฟอร์มยักษ์ที่นำเสนอศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานในรูปแบบเกมมือถือ MMORPG จากค่าย Netmarble จับมือกับ TrueMoney Wallet มอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าสุดคุมถึง 2 ต่อ!! ต่อที่ 1 พิเศษ! สำหรับลูกค้าใหม่ ผูกบัญชีกับ TrueMoney...

Related Topics