เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เปิด เอ็นเตอร์เทนเมนท์ คอมเพล็กซ์ “เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ งามวงศ์วาน-แคราย” มูลค่า 1,000 ล้านบาท ส่งท้ายปี 52

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday December 15, 2009 16:21
กรุงเทพฯ--15 ธ.ค.--โพลีพลัส พีอาร์

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ผู้นำธุรกิจไลฟ์สไตล์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ทุ่ม 1,000 ล้านบาท สร้างโครงการเอ็นเตอร์เทนเมนท์ คอมเพล็กซ์ ขนาดใหญ่ ในรูปแบบสแตนอโลนส่งท้ายปี กับ “เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ งามวงศ์วาน-แคราย ” ที่สุดแห่งโลกอลังการบันเทิงที่ทันสมัยและยิ่งใหญ่บนถนนรัตนาธิเบศร์ใจกลางเมืองนนทบุรี บริเวณสี่แยกแคราย รองรับชุมชนเมืองขนาดใหญ่และย่านธุรกิจที่สำคัญในอนาคตซึ่งจะมีรถไฟฟ้าสายสีม่วงผ่าน และรองรับกลุ่มลูกค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่ ทั้งกลุ่มวัยรุ่น คนทำงาน และครอบครัว โดยเฉพาะผู้สร้างครอบครัวใหม่ที่เพิ่มขึ้นในย่านนนทบุรี ด้วยจุดเด่นการตกแต่งที่หรูหราทันสมัยคลาสสิกในสไตล์ Neo-Gothic เล่นมุมส่วนเว้าส่วนโค้งของอาคาร 7 ชั้น บนพื้นที่กว่า 60,000 ตารางเมตร กับ 16 โรงภาพยนตร์ มากกว่า 4,000 ที่นั่ง โบว์ลิ่งที่ทันสมัยมากถึง 24 เลน พร้อมคาราโอเกะ 13 ห้อง และซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต ลานน้ำแข็งที่ทันสมัยและใหญ่ที่สุดของไทยแห่งแรกในย่านนนทบุรีที่มีพื้นที่มากถึง 1,500 ตารางเมตร

นายวิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการลงทุนขยายสาขาในปี 2552 ว่า ในปีนี้บริษัทฯ ได้ขยายสาขาไปแล้ว 2 สาขา เป็นสาขาในพื้นที่ดิสเคาน์สโตร์ 1 สาขา คือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ อมตะนคร ซึ่งเปิดให้บริการไปเมื่อเดือนตุลาคม 2552 กับ โรงภาพยนตร์ 5 โรง มากกว่า 1,300 ที่นั่ง และเป็นสแตนอโลน 1 สาขา ในแบรนด์เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ งามวงศ์วาน-แคราย โดยเปิดเป็นโครงการเอ็นเตอร์เทนเมนท์ คอมพล็กซ์ ขนาดใหญ่ในรูปแบบสแตนอโลนอีกครั้งในรอบ 7 ปีที่ผ่านมา และเป็นเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ คอมเพล็กซ์ ในรูปแบบสแตนอโลนลำดับที่ 8 และเป็นสาขาที่ 47 ของเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป หลังจากได้เปิดโครงการในรูปแบบสแตนอโลนล่าสุด ที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รังสิต ไปเมื่อปี 2545

สำหรับ โครงการเอ็นเตอร์เทนเมนท์ คอมเพล็กซ์ “เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ งามวงศ์วาน-แคราย ” บริษัทฯ ใช้งบลงทุน 1,000 ล้านบาท เพื่อสร้างศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ความบันเทิงที่ทันสมัยและยิ่งใหญ่ที่สุดบนถนนรัตนาธิเบศร์ ที่เป็นชุมชนเมืองขนาดใหญ่และจะเป็นย่านธุรกิจที่สำคัญในอนาคตซึ่งจะ มีรถไฟฟ้าสายสีม่วงผ่าน ซึ่งโครงการตั้งอยู่พื้นที่ด้านหน้าของเทสโก้ โลตัส บนถนนรัตนาธิเบศร์บริเวณสี่แยกแคราย ติดกับศาลาว่าการจังหวัดนนทบุรี, แหล่งชุมชนทั้งหมู่บ้านจัดสรร, โรงเรียน, มหาวิทยาลัย และสถานที่ตั้งของหน่วยงานราชการของกระทรวงต่างๆ อาทิ ศาลาว่าการจังหวัดนนทบุรี, กระทรวงสาธารณสุข, กระทรวงพาณิชย์, โรงพยาบาลโรคทรวงอก, โรงพยาบาลชลประทาน เป็นต้น ซึ่งคาดว่าจะสามารถรองรับกลุ่มลูกค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่ ทั้งวัยรุ่น คนทำงาน และกลุ่มที่กำลังสร้างครอบครัวได้เป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ โครงการเอ็นเตอร์เทนเมนท์ คอมเพล็กซ์“เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ งามวงศ์วาน-แคราย ” ได้ออกแบบตกแต่งในสไตล์ Neo-Gothic โดดเด่นด้วยการเล่นมุมและส่วนเว้าส่วนโค้งของตัวอาคารทั้ง 7 ชั้น บนพื้นที่รวม 67,469 ตารางเมตร ประกอบด้วย โรงภาพยนตร์ 16 โรง กว่า 4,000 ที่นั่ง โบว์ลิ่ง 24 เลน คาราโอเกะ 13 ห้อง และ ไอซ์สเก็ต ด้วยจุดเด่นดังนี้

โรงภาพยนตร์ M Max Theatre The Ultimate digital 3D Experienc

สัมผัสสุดยอดประสบการณ์ความแตกต่างในการชมภาพยนตร์ด้วยระบบการฉายแบบดิจิตอล 3 มิติ กับความพิเศษของจอภาพขนาดใหญ่ที่ไร้ขอบจำกัดแบบ Ceilling to Floor, Wall to Wall แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ส่งผลให้การชมภาพยนตร์มีอรรถรสมากยิ่งขึ้น

โบว์ลิ่ง ในแบรนด์ Blu o Rhythm and Bowl “Your Chic Motion”

เพลิดเพลินและสนุกสนานไปกับ โบว์ลิ่ง 24 เลน คาราโอเกะ 13 ห้อง ที่มี Platinum area เชื่อมต่อ

ความสนุกระหว่างโบว์ลิ่งและคาราโอเกะในที่เดียวกันอย่างลงตัว
ไอซ์สเก็ต ในแบรนด์ Sub-Zero Ice Skate “Icy Hot Temptation”

ลานน้ำแข็งเรืองแสงที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดของเมืองไทย ซึ่งมีพื้นที่กว้างมากถึง 1,500 ตารางเมตร

นอกจากนี้ พื้นที่ในชั้นที่ 1-3 เป็นพื้นที่ในส่วนของพลาซ่า ร้านค้าเช่าต่าง ๆ 7,630 ตารางเมตร อาทิ ร้านแมคโดนัลด์, เคเอฟซี, เอ็มเค, เชสเตอร์ กริลล์, ชาบูชิ, โออิชิ ราเมน, สกูซี่ พิซซ่า, ไส้กรอกอีซี่ส์, โรงเรียนดนตรีสยามกลการ ฯลฯ ชั้น 1-4 เป็นพื้นที่ของทรู ฟิตเนส 3,723 ตารางเมตร,ชั้น 4 ในส่วนของโบว์ลิ่ง คาราโอเกะ และไอซ์สเก็ต มีพื้นที่ 3,900 ตารางเมตร, ชั้น 6-7 เป็นโรงภาพยนตร์ มีพื้นที่ 7,320 ตารางเมตร และพื้นที่จอดรถตั้งแต่ชั้น 1-5 จำนวน 24,163 ตารางเมตร สามารถจอดรถได้ 735 คัน รองรับรถยนต์หมุนเวียนได้กว่าวันละ 3,000 คัน/วัน

ปัจจุบัน เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เปิดให้บริการรวม 4 แบรนด์ คือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ , อีจีวี, พารากอน ซีนีเพล็กซ์ และ เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ มีสาขาทั่วประเทศรวมทั้งสิ้น 47 สาขา 354 โรง เป็นแบรนด์ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ 34 สาขา 233 โรง,อีจีวี 10 สาขา 77 โรง, พารากอน ซีนีเพล็กซ์ 1 สาขา 16 โรง และ เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ 2 สาขา 28 โรง โบว์ลิ่ง 30 สาขา 480 เลน คาราโอเกะ 358 ห้อง และ ไอซ์สเก็ต 2 สาขา

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
ฝ่ายประชาสัมพันธ์บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด( มหาชน )
โทร. 02-511-5427-36 ต่อ 532, 533 โทรสาร 02-511-5821 คุณภัสสรภพ ชินตระกูล, คุณนัยน์ปพร สัจจวรกุล
บริษัท โพลีพลัส พีอาร์ จำกัด โทร. 02-572-4444

Latest Press Release

อ๊อฟ ปองศักดิ์ เปิดปากเรื่องรัก ก่อนคบ ภูมิ ต้องเช็กโปรไฟล์ก่อน ไม่อยากให้ประวัติซ้ำรอยเดิม

คบหาดูใจกันมาพักใหญ่แล้ว แต่ความหวานและความมุ้งมิ้งของนักร้องเสียงดี อ๊อฟ ปองศักดิ์ กับแฟนหนุ่ม ไฮโซภูมิ เตชะหรูวิจิตร หนุ่มตี๋ทายาทโรงแรมดัง ไม่มีตกเลยทีเดียว ล่าสุด อ๊อฟ ปองศักดิ์ มาเปิดใจถึงเรื่องราวต่างๆ รวมไปถึงเรื่องความรัก ผ่านทางรายการคุยแซ่บShow...

รวมพลแฟนเกม แฟนหนัง คุณพ่อนักรบแห่งแสง Final Fantasy XIV แต่งคอสเพลย์! บุกงาน FAN DAY Brave Father Online: our story of Final Fantasy XIV ซึ้งน้ำตาท่วมโรงไม่ใช่เกมเมอร์ก็อินได้

ผ่านไปแล้วกับงาน FAN DAY ของภาพยนตร์เรื่อง Brave Father Online: our story of Final Fantasy XIV ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่เสาร์ที่ 21 กันยายน ที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์สกาลา นอกจากจะเป็นรอบฉายแรกของภาพยนตร์ที่จัดเพื่อแฟนๆ ชาว Final Fantasy แล้ว...

ชิน ประกาศกร้าว พร้อมซัด ตั้ม ใน วันเฮบ้านฮา

เชื่อว่านาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักหนุ่มหน้ามน กล้ามแน่นบึ้ก "ชิน-ชินวุฒ" เป็นแน่ เพราะเขาเป็นทั้งนักร้อง นักแสดงและนักเต้นที่มีลีลาเด็ดไม่แพ้ใคร พร้อมมาดวลพลังอย่างเหนือชั้น กับ "ตั้ม-วราวุธ" หนุ่มบ้าพลัง สายกวน เรียกได้ว่าพอได้มาจับขั้วชนขั้วแบบนี้...

โก้ ยกขบวนนักแสดง สี่ไม้คาน ครบทีม เมาท์มันคนกันเอง ล้วงเรื่องลับ ฮากระจาย

โก้-วศิน อัศวนฤนาถ ยกขบวนนักแสดงจากละคร "สี่ไม้คาน" อั๋น-ชยพล บุนนาค ไต้ฝุ่น-ตากเพชร เลขาวิจิตร ภูมิ-เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์ แบ่งทีม "หล่อทลายคาน" พร้อมสโลแกนของทีม "ดูหน้าอาจจะไม่มีอะไร แต่ถ้าดูใจอาจจะมีแฟน" พร้อมเป้าหมายเด็ดชวนสาวๆ ลงจากคาน ปะทะ 4...

จัดเต็มภาพกิจกรรมวัน Batman Day แห่เปิดสัญลักษณ์ค้างคาว เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 80 ปีซูเปอร์ฮีโร่ แบทแมน

ผ่านพ้นไปเรียบร้อยกับงาน Batman Day กับการเฉลิมฉลองครบรอบ 80 ปี ของซูเปอร์ฮีโร่ที่มีนามว่า "แบทแมน" ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 21 กันยายน 2019 ซึ่งในหลาย ๆ ประเทศต่างจัดกิจกรรมมากมายไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติคาตาโลเนีย บาร์เซโลนา ประเทศสเปน ,...

Related Topics