เรื่องย่อ: หนังดังสุดสัปดาห์ “เซียมซี ป่วนรัก”

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Wednesday July 18, 2012 13:37
กรุงเทพฯ--18 ก.ค.--บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์
ประเภท คอมเมดี้
ผู้กำกับ ศิวาภรณ์ พงษ์สุวรรณ
ควบคุมการสร้าง สุพล วิเชียรฉาย , ทศพล มาลีนนท์ , ปิ่นกมล มาลีนนท์
ดำเนินงานสร้าง ปิยะนุช ไชยรัตนานนท์

นักแสดง “ชมพู่” วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี , “ชาย” บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ , “บอสสุดหล่อ” โกสินทร์ ราชกรม

ออกอากาศ วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2555 เวลา 15.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

“ชมพู่” สาวออฟฟิตวัยเบญจเพศ ใฝ่ฝันอยากมีรักแท้ เกิดหลงรัก “บอสสุดหล่อ” วันหนึ่ง “ชมพู่” อยากรู้ว่าความฝันจะเป็นจริงหรือไม่ และด้วยแรงยุของเพื่อนๆ ในออฟฟิตที่แนะนำสำนักเซียมซีแห่งหนึ่งโดยการันตีว่าแม่นมาก เธอจึงเดินทางไปทันที แต่ปรากฏว่าเธอเสี่ยงเซียมซีตกลงมา 7 ติ้ว “ชมพู่” เลือกไม่ถูกว่าควรเอาอันไหน ครั้นจะเขย่าติ้วใหม่ก็กลัวไม่ขลัง เธอเลยตกลงหยิบใบเสี่ยงทาย 7 ใบ กลับบ้าน โดยที่ไม่รู้ว่าเธอได้นำเอาพร 7 ประการกลับบ้านไปด้วย

เช้าวันต่อมา ซึ่งเป็นวันจันทร์ ่ขณะ “ชมพู่” นั่งทำงาน เธอได้ยินสรรพสิ่งของเสียงที่ดังผิดปกติ เธอหยุดทำงานและใช้สมาธิฟังเสียงนั้นๆ “ชมพู่ วันๆ เอาแต่สวยไม่สนใจทำงาน คิดจะแรดอย่างเดียว” “สวยแต่โง่ ใครเขาจะเอา ต้องฉันนี่” และอีกสารพัดเสียง ชมพู่เริ่มจับความผิดปกติ ว่าเธอสามารถได้ยินความคิดของคนอื่น ในตอนแรก “ชมพู่” กลุ้มใจกับพรวิเศษนี้มาก แต่ภายหลังเธอก็ปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว และเริ่มดีใจที่ได้พรนี้มา เพราะในเสียงด่า นินทาของเพื่อนร่วมงานขี้อิจฉา ก็ยังมี “มดตะนอย” เพื่อนสนิทที่ด่าเธอทั้งเช้าจรดเย็น ความคิดตรงกับที่พูดไม่ผิดเพี้ยน ส่วน “บอสสุดหล่อ” ที่ “ชมพู่” หลงไหล ในใจคิดแต่เรื่องหยุมหยิม จุกจิก สนใจแต่ตัวเอง และเนี๊ยบเกินเหตุ แต่ที่พลิกความคาดหมายคือ “ชาย” เพื่อนร่วมงานที่ “ชมพู่” คิดว่าเป็นเกย์ กลับชอบผู้หญิง และเป็นห่วงเป็นใยเธอทุกเรื่อง

วันอังคาร “ชมพู่” พยายามอ่านใจยาม แต่พรไม่สำแดงฤทธิ์เดช แต่แล้ว “ชมพู่” กลับได้เจอเหตุการณ์รู้ล่วงหน้า เธอเห็นภาพแมสเซ็นเจอร์มาส่งเอกสารเดินชนประตู จากนั้นมันก็เกิดขึ้นจริงๆ เมื่อเป็นเช่นนั้น “ชมพู่” จึงแก้เผ็ดเพื่อนปากเสียที่จะพลัดตกบันได ด้วยการไม่บอกในระวังตัว และคิดในใจ “ไม่บอก ช่างหัวมัน คอยเซี้ยมกูดีนัก หาว่าเราสวยแต่โง่ ชิชะ” ตกเย็น “ชาย” ชวน “ชมพู่” ไปกินข้าว ชมพู่ตอบตกลงทันที แต่แล้วเมื่อถึงเวลา 6 โมวเย็น และเป็นเวลานัด ชมพู่ก็ไม่ได้เห็นเหตุการณ์ล่วงหน้าใดๆ อีก ดินเนอร์ระหว่าง “ชาย” กับ “ชมพู่” จึงเป็นไปในแบบงงๆ เพราะ “ชาย” พาเธอไปกินข้าวเหนียวส้มตำแถวออฟฟิต โดยในระหว่างเดินทางกลับบ้าน “ชมพู่” ครุ่นคิดอยู่นาน ว่าเหตุการณ์แปลกๆ ต้องมาจากเซียมซีที่ได้มาแน่นอน รวมถึงภาพประตูวัดปิด คงเป็นเวลาที่พรหมดคือ 6 โมงเย็น

วันพุธ “ชมพู่” ไม่รู้ว่าวันนี้เธอจะได้รับพรวิเศษอะไร แต่เธอคิดว่าต้องดีแน่นอน หากแต่เธอคิดผิดมหันต์ เพราะระหว่างที่เธอไปทำงานมีคนรดน้ำต้นไม้ มาโดนเธอ ด้วยความปากไว “นี่มันวันซวยอะไรเนี่ย” แน่นอนว่าพรวิเศษที่เธอได้รับวันนี้คือ “พูดสิ่งใดเป็นไปตามนั้น” วันนั้น “ชมพู่” จึงต้องผจญกับความซวยขั้นเทพตลอดทั้งวัน ทั้งโดนบอสด่า ลูกค้าเบี้ยวนัด หกล้ม ตกบันได โดนน้ำสาด รวมถึงเข้าห้องน้ำแล้วส้วมแตกกกก

อยากรู้ว่า “ชมพู่” จะจัดการกับความซวยนี้อย่างไร และพรวิเศษที่เหลืออีก 4 วัน จะเป็นอะไร ระหว่าง “บอสสุดหล่อ” กับ “ชาย” เพื่อนร่วมงามแสนซื่อ ใครคือรักแท้ ติดตามรับชมหนังดังสุดสัปดาห์ วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคมนี้ เวลา 15.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 จ้า


Latest Press Release

นิตยสารแพรว ฉบับเมษายน 2562 พบกับสองหนุ่มฮอต เจบี ยูคยอม แห่งวง GOT7 กับแฟชั่นพร้อมบทสัมภาษณ์ที่ทีมงานแพรวบินตรงไปเกาหลีแล้วอัพเดทยูนิตใหม่ Jus2

นิตยสารแพรว ฉบับเมษายน 2562 พบกับสองหนุ่มฮอต เจบี & ยูคยอม แห่งวง GOT7 กับแฟชั่นพร้อมบทสัมภาษณ์ที่ทีมงานแพรวบินตรงไปเกาหลีแล้วอัพเดทยูนิตใหม่ Jus2 ที่ออกมาโกยเสียงกรี๊ดจากสาวๆ และเหล่าอากาเซ่ เพื่อประเดิมกับธีม High way to super star...

เทย่า โรเจอร์ส ชวนคุณมาผจญภัยไม่หลับไม่นอน 60 ชม. ใน No Sleep No FOMO รายการสุดเจ๋งจาก Viu Original

FOMO หรือ Fear of missing out เป็นความรู้สึกกลัวการสิ่งสำคัญ ทำให้เกิดความเร่งรีบในการทำอะไรบางอย่าง ถึงแม้ว่าจะไม่ได้นอนเลยแม้แต่วินาทีเดียวก็จะพลาดมันไม่ได้ ในชีวิตนี้มีสิ่งที่คุณพลาดไม่ได้จนถึงกับไม่ยอมหลับยอมนอนบ้างไหม...

นุ้ย เกศริน เข่าเจ็บ ไร้อุปสรรค ปรับท่าบู๊ลุยบทแวมไพร์ปิดตาฆ่าดะ ใน รสริน ล่าแวมไพร์

เรียกได้ว่าเป็นสาวนักบู๊ติดอันดับต้นๆ ของวงการบันเทิง สำหรับ"นุ้ย-เกศริน เอกธวัชกุล" ล่าสุด มารับบท "บลู"แวมไพร์นักฆ่า ในซีรีส์แอ็คชั่นแฟนตาซีเรื่อง "รสริน ล่าแวมไพร์(Bangkok Vampire)" ผลิตโดย "MONO ORIGINALS" (โมโน ออริจินอลส์ )ในเครือ "MONO GROUP"...

ไมเดีย กรุ๊ป สร้างสรรค์ผลงานโฆษณาสร้างแรงบันดาลใจ Good Night Paola ให้ทุกคนลุกขึ้นสู้เพื่อความฝัน

จากฝีมือการกำกับของ "บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ" ถ่ายทอดชีวิตจริงของเปาลา แอนโทนีนี นางแบบสาวชาวบราซิล ผู้ไม่หยุดทำตามความฝัน แม้ประสบอุบัติเหตุ ใส่ขาเทียม #NoHeatCanBeatYourDreams ไมเดีย กรุ๊ป (Midea Group) จับมือกับ "บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ"...

สมรภูมิฯ ท้า!! ประดิษฐ์วีลแชร์ช่วยคนพิการให้ยืนได้

รายการสมรภูมิไอเดีย ปีที่ 14 สองพิธีกรแนววิทยาศาสตร์ ดาว-อภิสรา เกิดชูชื่น และ เอก-วิชัย จงประสิทธิ์พร เปิดเวทีต้อนรับ คุณคำรณ มะนาวหวาน อดีตวิศวะกรที่ประสบอุบัติเหตุจนท่อนล่างพิการนอนติดเตียงมา 1 ปีเต็ม ล่าสุดลุกขึ้นมาต่อวิลแชร์ให้ตนเองใช้งานได้ถึง 5...

Related Topics