"เปอร์-สุวิกรม" ทุ่มเทเต็มที่ เล่นละครเวทีครั้งแรก "ว้าวุ่น 2013 ติดคาแรกเตอร์ พูดรัว-พูดเร็ว จนต้องปรับไม่ให้กระทบงานประจำ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday September 2, 2013 15:09
กรุงเทพฯ--2 ก.ย.--เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย

ปกติจะเห็นหนุ่ม "เปอร์-สุวิกรม อัมระนันทน์" กับภาพการทำงานที่ต้องใช้การพูดเป็นหลัก ทั้งงานพิธีกร งานดีเจ. มาดนิ่ง สุขุม พอสบโอกาสโดดลงมารับละครเวทีเรื่องแรก ละครเวทีแนวขำประจำปีที่จะทำให้คุณคิดถึงเพื่อน "ว้าวุ่น 2013" ซีนย้อนยุค แต่มุขทันสมัย ก็ทำเอา "เปอร์-สุวิกรม" เจอปัญหาใหญ่ในเรื่องการพูด เมื่อรับบท "จุ่น" ที่มีคาแรกเตอร์ พูดรัว พูดเร็ว แถมยังขี้ลืม ทำให้ต้องฝึกพูดเร็ว และติดเอาไปใช้ในชีวิตประจำวัน และการทำงาน จนต้องอาศัยเทคนิควอร์มเสียง ตอนซ้อมวอร์มลิ้นให้รัวเพื่อพูดเร็ว ตอนกลับมาทำงานวอร์มลิ่นด้วยการพูดให้ช้าและยานคางที่สุด ในเรื่องนี้ หนุ่มเปอร์เล่าให้ฟังว่า

"พอพี่อั๋น (วัชระ แวววุฒินันท์) ติดต่อ มาถามว่า เปอร์อยากมาเล่นละครเวทีมั้ย ผมรีบบอก ผมร้องเพลงไม่เป็นนะครับ เพราะปกติละครเวทีที่ เจ เอส แอลฯ ทำมาตลอดจะเป็นละครเพลง พี่อั๋นบอกมาว่า เรื่องนี้ไม่มีร้องเพลง ให้ลองมาแคสติ้งดู ผมไม่เคยเล่นละครเวทีเลย ถือเป็นเรื่องแรก มารับบทเป็นจุ่น ก็คือพี่จิก ผมรู้จักแค่พี่จิกผ่านงานเพลง งานเขียนหนังสือ แต่ไม่เคยรู้จักตัวจริง พอได้รู้ว่าคาแรกเตอร์พี่จิกในหนังสือ ว่าเป็นคนพูดเร็ว ขนาดที่เพื่อนต้องให้พูดให้ฟังถึง 3 ครั้งถึงจะฟังเข้าใจ แถมยังเป็นคนขี้ลืมด้วย ทำเอาหนักใจเหมือนกันในช่วงแรก แต่พี่เจี๊ยบ-วัชระ ผู้กำกับฯ ให้เป็นจุ่นในแบบของเปอร์ ไม่ต้องเหมือนพี่จิก บอกให้ลองพูดเร็วแบบไม่รู้เรื่อง ให้ฟังรู้เรื่องสิ มันยากมาก และตอนนี้มันได้กลายเป็นปัญหาในการทำงานดีเจ.และพิธีกรของผมแล้ว เพราะการที่เราจะอินกับคาแรกเตอร์ ผมจะซ้อมพูดเร็ว จะวอร์มตัวเองก่อนซ้อมด้วยการทำลิ้นรัวๆ พูดเร็วๆ ไม่เป็นภาษา มันทำให้ผมติดพูดเร็วจนฟังไม่รู้เรื่อง พอต้องไปทำงานทำให้ต้องมาคอยปรับโหมด วอร์มตัวเอง ด้วยการพูดช้าๆ แบบยานคาง เพื่อปรับให้สมดุลให้สมองจำว่าต้องพูดช้าลงๆ จนกลับมาพูดเป็นปกติ พอตอนซ้อมละครเวทีก็ต้องวอร์มให้พูดเร็ว ตอนนี้ก็มีติด มีสับสนไปเหมือนกัน แต่เต็มที่ครับ เรื่องนี้ทำให้ผมได้รู้จักเพื่อนใหม่ มิตรภาพใหม่ๆ ก็อยากส่งต่อให้ทุกคนที่มาชมได้รับความสุข ได้คิดถึงเพื่อนๆ และมิตรภาพดีๆ นะครับ "


Latest Press Release

โอ้วว้าว! ลิขิตรักข้ามดวงดาว เปิดตัวแรงฮิตติดเทรนทวิตเตอร์โลก! ณเดชน์-แมท เผยดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของละคร

ออกอากาศตั้งแต่คืนแรกก็กระแสแรงติดเทรนทวิตเตอร์อันดับ 1 ของโลกไปแล้ว แถมยังติดเทรนอันดับ 1 ตั้งแต่ละครยังไม่เริ่มออนแอร์อีกด้วย สำหรับ "ลิขิตรักข้ามดวงดาว" ละครแนวโรแมนติก-ดราม่า แห่งค่าย บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด ซึ่งเป็นซีรีส์เกาหลีเรื่องแรกที่...

ดื้อจนน่ารัก! ฮาสนั่นระดับเหรียญทอง! กับงานเปิดตัวภาพยนตร์คอมมาดื้อ #มิสเตอร์ดื้อ กันท่าเหรียญ

สนุกสนานและครึกครื้นไปด้วยเสียงหัวเราะ! สำหรับงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์โรแมนติก-คอมมาดื้อ เรื่อง 'มิสเตอร์ดื้อ กันท่าเหรียญทอง' ที่พึ่งผ่านพ้นไปเมื่อวานอย่างสดๆ ร้อนๆ (วันอังคารที่ 17 กันยายน 2562) ซึ่งเกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง 'บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส...

ทีวีไกด์: รถเมล์ พาทัวร์ อุดมไชย เมืองท่องเที่ยวใหม่ล่าสุดสปป.ลาว

พิธีกรอารมณ์ดี "รถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์" พาไป Follow กันที่ อุดมไชย เมืองท่องเที่ยวใหม่ล่าสุดของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวเรียนรู้วิถีชีวิต ชนเผ่ากึมมุ ที่ชุมชนบ้านน้ำกัด และไปชมที่พักสวยๆ "น้ำกัดยอละปา รีสอร์ท" รีสอร์ทสวยๆ...

โค้งสุดท้าย!! รอบ Final ใคร ? จะได้เป็น ผู้ชนะ Sweet Chef คนแรกของไทย กับเงินรางวัล 1 ล้านบาท!! ลุ้นในรอบ Final วันอาทิตย์ 22 ก.ย.นี้ 20.05 น.

ในที่สุด การแข่งขันขนมหวานรายการแรกของไทย ก็ได้เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายแล้ว!! กับรายการ Sweet Chef Thailand ในรอบ Final เพื่อเฟ้นหาเชฟขนมหวานหน้าใหม่ และการเป็น Sweet Chef คนแรกของเมืองไทย โดยในรอบนี้ ทางรายการได้จัดเต็มมาก...

ได๋ ไดอาน่า ลบภาพคุณหนู ลุยช่วยน้ำท่วม รับสร้างภาพ!?

สวยทั้งกาย สวยทั้งใจจริงๆ สำหรับพิธีกรสาวหมวย อย่าง ได๋ ไดอาน่า จงจินตนาการ ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้เดินทางลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ทั้งจังหวัดขอนแก่น จังหวัดร้อยเอ็ด และ จังหวัดอุบลราชธานี พร้อมกับข้าวของเครื้องใช้และยาที้จำเป็น...

Related Topics