"เปอร์-สุวิกรม" ทุ่มเทเต็มที่ เล่นละครเวทีครั้งแรก "ว้าวุ่น 2013 ติดคาแรกเตอร์ พูดรัว-พูดเร็ว จนต้องปรับไม่ให้กระทบงานประจำ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday September 2, 2013 15:09
กรุงเทพฯ--2 ก.ย.--เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย

ปกติจะเห็นหนุ่ม "เปอร์-สุวิกรม อัมระนันทน์" กับภาพการทำงานที่ต้องใช้การพูดเป็นหลัก ทั้งงานพิธีกร งานดีเจ. มาดนิ่ง สุขุม พอสบโอกาสโดดลงมารับละครเวทีเรื่องแรก ละครเวทีแนวขำประจำปีที่จะทำให้คุณคิดถึงเพื่อน "ว้าวุ่น 2013" ซีนย้อนยุค แต่มุขทันสมัย ก็ทำเอา "เปอร์-สุวิกรม" เจอปัญหาใหญ่ในเรื่องการพูด เมื่อรับบท "จุ่น" ที่มีคาแรกเตอร์ พูดรัว พูดเร็ว แถมยังขี้ลืม ทำให้ต้องฝึกพูดเร็ว และติดเอาไปใช้ในชีวิตประจำวัน และการทำงาน จนต้องอาศัยเทคนิควอร์มเสียง ตอนซ้อมวอร์มลิ้นให้รัวเพื่อพูดเร็ว ตอนกลับมาทำงานวอร์มลิ่นด้วยการพูดให้ช้าและยานคางที่สุด ในเรื่องนี้ หนุ่มเปอร์เล่าให้ฟังว่า

"พอพี่อั๋น (วัชระ แวววุฒินันท์) ติดต่อ มาถามว่า เปอร์อยากมาเล่นละครเวทีมั้ย ผมรีบบอก ผมร้องเพลงไม่เป็นนะครับ เพราะปกติละครเวทีที่ เจ เอส แอลฯ ทำมาตลอดจะเป็นละครเพลง พี่อั๋นบอกมาว่า เรื่องนี้ไม่มีร้องเพลง ให้ลองมาแคสติ้งดู ผมไม่เคยเล่นละครเวทีเลย ถือเป็นเรื่องแรก มารับบทเป็นจุ่น ก็คือพี่จิก ผมรู้จักแค่พี่จิกผ่านงานเพลง งานเขียนหนังสือ แต่ไม่เคยรู้จักตัวจริง พอได้รู้ว่าคาแรกเตอร์พี่จิกในหนังสือ ว่าเป็นคนพูดเร็ว ขนาดที่เพื่อนต้องให้พูดให้ฟังถึง 3 ครั้งถึงจะฟังเข้าใจ แถมยังเป็นคนขี้ลืมด้วย ทำเอาหนักใจเหมือนกันในช่วงแรก แต่พี่เจี๊ยบ-วัชระ ผู้กำกับฯ ให้เป็นจุ่นในแบบของเปอร์ ไม่ต้องเหมือนพี่จิก บอกให้ลองพูดเร็วแบบไม่รู้เรื่อง ให้ฟังรู้เรื่องสิ มันยากมาก และตอนนี้มันได้กลายเป็นปัญหาในการทำงานดีเจ.และพิธีกรของผมแล้ว เพราะการที่เราจะอินกับคาแรกเตอร์ ผมจะซ้อมพูดเร็ว จะวอร์มตัวเองก่อนซ้อมด้วยการทำลิ้นรัวๆ พูดเร็วๆ ไม่เป็นภาษา มันทำให้ผมติดพูดเร็วจนฟังไม่รู้เรื่อง พอต้องไปทำงานทำให้ต้องมาคอยปรับโหมด วอร์มตัวเอง ด้วยการพูดช้าๆ แบบยานคาง เพื่อปรับให้สมดุลให้สมองจำว่าต้องพูดช้าลงๆ จนกลับมาพูดเป็นปกติ พอตอนซ้อมละครเวทีก็ต้องวอร์มให้พูดเร็ว ตอนนี้ก็มีติด มีสับสนไปเหมือนกัน แต่เต็มที่ครับ เรื่องนี้ทำให้ผมได้รู้จักเพื่อนใหม่ มิตรภาพใหม่ๆ ก็อยากส่งต่อให้ทุกคนที่มาชมได้รับความสุข ได้คิดถึงเพื่อนๆ และมิตรภาพดีๆ นะครับ "


Latest Press Release

ทีวีไกด์: Loukgolfs English Room O/A วันอาทิตย์ที่ 28 เมษายนนี้

ถือว่าเป็นนักร้องไอดอลของใครหลายๆ คนสำหรับ "น้อย (วงพรู) กฤษดา สุโกศล แคลปป์" วันนี้ "คุณครูลูกกอล์ฟ - คณาธิป สุนทรรักษ์" เลยขอพาแฟๆ ไปซอกแซกทำความรู้จักกับมุมมองสุดจ๊าบที่ไม่ค่อยมีใครได้เห็นมาก่อนของพี่น้อยทั้งในด้านดนตรีและการใช้ชีวิต...

ทีวีไกด์: หนีเที่ยวกัน ออกอากาศ วันเสาร์ที่ 27 เมษายน 2562 เวลา 08.30 น. Workpoint ช่อง 23

เมืองไทยตอนนี้ว่าฮอตสุดๆ แล้ว แต่งานนี้ ฟลุค-เกริกพล, ลี-นาตาลี และ เทย่า จะพาข้ามทวีปไปจุดที่ฮอตที่สุดของกรุงโรม ประเทศอิตาลี ทั้งเป็นแลนด์มาร์คที่ทุกคนต้องมาถ่ายรูป แถมยังได้ชื่อว่าเป็นซอยละลายทรัพย์ ช็อปแบรนด์เนมดังระดับโลกมารวมกันอยู่ที่นี่...

ถอดหมด!! AW(AKE) เอกชวนฟิต (อะเวค เอกชวนฟิต)

ถอดหมด!! "AW(AKE) เอกชวนฟิต (อะเวค เอกชวนฟิต)" เทปล่าสุดบอกเลยว่าแซ่บซี๊ดแบบต้องรีบเอามือเช็ดมุมปากกันเลยทีเดียว เมื่อ "ณัฐ ศักดาทร" เซย์เยสมาร่วมรายการ พร้อมแนะนำวิธีการออกกำลังกายเฉพาะส่วน ทั้งกล้ามแขนไบเซบ กล้ามเนื้อส่วนหลัง...

แมทช์หยุดโลก! อีกคู่ หนุ่มหล่อสุดเนี้ยบ หาคู่เดตในรายการ Take Me Out

สนุกจนทำเอาผู้ชมต้องติดตามชมกันทุกสัปดาห์จริงๆ สำหรับรายการเดตติ้งโชว์สุดฮอตของเมืองไทย "Take Me Out Thailand" ล่าสุดเปิดตัวหนุ่มโสดที่มีชื่อและนามสกุลแปลก ใครได้ฟังต้องถามย้ำอีกรอบว่าชื่ออะไรอย่าง "แทร็กเตอร์ – ไชยพัทธ์ พิลึก"...

ดุเด็ดเผ็ดมันเบอร์สุด อ๊อฟ-หญิง เปิดสังเวียนเดือด!!! ประเดิมรายการ LIP SYNC BATTLE THAILAND SEASON 2

รายการฟอร์มยักษ์ "LIP SYNC BATTLE THAILAND SEASON 2" ที่ "จีเอ็มเอ็มทีวี" คว้าลิขสิทธิ์มาสร้างความมันสุดเซอร์ไพร์สให้ผู้ชมชาวไทยอีกครั้ง กับ 2 พิธีกรสุดฮอต "ป๋อมแป๋ม-นิติ" และ "ว่าน-ธนกฤต" เปิดสังเวียนใหม่ ดุเด็ดเผ็ดมันเบอร์สุด...

Related Topics