สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป ร่วมกับมหาวิทยาลัยเนชั่นและ Bangkok World Film จัดฉายภาพยนตร์สารคดีไต้หวัน

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Wednesday September 4, 2013 14:22
กรุงเทพฯ--4 ก.ย.--สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเปประจำประเทศไทย

สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเปประจำประเทศไทยร่วมกับมหาวิทยาลัยเนชั่น และ Bangkok World Film Festival จัดกิจกรรมฉายภาพยนตร์สารคดีไต้หวัน Dynamic Taiwan in Films เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2556 ที่ผ่านมา ณ มหาวิทยาลัยเนชั่น โดยในครั้งนี้ฉายภาพยนตร์เรื่อง Go Grandriders มีคณาจารย์และนักเรียนจากมหาวิทยาลัยเนชั่นเข้าร่วมกว่า 150 คน

ภายในงานมีการจัดเลี้ยง โดยมีดร. ดวงพร อาภาศิลป์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเนชั่น และคุณเทพชัย หย่อง บรรณาธิการใหญ่เครือเดอะเนชั่นกรุ๊ป รวมถึงแขกผู้มีเกียรติอีกหลายท่านเข้าร่วมพิธีเปิดงาน คุณแฟรงก์ เจ.เค. เฉิน ที่ปรึกษาประจำสำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเปประจำประเทศไทย ในฐานะผู้แทนของคุณเฮนรี่ เอ็ม.เจ. เฉิน ผู้แทนรัฐบาลสาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) กล่าวในคำปราศรัยเปิดงานว่า กิจกรรมในครั้งนี้เป็นการร่วมงานกับมหาวิทยาลัยเนชั่นและ Bangkok World Film Festival เพื่อจัดฉายภาพยนตร์สารคดีไต้หวัน 2 เรื่อง โดยมีเป้าหมายเพื่อประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์ที่มีคุณภาพของไต้หวันให้ชาวไทยได้รู้จักมากขึ้น ทั้งยังเป็นการสนับสนุนการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม โดยเรื่องแรกคือ Go Grandriders เล่าเรื่องราวของคุณปู่กลุ่มหนึ่งที่แม้อายุเฉลี่ยจะปาเข้าไป 80 ปีแล้ว แต่ยังคงพกพาความฝันของเด็กหนุ่ม คุณปู่นักบิดตัดสินใจขึ้นขี่สกู๊ตเตอร์คู่ใจออกเดินทางทั่วเกาะไต้หวันเป็นระยะทางไกลกว่า 1,100 กิโลเมตร จิตวิญญาณนักสู้และการมุ่งมั่นทำตามความฝัน เป็นแรงบันดาลใจชั้นยอดสำหรับวัยรุ่นในปัจจุบัน

ในวันที่ 6 กันยายน 2556 จะจัดฉายเรื่อง A Year in Clouds ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหมู่บ้านซือมาคุสอันห่างไกล เป็นที่อยู่ของกลุ่มชนเผ่าพื้นเมืองไท่หย่า สารคดีบอกเล่าวิถีชีวิตของผู้คนกลางหุบเขา ท่ามกลางหมู่แมกไม้เก่าแก่โบราณ ธรรมชาติและมนุษย์ประสานเป็นหนึ่งด้วยความสมดุล สัมผัสกับชีวิตทุกอณูของชาวเผ่าไท่หย่า ทั้งสุขและทุกข์ ทั้งรอยยิ้มและหยาดน้ำตา ตลอดระยะเวลา 1 ปีในป่าศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ เทคนิคภาพอันงดงามตระการตา และเรื่องราวอันลึกซึ้ง ควรค่าแก่การรับชม ขอเชิญทุกท่านที่มีความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว และสัมผัสความงดงามตราตรึงใจของธรรมชาติบนเกาะสวรรค์แห่งนี้

ติดต่อ:
สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเปประจำประเทศไทย
Taipei Economic & Cultural Office in Thailand
20th Fl. Empire Tower, 195 South Sathorn Road, Bangkok 10120
Tel: 02-670-0228 Fax: 02-670-0229

Latest Press Release

ปู - ไปรยา ร่วมงานแสดงมุทิตาจิตในโอกาส UNHCR ถวายตำแหน่ง ผู้อุปถัมภ์ UNHCR ด้านสันติภาพ และเมตตาธรรม แด่ท่านว.วชิรเมธี

คุณปู - ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ทูตสันถวไมตรีของ UNHCR ประเทศไทย (ที่ 2 จากซ้าย) เข้าร่วมงานแสดงมุทิตาจิตแด่ พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ว.วชิรเมธี) พระนักคิด นักเขียน และนักพัฒนาสังคม (กลาง) ในโอกาสที่ UNHCR น้อมถวายตำแหน่ง "ผู้อุปถัมภ์ UNHCR ด้านสันติภาพ...

ช่อง MONO 29 ส่งฮีโร่จากญี่ปุ่น ทาเครุ ซาโด้! ในหนัง เคนชิน ซามูไร (Kenshin Samurai) ฟินกันยาว 3 ภาค

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงชาวญี่ปุ่นที่สาวหลายคนตกหลุมรักและยกให้เป็นฮีโร่มาแล้ว สำหรับ "ทาเครุ ซาโต้" ในบทบาท ซามูไรใน " เคนชิน ซามูไร เอ็กซ์ (Kenshin Samurai X)" ที่ปล่อยออกมาให้ชมถึง 3 ภาค ภาพยนตร์ ดัดแปลง...

สมอลล์รูม จัดคอนเสิร์ตใหญ่ต้อนรับเทศกาลส่งท้ายปี ขน 8 ศิลปินขึ้นเหนือมอบความสุขให้ก่อนใคร กับ LEO Presents SMALLROOM เออลี่ CHRISTMAS PARTY มันส์ก่อนได้ก่อน

ปีนี้ค่าย SMALLROOM ถือโอกาสครบรอบ 18 ปี จัด 3 คอนเสิร์ตใหญ่ให้แฟนเพลงได้มันส์กันตลอดทั้งปี เริ่มตั้งแต่ต้นปีกับงาน "LEO SMALLROOM HOLIDAY PARTYมันส์หายห่วง" ณ ชายหาดบ้านอำเภอ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี...

Movie Guide: เซอร์ไพรส์กลางงาน! เปิดตัว ROBIN HOOD รอบแรกในไทย วงแรปเปอร์ ประเทศกูมี นำทีมเหล่าเซเลบดังเต็มโรง ปฎิวัติโฉมหน้าวีรบุรุษจอมโจร สมศักดิ์ศรีโปรเจกต์ยักษ์ 2018

เรียกเสียงฮือฮาอย่างหนัก! เมื่อแก๊งหนุ่ม ๆ แรปเปอร์ชื่อดังวง "RAP AGAINST DICTATORSHIP" เจ้าของเพลง "ประเทศกูมี" มารวมตัวกันในงานเปิดตัว "ROBIN HOOD พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด" ภาพยนตร์แอคชั่นฟอร์มยักษ์ที่ทั้งโลกกำลังจับตามองแห่งปี 2018 ณ โรงภาพยนตร์ พารากอน...

โอเปร่าสยามพร้อมเปิดฤดูกาลใหม่ปีที่ 18 พร้อมโชว์สุดอลังการมากมาย

โอเปร่าสยาม อินเตอร์เนชั่นแนล จัดงานเปิดตัวฤดูกาลใหม่ ซึ่งเป็นฤดูกาลที่ 18 พร้อมแนะนำโชว์สุดพิเศษที่จะนำความสนุกสนานเพลิดเพลินมาสู่แฟนๆ เริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคมศกนี้เป็นต้นไป ทั้งนี้ การแถลงเปิดฤดูกาลใหม่จัดขึ้น ณ เวอร์ทิโก้ ทู ชั้น 60 โรงแรมบันยันทรี...

Related Topics