สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป ร่วมกับมหาวิทยาลัยเนชั่นและ Bangkok World Film จัดฉายภาพยนตร์สารคดีไต้หวัน

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Wednesday September 4, 2013 14:22
กรุงเทพฯ--4 ก.ย.--สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเปประจำประเทศไทย

สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเปประจำประเทศไทยร่วมกับมหาวิทยาลัยเนชั่น และ Bangkok World Film Festival จัดกิจกรรมฉายภาพยนตร์สารคดีไต้หวัน Dynamic Taiwan in Films เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2556 ที่ผ่านมา ณ มหาวิทยาลัยเนชั่น โดยในครั้งนี้ฉายภาพยนตร์เรื่อง Go Grandriders มีคณาจารย์และนักเรียนจากมหาวิทยาลัยเนชั่นเข้าร่วมกว่า 150 คน

ภายในงานมีการจัดเลี้ยง โดยมีดร. ดวงพร อาภาศิลป์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเนชั่น และคุณเทพชัย หย่อง บรรณาธิการใหญ่เครือเดอะเนชั่นกรุ๊ป รวมถึงแขกผู้มีเกียรติอีกหลายท่านเข้าร่วมพิธีเปิดงาน คุณแฟรงก์ เจ.เค. เฉิน ที่ปรึกษาประจำสำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเปประจำประเทศไทย ในฐานะผู้แทนของคุณเฮนรี่ เอ็ม.เจ. เฉิน ผู้แทนรัฐบาลสาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) กล่าวในคำปราศรัยเปิดงานว่า กิจกรรมในครั้งนี้เป็นการร่วมงานกับมหาวิทยาลัยเนชั่นและ Bangkok World Film Festival เพื่อจัดฉายภาพยนตร์สารคดีไต้หวัน 2 เรื่อง โดยมีเป้าหมายเพื่อประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์ที่มีคุณภาพของไต้หวันให้ชาวไทยได้รู้จักมากขึ้น ทั้งยังเป็นการสนับสนุนการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม โดยเรื่องแรกคือ Go Grandriders เล่าเรื่องราวของคุณปู่กลุ่มหนึ่งที่แม้อายุเฉลี่ยจะปาเข้าไป 80 ปีแล้ว แต่ยังคงพกพาความฝันของเด็กหนุ่ม คุณปู่นักบิดตัดสินใจขึ้นขี่สกู๊ตเตอร์คู่ใจออกเดินทางทั่วเกาะไต้หวันเป็นระยะทางไกลกว่า 1,100 กิโลเมตร จิตวิญญาณนักสู้และการมุ่งมั่นทำตามความฝัน เป็นแรงบันดาลใจชั้นยอดสำหรับวัยรุ่นในปัจจุบัน

ในวันที่ 6 กันยายน 2556 จะจัดฉายเรื่อง A Year in Clouds ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหมู่บ้านซือมาคุสอันห่างไกล เป็นที่อยู่ของกลุ่มชนเผ่าพื้นเมืองไท่หย่า สารคดีบอกเล่าวิถีชีวิตของผู้คนกลางหุบเขา ท่ามกลางหมู่แมกไม้เก่าแก่โบราณ ธรรมชาติและมนุษย์ประสานเป็นหนึ่งด้วยความสมดุล สัมผัสกับชีวิตทุกอณูของชาวเผ่าไท่หย่า ทั้งสุขและทุกข์ ทั้งรอยยิ้มและหยาดน้ำตา ตลอดระยะเวลา 1 ปีในป่าศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ เทคนิคภาพอันงดงามตระการตา และเรื่องราวอันลึกซึ้ง ควรค่าแก่การรับชม ขอเชิญทุกท่านที่มีความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว และสัมผัสความงดงามตราตรึงใจของธรรมชาติบนเกาะสวรรค์แห่งนี้

ติดต่อ:
สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเปประจำประเทศไทย
Taipei Economic & Cultural Office in Thailand
20th Fl. Empire Tower, 195 South Sathorn Road, Bangkok 10120
Tel: 02-670-0228 Fax: 02-670-0229

Latest Press Release

เล่าผีสดๆ กลางโรง! ก่อนคอสยองขวัญนับร้อยท้าพิสูจน์ หนังสยองเซอร์ไพรส์แห่งปี Ghost Stories พิสูจน์ผี

ถือเป็นการรวมพลคอสยองขวัญเฉพาะกิจกว่าหลายร้อยชีวิตที่มาร่วมท้าพิสูจน์ผีด้วยกัน ในคืนรอบสื่อมวลชนของภาพยนตร์ เรื่อง "Ghost Stories โกสต์ สตอรี่ พิสูจน์" ณ โรงภาพยนตร์เอส เอฟ ซีเนม่า เวิลด์ เซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของชาวแก๊งค์ The Ghost Radio,...

ทีวีไกด์: ย่อตอนคลับฟรายเดย์เดอะซีรี่ส์ 10 ตอน รักที่ไม่อยากเลือก ตอนที่ 5 ออกอากาศวันเสาร์ที่ 29 กันยายน 2561 เวลา 20.30 น. ช่อง GMM25

หลังจาก ตอง(แตงโม นิดา) ตัดสินใจทิ้ง เดียว(กอล์ฟ อนุวัฒน์) ไปทำงานกับ ภพ(ณัฐ) ที่ต่างจังหวัด เดียวก็คบกับ แอเรียล(ญิ๋งญิ๋ง) อย่างจริงจัง และให้แอเรียลมาอยู่ด้วยกันที่คอนโด แต่จู่ๆ ตองก็หนีภพกลับมาขอคืนดีกับเดียว ทำให้เดียวเริ่มสับสน...

ข่าวซุบซิบ: ฟลุค-จิระ ฟิตหุ่นได้ซิกแพคสมใจ

ทุ่มเทฟิตหุ่นเพื่อละคร มณีนาคา ทางช่อง 8 จนล่าสุด พระเอกหนุ่ม ฟลุค จิระ ด่านบวรเกียรติ ก็ได้ซิกแพคสุดเฟิร์มมาครองได้สมใจ แถมลดหุ่นครั้งนี้ถึงกับต้องเปลี่ยนไซต์กางเกงหมดตู้เสื้อผ้า จาก32 เหลือ 28 นิ้ว...

แฟนๆเรียกร้องหนัก! นุ้ย-ธมนันท์ สลัดผ้าถ่ายแบบเปลือย

งานดีต่อใจมาอีกแล้วจ้าต้องบอกเลยว่า เป็นเน็ตไอดอลที่มีความแซ่บและเซ็กซี่ถึงใจจริงๆ สำหรับ "นุ้ย-ธมนันท์ สุทธคุณ" สาวสวยสุดอึ๋ม 36 คัพซี เจ้าของเฟสบุ๊กแฟนเพจ "Sexy30+ by Nui, Nui thamanan ,ผู้หญิงคนหนึ่ง" หลังจากซุ่มดูแลรูปร่างมานาน...

แบรดลีย์ คูเปอร์ ควง เลดี้ กาก้า เฉิดฉายบนพรมแดงอีกครั้ง ในงานเปิดตัวรอบปฐมทัศน์ A Star Is Born - Los Angeles Premiere

ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ "A Star Is Born - Los Angeles Premiere" เปิดตัวรอบปฐมทัศน์สุดยิ่งใหญ่ของภาพยนตร์เรื่อง "A Star is Born -อะ สตาร์ อีส บอร์น" โดยจัดขึ้นที่ The Shrine Auditorium ณ ลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย เสียงชัตเตอร์ดังรัว ๆ ขึ้น...

Related Topics