สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป ร่วมกับมหาวิทยาลัยเนชั่นและ Bangkok World Film จัดฉายภาพยนตร์สารคดีไต้หวัน

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Wednesday September 4, 2013 14:22
กรุงเทพฯ--4 ก.ย.--สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเปประจำประเทศไทย

สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเปประจำประเทศไทยร่วมกับมหาวิทยาลัยเนชั่น และ Bangkok World Film Festival จัดกิจกรรมฉายภาพยนตร์สารคดีไต้หวัน Dynamic Taiwan in Films เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2556 ที่ผ่านมา ณ มหาวิทยาลัยเนชั่น โดยในครั้งนี้ฉายภาพยนตร์เรื่อง Go Grandriders มีคณาจารย์และนักเรียนจากมหาวิทยาลัยเนชั่นเข้าร่วมกว่า 150 คน

ภายในงานมีการจัดเลี้ยง โดยมีดร. ดวงพร อาภาศิลป์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเนชั่น และคุณเทพชัย หย่อง บรรณาธิการใหญ่เครือเดอะเนชั่นกรุ๊ป รวมถึงแขกผู้มีเกียรติอีกหลายท่านเข้าร่วมพิธีเปิดงาน คุณแฟรงก์ เจ.เค. เฉิน ที่ปรึกษาประจำสำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเปประจำประเทศไทย ในฐานะผู้แทนของคุณเฮนรี่ เอ็ม.เจ. เฉิน ผู้แทนรัฐบาลสาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) กล่าวในคำปราศรัยเปิดงานว่า กิจกรรมในครั้งนี้เป็นการร่วมงานกับมหาวิทยาลัยเนชั่นและ Bangkok World Film Festival เพื่อจัดฉายภาพยนตร์สารคดีไต้หวัน 2 เรื่อง โดยมีเป้าหมายเพื่อประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์ที่มีคุณภาพของไต้หวันให้ชาวไทยได้รู้จักมากขึ้น ทั้งยังเป็นการสนับสนุนการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม โดยเรื่องแรกคือ Go Grandriders เล่าเรื่องราวของคุณปู่กลุ่มหนึ่งที่แม้อายุเฉลี่ยจะปาเข้าไป 80 ปีแล้ว แต่ยังคงพกพาความฝันของเด็กหนุ่ม คุณปู่นักบิดตัดสินใจขึ้นขี่สกู๊ตเตอร์คู่ใจออกเดินทางทั่วเกาะไต้หวันเป็นระยะทางไกลกว่า 1,100 กิโลเมตร จิตวิญญาณนักสู้และการมุ่งมั่นทำตามความฝัน เป็นแรงบันดาลใจชั้นยอดสำหรับวัยรุ่นในปัจจุบัน

ในวันที่ 6 กันยายน 2556 จะจัดฉายเรื่อง A Year in Clouds ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหมู่บ้านซือมาคุสอันห่างไกล เป็นที่อยู่ของกลุ่มชนเผ่าพื้นเมืองไท่หย่า สารคดีบอกเล่าวิถีชีวิตของผู้คนกลางหุบเขา ท่ามกลางหมู่แมกไม้เก่าแก่โบราณ ธรรมชาติและมนุษย์ประสานเป็นหนึ่งด้วยความสมดุล สัมผัสกับชีวิตทุกอณูของชาวเผ่าไท่หย่า ทั้งสุขและทุกข์ ทั้งรอยยิ้มและหยาดน้ำตา ตลอดระยะเวลา 1 ปีในป่าศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ เทคนิคภาพอันงดงามตระการตา และเรื่องราวอันลึกซึ้ง ควรค่าแก่การรับชม ขอเชิญทุกท่านที่มีความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว และสัมผัสความงดงามตราตรึงใจของธรรมชาติบนเกาะสวรรค์แห่งนี้

ติดต่อ:
สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเปประจำประเทศไทย
Taipei Economic & Cultural Office in Thailand
20th Fl. Empire Tower, 195 South Sathorn Road, Bangkok 10120
Tel: 02-670-0228 Fax: 02-670-0229

Latest Press Release

Movie Guide: UglyDolls ตุ๊กตาหน้าชำรุด ทำไมคนสะดุด รัก กันทั้งโลก

หลายคนคงเคยผ่านตามาบ้างแต่อาจไม่เคยสังเกตว่ามีตุ๊กตาหน้าตาเหมือนตุ๊กตาชำรุดแบบนี้อยู่ในโลกด้วย นั่นเป็นเพราะตุ๊กตา UglyDolls ยังไม่เคยเป็นตัวเอกจริงๆ กับเขาสักครั้ง นอกจากออกจอเป็นครั้งคราวผ่านตัวละครเรื่องอื่นๆ แต่ถึงแม้จะไม่ได้ออกเต็มตัว...

ซุบซิบ: บวงสรวง เพลิงริษยา ช่อง8

"ดร.องอาจ สิงห์ลำพอง" กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 พร้อมด้วย ผู้จัด "อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร" ถือฤกษ์ดี เวลา 09.29 น. จัดพิธีบวงสรวงละคร "เพลิงริษยา" นำแสดงโดย ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง , แซนดี้ – ชลิดา กล่ำปาน , โซฟี่-อัปสรสิริ อินทรคูสิน ,...

รายการ Loukgolfs English Room O/A วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายนนี้

เรียกว่าเป็นนักร้องหน้าหวานที่มีเสียงนุ่มนวลเป็นเอกลักษณ์สำหรับ "ซิน - ทศพร อาชวานันทกุล" วันนี้ "คุณครูลูกกอล์ฟ - คณาธิป สุนทรรักษ์" จะพาแฟนๆ ไปอัพเดทชีวิตปัจจุบัน และเส้นทางในวงการศิลปินตลอด 10 ปีของเขาที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน...

นะ พาทึ่งอาชีพสุดแปลก หลอกมดแดงให้ออกไข่ สุดยอดภูมิปัญญาชาวบ้าน

"ไทยทึ่ง" รายการที่จะพาทุกคนไปพบกับเรื่องราวน่าทึ่งทุกที่ทั่วไทย อาทิตย์นี้ พิธีกรหนุ่มอารมณ์ดี "นะ-ธนบูลย์ วัลลภศิรินันท์" จะพาเข้าสวนชมอาชีพแปลกสุดทึ่ง "หลอกมดแดงให้ออกไข่" ที่ อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ที่นอกจากชาวบ้านจะมีอาชีพเลี้ยงมดแดงแล้ว...

THE FACE THAILAND 5 เสาร์ที่ 20 เมษา เตรียมลุกเป็นไฟ ตัวท็อป คัมแบ็ค ทวงคืนรันเวย์ !!!

หลังจากผู้เข้าแข่งต้องทำใจให้ชินกับกฎ-กติกา ใหม่ของ THE FACE THAILAND 5 ตั้งแต่ EP แรกที่แข่งขัน ด้วยการ "เอาคนเข้ารอบออก เอาคนตกรอบกลับเข้ามา" ล่าสุด EP 8 ที่จะออนแอร์วันเสาร์ที่ 20 เมษายน นี้ ช็อคหนักมากเมื่อผู้เข้าแข่งขันที่ตกรอบ"ในทุกEP แท็คทีมกัน...

Related Topics