ต้าร์ ฟิตปั๋ง...โรคไม่กวน เผยยาดี ออกกำลังกายเป็นยาวิเศษ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday October 24, 2013 14:26
กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทีจีส์

ขึ้นทำเนียบดาราหนุ่ม “ฟิตปั๋ง” ไปซะแล้วสำหรับ นาวิน เยาวพลกุล หรือ นาวิน ต้าร์ ล่าสุดเปิดเผยสูตรยาดีที่ทำให้สุขภาพสุดฟิตเกินร้อยในงานเปิดตัวโครงการ Exercise is Medicine Thailand หรือ โครงการออกกำลังกายเป็นยาวิเศษ ที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดย “วิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา มหาวิทยาลัยมหิดล” และ “โคคา-โคลา” ที่มีเป้าหมายผลักดันให้บุคคลากรทางการแพทย์นำ “การสั่งการออกกำลังกาย” (Exercise Prescription) ไปใช้เป็นเครื่องมือหนึ่งในการดูแลและรักษาผู้ป่วยในประเทศไทย ลดการพึ่งพายาและพัฒนาสุขภาพโดยรวม ป้องกันปัญหาโรคไม่ติดต่อที่กำลังเป็นมหันตภัยเงียบในประเทศไทย...

หนุ่มต้าร์เลยได้โอกาสขอเล่าประสบการณ์การเปลี่ยนแปลงตนเองหันมาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอที่ทำให้สุขภาพแข็งแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดว่า

“ที่บ้านปลูกฝังให้ออกกำลังกายตั้งแต่เด็กๆ แต่เมื่อโตขึ้นด้วยภาระหน้าที่ต่างๆ ทำให้มีกิจกรรมทางกายที่ลดน้อยลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงใกล้เรียนจบปริญญาเอกที่สหรัฐอเมริกา เรียนหนักมาก ทำให้เกิดความเครียดสูง น้ำหนักพุ่งขึ้นเกือบ 100 กิโลกรัม ส่งผลให้สุขภาพย่ำแย่ จึงตั้งปณิธานกับตัวเองเอาไว้ว่าจะต้องกลับมาแข็งแรงให้ได้ เริ่มต้นจากลงแข่งวิ่งมาราธอน 42 กิโล ผมเริ่มซ้อมวิ่งล่วงหน้า 5 เดือน และสุดท้ายก็ทำสำเร็จและสุขภาพดีขึ้นด้วย จึงจุดประกายว่าจะไม่ปล่อยให้ร่างกายเป็นอุปสรรคอีกต่อไป หลังจากนั้นก็เริ่มออกกำลังกายอย่างจริงจังจนเป็นกิจวัตร คือ ตื่นเช้ามาเริ่มด้วยการว่ายน้ำ 20 นาที 1000 เมตร สลับกับไปวิ่ง 3 รอบสวนลุมพินี ระยะทาง 7.5 กิโลเมตร และออกทริปขี่จักรยานทุกครั้งที่มีโอกาส แต่ทั้งนี้จะต้องดูด้วยว่าการออกกำลังกายแบบใดที่เหมาะสมกับตัวเองเพื่อลดอาการบาดเจ็บและให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดแก่ร่างกาย ผมคิดว่าถ้าโครงการ Exercise is Medicine Thailand สามารถอบรมและผลักดันให้แพทย์สั่งการออกกำลังกายเหมือนการสั่งยาได้จริงๆ จะเป็นประโยชน์กับคนไทยมากครับ เพราะผมพิสูจน์แล้วว่ายาวิเศษที่ดีที่สุดของสุขภาพเราคือการออกกำลังกายนี่เอง” ใครจะเอาสูตรเด็ดเคล็ด (ไม่) ลับ ของหนุ่มต้าร์ไปใช้ก็ได้ไม่ว่ากัน แต่จะให้ดีต้องดูว่าการออกกำลังกายแบบใดที่เหมาะสมกับตัวเองด้วย


Latest Press Release

ค่ายเพลง สมอลล์รูม เฮลั่น ! กวาด 3 รางวัลใหญ่ สีสัน อะวอร์ด ครั้งที่ 29 จากศิลปิน Greasy Cafe และ The Richman Toy

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับงานประกาศรางวัลคุณภาพของคนดนตรี ในงาน "สีสัน อะวอร์ด" ครั้งที่ 29 ประจำปี 2560 ที่จัดโดย นิตยสาร สีสัน เมื่อคืนวันที่ 18 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา งานนี้ "พี่รุ่ง" บอสใหญ่แห่งค่าย "สมอลล์รูม" ถึงกับยิ้มแก้มปริ เมื่อทราบว่า...

แบงค์ ชวนลุ้นจุดจบ เสน่หามายา เกินคาดเดา พร้อมส่งไม้ต่อ พันธกานต์รัก ชวนแฟนๆ เตรียมฟิน

"เสน่หามายา" ละครสะท้อนปัญหาครอบครัวสุดเข้มข้น ระหว่าง "อลิส-สรัล-เพลงพิณ" (สิเรียม-เคลลี่-แซมมี่) รวมถึงรุ่นลูกอย่าง "ลีโอ-กัสโซ่-โมเน่ต์"(แบงค์-ภูษณะ-เจสซี่) ได้เดินทางมาถึงช่วงโค้งสุดท้ายกันแล้ว ลีโอ (แบงค์-อาทิตย์)...

ทีวีไกด์: หลงรักยิ้ม หลงรักยิ้ม COOL ISAN ท่องอุบลฯ แดนอีสานแซ่บนัว เผยแพร่วิถีถิ่น สู่วิถีเทรนด์

ม่วนอีหลีกับดินแดนอีสานแซ่บนัว สัมผัสแหล่งท่องเที่ยวสุด COOL พร้อมฟินไปกับความเสียวสุดขีด กับการท่องเที่ยวเส้นทางพิเศษ "หลงรักยิ้ม COOL ISAN" นำโดยฝรั่งขี้สงสัย "แดเนียล เฟรเซอร์" ควงคู่สาวอีสาน "เปรี้ยว อนุสรา วันทองทักษ์"...

ตุ้ม-ผุสชา จัดงาน Open House พูดดี ต้องมีของ นั้นทำอย่างไร

เพราะชีวิตประจำวัน เรื่อง 'การสื่อสาร' เป็นสิ่งจำเป็น หากเราได้เรียนรู้เทคนิคการสื่อสาร จับใจความได้ตรงประเด็น และเข้าถึงใจผู้รับฟัง จะทำให้การใช้ชีวิตของเราเป็นเรื่องง่าย สื่อสารกับใครก็รู้เรื่อง บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด...

Gossip News: ป๊อก-ภัสสรกรณ์ โดนแย่งศรีภรรยา

เอาละซิ๊ จู่ๆ "ป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์" ก็โดนแย่งศรีภรรยาจ้า อ๊ะๆ อย่าเข้าใจผิด แค่ในละคร "บ่วงรักซาตาน" ต่างหาก ที่งานนี้ "มาร์กี้-ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์" แอบหนีไปแต่งกับ "โดม-ปกรณ์ ลัม" ซะงั้น! แหม..ก็แย่งได้แค่ในละครเนอะ ป๊อก...

Related Topics