ต้าร์ ฟิตปั๋ง...โรคไม่กวน เผยยาดี ออกกำลังกายเป็นยาวิเศษ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday October 24, 2013 14:26
กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทีจีส์

ขึ้นทำเนียบดาราหนุ่ม “ฟิตปั๋ง” ไปซะแล้วสำหรับ นาวิน เยาวพลกุล หรือ นาวิน ต้าร์ ล่าสุดเปิดเผยสูตรยาดีที่ทำให้สุขภาพสุดฟิตเกินร้อยในงานเปิดตัวโครงการ Exercise is Medicine Thailand หรือ โครงการออกกำลังกายเป็นยาวิเศษ ที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดย “วิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา มหาวิทยาลัยมหิดล” และ “โคคา-โคลา” ที่มีเป้าหมายผลักดันให้บุคคลากรทางการแพทย์นำ “การสั่งการออกกำลังกาย” (Exercise Prescription) ไปใช้เป็นเครื่องมือหนึ่งในการดูแลและรักษาผู้ป่วยในประเทศไทย ลดการพึ่งพายาและพัฒนาสุขภาพโดยรวม ป้องกันปัญหาโรคไม่ติดต่อที่กำลังเป็นมหันตภัยเงียบในประเทศไทย...

หนุ่มต้าร์เลยได้โอกาสขอเล่าประสบการณ์การเปลี่ยนแปลงตนเองหันมาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอที่ทำให้สุขภาพแข็งแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดว่า

“ที่บ้านปลูกฝังให้ออกกำลังกายตั้งแต่เด็กๆ แต่เมื่อโตขึ้นด้วยภาระหน้าที่ต่างๆ ทำให้มีกิจกรรมทางกายที่ลดน้อยลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงใกล้เรียนจบปริญญาเอกที่สหรัฐอเมริกา เรียนหนักมาก ทำให้เกิดความเครียดสูง น้ำหนักพุ่งขึ้นเกือบ 100 กิโลกรัม ส่งผลให้สุขภาพย่ำแย่ จึงตั้งปณิธานกับตัวเองเอาไว้ว่าจะต้องกลับมาแข็งแรงให้ได้ เริ่มต้นจากลงแข่งวิ่งมาราธอน 42 กิโล ผมเริ่มซ้อมวิ่งล่วงหน้า 5 เดือน และสุดท้ายก็ทำสำเร็จและสุขภาพดีขึ้นด้วย จึงจุดประกายว่าจะไม่ปล่อยให้ร่างกายเป็นอุปสรรคอีกต่อไป หลังจากนั้นก็เริ่มออกกำลังกายอย่างจริงจังจนเป็นกิจวัตร คือ ตื่นเช้ามาเริ่มด้วยการว่ายน้ำ 20 นาที 1000 เมตร สลับกับไปวิ่ง 3 รอบสวนลุมพินี ระยะทาง 7.5 กิโลเมตร และออกทริปขี่จักรยานทุกครั้งที่มีโอกาส แต่ทั้งนี้จะต้องดูด้วยว่าการออกกำลังกายแบบใดที่เหมาะสมกับตัวเองเพื่อลดอาการบาดเจ็บและให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดแก่ร่างกาย ผมคิดว่าถ้าโครงการ Exercise is Medicine Thailand สามารถอบรมและผลักดันให้แพทย์สั่งการออกกำลังกายเหมือนการสั่งยาได้จริงๆ จะเป็นประโยชน์กับคนไทยมากครับ เพราะผมพิสูจน์แล้วว่ายาวิเศษที่ดีที่สุดของสุขภาพเราคือการออกกำลังกายนี่เอง” ใครจะเอาสูตรเด็ดเคล็ด (ไม่) ลับ ของหนุ่มต้าร์ไปใช้ก็ได้ไม่ว่ากัน แต่จะให้ดีต้องดูว่าการออกกำลังกายแบบใดที่เหมาะสมกับตัวเองด้วย


Latest Press Release

ทรูโฟร์ยู จับมือ เลเซอร์แคท ส่งละครสุดโรแมนติกแห่งปี I SEA U ฉันรักทะเล...ที่มีเธอ เปิดไฟเขียว แพทตี้ เจสซี่ หวานทะลุจอ ประเดิม 20 กุมภาพันธ์นี้

ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 และบริษัท เลเซอร์แคท จำกัด ร่วมจัดงาน I Sea U Sweet Preview เพื่อเชิญชวนแฟนๆ และสื่อมวลชน ร่วมชมละครที่ถือได้ว่าเป็นมิติใหม่ของละครไทยเลยทีเดียว ซึ่งสร้างขึ้นจากนิยายภาพลายเส้นที่โด่งดังของ "มุนิน" เรื่อง "I SEA U...

ชวนฟัง 9 เพลงสุนทราภรณ์ในยุคบางกอก 2500 บอกได้คำเดียวว่า เพราะจับใจ

บทเพลงอันไพเราะ เปรียบได้กับบทกวีอันทรงคุณค่าที่ทั้งคำร้อง ท่วงทำนอง และจังหวะสอดคล้องลื่นไหลดุจสายน้ำฉ่ำเย็นที่ได้ฟังคราใดก็รู้สึกชุ่มชื่นหัวใจ เช่นเดียวกับบทเพลงของสุนทราภรณ์ที่ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคกี่สมัย ก็ยังคงตราตรึงอยู่ในใจผู้ฟังเสมอมา...

Lucky Trip With One Piece Mugiwara Store Bangkok

"คุณวิฑู จีนะเจริญ" ผู้บริหารร้านวันพีซ มูกิวาระ สโตร์ แบงค็อก (One Piece Mugiwara Store Bangkok) ร้านจำหน่ายสินค้าลิขสิทธิ์แท้คาแรคเตอร์การ์ตูนวันพีซ แห่งแรกในประเทศไทย โดยบริษัท ดรีม16 จำกัด ฝากบอกต่อถึงบรรดาสาวกวันพีซว่า… ตอนนี้เค้ามี...

เซ็กซี่ไม่มีใครเทียบ!# น้อง เกร๊ท คว้าตำแหน่ง MISS MAXIM THAILAND 2017

เมื่อวันที่20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา คุณวิโรจน์ วชิรเดชกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัททรีแดนซ์พับลิชชิ่ง จัดการประกวดรอบตัดสินมิสแม็กซิมไทยแลนด์ 20171xBET Presents Miss Maxim The Sexy Icon 2017 (MISS MAXIM THAILAND 2017)...

กรี๊ดหนักมาก. อ๊อฟ - ธีร์วศิษฐ์ เรือนสอน หนุ่มเซ็กซี่ So hot หล่อ ล่ำ กล้ามบึ้ก เผยเคล็ดลับพิชิตใจสาวในงาน BHB ครั้งที่ 5 วันที่ 10 มีนานี้เจอกันฟิวเจอร์พาร์ครังสิต

เตรียมพบกับ ความฟิน ระดับ เอลิสต์ กับหนุ่มหล่อ So-hot ในตอนนี้ ….ใช่แล้ว "หนุ่มอ๊อฟ ธีร์วศิษฐ์ เรือนสอน" ไง หรือคุณรุท HR สุดหล่อที่ เสือสาวชีต้าไปสมัครงานด้วย นายแบบ-นักแสดงหนุ่มสุดล่ำ ขวัญใจเก้งกวางและชะนี ในซิทคอม เสือ ชะนี เก้ง...

Related Topics