ต้าร์ ฟิตปั๋ง...โรคไม่กวน เผยยาดี ออกกำลังกายเป็นยาวิเศษ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday October 24, 2013 14:26
กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทีจีส์

ขึ้นทำเนียบดาราหนุ่ม “ฟิตปั๋ง” ไปซะแล้วสำหรับ นาวิน เยาวพลกุล หรือ นาวิน ต้าร์ ล่าสุดเปิดเผยสูตรยาดีที่ทำให้สุขภาพสุดฟิตเกินร้อยในงานเปิดตัวโครงการ Exercise is Medicine Thailand หรือ โครงการออกกำลังกายเป็นยาวิเศษ ที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดย “วิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา มหาวิทยาลัยมหิดล” และ “โคคา-โคลา” ที่มีเป้าหมายผลักดันให้บุคคลากรทางการแพทย์นำ “การสั่งการออกกำลังกาย” (Exercise Prescription) ไปใช้เป็นเครื่องมือหนึ่งในการดูแลและรักษาผู้ป่วยในประเทศไทย ลดการพึ่งพายาและพัฒนาสุขภาพโดยรวม ป้องกันปัญหาโรคไม่ติดต่อที่กำลังเป็นมหันตภัยเงียบในประเทศไทย...

หนุ่มต้าร์เลยได้โอกาสขอเล่าประสบการณ์การเปลี่ยนแปลงตนเองหันมาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอที่ทำให้สุขภาพแข็งแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดว่า

“ที่บ้านปลูกฝังให้ออกกำลังกายตั้งแต่เด็กๆ แต่เมื่อโตขึ้นด้วยภาระหน้าที่ต่างๆ ทำให้มีกิจกรรมทางกายที่ลดน้อยลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงใกล้เรียนจบปริญญาเอกที่สหรัฐอเมริกา เรียนหนักมาก ทำให้เกิดความเครียดสูง น้ำหนักพุ่งขึ้นเกือบ 100 กิโลกรัม ส่งผลให้สุขภาพย่ำแย่ จึงตั้งปณิธานกับตัวเองเอาไว้ว่าจะต้องกลับมาแข็งแรงให้ได้ เริ่มต้นจากลงแข่งวิ่งมาราธอน 42 กิโล ผมเริ่มซ้อมวิ่งล่วงหน้า 5 เดือน และสุดท้ายก็ทำสำเร็จและสุขภาพดีขึ้นด้วย จึงจุดประกายว่าจะไม่ปล่อยให้ร่างกายเป็นอุปสรรคอีกต่อไป หลังจากนั้นก็เริ่มออกกำลังกายอย่างจริงจังจนเป็นกิจวัตร คือ ตื่นเช้ามาเริ่มด้วยการว่ายน้ำ 20 นาที 1000 เมตร สลับกับไปวิ่ง 3 รอบสวนลุมพินี ระยะทาง 7.5 กิโลเมตร และออกทริปขี่จักรยานทุกครั้งที่มีโอกาส แต่ทั้งนี้จะต้องดูด้วยว่าการออกกำลังกายแบบใดที่เหมาะสมกับตัวเองเพื่อลดอาการบาดเจ็บและให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดแก่ร่างกาย ผมคิดว่าถ้าโครงการ Exercise is Medicine Thailand สามารถอบรมและผลักดันให้แพทย์สั่งการออกกำลังกายเหมือนการสั่งยาได้จริงๆ จะเป็นประโยชน์กับคนไทยมากครับ เพราะผมพิสูจน์แล้วว่ายาวิเศษที่ดีที่สุดของสุขภาพเราคือการออกกำลังกายนี่เอง” ใครจะเอาสูตรเด็ดเคล็ด (ไม่) ลับ ของหนุ่มต้าร์ไปใช้ก็ได้ไม่ว่ากัน แต่จะให้ดีต้องดูว่าการออกกำลังกายแบบใดที่เหมาะสมกับตัวเองด้วย


Latest Press Release

LINE MAN ส่งความสุขสุดๆ ท้ายปีให้กับผู้ใช้ ฟินสุดกับ 9x9 ใหญ่สุดกับ กาชาปองยักษ์ เปย์สุดกับ ของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท

LINE MAN อีกหนึ่งแพลตฟอร์มบริการผู้ช่วยชั้นเลิศ ที่พัฒนาและสร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นตัวนี้ขึ้นมา ด้วยทีมงาน จาก LINE ประเทศไทย เพื่อต้องการที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนไทยไว้ในแอพพลิเคชั่นนี้ที่เดียว ด้วยบริการระดับมืออาชีพตลอด 24 ชม....

หม่ำ ลัลล้าMV เชียงรายที่คิดถึง จับไมค์ ร้องเล่นเต้นกระจาย !!

ซุปเปอร์สตาร์สายฮา "หม่ำ-เพ็ชรทาย วงศ์คำเหลา" ส่งเอ็มวีเพลงประกอบภ. "ขุนบันลือ" จากค่ายเอ็มพิคส จำกัด ที่เสิร์ฟรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับคนไทยทุกคน โดยหลังจากปล่อยตัวอย่างภาพยนตร์ "ขุนบันลือ" ภารกิจ ขอส่งความสนุกสนานต่อเนื่องด้วย เอ็มวีเพลง...

Movie Guide: ROMA โรม่า มหัศจรรย์ภาพยนตร์ โดนใจคนภาพยนตร์ทั่วไทยรุมรีวิว ยกให้นี่คือภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี

ROMA โรม่า ภาพยนตร์ที่ได้รับเสียงชื่นชมทั่วโลก ว่านี่คือภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดของปีนี้ หลังจากเปิดฉายรอบสื่อมวลชนไปเมื่อค่ำวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมาที่โรงภาพยนตร์ house Rca ผู้กำกับ สื่อมวลชน ทุกคนต่างยกย่องว่านี่คือหนังที่ห้ามพลาดของปีนี้ "...

ตรี ประจันหน้า ลูกเกด หวังเค้นเรื่องคาใจ!!

เรื่องราวเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆสำหรับละคร "สงครามนักปั้น" และในสัปดาห์นี้ จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อปีย์แสง(ตรี-ภรภัทร) เด็กหนุ่มที่อยากรู้ความลับอะไรบ้างอย่าง จากคุณแอล (ลูกเกด เมทินี) จึงตัดสินใจ สมัครเข้ามาเป็นนักแสดงในสังกัดของเธอ...

SUPERSUB ส่ง ไม่ปรากฏเธอ เพลงแทนความรู้สึกทั้งในยามมีและไม่มีเธอ

"...ช่วงเวลาที่มีเธอ เหมือนว่าเธอไม่ควรอยู่ แต่ช่วงเวลาไม่มีเธอ กลับเหมือนว่าเธอไม่เคยหาย..." เนื้อเพลงแค่ไม่กี่ประโยคนี้คือถ้อยคำที่ กล-สกล สุวรรณาพิสิทธิ์ นักร้องนำของวง SUPERSUB ใช้เป็นคอนเซปต์ในการเขียนเนื้อเพลงของ "ไม่ปรากฏเธอ (The Otherness)"...

Related Topics