ต้าร์ ฟิตปั๋ง...โรคไม่กวน เผยยาดี ออกกำลังกายเป็นยาวิเศษ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday October 24, 2013 14:26
กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทีจีส์

ขึ้นทำเนียบดาราหนุ่ม “ฟิตปั๋ง” ไปซะแล้วสำหรับ นาวิน เยาวพลกุล หรือ นาวิน ต้าร์ ล่าสุดเปิดเผยสูตรยาดีที่ทำให้สุขภาพสุดฟิตเกินร้อยในงานเปิดตัวโครงการ Exercise is Medicine Thailand หรือ โครงการออกกำลังกายเป็นยาวิเศษ ที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดย “วิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา มหาวิทยาลัยมหิดล” และ “โคคา-โคลา” ที่มีเป้าหมายผลักดันให้บุคคลากรทางการแพทย์นำ “การสั่งการออกกำลังกาย” (Exercise Prescription) ไปใช้เป็นเครื่องมือหนึ่งในการดูแลและรักษาผู้ป่วยในประเทศไทย ลดการพึ่งพายาและพัฒนาสุขภาพโดยรวม ป้องกันปัญหาโรคไม่ติดต่อที่กำลังเป็นมหันตภัยเงียบในประเทศไทย...

หนุ่มต้าร์เลยได้โอกาสขอเล่าประสบการณ์การเปลี่ยนแปลงตนเองหันมาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอที่ทำให้สุขภาพแข็งแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดว่า

“ที่บ้านปลูกฝังให้ออกกำลังกายตั้งแต่เด็กๆ แต่เมื่อโตขึ้นด้วยภาระหน้าที่ต่างๆ ทำให้มีกิจกรรมทางกายที่ลดน้อยลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงใกล้เรียนจบปริญญาเอกที่สหรัฐอเมริกา เรียนหนักมาก ทำให้เกิดความเครียดสูง น้ำหนักพุ่งขึ้นเกือบ 100 กิโลกรัม ส่งผลให้สุขภาพย่ำแย่ จึงตั้งปณิธานกับตัวเองเอาไว้ว่าจะต้องกลับมาแข็งแรงให้ได้ เริ่มต้นจากลงแข่งวิ่งมาราธอน 42 กิโล ผมเริ่มซ้อมวิ่งล่วงหน้า 5 เดือน และสุดท้ายก็ทำสำเร็จและสุขภาพดีขึ้นด้วย จึงจุดประกายว่าจะไม่ปล่อยให้ร่างกายเป็นอุปสรรคอีกต่อไป หลังจากนั้นก็เริ่มออกกำลังกายอย่างจริงจังจนเป็นกิจวัตร คือ ตื่นเช้ามาเริ่มด้วยการว่ายน้ำ 20 นาที 1000 เมตร สลับกับไปวิ่ง 3 รอบสวนลุมพินี ระยะทาง 7.5 กิโลเมตร และออกทริปขี่จักรยานทุกครั้งที่มีโอกาส แต่ทั้งนี้จะต้องดูด้วยว่าการออกกำลังกายแบบใดที่เหมาะสมกับตัวเองเพื่อลดอาการบาดเจ็บและให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดแก่ร่างกาย ผมคิดว่าถ้าโครงการ Exercise is Medicine Thailand สามารถอบรมและผลักดันให้แพทย์สั่งการออกกำลังกายเหมือนการสั่งยาได้จริงๆ จะเป็นประโยชน์กับคนไทยมากครับ เพราะผมพิสูจน์แล้วว่ายาวิเศษที่ดีที่สุดของสุขภาพเราคือการออกกำลังกายนี่เอง” ใครจะเอาสูตรเด็ดเคล็ด (ไม่) ลับ ของหนุ่มต้าร์ไปใช้ก็ได้ไม่ว่ากัน แต่จะให้ดีต้องดูว่าการออกกำลังกายแบบใดที่เหมาะสมกับตัวเองด้วย


Latest Press Release

รับคอนเสิร์ตใหญ่ คอนเสิร์ตคำภีร์ ไอ้เสือบุก พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ปล่อยอัลบั้ม รวมเพลงไฟล์ดิจิตอล MP3 ไอ้เสือบุก มอบให้แฟนๆ ที่ชอบความมันส์

"พงษ์สิทธิ์ คำภีร์" ที่กำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ "คอนเสิร์ตคำภีร์ ไอ้เสือบุก" ในวันที่ 29 กรกฎาคมนี้ ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ที่บัตรใกล้หมดเต็มที โดยแฟนๆ ที่อยากชมหาซื้อกันได้แบบด่วนๆ ที่ All Ticket ในร้าน 7-Eleven ทุกสาขา หรือ www.allticket.com...

จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน วิชั่น เปิดตัวแคมเปญ #Own Your Moment สร้างแรงบันดาลใจในการค้นหาตัวตนให้คุณมีความสุขกับทุกโมเมนต์

พร้อมเผยอินไซต์จากผลสำรวจพบ 80% ของคนไทยในยุคมิลเลนเนียลมีเป้าหมายชีวิตที่อยากทำแต่ยังไม่ได้ทำ บริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน แผนกวิชั่น จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวแบรนด์แคมเปญล่าสุด "Own Your Moment"...

#ซัมซุง ส่งกิจกรรมออนไลน์สุดเอ็กซ์คลูซีฟเอาใจสาวก BNK48 มีสิทธิ์รับ Exclusive Seat แบบเกาะขอบเวที จำนวน 20 รางวัลฟรี! ในงานเปิดตัวกาแลคซี่ เจ 8 ร่วมสนุกด่วน วันนี้ ถึง 22 ก.ค. นี้เท่านั้น!!

ซัมซุง มอบข้อเสนอสุดพิเศษต้อนรับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด "กาแลคซี่ เจ 8" โดยมีไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปวง BNK48เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ ส่งกิจกรรมออนไลน์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ "The Exclusive Seat with Galaxy J8 X BNK48" เอาใจเหล่าวัยรุ่นและสาวก BNK48 ทั้งหลาย...

แหลม 25Hours ได้รับเลือกจากกระทรวงแรงงาน เป็นตัวแทนร่วมเชิญชวนคนไทย ชม เชียร์ และเป็นเจ้าภาพที่ดี ในงานแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 12

"แหลม 25Hours" (ทเว้นตี้ไฟว์เอาว์เออร์) ศิลปินแกรมมี่ได้รับคัดเลือกจาก คณะกรรมการจัดงานแข่งขันฝีมือแรงงาน ครั้งที่ 12 ประเทศไทย ให้เป็นตัวแทนเชิญชวนคนไทยมาร่วมชม ร่วมเชียร์ผู้เข้าแข่งขัน พร้อมทั้งเป็นเจ้าภาพที่ดีใน "งานแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่...

เอี๊ยง บู๊!!! จนหอบ สอย เหม ร่วงไม่เป็นท่า

ต้องลุยบู๊แบบจริงจัง แทบทุกฉาก ในละคร "พยัคฆา" ทาง สถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี ทำเอา พระเอกหน้าใส "เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ" ต้องฟิตร่างกายอย่างหนัก ยิ่งเจอคู่ต่อสู้ไซส์บิ๊กเบิ้ม อย่าง "เหม ภูมิภาฑิต" ด้วยแล้ว ต้องใช้กระบวนท่าเด็ดๆ จัดการให้อยู่หมัด...

Related Topics