ต้าร์ ฟิตปั๋ง...โรคไม่กวน เผยยาดี ออกกำลังกายเป็นยาวิเศษ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday October 24, 2013 14:26
กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทีจีส์

ขึ้นทำเนียบดาราหนุ่ม “ฟิตปั๋ง” ไปซะแล้วสำหรับ นาวิน เยาวพลกุล หรือ นาวิน ต้าร์ ล่าสุดเปิดเผยสูตรยาดีที่ทำให้สุขภาพสุดฟิตเกินร้อยในงานเปิดตัวโครงการ Exercise is Medicine Thailand หรือ โครงการออกกำลังกายเป็นยาวิเศษ ที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดย “วิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา มหาวิทยาลัยมหิดล” และ “โคคา-โคลา” ที่มีเป้าหมายผลักดันให้บุคคลากรทางการแพทย์นำ “การสั่งการออกกำลังกาย” (Exercise Prescription) ไปใช้เป็นเครื่องมือหนึ่งในการดูแลและรักษาผู้ป่วยในประเทศไทย ลดการพึ่งพายาและพัฒนาสุขภาพโดยรวม ป้องกันปัญหาโรคไม่ติดต่อที่กำลังเป็นมหันตภัยเงียบในประเทศไทย...

หนุ่มต้าร์เลยได้โอกาสขอเล่าประสบการณ์การเปลี่ยนแปลงตนเองหันมาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอที่ทำให้สุขภาพแข็งแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดว่า

“ที่บ้านปลูกฝังให้ออกกำลังกายตั้งแต่เด็กๆ แต่เมื่อโตขึ้นด้วยภาระหน้าที่ต่างๆ ทำให้มีกิจกรรมทางกายที่ลดน้อยลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงใกล้เรียนจบปริญญาเอกที่สหรัฐอเมริกา เรียนหนักมาก ทำให้เกิดความเครียดสูง น้ำหนักพุ่งขึ้นเกือบ 100 กิโลกรัม ส่งผลให้สุขภาพย่ำแย่ จึงตั้งปณิธานกับตัวเองเอาไว้ว่าจะต้องกลับมาแข็งแรงให้ได้ เริ่มต้นจากลงแข่งวิ่งมาราธอน 42 กิโล ผมเริ่มซ้อมวิ่งล่วงหน้า 5 เดือน และสุดท้ายก็ทำสำเร็จและสุขภาพดีขึ้นด้วย จึงจุดประกายว่าจะไม่ปล่อยให้ร่างกายเป็นอุปสรรคอีกต่อไป หลังจากนั้นก็เริ่มออกกำลังกายอย่างจริงจังจนเป็นกิจวัตร คือ ตื่นเช้ามาเริ่มด้วยการว่ายน้ำ 20 นาที 1000 เมตร สลับกับไปวิ่ง 3 รอบสวนลุมพินี ระยะทาง 7.5 กิโลเมตร และออกทริปขี่จักรยานทุกครั้งที่มีโอกาส แต่ทั้งนี้จะต้องดูด้วยว่าการออกกำลังกายแบบใดที่เหมาะสมกับตัวเองเพื่อลดอาการบาดเจ็บและให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดแก่ร่างกาย ผมคิดว่าถ้าโครงการ Exercise is Medicine Thailand สามารถอบรมและผลักดันให้แพทย์สั่งการออกกำลังกายเหมือนการสั่งยาได้จริงๆ จะเป็นประโยชน์กับคนไทยมากครับ เพราะผมพิสูจน์แล้วว่ายาวิเศษที่ดีที่สุดของสุขภาพเราคือการออกกำลังกายนี่เอง” ใครจะเอาสูตรเด็ดเคล็ด (ไม่) ลับ ของหนุ่มต้าร์ไปใช้ก็ได้ไม่ว่ากัน แต่จะให้ดีต้องดูว่าการออกกำลังกายแบบใดที่เหมาะสมกับตัวเองด้วย


Latest Press Release

กัปตัน ชวนสร้างโลกสีเขียว กับกิจกรรม เอส เอฟ แจกกล้า รักษ์โอโซนโลก

โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ นำโดย คุณสุวรรณี ชินเชี่ยวชาญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการตลาด บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ คุณอำนวยพร ชลดำรงค์กุล ผู้ตรวจราชการกรมป่าไม้ รองโฆษกกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จัดกิจกรรม "เอส...

ทีวีไกด์: ซีรี่ส์ พิฆเนศ มหาเทพไอยรา ออกอากาศวันจันทร์ที่ 24 - วันศุกร์ที่ 28 กันยายน 2561

นนธิ เข้ามาพบ องค์มหาเทพพระศิวะ มหาเทวีปาราวตี และพระคเณศ ที่เขาไกรลาส เพื่อแจ้งข่าวการยุติสงครามของ ปรศุราม ร่างอวตารที่ 6 ขององค์ศิระนารายณ์ เพราะฤษีกศยปขอร้องให้หยุดรบ เพราะได้ปราบมารที่ได้ทำกับบิดาของ ปรศุราม จนหมดแล้ว พระคเณศดีใจมาก...

บริษัทอาร์ดีบ็อกซ์ จำกัด ผู้ผลิตเสื้อผ้าแฟชั่นภายใต้แบรนด์ RUDEDOG(R) จัดงาน RD BOX BEYOND FASHION SHOW 2018

บริษัทอาร์ดีบ็อกซ์ จำกัด ผู้ผลิตเสื้อผ้าแฟชั่นภายใต้แบรนด์ RUDEDOG(R) จัดงาน RD BOX BEYOND FASHION SHOW 2018 เปิดตัวร้าน doxx Convenience Fashion ครั้งแรกของเมืองไทย พร้อมเปิดตัวแบรนด์น้องใหม่ 3 แบรนด์...

ดิเอ็กซ์แฟกเตอร์ สหราชอาณาจักร พร้อมบทสัมภาษณ์ไซมอน โคเวลล์

รายการดิเอ็กซ์แฟกเตอร์ สหราชอาณาจักร (The X Factor UK) กลับมาสร้างความบันเทิงให้ผู้ชมทั่วโลกอีกครั้ง พร้อมผู้ตัดสินชุดใหม่ โดยเริ่มออกอากาศซีซั่นใหม่ตั้งแต่วันที่ 2 กันยายน 2561ที่ผ่านมา ร็อบบี วิลเลียมส์ (Robbie Williams) ไอดา วิลเลียมส์ (Ayda Williams)...

YouTube มอบรางวัล Diamond Play Button แสดงความยินดี ช่องวัน31 ยอด Subscribe ก้าวสู่ 12 ล้าน

จากกระแสความแรงของคอนเทนต์ ที่ ช่องวัน 31 ดำเนินการผลิตออกมาให้แฟนๆ ชมอย่างต่อเนื่อง ทั้งละคร , ซิทคอม , รายการวาไรตี้, ข่าว ได้สร้างความประทับใจให้ผู้ชม และก้าวขึ้นมาเป็นช่องทีวีดิจิทัลอันดับต้นๆ ของประเทศ นอกจากนี้ในส่วนของ ดิจิทัล คอนเทนต์ ช่องวัน 31...

Related Topics