ทีวีไกด์: ข่าวดัง ข้ามเวลา ตอน นารีพิฆาต พิฆาตนารี ออกอากาศ วันจันทร์ที่ 18 พ.ค. นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday May 14, 2015 15:20
กรุงเทพฯ--14 พ.ค.--อสมท

รายการข่าวดังข้ามเวลา วันจันทร์ที่ 18 พ.ค. นี้ จะพาย้อนเวลากลับไปในช่วงปี 2530 – 2536 ช่วงเวลาที่พุทธศาสนิกชนไทยทั้งประเทศ ให้ความเคารพศรัทธาพระนักเทศน์ชื่อดังรูปหนึ่ง ที่มีนามว่า พระยันตระ อมโร หรือ พระวินัย ละอองสุวรรณ เจ้าอาวาสวัดป่าสุญญตาราม จ.กาญจนบุรี เป็นปรากฏการณ์แห่งศรัทธาที่สะท้อนว่า พระยันตระ เป็นพระสงฆ์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดในยุคนั้น

ต่อมาในปี 2537 เกิดข่าวดังที่สร้างความตกใจให้กับชาวไทยเป็นอย่างมาก เมื่อมีสีกากลุ่มหนึ่ง ยื่นหนังสือถึงสมเด็จพระสังฆราชและอธิบดีกรมการศาสนา ร้องเรียนว่าพระยันตระได้ลักลอบเสพเมถุนกับสีกาอันเป็นการทำผิดพระธรรมวินัยอย่างร้ายแรงถึงขั้นปาราชิก และในช่วงเดียวกันนั้นกรมการศาสนาได้รับข้อมูลเกี่ยวกับกลุ่มที่จ้องจะทำลายพระพุทธศาสนา ที่เรียกว่า ขบวนการนารีพิฆาต ทำให้คณะกรรมการตรวจสอบได้ลงความเห็นและตัดสินร่วมกันว่า ข้อกล่าวหาของกลุ่มสีกานั้นไม่มีมูล แต่แม้จะตัดสินว่า พระยันตระไม่ได้กระทำผิดตามข้อกล่าวหา แต่สื่อมวลชนและผู้คนในสังคมยังคงเคลือบแคลงสงสัยในผลการตัดสินที่ด่วนสรุปมากเกินไป อีกทั้ง หลักฐานต่างๆ เริ่มปรากฏออกมาให้เห็นมากยิ่งขึ้นขณะที่พระยันตระเองก็ไม่ได้ปฏิเสธหรือตอบโต้ใดๆ และยังคงเดินสายแสดงธรรมเทศนาตามปกติ

มาร่วมย้อนเวลาไปกับอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ส่งผลต่อพระพุทธศาสนาในประเทศไทย ในรายการข่าวดังข้ามเวลา ตอน นารีพิฆาต พิฆาตนารี วันจันทร์ที่ 18 พ.ค. นี้ เวลา 22.30 - 23.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี และ MCOT HD ช่อง 30


Latest Press Release

The Sleuth of Ming Dynasty ผลงานละครจาก "เฉิน หลง" ออกอากาศแล้ววันที่ 1 เม.ย. นี้

ละครคอมเมดี "The Sleuth of Ming Dynasty" นำเสนอโดย iQiyi และ Zhejiang Guanya Culture Film & Television ผลงานการสร้างของนักแสดงมืออาชีพ "เฉิน หลง" ออกอากาศบนแพลตฟอร์มสตรีม iQiyi ที่เดียวแล้วในวันนี้ โดยมีนักแสดงนำอย่างดาร์เรน เฉิน, เมิง-โป ฟู, หลิว...

Shining Beyond กระแสตอบรับเกมดีเกินคาด เปิดให้ทดสอบ CBT เพียงไม่กี่วัน ผู้เข้าร่วมทดสอบมากกว่า 10,000 คนแล้ว!

GameCraft กล่าวถึงความสำเร็จของเกมมือถือ “Shining Beyond” หลังเปิดให้ทดสอบ CBT เกม ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 63 ที่ผ่านมา เพียงไม่กี่วันมีผู้เข้าร่วมทดสอบ มากกว่า 10,000 คนแล้ว...

กลับมาอีกครั้ง กับเนื้อหาการต่อสู้ 'ดินแดนผู้กล้า' ในเกม Black Desert Mobile

บริษัท Pearl Abyss ได้ประกาศเปิด 'ดินแดนผู้กล้า' ให้เหล่านักผจญภัยได้เข้าไปร่วมสนุก พร้อมรับรางวัลมากมายได้อีกครั้ง ในเกม Black Desert Mobile 'ดินแดนผู้กล้า' พื้นที่ต่อสู้ที่ได้มีการเปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้กลับเข้าสู่โลกแห่ง...

เหล่าอดีตสามเณรน้อย โครงการสามเณรปลูกปัญญาธรรม ร่วมส่งกำลังใจสู้โควิด-19 กับ MV เพลง "โลกทั้งผองเป็นพี่น้องกัน"

ในช่วงเวลาที่ผู้คนทั่วโลกและคนไทยเป็นทุกข์ใจอย่างมาก กับวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งสถานการณ์ในช่วงเวลานี้มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้บุคลากรที่เกี่ยวข้องต้องทำงานอย่างหนัก โครงการสามเณรปลูกปัญญาธรรมและเหล่าอดีตสามเณรน้อย...

“ฟาสท์ 8” ครั้งแรกฟรีทีวีไทย ทางช่อง “MONO29” “เร็ว..แรงทะลุนรก” พร้อมระเบิดเทอร์โบ ส.4 เม.ย.นี้

ต้อนรับความมันสะใจไปกับช่อง “MONO29” (โมโนทเวนตี้ไนน์) ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด จัดของดีสู่หน้าจอทีวีทุกบ้านอีกครั้ง ด้วยสุดยอดภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ภาคล่าสุด “เร็ว...แรงทะลุนรก 8 (Fast & Furious 8)”...

Related Topics