จ๊ะ อาร์สยาม- ฟลุค-จิระ ชวน นายกฯตู่ รณรงค์ ปิดไฟ 1 ชั่วโมง ลดโลกร้อน พร้อมกันทั่วโลก 19 มี.ค

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday March 15, 2016 17:09
กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--อาร์เอส

เมื่อเวลา 9.00 น.วันนี้ (15 มี.ค 59) นาย กิตตินันท์ ขาวสุด รองปลัดกรุงเทพมหานคร นำศิลปินดาราชื่อดัง บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) อาทิ จ๊ะ อาร์สยาม หรือ นางสาว นงผณี มหาดไทย และ ฟลุค –จิระ ด่านบวรเกียรติ ดาราจากละครเรื่องบาปบรรพกาล ช่อง8 เข้าพบ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อรณรงค์ แคมเปญ " ปิดไฟ 1 ชั่วโมง ให้โลกพัก" หรือ 60+ Earth Hour โดยเชิญชวนคนไทยทั่วประเทศ ปิดไฟ ดวงที่ไม่จำเป็น 1 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 20.30น. -21.30 น. ในวันที่ 19 มีนาคม 2559 นี้ พร้อมกับ หัวเมืองใหญ่ กว่า 7,000 ประเทศทั่วโลก อาทิ โตเกียว, ซิดนีย์, มานิลา, จาการ์ตา, สิงคโปร์,นิวเดลี และอีกมากมาย โดยปีนี้สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร ได้ให้ความสำคัญต่อปัญหาภาวะโลกร้อน ซึ่งจากสถิติจากการจัดกิจกรรม ปิดไฟ 1ชั่วโมง เมื่อปีที่แล้ว สามารถประหยัดไฟฟ้าได้ถึง 1,699 เมกะวัตต์ คิดเป็นการลดปริมาณก๊าซ คาร์บอน-ไดออกไซต์ ได้ 1,073 ตัน ซึ่งสามารถลดค่าใช้จ่ายในการผลิตกระแสไฟฟ้าได้ถึง 6,656,699 บาท

จ๊ะ อาร์สยาม กล่าวว่า มาช่วยกันปิดไฟ ดวงที่ไม่จำเป็น 1 ชั่วโมง ในวันที่ 19 มี.ค นี้ กันนะคะ เราช่วยกันปิดไฟทุกบ้าน จะสามารถช่วยลดโลกร้อน มาสร้างโลกให้น่าอยู่ด้วยกันนะคะ " จ๊ะ อาร์สยาม กล่าว

ฟลุค จิระ กล่าวว่า " ปีที่ผ่านมา ในช่วงหน้าร้อน รู้สึกได้เลยว่า มันร้อนมากกว่าปกติ ร้อนจนรู้สึกตัวจะไหม้ คิดว่าโลกของเราคงส่งสัญญาณบอกว่า เค้าไม่ไหวแล้ว วันที่ 19 มี.ค นี้ มาช่วยกันปิดไฟ 1 ชั่วโมง ให้โลกได้พักกันนะครับ ตั้งแต่เวลา 20.30-21.30 น. ครับผม" ฟลุค จิระ กล่าว


Latest Press Release

Daynim วงอินดี้น้องใหม่ จาก Smallroom ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ 2 เพลงรวด 'In Your Bad Day PT. 1,2’ กับกรูฟเพลินๆ ฟังแล้วอารมณ์ดี

เป็นหนึ่งในวงดนตรียุคใหม่ที่สร้างสีสันและความตื่นเต้นให้กับวงการเพลงไม่น้อยสำหรับวง Daynim ที่ประเดิมเปิดตัวเพลงแรกกับค่าย Smallroom ไปแล้วกับเพลง 'Baby' ด้วยเนื้อร้องสากลผสมกับซาวน์ดนตรีแปลกใหม่...

“ถ้าผมดำไม่พอ ขาวไม่พอ บอกผมทีว่า ผมเป็นตัวอะไร” “GREEN BOOK” เจ้าของรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากออสการ์ กับ 7 ความจริงที่ต้องการบอกทุกคนบนโลก

Green Book เจ้าของ 3 รางวัลออสการ์ 2019 ทั้งภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (มาเฮอร์ชาลา อาลี) และ บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม เรื่องราวของผู้ชาย 2 คน ที่มาจากโลก 2 ใบ หนึ่งคือนักเปียโนคลาสสิกคนดำระดับโลก “ดอน เชอร์ลี” (มาเฮอร์ชาลา...

เจาะโปรแกรมเด็ด “MONO29 - แฮปปี้ แฟมิลี่ ไทม์” ยิงรัวหนังอนิเมชั่น – แฟนตาซี เอาใจคุณหนู 5 วันติด

สถานีโทรทัศน์ช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด ยังคงปักหลักอยู่เป็นเพื่อนคุณ จัดหนังหลากหลายแนวมาให้ได้ชมกันแบบจุใจ และอีกหนึ่งโปรแกรมเด็ดดูได้ทั้งครอบครัวอย่าง “แฮปปี้ แฟมิลี่ ไทม์ (Happy Family Time)”...

“โมโนแมกซ์” ชวนชม “La La Land นครดารา” หนังเพลงที่ดีที่สุดในรอบ 15 ปีของฮอลีวู้ด!

เห็นทีคราวนี้คอหนังสไตส์มิวสิคคัลต้องไม่พลาดอย่างแน่นอน! เมื่อ “MONOMAX” (โมโนแมกซ์) ผู้นำดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ ในเครือ โมโน กรุ๊ป ได้นำเสนอภาพยนตร์เพลงแนวดราม่า-โรแมนติก-คอมเมดี้ “La La Land นครดารา”...

Blade&Soul Revolution มอบสิทธิพิเศษ ให้แก่ลูกค้า TrueMoney Wallet สุดคุ้มถึง 2 ต่อ!!!

Blade&Soul Revolution สุดยอดเกมแอคชั่นฟอร์มยักษ์ที่นำเสนอศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานในรูปแบบเกมมือถือ MMORPG จากค่าย Netmarble จับมือกับ TrueMoney Wallet มอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าสุดคุมถึง 2 ต่อ!! ต่อที่ 1 พิเศษ! สำหรับลูกค้าใหม่ ผูกบัญชีกับ TrueMoney...

Related Topics