จ๊ะ อาร์สยาม- ฟลุค-จิระ ชวน นายกฯตู่ รณรงค์ ปิดไฟ 1 ชั่วโมง ลดโลกร้อน พร้อมกันทั่วโลก 19 มี.ค

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday March 15, 2016 17:09
กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--อาร์เอส

เมื่อเวลา 9.00 น.วันนี้ (15 มี.ค 59) นาย กิตตินันท์ ขาวสุด รองปลัดกรุงเทพมหานคร นำศิลปินดาราชื่อดัง บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) อาทิ จ๊ะ อาร์สยาม หรือ นางสาว นงผณี มหาดไทย และ ฟลุค –จิระ ด่านบวรเกียรติ ดาราจากละครเรื่องบาปบรรพกาล ช่อง8 เข้าพบ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อรณรงค์ แคมเปญ " ปิดไฟ 1 ชั่วโมง ให้โลกพัก" หรือ 60+ Earth Hour โดยเชิญชวนคนไทยทั่วประเทศ ปิดไฟ ดวงที่ไม่จำเป็น 1 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 20.30น. -21.30 น. ในวันที่ 19 มีนาคม 2559 นี้ พร้อมกับ หัวเมืองใหญ่ กว่า 7,000 ประเทศทั่วโลก อาทิ โตเกียว, ซิดนีย์, มานิลา, จาการ์ตา, สิงคโปร์,นิวเดลี และอีกมากมาย โดยปีนี้สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร ได้ให้ความสำคัญต่อปัญหาภาวะโลกร้อน ซึ่งจากสถิติจากการจัดกิจกรรม ปิดไฟ 1ชั่วโมง เมื่อปีที่แล้ว สามารถประหยัดไฟฟ้าได้ถึง 1,699 เมกะวัตต์ คิดเป็นการลดปริมาณก๊าซ คาร์บอน-ไดออกไซต์ ได้ 1,073 ตัน ซึ่งสามารถลดค่าใช้จ่ายในการผลิตกระแสไฟฟ้าได้ถึง 6,656,699 บาท

จ๊ะ อาร์สยาม กล่าวว่า มาช่วยกันปิดไฟ ดวงที่ไม่จำเป็น 1 ชั่วโมง ในวันที่ 19 มี.ค นี้ กันนะคะ เราช่วยกันปิดไฟทุกบ้าน จะสามารถช่วยลดโลกร้อน มาสร้างโลกให้น่าอยู่ด้วยกันนะคะ " จ๊ะ อาร์สยาม กล่าว

ฟลุค จิระ กล่าวว่า " ปีที่ผ่านมา ในช่วงหน้าร้อน รู้สึกได้เลยว่า มันร้อนมากกว่าปกติ ร้อนจนรู้สึกตัวจะไหม้ คิดว่าโลกของเราคงส่งสัญญาณบอกว่า เค้าไม่ไหวแล้ว วันที่ 19 มี.ค นี้ มาช่วยกันปิดไฟ 1 ชั่วโมง ให้โลกได้พักกันนะครับ ตั้งแต่เวลา 20.30-21.30 น. ครับผม" ฟลุค จิระ กล่าว


Latest Press Release

อ๊อฟ ปองศักดิ์ เปิดปากเรื่องรัก ก่อนคบ ภูมิ ต้องเช็กโปรไฟล์ก่อน ไม่อยากให้ประวัติซ้ำรอยเดิม

คบหาดูใจกันมาพักใหญ่แล้ว แต่ความหวานและความมุ้งมิ้งของนักร้องเสียงดี อ๊อฟ ปองศักดิ์ กับแฟนหนุ่ม ไฮโซภูมิ เตชะหรูวิจิตร หนุ่มตี๋ทายาทโรงแรมดัง ไม่มีตกเลยทีเดียว ล่าสุด อ๊อฟ ปองศักดิ์ มาเปิดใจถึงเรื่องราวต่างๆ รวมไปถึงเรื่องความรัก ผ่านทางรายการคุยแซ่บShow...

รวมพลแฟนเกม แฟนหนัง คุณพ่อนักรบแห่งแสง Final Fantasy XIV แต่งคอสเพลย์! บุกงาน FAN DAY Brave Father Online: our story of Final Fantasy XIV ซึ้งน้ำตาท่วมโรงไม่ใช่เกมเมอร์ก็อินได้

ผ่านไปแล้วกับงาน FAN DAY ของภาพยนตร์เรื่อง Brave Father Online: our story of Final Fantasy XIV ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่เสาร์ที่ 21 กันยายน ที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์สกาลา นอกจากจะเป็นรอบฉายแรกของภาพยนตร์ที่จัดเพื่อแฟนๆ ชาว Final Fantasy แล้ว...

ชิน ประกาศกร้าว พร้อมซัด ตั้ม ใน วันเฮบ้านฮา

เชื่อว่านาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักหนุ่มหน้ามน กล้ามแน่นบึ้ก "ชิน-ชินวุฒ" เป็นแน่ เพราะเขาเป็นทั้งนักร้อง นักแสดงและนักเต้นที่มีลีลาเด็ดไม่แพ้ใคร พร้อมมาดวลพลังอย่างเหนือชั้น กับ "ตั้ม-วราวุธ" หนุ่มบ้าพลัง สายกวน เรียกได้ว่าพอได้มาจับขั้วชนขั้วแบบนี้...

โก้ ยกขบวนนักแสดง สี่ไม้คาน ครบทีม เมาท์มันคนกันเอง ล้วงเรื่องลับ ฮากระจาย

โก้-วศิน อัศวนฤนาถ ยกขบวนนักแสดงจากละคร "สี่ไม้คาน" อั๋น-ชยพล บุนนาค ไต้ฝุ่น-ตากเพชร เลขาวิจิตร ภูมิ-เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์ แบ่งทีม "หล่อทลายคาน" พร้อมสโลแกนของทีม "ดูหน้าอาจจะไม่มีอะไร แต่ถ้าดูใจอาจจะมีแฟน" พร้อมเป้าหมายเด็ดชวนสาวๆ ลงจากคาน ปะทะ 4...

จัดเต็มภาพกิจกรรมวัน Batman Day แห่เปิดสัญลักษณ์ค้างคาว เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 80 ปีซูเปอร์ฮีโร่ แบทแมน

ผ่านพ้นไปเรียบร้อยกับงาน Batman Day กับการเฉลิมฉลองครบรอบ 80 ปี ของซูเปอร์ฮีโร่ที่มีนามว่า "แบทแมน" ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 21 กันยายน 2019 ซึ่งในหลาย ๆ ประเทศต่างจัดกิจกรรมมากมายไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติคาตาโลเนีย บาร์เซโลนา ประเทศสเปน ,...

Related Topics