Vivid Sydney 2016 เผยโปรแกรมการจัดงานสุดตระการตาตลอด 23 คืน

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday March 17, 2016 15:20
ซิดนีย์, ออสเตรเลีย--17 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • ขยายพื้นที่การจัดงานครอบคลุม Royal Botanic Garden Sydney และ Taronga Zoo
  • เจิดจรัสด้วยการประดับไฟและการฉายไฟกว่า 80 จุด
  • เพลิดเพลินไปกับ Bjork นักร้องหญิงในตำนานจากไอซ์แลนด์ มันสุดเหวี่ยงไปกับ New Order วงดนตรีจากเกาะอังกฤษ และวงอินดี้โฟล์คสัญชาติอเมริกัน Bon Iver ในคอนเสิร์ต Vivid Music
  • พบกับ Spike Jonze ผู้กำกับคนดัง Jenji Kohan โปรดิวเซอร์หญิงสุดจี๊ด และ Beau Willimon นักเขียนบทชาวอเมริกันใน Vivid Ideas
  • ชมวิดีโอเกี่ยวกับกำหนดการต่างๆของงานในปีนี้ได้ที่ http://www.vividsydney.com/media-centre

Vivid Sydney เทศกาลแห่งการแสดงแสงสี ณ Sydney Harbour การโชว์ดนตรีสุดบันเทิงใจ และการพูดคุยแลกเปลี่ยนไอเดียใหม่ๆ เตรียมเปิดฉากตั้งแต่ศุกร์วันที่ 17 พฤษภาคม ถึงวันเสาร์ 18 มิถุนายนนี้ กินเวลายาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์การจัดงานรวมทั้งสิ้น 23 คืน

http://photos.prnasia.com/prnh/20160316/8521601735-a
The Matter of Painting ผลงานศิลปะโดย Huseyin Sami และ Danny Rose ณ MCA

Sandra Chipchase ซีอีโอของ Destination NSW และผู้อำนวยการผลิตของ Vivid Sydney กล่าวว่า "ในปีนี้ Vivid Sydney กลับมาอีกครั้งพร้อมโปรแกรมสุดตื่นตาตื่นใจ ซึ่งศิลปะ ความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรมมาบรรจบกัน โดยมีเจ้าบ้านอย่างชาวออสเตรเลียและผู้มาเยือนจากทั่วโลกร่วมเฉลิมฉลองไปพร้อมๆกัน"

"Vivid Sydney ได้ศิลปินประดับไฟระดับโลกมารังสรรค์ Vivid Light อันตระการตา มีนักดนตรีระดับตำนานมาสร้างความเพลิดเพลินในคอนเสิร์ต Vivid Music และมีนักนวัตกรรมมาร่วมแชร์ความคิดสร้างสรรค์ใน Vivid Ideas ทั้งนี้ ในปีที่แล้วมีผู้เข้าร่วมเทศกาลกว่า 1.7 ล้านคน ส่วนในปีนี้นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสความมหัศจรรย์ของ Vivid Sydney ยาวนานกว่าเดิมและยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจัดมา"

เริ่มต้นด้วยการเฉลิมฉลองผลงานศิลปะอันงดงามหลากหลายของศิลปินพื้นเมืองออสเตรเลีย ผ่านการฉายภาพ Songlines ลงบน Sydney Opera House สิ่งก่อสร้างซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ซึ่งควบคุมการแสดงโดย Rhoda Roberts หัวหน้าฝ่ายวางโปรแกรมของ Sydney Opera House ซึ่งเป็นชาวอะบอริจินดั้งเดิมในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ร่วมด้วยศิลปินพื้นเมืองอีก 6 ชีวิตที่จะมานำเสนอผลงานศิลปะซึ่งผสานศาสตร์แห่งดวงดาวและผืนโลกเข้าไว้ด้วยกัน เกิดเป็น Songlines ที่ถักทอแผ่นดินและแผ่นฟ้าผ่านกาลเวลาและหนทางอันยาวไกลเอาไว้เป็นผืนเดียว

ขณะเดียวกันยังมีการประดับไฟที่ Chatswood, Central Park, Darling Harbour, Australian National Maritime Museum และ Martin Place ดังเช่นทุกปี ที่เพิ่มเติมเข้ามาในปีนี้คือ The Galeries พื้นที่จัดแสดงในอาคารแห่งแรกของเทศกาลนี้ รวมถึงสถานที่สำคัญอย่าง Royal Botanic Garden Sydney และ Taronga Zoo ซึ่งกำลังฉลองครบรอบการก่อตั้งในปีนี้พอดี

ณ Garden of Light ผู้มาเยือนจะได้ตื่นตาตื่นใจกับแสงไฟระยิบระยับใน Royal Botanic Garden Sydney ซึ่งกำลังฉลองครบรอบ 200 ปี พร้อมประทับใจไปกับ Cathedral of Light ซึ่งเป็นการประดับไฟ LED สีขาวนวลนับแสนดวงที่เปล่งแสงเจิดจรัสจากทุกมุมตลอดทางเดินยาว 60 เมตร

ด้าน Taronga Zoo จะจัดแสดงประติมากรรมสื่อผสม Be the Light for the Wild เกี่ยวกับสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์ 10 ชนิด ตั้งแต่สัตว์ใหญ่อย่างช้างเอเชียไปจนถึงกบคอร์โรโบรีสีสันจัดจ้าน พร้อมให้ผู้ชมได้ร่วมฉลองไปกับงานครบรอบ 100 ปีของสวนสัตว์แห่งนี้

ส่วน Vivid Music จะทำให้ทั้งเมืองขยับไปพร้อมกับเสียงดนตรีและสถานที่จัดงานใหม่ๆ โดยมีไฮไลท์อยู่ที่การเปิดตัว Bjork Digital โปรเจคท์เสมือนจริงจากศิลปินดังระดับโลก และการเปิดตัว Curve Ball การแสดงศิลปะและดนตรีสดสุดอลังการจาก Fuzzy Music ณ Carriageworks

สำหรับ Vivid LIVE ณ Sydney Opera House จะมีการแสดงอันน่าตื่นตามากมาย ทั้งจากเจ้าของตำนานเพลงซินธ์ป็อป New Order, วงดนตรีอินดี้โฟล์ค Bon Iver, ศิลปินเพลงแจ๊ส Esperenza Spalding และศิลปินดัง Anohni จะมาวาดลวดลายในการแสดงสื่อผสมอันน่าทึ่งเป็นครั้งแรกในออสเตรเลียด้วย

ด้าน Sydney Conservatorium of Music จะจัดการแสดง The Sound Gardens: Vivid New Music โดยเหล่านักศึกษามากพรสวรรค์ ร่วมด้วยศิลปินรับเชิญอย่าง Natasha Anderson, Anthony Pateras และ Clayton Thomas ส่วนการแสดงดนตรีฮิปฮอปแบบออสซี่จะจัดขึ้นที่ Come Together @ Luna Park และ One Day Sundays ซึ่งตั้งอยู่ใน The Factory ย่านมาร์ริกวิลล์ นอกจากนี้ วงดนตรี Models ผู้บุกเบิกเพลงยุค 80 และขึ้นทำเนียบ ARIA Hall of Fame รวมถึงวง Machinations ที่ดังไม่แพ้กัน และวง The Reels ที่มี Dave Mason เป็นนักร้องนำ จะเข้าร่วมในการแสดง The Models, Machinations & The Reels ที่ Enmore Theatre เพียงคืนเดียวเท่านั้น

สำหรับสถานที่อื่นๆ ที่ร่วมจัดแสดง Vivid Music ในปีนี้ประกอบด้วย Newtown Social Club และสถานที่ใหม่แกะกล่องอย่าง Cake Wines Cellar Door รวมถึงสถานที่ยอดนิยมที่กลับมาจัดงานอีกครั้งอย่าง Oxford Art Factory, Freda's และ The Basement

ในส่วนของ Vivid Ideas จะมีการพูดคุยในหัวข้อ Game Changers โดยนักเล่าเรื่องผู้มีชื่อเสียงในวงการ เช่น Spike Jonze ผู้กำกับและโปรดิวเซอร์คนดัง, Beau Willimon ผู้สร้างสรรค์ซีรีส์เรื่อง House of Cards, Jenji Kohan ผู้อยู่เบื้องหลังซีรีส์ Orange is the New Black และ Margaret Zhang ครีเอทีฟหน้าใหม่ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในออสเตรเลีย

การเสวนาแลกเปลี่ยนความคิดนี้จะเจาะลึกในเรื่องของธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ โดยมีไฮไลท์อยู่ที่การเสวนา The Sunrise ซึ่งจะขุดคุ้ยเทรนด์การตั้งบริษัทสตาร์ทอัพในออสเตรเลีย รวมถึง Media Architecture Biennale 2016 ซึ่งจะเผยว่าเทคโนโลยีและสื่อดิจิตอลสามารถสร้างเมืองที่สะดวกสบายน่าอยู่ได้อย่างไร และ Conscious Change Makers ที่จะแสดงให้เห็นว่า "ธุรกิจที่ดี" ต้องดีสำหรับทุกคน

Vivid Sydney คือเทศกาลแสดงแสงสี ดนตรี และความคิดสร้างสรรค์งานใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 8 แล้ว โดยมี Destination NSW องค์กรการท่องเที่ยวและการจัดงานแห่งรัฐนิวเซาท์เวลส์เป็นผู้จัดและบริหารจัดการ สำหรับงาน Vivid Sydneyในปีนี้จะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม ไปจนถึงวันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน 2016 สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.vividsydney.com

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ
ไฮไลท์ของงาน Vivid Sydney 2016 ประกอบด้วย

สถานที่                                                           รายการแสดง                                                                                                                                                                                                                                       เวลา

Sydney Opera House                                             Songlinesการแสดงร่วมกันของ 6 ศิลปินพื้นเมืองนำเสนอผลงานศิลปะที่ผสานศาสตร์แห่งดวงดาวและผืนโลกเข้าไว้ด้วยกัน เกิดเป็นSonglinesที่ถักทอแผ่นดินและแผ่นฟ้าผ่านกาลเวลาและหนทางอันยาวไกลเอาไว้เป็นผืนเดียว                                                                             18.00-23.00 น.

Royal Botanic Gardens(สถานที่จัดแสดงใหม่)                           เนื่องในวาระครบรอบ 200 ปีRoyal Botanic Gardensจะเปลี่ยนโฉมเป็นGarden of Lightด้วยการฉายภาพ 3 มิติลงบนพื้นผิววัตถุ และการประดับไฟสุดอลังการ เพื่อสร้างสรรค์ดินแดนมหัศจรรย์แห่งแมกไม้ที่เปล่งประกายระยิบระยับ                                                                     18.00-23.00 น.

Taronga Zoo(สถานที่จัดแสดงใหม่)                                     สวนสัตว์แห่งนี้จะสว่างไสวไปด้วยการแสดงBe The Light for the Wildเพื่อฉลองครบรอบ 100 ปี พร้อมกับรณรงค์ให้รู้จักสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่ต้องได้รับการคุ้มครอง                                                                                                                         17.30-21.30 น.

The Galeries(สถานที่จัดแสดงใหม่)                                   Perspectivesนำกลุ่มศิลปินวิดีโอชื่อดังของโลกมาร่วมจัดแสดงผลงานสุดตระการตาตลอดทั่วทั้งพื้นที่ ก่อเกิดเป็นกาแล็กซี่ที่เต็มไปด้วยแสง สี และความเคลื่อนไหว                                                                                                                           17.30-23.00 น.

Customs House                                                   Sydney's Hidden Storiesบอกเล่าเรื่องราวของจิ้งเหลนลิ้นสีน้ำเงินนักผจญภัย ผู้เผยแพร่สารเกี่ยวกับความยั่งยืนระหว่างออกสำรวจภูมิประเทศแปลกใหม่ที่ซ่อนตัวอยู่ทั่วซิดนีย์                                                                                                                 18.00-23.00 น.

Museum of Contemporary Art AustraliaหรือMCA(อาคารsandstoneเดิม)   Huseyin Samiศิลปินจากเวสเทิร์นซิดนีย์ และDanny Roseศิลปินชาวฝรั่งเศส ได้ร่วมกันจัดแสดงThe Matter of Paintingการฉายภาพขนาดยักษ์ซึ่งเปลี่ยนโฉมMCAสู่ผืนผ้าใบขนาดใหญ่ที่มีชีวิตชีวา ซึ่งจะถูกสลักเสลา วาดเขียน ตัดแต่ง และละเลงสี เพื่อสร้างประสบการณ์ที่กระตุ้นประสาทสัมผัสทั้งหลายอย่างแท้จริง           18.00-23.00 น.

Circular QuayและSydney Harbour Bridge                           Dress Circleยกระดับการแสดงแสงสีบนอาคารต่างๆบริเวณCircular Quayด้วยการเปิดโอกาสให้ผู้ชมสามารถควบคุมแสงสีได้ เช่นที่บริเวณCahill Expresswayและที่ฝั่งตะวันออกของSydney Harbour Bridgeเป็นครั้งแรก ขณะที่Harbour Lightsจะกลับมาทำให้ลำน้ำสว่างไสวด้วยเรือและเรือข้ามฟากประดับไฟงดงาม   18.00-23.00 น.

Vivid Light Walk                                               Vivid Light Walkที่ทอดยาวรอบCircular QuayจรดThe RocksและWalsh Bayนั้น มาพร้อมการจัดแสดงกว่า 60 จุด เช่น ยานอวกาศและเกมพินบอลแสนสนุกLove-O-Metreอันสว่างไสว และส่วนตกแต่งขนาดยักษ์ที่ตั้งตระหง่านเหนือผู้ชม                                                               18.00-23.00 น.

Martin Place                                                   Martin Placeจะเป็นศูนย์รวมอาหารและเครื่องดื่มยอดนิยมของซิดนีย์อีกครั้ง โดยตั้งอยู่ใกล้ส่วนจัดแสดงแสงสีแบบอินเตอร์แอคทีฟสุดยิ่งใหญ่                                                                                                                                           18.00-23.00 น.

Darling Harbour                                                 Laser-Dragon Water-Theatreจะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชมด้วยการแสดงฉายวิดีโอบนม่านน้ำจำนวน 4 ชุด การแสดงน้ำพุเต้นระบำ 56 ชุด การแสดงพ่นไฟ 22 ชุด และการแสดงแสงเลเซอร์อีก 10 ชุด ซึ่งจะนำเสนอออกมาในรูปแบบต่างๆ เช่น มังกรดุดัน และตัวตลกหัวเราะร่า เป็นต้น                       18.00-23.00 น.

Australian National Maritime Museum                             การเดินทางของNorbert the Nautilusยังคงดำเนินต่อไป ด้วยการจัดแสดงNautilus and the Seaซึ่งเป็นการฉายภาพลงบนหลังคา โดยตัวละครต่างๆจะออกมาโลดแล่นในโลกแฟนตาซีใต้ทะเล                                                                                               18.00-23.00 น.

Central Park                                                   X Factoryจะพาไปชมเทคโนโลยีและการเปลี่ยนแปลงสถานที่ทำงานของมนุษย์ ผ่านการฉายภาพบนส่วนหน้าอาคารของCarlton Breweryที่เป็นมรดกของชาติ ส่วนSilent Discoจะเปิดฟลอร์อีกครั้งเพื่อให้บรรดาขาแดนซ์ได้สนุกสนานกันทุกเย็นวันศุกร์และวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 17.30 น.                               17.30-22.00 น.

Chatswood                                                       WILDLIGHT -- The Bio-kinetic Cityจะสำรวจสิ่งมีชีวิตน่าทึ่งแห่งGondwanaผ่านการเดินทางสุดไฮเทคจากChatswood Interchangeสู่The Concourse                                                                                                                           27 พฤษภาคม-13 มิถุนายน เวลา 17.30-22.30 น.

Vivid LIVEณSydney Opera House                                   Vivid LIVEซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงVivid Musicมาพร้อมกับการแสดงของAnohni(อดีตAntony HegartyจากวงAntony and the Johnsons),Bon Iverวงดนตรีอินดี้โฟล์ค,New Order วงซินธ์ป็อปชื่อดัง และEsperanza Spaldingศิลปินเพลงแจ๊ส                                                 27 พฤษภาคม-13 มิถุนายน

Vivid Music                                                     Vivid Musicการแสดงสุดล้ำที่จะพาไปสัมผัสกับแนวดนตรีหลากหลาย ทั้งR&B, house, retro revival rock, electronica, queer beats, eclecticและhip hop                                                                                                               27 พฤษภาคม-18 มิถุนายน

Vivid Ideas                                                     นำเสนอการพูดคุยในหัวข้อGame Changersร่วมกับBeau Willimon, Spike Jonze, Jenji KohanและMargaret Zhangรวมถึงการประชุมเชิงสร้างสรรค์ ควบคู่ไปกับการสัมมนาแลกเปลี่ยนความคิดในVivid Ideas Exchangeที่MCA                                                                   27 พฤษภาคม-18 มิถุนายน

Vivid Sydney ขอขอบคุณเหล่าสปอนเซอร์ที่สนับสนุนงานเทศกาลประจำปี 2016 อันได้แก่ พันธมิตรอย่าง Intel และ Huawei รวมถึงผู้สนับสนุนอย่าง Canon, Coates Hire, City of Sydney, Department of Premier and Cabinet, Google, Indeed, Jaguar, Oracle Liquid, Sydney Harbour Foreshore Authority, Sydney Opera House, Technical Direction Company และ 32 Hundred Lighting

สำหรับภาพความละเอียดสูงและคลิปวิดีโอของงานประจำปี 2016 ซึ่งรวมถึงภาพที่ปรับแต่งแสงแล้วของงานในปี 2016 และคลิปวิดีโอไฮไลท์ของงานในปี 2015 สามารถดาวน์โหลดได้ที่ www.vividsydney.com/media-centre

http://photos.prnasia.com/prnvar/20160316/8521601735-b
Songlines ผลงานโดย Artists in Motion ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปิน Karla Dickens
รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160316/8521601735-a
รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160316/8521601735-b

Latest Press Release

แฮทฟิลด์เฮาส์ สถานที่ถ่ายทำหนัง The Favourite โลเคชั่นสร้างแรงบันดาลใจ และความรู้สึก

ภาพยนตร์พีเรียด สิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งคงหนีไม่พ้นโลเคชั่นที่ใช้ในการถ่ายทำ ซึ่งภาพยนตร์ทุกเรื่องกว่าจะค้นหาสถานที่ที่ใช้ในการถ่ายทำได้นั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย และหากพูดถึงภาพยนตร์พีเรียดที่กระแสกำลังมาแรงอย่างภาพยนตร์เรื่อง "The Favourite"...

เปิดตัววันแรก...รายได้แรงขึ้นอันดับหนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศว่าที่หนังไทย 100ล้านเรื่องถัดไป ไมค์-ภณธฤต นำทีม เอม ตามใจตุ๊ด และ เจมส์-ภูริพรรธน์ / ปอนด์-คุณพัทธ์ / ต้า-อธิวัตน์ ถือฤกษ์ดีทำพิธีไหว้สักการะปู่ศรีสุทโธเพื่อความเป็นศิริมงคล

ฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ถือฤกษ์ดีที่เป็นวันแรกที่เข้าฉายภาพยนตร์ "พี่นาค" ในโรงภาพยนตร์ ที่กวาดรายได้เปิดตัววันแรกแรงเป็นอันดับหนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วประเทศ ส่งผู้กำกับ ไมค์-ภณธฤต และนำทีมนักแสดงนำ อาทิ เอม ตามใจตุ๊ด และ เจมส์-ภูริพรรธน์ / ปอนด์-คุณพัทธ์ /...

ต่าย-เพ็ญพักตร์ เล่นจริง ไม่ใช้แสตนด์อิน!!!บู๊ลืมวัยปะทะ โด่ง ในซีรีส์ นางฟ้าล่าผี ปี 3

เพิ่มดีกรีความมันส์ระทึกขวัญกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับซีรีส์ "นางฟ้าล่าผี ปี 3" (Angels 3) ที่ปล่อยให้ได้ชมกันแบบรวดเดียวจบ โดยไม่มีโฆษณาคั่นผ่านทาง "MONOMAX" (โมโนแมกซ์) ผู้นำดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ ในเครือ โมโนกรุ๊ป ภายใต้การผลิตของ โมโนออริจินอล...

โปเตโต้ กอดคอ หนุ่ม กะลา เสิร์ฟความมันส์ #ร็อคไม่มากแต่คัฟเวอร์เพราะมาก

นส์สมชื่อ! #ร็อคไม่มากแต่คัฟเวอร์เพราะมาก เมื่อคลื่น กรีนเวฟ106.5 เอฟเอ็ม ชวนขาร็อคแนวหน้าของเมืองไทยอย่าง หนุ่ม กะลา และ โปเตโต้ มาประชันกัน ในงาน Cover Nigh Live POTATO x NUM KALA (คัฟเวอร์ไนท์ ไลฟ์ โปเตโต้ เอ็ก หนุ่ม กะลา)...

รายการ Loukgolfs English Room O/A วันอาทิตย์ที่ 24 ก.พ. นี้

มีผลงานให้แฟนๆ ได้ติดตามอย่างต่อเนื่องในหลากหลายบทบาทสำหรับนักร้อง นักแสดงหนุ่ม "ณัฐ ศักดาทร" วันนี้มีโอกาสมาเยือนรายการ "Loukgolf's English Room" ทั้งที "คุณครูลูกกอล์ฟ - คณาธิป สุนทรรักษ์" เลยขอเจาะลึกเบื้องหลังการทำงานในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการแสดง...

Related Topics