Vivid Sydney เปิดฉากแล้วที่นครซิดนีย์ พร้อมปลุกแสงสีต้อนรับผู้มาเยือนจากทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday May 27, 2016 19:09
ซิดนีย์--30 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เทศกาลแสดงแสงสี ดนตรี และความคิดสร้างสรรค์งานใหญ่ที่สุดในโลก เปิดฉากอย่างอลังการแล้วทั่วซิดนีย์

รับชมภาพบรรยากาศเทศกาล Vivid Sydney ได้ที่
https://www.dropbox.com/sh/yguhzjqkq3zerht/AAA98A6FNPGbUeqYrKGlTQMQa?dl=0
รับชมคลิปวิดีโอถ่ายทอดบรรยากาศเทศกาลได้ที่
https://vimeo.com/168292664

ค่ำคืนนี้ นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย จะตระการตาไปด้วยสีสันสดใสจากการจัดแสดงแสงสีกว่า 90 แห่ง ในเทศกาล Vivid Sydney ซึ่งเป็นเทศกาลที่จัดขึ้นทุกปี โดยกิจกรรมภายในงานจะมีการฉายลวดลายงานศิลปะสีสันสดใส บนพื้นผิวของสถานที่อันเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกอย่าง สะพานซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ บริดจ์ (Sydney Harbour Bridge), ซิดนีย์ โอเปร่า เฮาส์ (Sydney Opera House) และตามสถานที่ต่างๆทั่วเมือง ทั้งนี้ เทศกาล Vivid Sydney เปิดฉากอย่างเป็นทางการวันที่ 27 พ.ค. โดยจะจัดแสดงงานเป็นเวลา 23 คืน สิ้นสุดคืนวันที่ 18 มิถุนายน 2559

สามารถรับชมข่าวประชาสัมพันธ์แบบมัลติมีเดียได้ที่:
http://www.prnasia.com/mnr/vividsydney_201605.shtml
http://photos.prnasia.com/prnvar/20160527/8521603420-a
http://photos.prnasia.com/prnvar/20160527/8521603420-b

Vivid Sydney เป็นเทศกาลแสดงแสงสี ดนตรี และความคิดสร้างสรรค์งานใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีศิลปินร่วมสร้างสรรค์การจัดแสดงแสงสีและฉายภาพรวมกันกว่า 150 ราย จาก 23 ประเทศ สามารถรับชมการแสดงเหล่านี้ได้ตามพื้นที่เทศกาลที่กระจายตัวไปตามพื้นที่ต่างๆใน 8 เขตทั่วนครซิดนีย์ นอกจากนี้ Vivid Sydney ยังประกอบไปด้วยงาน Vivid Music ทั้งสิ้น 195 รายการ เช่นเดียวกับกองทัพวิทยากรกว่า 500 ราย ที่ต่างตบเท้าขึ้นเวทีเสวนาและการประชุมของ Vivid Idea

Mike Baird นายกฯรัฐนิวเซาท์เวลส์ กล่าวว่า: "คืนนี้ ฝูงชนหลายพันคนได้เดินทางมายังนครซิดนีย์ เพื่อรับชมการแสดงแสงสีอันตื่นตาตื่นใจที่งาน Vivid โดยตลอดระยะเวลา 23 คืนข้างหน้านี้ สถานที่สำคัญๆทั่วนครซิดนีย์จะเต็มไปด้วยแสงสีเคล้ากับการเคลื่อนไหว ที่คอยดึงดูดความสนใจจากผู้มาเยือนทั่วโลก Vivid เป็นเทศกาลอันเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์เพื่อต้อนรับผู้คนจากทั่วโลก ซึ่งเห็นได้ชัดว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างดี หลังเทศกาลปีที่แล้วมีผู้มาเยือนถึง 1.7 ล้านคน"

สำหรับการจัดแสดงปีนี้ Vivid Sydney พร้อมเฉลิมฉลองศิลปะอันงดงามสไตล์ชนพื้นเมืองออสเตรเลีย ผ่านการฉายภาพ Songlines ลงบนพื้นผิวของสถานที่อันเป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองอย่าง Sydney Opera House การแสดงแสงสีสุดตื่นตาตื่นใจนี้ เป็นผลงานของศิลปินพื้นเมืองชื่อเสียงโด่งดัง 6 ชีวิต ได้แก่ Karla Dickens, Djon Mundine OAM, Reko Rennie, Gabriella Possum Nungurrayi, Donny Woolagoodja และ Gulumbu Yunipingu ผู้ล่วงลับ โดยการแสดง Songlines ที่ว่านี้อยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของ Destination NSW และ Sydney Opera House เพื่อบอกเล่าเรื่องราวความเชื่อและวัฒนธรรมของชนเผ่าแรกที่อาศัยอยู่ในดินแดนออสเตรเลีย พร้อมถ่ายทอดความสัมพันธ์ที่เชื่อมโยงถึงกันและเส้นทางการค้า ซึ่งถักทอแผ่นดินและแผ่นฟ้าผ่านกาลเวลาและหนทางอันยาวไกลเข้าไว้เป็นผืนเดียว

Vivid Sydney ได้เนรมิตซิดนีย์ให้เป็นแหล่งรวมผลงานสร้างสรรค์ ด้วยการนำความสามารถด้านเทคโนโลยีและการออกแบบแสงมาสรรสร้างอย่างตระการตาเป็นรายแรกของโลกผ่านการฉายภาพแบบสามมิติต่างๆนานาบนผนังของพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยของออสเตรเลียและอาคาร Customs House

Laser-Dragon Water-Theatre ในบริเวณดาร์ลิง ฮาร์เบอร์ (Darling Harbour) เป็นจุดฉายวิดีโอบนม่านน้ำซึ่งนำมาแสดงร่วมกับแขนจักรกลขนาดความสูง 13 เมตร โดยแขนจักรกลดังกล่าวจะลอยขึ้นสูงเหนือน้ำพุทั้ง 56 จุด การแสดงที่ Laser-Dragon Water-Theatre รวมถึงการฉายวิดีโอบนม่านน้ำทั้งหมด 4 ชุด ซึ่งจะมีการฉายภาพนักเต้นเข้ากับจังหวะดนตรีอันเป็นผลงานที่สร้างสรรค์โดย The Presets ผู้ชมจะตื่นตาไปกับน้ำพุแนวตั้งสูง 20 เมตรทั้งหมด 40 สาย และน้ำพุเต้นระบำความสูง 25 เมตรอีก 16 สาย เครื่องพ่นไฟความสูง 15 เมตร 20 ตัว และเครื่องฉายเลเซอร์พลังงานสูงอีก 10 ตัว ผู้เยี่ยมชมจะได้พบกับโลกใบใหม่เป็นครั้งแรกที่ Darling Habour โดยจะสามารถสแกนและฉายภาพใบหน้าของตนเองขึ้นไปบนม่านน้ำได้ด้วยการใช้เทคโนโลยี Intel RealSense(TM)

ซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ (Sydney Habour) ซึ่งมีชื่อเสียงดังก้องโลกจะเป็นที่ประจักษ์แก่สายตาชาวโลกอีกครั้งด้วยการประดับไฟบนสะพานซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ บริดจ์ ซึ่งจะมีการใช้หลอดไฟแบบเส้นถึง 1,640 เส้น ซึ่งบรรจุหลอดไฟ LED ถึง 72,000 ดวง และมีการใช้หลอดไฟ LED อีก 6,700 ดวงในถัง 140 ใบซึ่งเป็นองค์ประกอบหนึ่งของการติดตั้ง Dress Circle ซึ่งเป็นการจัดแสดงที่เปิดโอกาสให้ผู้เยี่ยมชมเป็นผู้กำหนดสีของสะพานซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ บริดจ์   ส่วนเรือข้ามฟากในบริเวณซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ จะถูกตกแต่งด้วยเทปไฟ LED ยาวถึง 1,480 เมตรซึ่งปลุกความมีชีวิตชีวาให้กับการเดินทางที่ข้ามไปมาระหว่างท่าเรือ

งาน Vivid Sydney ยังทอดยาวไปทั่วเมืองด้วยการจัดแสดงไฟในชื่อ Vivid Light Walk ซึ่งเริ่มต้นจากซิดนีย์ โอเปร่า เฮาส์   ครอบคลุมถึงบริเวณริมท่าเรือของ Royal Botanic Garden ซึ่งกำลังเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 200 ปี และยังทอดยาวไปตลอดริมน้ำจนถึง Walsh Bay การประดับไฟและการฉายภาพจะจัดขึ้นทั้งในบริเวณ Martin Place ของเซิดนีย์ บริเวณดาร์ลิง ฮาร์เบอร์ บริเวณพิพิธภัณฑ์ Australian National Maritime Museum และที่ The Galeries ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจโดยถือเป็นผลงานจัดแสดงในร่มชุดแรกของ Vivid Sydney บริเวณ Central Park และ Chatswood จะกลายเป็นสนามเด็กเล่นกลางคืนที่เจิดจ้า เช่นเดียวกับสวนสัตว์ทารองก้า (Taronga Zoo) ที่จะถูกตกแต่งด้วยโคมไฟเพื่อตัวแทนของการเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีของสวนสัตว์แห่งนี้

Sandra Chipchase ซีอีโอของ Destination NSW และผู้อำนวยการผลิตของ Vivid Sydney กล่าวว่า Vivid Sydney กลับมามอบสุดยอดเทคนิคและศิลปะชั้นหนึ่งของโลกให้เป็นส่วนหนึ่งของ Vivid Light อีกครั้ง งาน Vivid Sydney ที่ใหญ่ที่สุดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนครั้งนี้ จะส่งมอบความประทับใจผ่านการแสดงดนตรีทั้งจากพังก์ร๊อคเกอร์จนถึงซูเปอร์สตาร์ และผู้มีพรสวรรค์ ตำนานคาร์บาเร่ต์และอื่นๆ นับเป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวของหลายโปรแกรมจากเหล่าผู้ที่จะมาฉีกกระแส ทั้ง Jenji Kohan, Spike Jonze, Beau Willimon และ Margaret Zhang หนึ่งในผู้ร่วมแชร์ความคิดสร้างสรรค์ใน Vivid Ideas ด้วยเหตุนี้ Vivid Sydney 2016 จึงเป็นการเฉลิมฉลองนวัตกรรมและการความคิดสร้างสรรค์อย่างแท้จริง

ในส่วนของโปรแกรม Vivid Music นั้น ผู้จัดงานได้ประกาศว่าจะมีการแสดงระดับเอ็กซ์คลูซีฟครั้งแรกและครั้งเดียวในออสเตรเลียของ   Boy George ดีเจชื่อดังผู้เป็นสัญลักษณ์ของวงการป๊อประดับโลก ในวันที่ 12 มิ.ย. 2559 ที่ Cafe Del Mar ในบริเวณ Vivid Sydney's Darling Harbour

Vivid Sydney เป็นเทศกาลแสดงแสงสี ดนตรี และความคิดสร้างสรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมี Destination NSW องค์กรการท่องเที่ยวและการจัดงานแห่งรัฐนิวเซาท์เวลส์เป็นผู้จัดและบริหารจัดการ โดยในปี   2558 Vivid Sydney สามารถดึงดูดผู้เข้าชมได้ถึง 1.7 ล้านคน ทำให้ท้องถิ่นมีรายได้มากกว่า 63 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากการใช้จ่ายของผู้เข้าร่วมงาน

สามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ที่   http://vividsydney.com/media-centre

ข้อมูลสำหรับสื่อมวลชน ทั้งภาพความละเอียดสูงและคลิปวีดีโอคุณภาพสำหรับออกอากาศ สามารถดาวนฺโหลดได้ที่ www.vividsydney.com/media-centre

สื่อมวลชน กรุณาติดต่อ อีเมล: vivid.media@dnsw.com.au
Melissa Wilson, Destination NSW
โทร: +61-419-093-882
อีเมล: Melissa.wilson@dnsw.com.au
Jessica Parry, Destination NSW
โทร: +61-439-143-566
อีเมล: Jessica.parry@dnsw.com.au
วีดีโอ- http://static.prnasia.com/pro/media/201605/vividsydney/video.mp4
รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160527/8521603420-a
รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160527/8521603420-b
คำบรรยายภาพ A: งาน VividSydney ผลงาน Songlines ศิลปิน Donny Woolagoodja เครดิต Destination NSW
คำบรรยายภาพ B: งาน VividSydney ผลงาน Songlines ศิลปิน Gabriella Possum เครดิต Destination NSW

Latest Press Release

Gossip News: มิว-นิษฐา Hot! แบรนด์ระดับโลก วาเลนติโน เชิญบินลัดฟ้าร่วมชมงานแฟชั่นโชว์ ณ ประเทศญี่ปุ่น

ฮอตจริงฟินจัง ละคร "ด้วยแรงอธิษฐาน" เพิ่งจบไปไม่นาน นางเอกสาว มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน ก็ได้รับเลือกเป็นนักแสดงไทยคนแรกจากแบรนด์ระดับท็อปของโลกอย่าง "วาเลนติโน" (Valentino) ให้เป็นแขกคนสำคัญจากประเทศไทย บินไปร่วมงาน "วาเลนติโน ค็อกเทล ปาร์ตี้" (Valentino...

ไนกี้วีเม่น กว่า 2,215 คน นำโดย ก้อย รัชวิน, โอซา แวง และผ้าป่าน สิริมา ร่วมสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่อย่างยิ่งใหญ่กับการรวมตัวในนาม NikeWomen Runs Bangkok

ไนกี้วีเม่น กว่า 2,215 คน นำโดย ก้อย รัชวิน, โอซา แวง และผ้าป่าน สิริมา ร่วมสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่อย่างยิ่งใหญ่กับการรวมตัวในนาม NikeWomen Runs Bangkok แสดงพลังให้โลกรู้ผ่านการวิ่งในมหกรรมงานวิ่งที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ ภายในงานพบกับ Nike+ Lounge...

ทีวีไกด์: เปอร์สเปกทิฟ เป็นเอก เผยแง่มุมคนทำหนังคุณภาพที่แตกต่าง พร้อมเตรียมปล่อยผลงานภาพยนตร์สารคดีเรื่องใหม่ล่าสุด!!

สัปดาห์นี้พิธีกรหนุ่ม "เปอร์-สุวิกรม อัมระนันทน์" แห่งรายการ "เปอร์-สเปกทีฟ" จะพาไปพูดคุยกับ "เป็นเอก รัตนเรือง" ผู้กำกับหนังที่มีฝีไม้ลายเซ็นต์ชัดเจน โดยผลงานของเขาสามารถกวาดรางวัลมาแล้วมากมายทั้งจากในและต่างประเทศ...

แซ่บต่อไม่รอแล้วนะ!! เผยโฉม #Sabrina Carpenter กับอัลบั้มใหม่ Singular: Act I

นักร้อง / นักแต่งเพลง และนักแสดงสาว 'Sabrina Carpenter' (ซาบีน่า คาร์เพนเทอร์) ได้เปิดตัวอัลบั้มสตูดิโออัลบั้มสตูดิโอชุดที่ 3 ที่ชื่อว่า "Singular: Act I" ออกไปเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ภายใต้สังกัดค่ายHollywood Records...

2 พี่น้องตระกูลสคามันเดอร์!!! เอ็ดดี้ เรดเมย์น, คัลลัม เทอร์เนอร์ เดินทางโปรโมทภาพยนตร์ Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald ที่กรุงมาดริด ประเทศสเปน

ยังคงเดินสายโปรโมทกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับภาพยนตร์เรื่อง "Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald" ที่ล่าสุดได้ส่ง 2 พี่น้องตระกูลสคามันเดอร์ อย่าง นิวท์ สคามันเดอร์ (เอ็ดดี้ เรดเมย์น) และธีซีอุส สคามันเดอร์ (คัลลัม เทอร์เนอร์) เดินทางไปเปิดตัวที่...

Related Topics