เปิดตัว #แมคโดนัลด์ โอลิมปิค คิดส์ ตัวแทนเยาวชนไทยเข้าร่วมพิธีเปิดโอลิมปิค 2016 อย่างเป็นทางการ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday August 5, 2016 16:23
กรุงเทพฯ--5 ส.ค.--แมคโดนัลด์ ประเทศไทย

แมคโดนัลด์ ประเทศไทย เปิดตัว 'แมคโดนัลด์ โอลิมปิค คิดส์' (McDonald's Olympics Kids) น้องพรู ด.ช.ธันวา เนตรไทย และ น้องมายด์ ด.ช.สิรภพ มั่นคง 2 ตัวแทนเยาวชนไทยที่จะสัมผัสประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต เพื่อเป็นตัวแทนมิตรภาพเข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันมหกรรมกีฬาระดับโลกอย่างเป็นทางการ โอลิมปิค เกมส์ 2016 ณ เมือง ริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล พร้อมสัมผัสบรรยากาศการแข่งขันกีฬาของมวลมนุษยชาติแบบติดขอบสนามและกระทบไหล่นักกีฬาดังระดับโลก รวมทั้งแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเพื่อนเยาวชนจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก เรียนรู้วิถีชีวิต วัฒนธรรม และความเป็นอยู่ของชาวบราซิล

นางสาวเพชรัตน์ อุทัยสาง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายการตลาด บริษัท แมคไทย จำกัด กล่าวว่า "แมคโดนัลด์ ได้เฟ้นหาเด็กไทยที่มีความสามารถจากทั่วประเทศเป็นเวลากว่า 4 เดือน โดยมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิร่วมคัดเลือกในรอบแรก 30 คนและคัดเข้มต่อเนื่องโดยพิจารณาจากการแสดงความสามารถ ความคิดสร้างสรรค์ ปฏิภาณ ไหวพริบและการตอบคำถามจนได้ผู้ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ 10 คน ก่อนที่จะเปิดรับคะแนนโหวตจากมหาชน ล่าสุดได้เยาวชนคนเก่ง 2 คนสุดท้ายที่มีคะแนนรวมสูงสุดและได้รับการคัดเลือกให้เป็น 'แมคโดนัลด์ โอลิมปิค คิดส์' (McDonald's Olympics Kids) เพื่อเป็นตัวแทนมิตรภาพเข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันมหกรรมกีฬาระดับโลก โอลิมปิค เกมส์ 2016 อย่างเป็นทางการ พร้อมร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับเยาวชนจากทั่วโลก ซึ่งนับเป็นประสบการณ์ครั้งสำคัญในชีวิตที่สามารถนำกลับมาแบ่งปันให้เพื่อนๆ ในประเทศไทยได้รับรู้"

ทั้งนี้ คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิที่เข้าร่วมการตัดสินคัดเลือก แมคโดนัลด์ โอลิมปิค คิดส์ ได้เปิดเผยความรู้สึกในการคัดเลือกเยาวชนที่มีความสามารถหลากหลาย ดังนี้

นายสมฤกษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสถานี สยามสปอร์ตฟุตบอล บอกเล่าความรู้สึกว่า "ยินดีที่ได้มีส่วนร่วมทำฝันให้ของน้องๆ เป็นจริง สำหรับการคัดเลือกผมให้ความสำคัญด้านบุคลิกภาพและมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีที่จะไปทำความรู้จัก สร้างมิตรภาพกับเพื่อนใหม่หรือเพื่อนต่างชาติ บวกกับความสามารถพิเศษที่พิจารณาประกอบกัน กิจกรรมนี้แม้มีเงินก็ซื้อโอกาสแบบนี้ไม่ได้ เด็กๆ จะได้ออกไปสู่โลกกว้างอีกโลกหนึ่ง การได้เข้าในการร่วมมหกรรมกีฬาระดับโลกครั้งนี้เด็กๆ เปรียบเหมือนทูตเยาวชน ที่จะทำให้คนทั้งโลกได้รู้จักเยาวชนไทยมากขึ้น"

นางสาวพิมพิมล คงเกรียงไกร บรรณาธิการ นิตยสาร Nation Junior เพิ่มเติมความประทับใจว่า "โครงการนี้ช่วยส่งเสริมศักยภาพของเด็กไทยให้กล้าแสดงออกมากขึ้น มอบโอกาสให้เด็กๆ ได้มีส่วนร่วมกับสังคมโลก ส่งผลให้น้องๆ ได้เติบโตเป็นประชากรที่ดีในอนาคต การคัดเลือกน้องๆ มุ่งเน้นการมีทัศนคติที่ดี พร้อมเปิดใจรับสิ่งใหม่ๆ กล้าที่จะออกไปพบกับโลกใหม่ๆ กิจกรรมนี้เราได้เห็นความสำคัญของครอบครัว พ่อแม่ได้สนับสนุนเด็กให้ทำตามความฝัน ได้ใช้เวลาที่มีคุณภาพร่วมกัน แมคโดนัลด์ได้ส่งเสริมสถาบันครอบครัวซึ่งเป็นหน่วยเล็กๆ ที่จะเสริมสร้างสังคมไทยให้แข็งแรงมากขึ้น"

นายมารุต อรรถไกวัลวที กรรมการบริหารและกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท วี จี ไอ โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า "รู้สึกชื่นชมโครงการนี้ ได้เห็นเยาวชนที่มีความสามารถหลากหลาย เป็นการพัฒนาเยาวชนไทยให้มีศักยภาพที่ดีมากขึ้น สำหรับการให้คะแนนนั้น พิจารณาจากความคิด ความอ่านเป็นสำคัญ โดยมีการแสดงออกหรือความสามารถพิเศษประกอบ ขอบคุณแมคโดนัลด์ที่เปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้พบกับสิ่งแปลกใหม่และสัมผัสประสบการณ์ระดับโลก"

ด้านสองเยาวชนคนเก่งนี้เป็นใครมาจากไหน และมีฝีไม้ลายมือเก่งกาจเพียงใด ลองมาทำความรู้จักน้องๆ กัน

ด.ช.ธันวา เนตรไทย (พรู) อายุ 12 ปี โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย "ผมทราบข่าวจากในไลน์ของแมคโดนัลด์ โอลิมปิค คิดส์ ผมอยากเป็นหนึ่งในเด็กไทยที่มีโอกาสเข้าร่วมพิธีเปิดของมหกรรมกีฬาระดับโลกครับ ในรอบคัดเลือกผมได้ให้ความหมายของคำว่ามิตรภาพว่า เป็นการเอื้อเฟื้อกัน มีน้ำใจ ปรองดอง แบ่งปัน และอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข พร้อมกับส่งคลิปที่ผมภูมิใจมากคือตอนที่ผมเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดแข่งขันในรายการหนึ่งที่ประเทศสิงคโปร์ และคว้าที่ 4 ของเอเชียมาได้ ส่วนในรอบการแสดงสดผมร้องเพลงและเล่นกีตาร์ในชื่อชุด มิตรภาพแห่งเสียงดนตรี เพราะดนตรีเป็นสื่อสากล ผมอยากจะนำเสียงเพลงไปสร้างมิตรภาพให้กับเพื่อนๆ นานาประเทศครับ"

น้องพรู กล่าวเสริมว่า "สิ่งที่ผมชอบมาตั้งแต่เด็กๆ และยังคงทำอยู่ตลอดคือ การร้องเพลงและเล่นดนตรีครับ ผมเล่นเครื่องดนตรีได้หลายชนิด เลยชอบบันทึกเพลงด้วยตนเองที่บ้าน โดยเล่นดนตรีและร้องเพลงลงใน youtube ในชื่อ Channal ว่า Proo TVK2 ผมชอบออกกำลังกายโดยเฉพาะบาสเก็ตบอลครับ ผมเป็นคนคิดบวก ยิ้มง่าย มีสัมมาคารวะ โดยใช้การไหว้เป็นการทักทายและการขอบคุณเสมอๆ การเดินทางไปประเทศบราซิลในครั้งนี้ ผมก็จะแสดงออกถึงความเป็นไทยโดยการไหว้การยิ้มและการมีน้ำใจ ผมอยากสอนภาษาไทยให้กับเพื่อนชาวต่างชาติและจะเล่าเรื่องราวประเทศไทยให้เพื่อนๆ ต่างชาติฟังครับหรืออาจจะชวนกันร้องเพลงด้วยครับ ผมเชื่อว่าจะช่วยสร้างมิตรภาพและได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับเยาวชนจากทั่วโลกได้ครับ นอกจากนี้ผมอยากชมฟุตบอลผมอยากให้กำลังใจพี่ๆ นักกีฬาทีมชาติไทยด้วยครับ อยากเชียร์กีฬาสดๆ แบบติดขอบสนามครับ ที่บราซิลผมอยากไปเที่ยวเมืองริโอ อยากเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ได้มาทั้งหมดครับ ผมรู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้รับโอกาสนี้ มันเป็นความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่มากๆ ของเด็กตัวเล็กๆ คนหนึ่งที่จะได้เข้าร่วมพิธีเปิดโอลิมปิค เกมส์ มหกรรมกีฬาที่ใหญ่ที่สุดของมวลมนุษยชาติ และที่ภูมิใจที่สุดคือ ไปในนามตัวแทนประเทศไทย ได้เปิดประสบการณ์ การเรียนรู้ที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกที่เงินก็หาซื้อไม่ได้ ซึ่งมันสุดยอดที่สุดในชีวิตแล้วครับ"

ด.ช.สิรภพ มั่นคง (มายด์) อายุ 12 ปี โรงเรียนมัธยมตากสินระยอง "ผมทราบข่าวจากเฟซบุ๊คของแมคโดนัลด์ครับ ผมเห็นว่าเป็นโครงการที่ดีที่ได้เข้าร่วมมหกรรมกีฬาโอลิมปิค พบกับเยาวชนหลายเชื้อชาติ แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมซึ่งกันและกันครับ ในรอบคัดเลือกผมให้ความหมายของคำว่ามิตรภาพว่า คือความเป็นเพื่อนครับ ไม่ว่าเชื้อชาติ ศาสนา ภาษาใด ก็สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขครับ พร้อมกับส่งคลิปโชว์ทักษะการเดาะบอลครับ เพราะผมชอบกีฬาฟุตบอล ซึ่งในขณะนี้ผมก็ฝึกซ้อมอยู่กับโรงเรียนและอะคาเดมีแห่งหนึ่งในระยองครับ ผมมั่นใจว่ากีฬาจะเป็นสื่อกลางให้คนในโลกรู้จักกัน รู้สึกอย่างเดียวกันได้ครับ และในปัจจุบันกีฬาฟุตบอลได้กลายเป็นอีกอาชีพหนึ่งในประเทศไทยไปแล้วครับ ส่วนในรอบการแสดงสดผมโชว์การแสดงหนังใหญ่วัดบ้านดอน ซึ่งเป็นศิลปะพื้นบ้านของวัดบ้านดอน จ.ระยองครับ การแสดงชุดนี้บ่งบอกเอกลักษณ์ความเป็นไทย เป็นการแสดงถึงความแข็งแรงแต่แฝงไว้ซึ่งความสวยงามครับ"

น้องมายด์ กล่าวเพิ่มเติมว่า "ผมและครอบครัว รวมถึงอาจารย์ที่โรงเรียนมัธยมตากสินระยองดีใจมากครับ ที่แมคโดนัลด์ให้โอกาส มันเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่มากที่เด็กคนหนึ่งจะได้มีส่วนร่วมในพิธีเปิดของมหกรรมกีฬาระดับโลกแบบนี้ ผมอยากไปประเทศอื่น อยากเรียนรู้การปรับตัวในต่างประเทศ โดยศึกษาการใช้ชีวิตจากเพื่อนต่างชาติ ผมเป็นคนที่เข้ากับทุกคนได้ง่าย ชอบช่วยเหลือเพื่อน ผมคิดว่าจุดนี้จะทำให้คนอื่นจดจำผมได้ดีครับ ผมเชื่อว่าประสบการณ์ที่ผมจะได้จากครั้งนี้เริ่มต้นจากการเดินทางเลยครับ เพราะประเทศบราซิลห่างไกลจากประเทศไทยมาก ผมต้องมีความอดทนกับการเดินทาง นอกจากนี้ผมจะได้รู้จักกับเยาวชนกว่าร้อยคนทั่วโลก ได้เรียนรู้วัฒนธรรม แลกเปลี่ยนประสบการณ์ซึ่งกันและกัน ผมจะนำรอยยิ้มและการไหว้แบบไทยและวัฒนธรรมของไทยไปเผยแพร่ให้เพื่อนต่างชาติได้รู้จักประเทศไทยมากขึ้นครับ ผมชอบกีฬาฟุตบอลมาก งานอดิเรกของผมก็คือ การฝึกซ้อมฟุตบอล เรียกได้ว่าเป็นความสามารถพิเศษของผมเลยครับ ผมจึงอยากไปชมการแข่งขันฟุตบอล ที่บราซิล เพราะเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในเรื่องฟุตบอล ผมชอบ ฮัลค์ (เซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก) นักเตะชาวบราซิลครับ ผมอยากชมการแข่งขันแบบติดขอบสนาม ผมอยากให้เชียร์และกำลังใจนักกีฬาไทยด้วยครับ ผลจะออกมาอย่างไรก็เป็นเรื่องของการแข่งขัน แต่อย่างน้อยเราก็ภูมิใจได้ว่า 'ทำเต็มที่แล้วครับ' ผมตั้งใจว่าผมจะเข้าชมสถานที่จัดมหกรรมกีฬาโอลิมปิคให้มากที่สุดเพื่อเก็บไว้ในความทรงจำที่ดีเยี่ยมของผมครับ"

มหกรรมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิค เกมส์ 2016 ปีนี้ จะมี 2 ตัวแทนเยาวชนไทยเข้าร่วมพิธีเปิดอย่างเป็นทางการพร้อมกับเยาวชนกว่าร้อยคนจากนานาประเทศทั่วโลก โดยน้องๆ และผู้ปกครองจะได้รับตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ประเทศบราซิล พร้อมที่พัก อาหารและยานพาหนะฟรีตลอดการเดินทางระหว่างวันที่ 1 - 8 สิงหาคม 2559 มาร่วมให้กำลังใจน้องๆ ในการเข้าร่วมพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิค เกมส์ 2016 ได้ในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ เพิ่มเติมคลิก www.facebook.com/McThai


Latest Press Release

คอซีรีส์เตรียมฟิน! #ราเชล ยามากาตะ พร้อมโชว์ Ost. Something in The Rain 30 พ.ย. นี้

แม้ซีรีส์เกาหลี Something in The Rain จะลาจอไปพักใหญ่แล้ว แต่ว่าเรื่องราวความรักต่างวัยของพระนางยังคงตรึงใจแฟนๆ ได้อย่างเหนียวแน่นเลยทีเดียว โดยเฉพาะกับเพลงประกอบซีรีส์อย่างเพลง "Something in The Rain" และเพลง "La La La" ที่ร้องโดยเจ้าของเสียงทรงเสน่ห์...

มิก-รชยา โป๊ะแตก!!! หลังฟีเจอริ่ง บอล-อัศนัย ใน เสน่หาสตอรี่

ในที่สุดก็ต้องผิดหวังกับความรักอีกครั้งสำหรับสาวประเภทสอง หัวใจหญิง อย่าง "เปาเปา" หรือ "มิก-รชยา" ใน เสน่หาสตอรี่ตอน เปาเปา ซึ่งเรียกได้ว่ามีกระแสตอบรับอย่างดีในโลกโซเชียล กับเรื่องราวความรักของเปาเปาที่ยังคงดิ้นรนตามหารักแท้จากผู้ชายดี ๆ สักคน...

ณัฐ ศักดาทร สุดฟิต นำทีมนักวิ่ง Meiji My Marathonพิชิตสนามภูเก็ตธอน 2018 คว้า 9 ถ้วยรางวัล

จบลงแล้วสำหรับโครงการ "เมจิ ไฮโปรตีน มาย มาราธอน" ที่ดึงเทรนเนอร์ระดับโลก มาติวเข้มพัฒนาศักยภาพนักวิ่งไทยให้ก้าวข้ามขีดจำกัด พร้อมมุ่งไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยงานนี้ สลิลรัตน์ พงษ์พานิช บอสใหญ่การตลาดแห่ง ซีพี-เมจิ พร้อมด้วยณัฐ ศักดาทร, โย-ยศวดี...

ทีวีไกด์: The Phone ภารกิจเปลี่ยนชีวิต ภารกิจสุดพิสดาร ส่งนักรบข้ามภพกลับกรุงศรีอยุธยา

"The Phone ภารกิจเปลี่ยนชีวิต" สัปดาห์นี้จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อ2ผู้เข้าแข่งขัน ต้องมาปฏิบัติภารกิจสุดพิสดาร ที่จ.พระนครศรีอยุธยา กับภารกิจส่งนักรบในอดีตกลับกรุงศรีอยุธยาให้ได้ งานนี้ทั้งคู่จะสามารถปฏิบัติภารกิจได้สำเร็จทันเวลาหรือไม่? มาเอาใจช่วยกัน...

ทีวีไกด์: คลับฟรายเดย์โชว์ แตกต่างแต่รักกัน ซี-เอมมี่ เผยเคยทะเลาะหนัก!!จนเกือบไม่ได้แต่งงาน

รายการ "คลับฟรายเดย์โชว์" ช่อง GMM25 รายการที่เปิดเรื่องจริงจากหัวใจคนดัง วันนี้แขกรับเชิญมาเป็นคู่ ซี ศิวัฒน์ และ เอมี่ กลิ่นประทุม ซึ่งเป็นคู่ที่มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เผยเคยทะเลาะกันหนักถึงขั้นเกือบเลิกกัน!! เหตุคบกันนานถึง 9 ปี...

Related Topics