อั๊ต อัษฎา ทุ่มสุดตัวถ่ายทอดเรื่องราวความรักใน From Bangkok To Mandalay หนังสัญชาติไทย สุดประทับใจไม่มีวันลืมเลือน!!

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday September 30, 2016 10:11
กรุงเทพฯ--30 ก.ย.--ฝ่ายประชาสัมพันธ์

ไม่บ่อยครั้งนักที่พิธีกรและนักแสดงหนุ่มมากฝีมืออย่าง อั๊ต-อัษฎา พานิชกุล จะตบปากรับคำร่วมเล่นภาพยนตร์ให้แฟนๆได้รับชมกัน มาวันนี้หนุ่มอั๊ตถึงกับออกปากสารภาพว่าหลงรักภาพยนตร์เรื่อง "From Bangkok To Mandalay ถึงคน..ไม่คิดถึง" (ฟรอม แบงค็อก ทู มัณฑเลย์ ถึงคน..ไม่คิดถึง) ตั้งแต่เริ่มต้นฟังเพลงประกอบภาพยนตร์และอ่านบท งานนี้เจ้าตัวขอทุ่มสุดตัวติวเข้มดนตรีเพื่อให้สมบทบาทนักดนตรีหนุ่ม อดีตรักครั้งเก่าของนางเอกซึ่งรับบทโดย น้ำหวาน-พิไลพร สุปินชุมภู ลองมาฟังหนุ่ม อั๊ต-อัษฎา เปิดใจถึงบทบาทที่ได้รับในภาพยนตร์เรื่องนี้ดูกันว่า...

"ในเรื่อง From Bangkok To Mandalay (ฟรอม แบงค็อก ทู มัณฑเลย์) ผมรับบทเป็นป๊อบ แฟนหนุ่มของปิ่น (รับบทโดย น้ำหวาน-พิไลพร สุปินชุมภู) ครับ ทั้งป๊อบและปิ่นเรียนศิลปะมาด้วยกันตั้งแต่เด็กๆ พอโตขึ้นมาป๊อบเป็นนักแต่งเพลง เป็นโปรดิวเซอร์ที่ออกแนวติสท์ๆหน่อยครับ คาแรกเตอร์นี้ทำให้ตัวอั๊ตเองนึกถึงสมัยเรียนมหาวิทยาลัย มีส่วนคล้ายกับชีวิตจริงของอั๊ตตรงที่จบมาก็ทำงานสายเพลง สายบันเทิง มันทำให้อั๊ตได้นึกย้อนไปถึงตอนนั้น อีกส่วนหนึ่งที่มีความคล้ายกันคือ ทั้งอั๊ตและป๊อบจะเป็นคนง่ายๆ รีแล็กซ์ พอถึงเวลาหวานก็หวาน เวลาไม่หวานก็ไม่หวานครับ (ยิ้ม)

ที่อั๊ตสนใจรับเล่นหนังเรื่องนี้ เริ่มจากที่ตอนแรกพี่แน็ต ชาติชาย เกษนัส (ผู้กำกับ) ขอนัดคุยกัน แล้วก็เปิดให้ดูตัวอย่างที่ไปถ่ายที่พม่าให้ดู ตอนนั้นน่าจะถ่ายทำไปได้สัก 70 เปอร์เซ็นต์แล้วครับ พออั๊ตได้ดูก็รู้สึกว่าภาพในหนังที่ถ่ายออกมามันสวยงามมากและมีเนื้อเรื่องค่อนข้างสากลที่ทุกชาติทุกภาษาก็เข้าใจคือจะพูดถึงเรื่องของความรัก ความคิดถึง ยิ่งพอได้ฟังเพลงประกอบฟังๆอยู่ อั๊ตน้ำตาไหลออกมาไม่รู้ตัวครับ เลยทำให้รู้สึกว่าอยากรับเล่นหนังเรื่องนี้ ยิ่งพอได้มาร่วมงานกับพี่แน็ต(ผู้กำกับ) แล้วยิ่งรู้สึกโอเคมากๆ ตอนเวิร์คช้อปเราได้มีโอกาสคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน การทำงานของผู้กกับจะเป็นลักษณะ ชอบให้อิมโพรไวฟ์ เวลาทำการแสดงก็อยากให้เป็นอารมณ์สดที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะภาพที่ออกมาจะได้มีความเป็นธรรมชาติที่สุด ส่วนน้องน้ำหวานนางเอกของเรื่องตอนแรกที่ยังไม่ได้เข้าฉากด้วยกัน อั๊ตก็คิดอยู่ว่าเราจะเล่นเข้ากันได้มั้ย แต่พอได้เข้าฉากด้วยกันแล้ว ก็รู้สึกว่าเคมีตรงกันมาก เราสามารถถ่ายทอดรับส่งอารมณ์กันได้เป็นอย่างดีครับ น้องเป็นคนน่ารักมาก ในเรื่องนี้อั๊ตก็ต้องมีการเตรียมตัวทำการบ้านของตัวเองเหมือนกันครับ ก็มีไปลงเรียนดนตรีเพิ่มเติมเพื่อให้ดูสมบทบาทของนักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์มากขึ้น เป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่อั๊ตได้ทุ่มสุดตัวเลยครับลองทำอะไรหลายๆอย่างที่สนุก ทุกคนจะได้เห็นอั๊ตในบทบาทที่ไม่เคยเจอมาก่อนซึ่งใกล้เคียงกับตัวจริงครับ ก็อยากฝากให้มาชมความสวยงามของหนังเรื่องนี้ครับเพราะว่าเป็นหนังที่ครบทุกองค์ประกอบจริงๆ เชื่อว่าทั้งคนไทย พม่า หรือต่างชาติเองก็คงจะยังไม่เคยเห็นความสวยงามและสถานที่ท่องเทียวของประเทศพม่าได้มากขนาดนี้ครับ อย่าลืมนะครับ 10 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์"

"From Bangkok To Mandalay ถึงคน..ไม่คิดถึง" (ฟรอม แบงค็อก ทู มัณฑเลย์ ถึงคน..ไม่คิดถึง) ภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกและเรื่องเดียวที่รับการอนุญาตให้เข้าไปถ่ายทำในสถานที่ท่องเที่ยวอันซีนที่สำคัญต่างๆ ของประเทศพม่า จากผลงานการกำกับของ "ชาติชาย เกษนัส" อำนวยการสร้างโดย "มาเจนตา ฟิล์ม สตูดิโอ" 10 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์


Latest Press Release

ทีวีไกด์: เรื่องย่อละคร สาปกระสือ ออกอากาศวันจันทร์ที่ 24 - วันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน 2561

สาวิตราณี (น้ำตาล ชลิตา) กำลังเดินเล่นอยู่ในสวนเมืองอนันตาปุระ ด้วยสีหน้าแววตาหม่นหมอง สิงหล (สมาร์ท กฤษฎา) แอบลักลอบเข้ามาหาสาวิตราณี ทั้งคู่วิ่งเข้าไปสวมกอดกันด้วยความคิดถึง แต่แล้วสีหน้าของสิงหลก็เปลี่ยนเป็นเศร้าลง...

เลี้ยงปิดกล้อง พรหมไม่ได้ลิขิต บี้-เอสเธอร์ โชว์เต็มสเต็ป!!

บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ , ป้อน-นิพนธ์ ผิวเณร 2 บิ๊กบอสช่องวัน 31 พร้อมด้วย ปุ๊ก-พันธุ์ธัมม์ ผู้จัด และกรันย์ คุ้มอนุวงศ์ ผู้กำกับละคร"พรหมไม่ได้ลิขิต" นำทีมนักแสดง อาทิ บี้-สุกฤษฎิ์, เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา, อัค-อัครัฐ, ลิลลี่-ภัณฑิลา, พัดพัด-รัตน์ฟ้า,...

ทีวีไกด์: รูทีนซิทคอม รักล้นๆ คนเต็มบ้าน ตอนที่ 37 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน 2561 เวลา 19.00น. ช่องวัน31

ในที่สุดบ้านที่สุพรรณก็สร้างเสร็จ พ่ออ๊อด(จาตุรงค์ พลบูรณ์) เลยแอบพาทุกคนกลับบ้าน เพราะไม่อยากรบกวนไข่ตุ๋น(ปั้นจั่น-ปรมะ) กับ ยุ้ย(หนูนา-หนึ่งธิดา) ต่อไป เอาล่ะซิ..เมื่อความวุ่นวายที่คุ้นเคยกำลังจะขาดหายไป ไข่ตุ๋น กับ ยุ้ยจะทำอย่างไร?...

ทีวีไกด์: กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง ตั๊ก-ศิริพร สละเก้าอี้คอมเมนเตเตอร์ชั่วคราว!!กลับมาจับไมค์ตามหาเงาเสียงอีกครั้ง พร้อมเปิดตัวทายาทนอกสายเลือดครั้งแรก!! ใน #กิ๊กดู๋ฯ

เรียกว่าเป็นทุกอย่างให้ "กิ๊กดู๋ฯ" แล้วจริง ๆ สำหรับกรรมการสาวแซ่บประจำรายการ "ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด" ที่สัปดาห์นี้ขอสละเก้าอี้คอมเมนเตเตอร์ส่งต่อให้ 'ดาว ขำมิน' รับหน้าที่คอมเมนเตเตอร์แทนชั่วคราว เพื่อมาเป็นศิลปินต้นฉบับเงาเสียงอีกครั้ง...

เตรียมพบกับการสัมภาษณ์พิเศษครั้งแรกของ 9 หนุ่ม 9x9 วันอาทิตย์ที่ 23กันยายนนี้ เวลา 6โมงเย็นเป็นต้นไป บน LINE TV เท่านั้น

แฟนๆLINE TV ห้ามพลาด เตรียมพบครั้งแรกของหนุ่มๆ 9x9 (ไนน์ บาย นาย)ที่จะมาพูดคุยกับแฟนคลับเป็นครั้งแรกแบบสดๆ บน LINE TV ในวันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน นี้ เวลา 18.00น. เป็นต้นไป ทั้ง 9 หนุ่มจะมาเปิดใจถึงความเป็นมาของโปรเจคต์9x9...

Related Topics