อั๊ต อัษฎา ทุ่มสุดตัวถ่ายทอดเรื่องราวความรักใน From Bangkok To Mandalay หนังสัญชาติไทย สุดประทับใจไม่มีวันลืมเลือน!!

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday September 30, 2016 10:11
กรุงเทพฯ--30 ก.ย.--ฝ่ายประชาสัมพันธ์

ไม่บ่อยครั้งนักที่พิธีกรและนักแสดงหนุ่มมากฝีมืออย่าง อั๊ต-อัษฎา พานิชกุล จะตบปากรับคำร่วมเล่นภาพยนตร์ให้แฟนๆได้รับชมกัน มาวันนี้หนุ่มอั๊ตถึงกับออกปากสารภาพว่าหลงรักภาพยนตร์เรื่อง "From Bangkok To Mandalay ถึงคน..ไม่คิดถึง" (ฟรอม แบงค็อก ทู มัณฑเลย์ ถึงคน..ไม่คิดถึง) ตั้งแต่เริ่มต้นฟังเพลงประกอบภาพยนตร์และอ่านบท งานนี้เจ้าตัวขอทุ่มสุดตัวติวเข้มดนตรีเพื่อให้สมบทบาทนักดนตรีหนุ่ม อดีตรักครั้งเก่าของนางเอกซึ่งรับบทโดย น้ำหวาน-พิไลพร สุปินชุมภู ลองมาฟังหนุ่ม อั๊ต-อัษฎา เปิดใจถึงบทบาทที่ได้รับในภาพยนตร์เรื่องนี้ดูกันว่า...

"ในเรื่อง From Bangkok To Mandalay (ฟรอม แบงค็อก ทู มัณฑเลย์) ผมรับบทเป็นป๊อบ แฟนหนุ่มของปิ่น (รับบทโดย น้ำหวาน-พิไลพร สุปินชุมภู) ครับ ทั้งป๊อบและปิ่นเรียนศิลปะมาด้วยกันตั้งแต่เด็กๆ พอโตขึ้นมาป๊อบเป็นนักแต่งเพลง เป็นโปรดิวเซอร์ที่ออกแนวติสท์ๆหน่อยครับ คาแรกเตอร์นี้ทำให้ตัวอั๊ตเองนึกถึงสมัยเรียนมหาวิทยาลัย มีส่วนคล้ายกับชีวิตจริงของอั๊ตตรงที่จบมาก็ทำงานสายเพลง สายบันเทิง มันทำให้อั๊ตได้นึกย้อนไปถึงตอนนั้น อีกส่วนหนึ่งที่มีความคล้ายกันคือ ทั้งอั๊ตและป๊อบจะเป็นคนง่ายๆ รีแล็กซ์ พอถึงเวลาหวานก็หวาน เวลาไม่หวานก็ไม่หวานครับ (ยิ้ม)

ที่อั๊ตสนใจรับเล่นหนังเรื่องนี้ เริ่มจากที่ตอนแรกพี่แน็ต ชาติชาย เกษนัส (ผู้กำกับ) ขอนัดคุยกัน แล้วก็เปิดให้ดูตัวอย่างที่ไปถ่ายที่พม่าให้ดู ตอนนั้นน่าจะถ่ายทำไปได้สัก 70 เปอร์เซ็นต์แล้วครับ พออั๊ตได้ดูก็รู้สึกว่าภาพในหนังที่ถ่ายออกมามันสวยงามมากและมีเนื้อเรื่องค่อนข้างสากลที่ทุกชาติทุกภาษาก็เข้าใจคือจะพูดถึงเรื่องของความรัก ความคิดถึง ยิ่งพอได้ฟังเพลงประกอบฟังๆอยู่ อั๊ตน้ำตาไหลออกมาไม่รู้ตัวครับ เลยทำให้รู้สึกว่าอยากรับเล่นหนังเรื่องนี้ ยิ่งพอได้มาร่วมงานกับพี่แน็ต(ผู้กำกับ) แล้วยิ่งรู้สึกโอเคมากๆ ตอนเวิร์คช้อปเราได้มีโอกาสคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน การทำงานของผู้กกับจะเป็นลักษณะ ชอบให้อิมโพรไวฟ์ เวลาทำการแสดงก็อยากให้เป็นอารมณ์สดที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะภาพที่ออกมาจะได้มีความเป็นธรรมชาติที่สุด ส่วนน้องน้ำหวานนางเอกของเรื่องตอนแรกที่ยังไม่ได้เข้าฉากด้วยกัน อั๊ตก็คิดอยู่ว่าเราจะเล่นเข้ากันได้มั้ย แต่พอได้เข้าฉากด้วยกันแล้ว ก็รู้สึกว่าเคมีตรงกันมาก เราสามารถถ่ายทอดรับส่งอารมณ์กันได้เป็นอย่างดีครับ น้องเป็นคนน่ารักมาก ในเรื่องนี้อั๊ตก็ต้องมีการเตรียมตัวทำการบ้านของตัวเองเหมือนกันครับ ก็มีไปลงเรียนดนตรีเพิ่มเติมเพื่อให้ดูสมบทบาทของนักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์มากขึ้น เป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่อั๊ตได้ทุ่มสุดตัวเลยครับลองทำอะไรหลายๆอย่างที่สนุก ทุกคนจะได้เห็นอั๊ตในบทบาทที่ไม่เคยเจอมาก่อนซึ่งใกล้เคียงกับตัวจริงครับ ก็อยากฝากให้มาชมความสวยงามของหนังเรื่องนี้ครับเพราะว่าเป็นหนังที่ครบทุกองค์ประกอบจริงๆ เชื่อว่าทั้งคนไทย พม่า หรือต่างชาติเองก็คงจะยังไม่เคยเห็นความสวยงามและสถานที่ท่องเทียวของประเทศพม่าได้มากขนาดนี้ครับ อย่าลืมนะครับ 10 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์"

"From Bangkok To Mandalay ถึงคน..ไม่คิดถึง" (ฟรอม แบงค็อก ทู มัณฑเลย์ ถึงคน..ไม่คิดถึง) ภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกและเรื่องเดียวที่รับการอนุญาตให้เข้าไปถ่ายทำในสถานที่ท่องเที่ยวอันซีนที่สำคัญต่างๆ ของประเทศพม่า จากผลงานการกำกับของ "ชาติชาย เกษนัส" อำนวยการสร้างโดย "มาเจนตา ฟิล์ม สตูดิโอ" 10 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์


Latest Press Release

ปลื้ม แทงใจดำ หนุ่มเป็นสาเหตุ มายด์ ฆ่าตัวตาย!!!

หลังจากที่ "ธารน้ำ" (มายด์-ลภัสลัล) หายตัวไป "ต้นไม้" (ปลื้ม-ปุริม) ก็พยายามตามหาเพื่อที่จะสื่อสารกันอีกครั้ง แต่ก็ยังหาไม่พบ จน "อร" (น้ำฝน-สรวงสุดา) เริ่มสงสัยว่าลูกชาย "ต้นไม้" น่าจะรู้เรื่องราวเกี่ยวกับ "ธารน้ำ" เพราะถามถึงเรื่องเรียนกศน. จึงไปปรึกษา...

ทีวีไกด์: หนีเที่ยวกัน ฟลุคลีอชิ ผวาแอฟริกาใต้!

คู่รักนักท่องโลก ฟลุค-เกริกพล และ ลี-นาตาลี พาดูอีกมุมของแอฟริกาใต้ที่ไม่ได้มีดีแค่ซาฟารี แต่ยังมีทีเด็ด ไวน์ดังระดับโลก งานนี้บุกถึงโรงบ่มไวน์กลางหุบเขาคอนสแตนเทีย ใหญ่และดีที่สุดแห่งหนึ่งในเคปทาวน์ ไม่ธรรมดาตั้งแต่ดินที่ใช้ปลูกองุ่น คนรักไวน์ห้ามพลาด...

สุดกินใจ แอมป์ ร้อง เสียงที่ดังไม่พอ เพลงประกอบ มารร้ายคู่หมายรัก

น้ำเสียงกินใจสุดๆ สำหรับหนุ่มหล่อมากความสามารถ "แอมป์-ภูริกูลกฤษฎ์ ชูศักดิ์สกุลวิบูล" ที่ โชว์พลังเสียง ในเพลงช้าๆ ซึ้งๆ "เสียงที่ดังไม่พอ" เพลงประกอบซีรีส์กระแสแรง "มารร้ายคู่หมายรัก" ผลิตโดย "จีเอ็มเอ็มทีวี" นำแสดงโดยพระเอกสุดฮอต "สน-ยุกต์ ส่งไพศาล"...

ทีวีไกด์: ไทยทึ่ง แชมป์ พาทึ่ง ก๋วยเตี๋ยวแพชักรอก ที่โลกต้องจำ!!! ใน ไทยทึ่ง 18 พ.ย.นี้

"ไทยทึ่ง" รายการที่จะพาทุกคนไปพบกับเรื่องราวน่าทึ่งทุกที่ทั่วไทย อาทิตย์นี้ พิธีกรหนุ่ม อารมณ์ดี "แชมป์-ณัฐรัชต์ ก้อนแก้ว" จะไปชิมก๋วยเตี๋ยวสุดทึ่ง "ก๋วยเตี๋ยวแพชักรอก" จ.พิษณุโลก ของ "สมนึก บัวอ่อน" เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวแพชักรอก...

LINE TV สุดเจ๋ง พาคอนเทนต์ไทยโกอินเตอร์ เข้าชิง 6 สาขา เวทีรางวัลสากล Asian Television Awards 2018

หลังจากฉลองครบรอบ 4 ปี LINE TV ผู้นำแพลตฟอร์มออนไลน์วิดีโอในประเทศไทย ไปได้ไม่นาน ล่าสุด LINE TV ได้สร้างปรากฏการณ์อีกครั้ง โดย LINE TV Originals ซึ่งเป็นคอนเทนต์เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะของ LINE TV ได้เข้าชิงรางวัลถึง 6 สาขา ได้แก่ 1)...

Related Topics