อั๊ต อัษฎา ทุ่มสุดตัวถ่ายทอดเรื่องราวความรักใน From Bangkok To Mandalay หนังสัญชาติไทย สุดประทับใจไม่มีวันลืมเลือน!!

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday September 30, 2016 10:11
กรุงเทพฯ--30 ก.ย.--ฝ่ายประชาสัมพันธ์

ไม่บ่อยครั้งนักที่พิธีกรและนักแสดงหนุ่มมากฝีมืออย่าง อั๊ต-อัษฎา พานิชกุล จะตบปากรับคำร่วมเล่นภาพยนตร์ให้แฟนๆได้รับชมกัน มาวันนี้หนุ่มอั๊ตถึงกับออกปากสารภาพว่าหลงรักภาพยนตร์เรื่อง "From Bangkok To Mandalay ถึงคน..ไม่คิดถึง" (ฟรอม แบงค็อก ทู มัณฑเลย์ ถึงคน..ไม่คิดถึง) ตั้งแต่เริ่มต้นฟังเพลงประกอบภาพยนตร์และอ่านบท งานนี้เจ้าตัวขอทุ่มสุดตัวติวเข้มดนตรีเพื่อให้สมบทบาทนักดนตรีหนุ่ม อดีตรักครั้งเก่าของนางเอกซึ่งรับบทโดย น้ำหวาน-พิไลพร สุปินชุมภู ลองมาฟังหนุ่ม อั๊ต-อัษฎา เปิดใจถึงบทบาทที่ได้รับในภาพยนตร์เรื่องนี้ดูกันว่า...

"ในเรื่อง From Bangkok To Mandalay (ฟรอม แบงค็อก ทู มัณฑเลย์) ผมรับบทเป็นป๊อบ แฟนหนุ่มของปิ่น (รับบทโดย น้ำหวาน-พิไลพร สุปินชุมภู) ครับ ทั้งป๊อบและปิ่นเรียนศิลปะมาด้วยกันตั้งแต่เด็กๆ พอโตขึ้นมาป๊อบเป็นนักแต่งเพลง เป็นโปรดิวเซอร์ที่ออกแนวติสท์ๆหน่อยครับ คาแรกเตอร์นี้ทำให้ตัวอั๊ตเองนึกถึงสมัยเรียนมหาวิทยาลัย มีส่วนคล้ายกับชีวิตจริงของอั๊ตตรงที่จบมาก็ทำงานสายเพลง สายบันเทิง มันทำให้อั๊ตได้นึกย้อนไปถึงตอนนั้น อีกส่วนหนึ่งที่มีความคล้ายกันคือ ทั้งอั๊ตและป๊อบจะเป็นคนง่ายๆ รีแล็กซ์ พอถึงเวลาหวานก็หวาน เวลาไม่หวานก็ไม่หวานครับ (ยิ้ม)

ที่อั๊ตสนใจรับเล่นหนังเรื่องนี้ เริ่มจากที่ตอนแรกพี่แน็ต ชาติชาย เกษนัส (ผู้กำกับ) ขอนัดคุยกัน แล้วก็เปิดให้ดูตัวอย่างที่ไปถ่ายที่พม่าให้ดู ตอนนั้นน่าจะถ่ายทำไปได้สัก 70 เปอร์เซ็นต์แล้วครับ พออั๊ตได้ดูก็รู้สึกว่าภาพในหนังที่ถ่ายออกมามันสวยงามมากและมีเนื้อเรื่องค่อนข้างสากลที่ทุกชาติทุกภาษาก็เข้าใจคือจะพูดถึงเรื่องของความรัก ความคิดถึง ยิ่งพอได้ฟังเพลงประกอบฟังๆอยู่ อั๊ตน้ำตาไหลออกมาไม่รู้ตัวครับ เลยทำให้รู้สึกว่าอยากรับเล่นหนังเรื่องนี้ ยิ่งพอได้มาร่วมงานกับพี่แน็ต(ผู้กำกับ) แล้วยิ่งรู้สึกโอเคมากๆ ตอนเวิร์คช้อปเราได้มีโอกาสคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน การทำงานของผู้กกับจะเป็นลักษณะ ชอบให้อิมโพรไวฟ์ เวลาทำการแสดงก็อยากให้เป็นอารมณ์สดที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะภาพที่ออกมาจะได้มีความเป็นธรรมชาติที่สุด ส่วนน้องน้ำหวานนางเอกของเรื่องตอนแรกที่ยังไม่ได้เข้าฉากด้วยกัน อั๊ตก็คิดอยู่ว่าเราจะเล่นเข้ากันได้มั้ย แต่พอได้เข้าฉากด้วยกันแล้ว ก็รู้สึกว่าเคมีตรงกันมาก เราสามารถถ่ายทอดรับส่งอารมณ์กันได้เป็นอย่างดีครับ น้องเป็นคนน่ารักมาก ในเรื่องนี้อั๊ตก็ต้องมีการเตรียมตัวทำการบ้านของตัวเองเหมือนกันครับ ก็มีไปลงเรียนดนตรีเพิ่มเติมเพื่อให้ดูสมบทบาทของนักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์มากขึ้น เป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่อั๊ตได้ทุ่มสุดตัวเลยครับลองทำอะไรหลายๆอย่างที่สนุก ทุกคนจะได้เห็นอั๊ตในบทบาทที่ไม่เคยเจอมาก่อนซึ่งใกล้เคียงกับตัวจริงครับ ก็อยากฝากให้มาชมความสวยงามของหนังเรื่องนี้ครับเพราะว่าเป็นหนังที่ครบทุกองค์ประกอบจริงๆ เชื่อว่าทั้งคนไทย พม่า หรือต่างชาติเองก็คงจะยังไม่เคยเห็นความสวยงามและสถานที่ท่องเทียวของประเทศพม่าได้มากขนาดนี้ครับ อย่าลืมนะครับ 10 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์"

"From Bangkok To Mandalay ถึงคน..ไม่คิดถึง" (ฟรอม แบงค็อก ทู มัณฑเลย์ ถึงคน..ไม่คิดถึง) ภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกและเรื่องเดียวที่รับการอนุญาตให้เข้าไปถ่ายทำในสถานที่ท่องเที่ยวอันซีนที่สำคัญต่างๆ ของประเทศพม่า จากผลงานการกำกับของ "ชาติชาย เกษนัส" อำนวยการสร้างโดย "มาเจนตา ฟิล์ม สตูดิโอ" 10 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์


Latest Press Release

สมอลล์รูม ร่วมกับ ลีโอ รีเทิร์นความมันส์ล้นหาดระลอกสอง ในคอนเสิร์ต LEO Presents SMALLROOM HOLIDAY PARTY II มันส์ เล็ก เข้

หลังจากสร้างปรากฏการณ์ความมันส์ล้นหาดบ้านอำเภอ จ.ชลบุรีไปแล้วเมื่อปีก่อน กับคอนเสิร์ตครบรอบ 18 ปี ค่ายเพลงสมอลล์รูม "LEO Presents SMALLROOM HOLIDAY PARTY มันส์หายห่วง" ที่ขนศิลปินทั้งค่าย...

ภาพข่าว: เป้าหมายใหม่ ฟิตเพื่อลูก!

เป้าหมายใหม่ ฟิตเพื่อลูก! ... "AW(AKE) เอกชวนฟิต" ถึงคราวได้คิวเจ้าบ่าวป้ายแดง "ดีเจ.พุฒ – พุฒิชัย เกษตรสิน" หลังกลับจากทริปฮันนีมูนที่ยุโรปแบบสดๆร้อนๆ มาร่วมแชร์วิธีการดูแลสุขภาพ และการเตรียมความพร้อมเพื่อเดินหน้าปั้มลูกภายในปีนี้...

Shazam! เชิญชวนนักวาดสร้างสรรค์ผลงานแฟนอาร์ต ร่วมแคมเปญโปรโมทภาพยนตร์ทั่วโลก!

เราทุกคนมีซูเปอร์ฮีโร่อยู่ภายในตัว แค่ต้องอาศัยเวทย์มนตร์นิดหน่อยเพื่อดึงมันออกเท่านั้น! เหมือนกับ บิลลี่ แบทสัน เด็กหนุ่มที่ตะโกนคำว่า Shazam! ออกมาทีไร เขาจะกลายร่างเป็นชายกำยำพละกำลังสุดแข็งแกร่งทันที และความสับสนอลหม่านเหล่านี้ พร้อมพบกับแฟน ๆ...

เพลง ไม่จำเป็นต้องรู้ ศิลปิน Gelato ค่าย โมโน มิวสิค

เดือนแห่งความรักนี้จะไม่เหงาอีกต่อไป 5 สาว "Gelato" "เบนซ์-ณัฐธิดา ตรีชัยยะ","ถุงแป้ง-ภัทรวดี เหลาสา", "นีน่า-นิชารถ พรหมมาตร", "แองจี้-ฐิติชา สมบัติพิบูลย์" และ "มิลลี่-ศิริชฎา ร่วมฤดีกูล" ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปจากค่าย "โมโน มิวสิค" ที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้...

รายงานบันเทิง คอนเสิร์ต King Of Rock N Roll Elvis Presley ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ไปกับเพลงรักจากเอลวิสชั้นแนวหน้าของเมืองไทย

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ศาลาเฉลิมกรุงจัดคอนเสิร์ต "King Of Rock N' Roll" Elvis Presley ต้อนรับเทศกาลวันแห่งความรัก นัดรวมพลคนหัวใจร็อค แอนด์ โรล ย้อนเข้าสู่ยุค เอลวิส เพรสลี่ย์ ซึ่งเป็นการรวมตัวเอลวิสชั้นแนวหน้าของเมืองไทย...

Related Topics