งานเข้า ! 5 ศิลปิน อาร์เอส-ช่อง 8 เข้าเกณฑ์ ปีชง กันทั่วหน้า ใบเตย-ไนกี้-ยีน-ฟลุค-ลาดา เตรียมไหว้พระเสริมบุญแก้เคล็ด

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday February 5, 2018 14:33
กรุงเทพฯ--5 ก.พ.--อาร์เอส

ตุ้งแช...ตุ้งแช...ตุ้งแช ปีใหม่ไทยผ่านไป ปีใหม่จีนกำลังคืบคลานเข้ามา เปิดศักราชใหม่ ปี 2561 (ปีจอ) มาได้สักระยะ หลายคนคงเริ่มเช็กดวงของตนเอง โดยเฉพาะในช่วงเทศกาล "ตรุษจีน" เราคงได้ยินคำว่า "ปีชง" และความเชื่อทางโหราศาสตร์จีนเกี่ยวกับเรื่องดวงชะตา และ "องค์เทพไท้ส่วย" เทพผู้คุ้มครองดวงชะตาที่มีอิทธิพลต่อการดำเนินชีวิตของคนในแต่ละปีนักษัตร สำหรับปีนี้ "ปีมะโรง" ถือว่าเป็นเจ้าภาพที่ชงแรงแซงทางโค้งส่วน "ปีจอ" "ปีฉลู" และ "ปีมะแม" เป็นปีที่ชง

ซึ่งเหล่าดารา-คนดัง หลายคนมีความเชื่อในเรื่องนี้ เช่นเดียวกับ ศิลปิน อาร์เอส และ นักแสดง ช่อง 8 ไม่ว่าจะเป็น ใบเตย อาร์สยาม, ไนกี้-นิธิดล ป้อมสุวรรณ, ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ และ ลาดา อาร์สยาม ที่ปีนี้มีทั้งชงเต็มร้อยและร่วมชง

อย่างล่าสุดสาวสวยเด็ดเผ็ดจี๊ด "ใบเตย อาร์สยาม" ได้ควงหวานใจ "ดีเจแมน พัฒนพล" บินไกลแก้ชง ทำบุญเสริมดวงความรักถึงฮ่องกง โดยใบเตย "เตยเป็นคนที่ไม่เชื่อแต่ไม่ลบหลู่ อะไรที่ทำแล้วเรารู้สบายใจก็จะทำ เดี๋ยวหลังตรุษจีนจะจัดชุดใหญ่อีกครั้ง ช่วงนี้ก็ตระเวนเดินสายทำบุญ หลายคนจะกังวลเรื่องปีชง แต่เตยคิดว่าเราต้องอยู่ในความไม่ประมาท ใช้ชีวิตอย่างมีสติ"

ทางด้านหนุ่ม "ไนกี้ นิธิดล" จากละครเรื่อง "ซิ่นลายหงส์" ก็เป็นอีกคนที่ชง 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเจ้าตัวเล่าว่า "ปกติผมชอบทำบุญเป็นประจำอยู่ ผมไม่อยากประมาทเรื่องปีชง บางครั้งเขาเตือนมาเชื่อไว้ก็ไม่เสียหาย เราก็ระวังตัว มันเป็นเรื่องที่ดี และคิดว่าช่วงตรุษจีนก็จะไหว้พระทำบุญแก้ปีชงที่ วัดมังกรกมลาวาส หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ วัดเล่งเน่ยยี่ ย่านเยาวราช"

ตามมาชงกันแบบติด ๆ กับนางเอกสวยหวานอดีตนางงามอย่าง "ยีน เกวลิน ศรีวรรณา" จากละครเรื่อง "พ่อปลาไหล" ที่เกิดในปีมะแม เผยว่า "เท่าที่ทราบปีมะแม ผลกระทบส่วนใหญ่ของปีมะแมจะเป็นเรื่องของสุขภาพ ซึ่งเรื่องสุขภาพนี่สำคัญนะคะ ถ้าเป็นอะไรขึ้นมาเป็นอุปสรรคแน่ ๆ เราก็จะระวังตัวให้มากขึ้น ไม่อยากประมาท นับว่าเราก็กลัวพอสมควรคะ และคงจะหาเวลาไปไหว้พระแก้ปีชงนี่แนอน"

ส่วนหนุ่มปีฉลู "ฟลุค จิระ ด่านบวรเกียรติ" ที่เพิ่งลั่นระฆังวิวาห์กับ "แอปเปิ้ล" แฟนสาวชาวลาวไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ก็เป็นอีกคนที่มีความเชื่อในเรื่อง "สำหรับต้นปีนี้ผมกับแอปเปิ้ลคุยกันว่า ถ้าเคลียร์งานเรียบร้อยแล้ว ก็จะพากันเดินสายไหว้พระทำบุญ แต่จะเป็นที่ไหนเดี๋ยวตกลงกันอีกที เรื่องแบบไม่เชื่ออย่าลบหลู่ดีกว่า เพราะเป็นเรื่องเหนือธรรมชาติ"

ปิดท้ายที่ "ลาดา อาร์สยาม" นักร้องเสียงใสลูกสาว พ่อบุญโทน เอ่ยปากไม่หวั่นกับเรื่องปีชง "จริงๆ อยู่ที่เราคิดว่าอันไหนดีหรือไม่ดี ถ้าอันไหนไม่ดีเราก็คิดว่าเราชงแล้วก็ให้จบ ๆ ไป จะได้ไม่ต้องใช้ชีวิตให้มันกดดัน ที่ผ่านมาก็สอนให้เราโตขึ้นด้วย เราก็ต้องหมั่นทำบุญเยอะ ๆ เข้าไว้ ปีฉลูเป็นปีที่ชงน้อยที่สุด แค่ 25 % แต่ชงในเรื่องของการประสบเคราะห์ซ้ำกรรมซัด นับว่าเป็นการชงที่จับต้นชนปลายไม่ถูกจริง ๆ สิ่งที่เราทำได้ก็คือการไปไหว้พระเสริมดวง"

และนี้ก็เป็นเพียงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง "ปีชง" ของเหล่านักร้อง อาร์เอส และนักแสดง ช่อง 8 ที่เราหยิบมาฝากกัน ส่วนคนที่เกิดปีชงตามความเชื่อก็สามารถเดินสายทำบุญแก้ปีชงตามสถานที่และวัดดังๆที่เขาจัดเตรียมไว้ในเทศกาลตรุษจีน 16 กุมภาพพันธ์นี้ เฮง ๆ รวย ๆ กันถ้วนหน้าจ๊ะ


Latest Press Release

แพนเค้ก เขมนิจ พาไปล่องเรือหรู ชมพระอาทิตย์ตกดินแม่น้ำเจ้าพระยา

วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคมนี้ แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ พิธีกรยืนหนึ่งประจำรายการ The Xclusive -ดิเอ็กซ์คลูซีพ จะพาคุณผู้ชมมาสัมผัสอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์แห่งการเดินทางท่องเที่ยวสุดหรูบนสายน้ำแห่งตำนานของวิถีชีวิตชาวสยาม บนเรือ HACKER CRAFT...

เป้ อารักษ์ ทุ่มสุดตัว! ถ่ายทอดมิวสิควิดีโอเพลงใหม่ รักเธอคนเดียว ยาเม็ดที่ 2 จากอัลบั้ม ARAKOCHINA

หายหน้าหายจากวงการดนตรีไปนาน สำหรับศิลปินหนุ่มหล่อมาดดี "เป้ – อารักษ์ อมรศุภศิริ" สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่ช่วงปีก่อนหน้านี้โดดไปรับงานแสดงทั้งภาพยนตร์ และละครแน่นเอียด ปีนี้เป้เตรียมพร้อมกลับมาพร้อมความสดใหม่ ไอเดียจัดจ้าน...

ข่าวดังข้ามเวลา ตอน จะกี่ปีไม่มีลืม...สุรพล สมบัติเจริญ วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม เวลา 17.00 น.

ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2503 สุรพล สมบัติเจริญ ได้ตั้งวงดนตรีของตนเองขึ้น หลังจากเพลงในยุคแรกของเขาเริ่มได้รับความนิยม ทำให้มีผู้ใฝ่ฝันที่อยากสมัครเป็นนักร้องในวง ผู้คนนับพันมาสมัครป็นสมาชิกวง แต่สุรพลรับเพียงไม่กี่คนเพื่อมาแทนสมาชิกที่ออกจากวงไปเท่านั้น "สุรพล"...

ทีวีไกด์: ก็มาดิครับ!!? หญิงแย้ นนทพร นัดเคลียร์ปัญหา บอล เชิญยิ้ม กลางกองถ่ายซิทคอม

สร้างเสียงหัวเราะให้คนดูได้ไม่เคยเบื่อ! สำหรับซิทคอม "บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน)" สัปดาห์นี้ "หญิงแย้ - นนทพร ธีระวัฒนสุข" กลับมาเสริมทัพความฮาอีกครั้ง เรียกว่ามาครั้งนี้ หญิงแย้ ยังคงเล่นใหญ่ แบบตลกไม่ห่วงสวยกว่าเดิม! โดยเฉพาะในตอน "มั่วไปหมด"...

แก้ม-วิชญาณี เป็นตัวแทนสาวยุค4G!! ส่งเพลง ปรุง ลงโปรเจกต์พิเศษ อรุณา2019

เปิดตัวซิงเกิลใหม่ของสาวเสียงทรงพลัง แก้ม-วิชญาณี เปียกลิ่น ให้ได้ฟังกันไปแล้ว จากโปรเจกต์พิเศษ "อรุณา2019" ในเพลงที่ชื่อว่า "ปรุง" เพลงสไตล์Jazz Bossanova ที่ได้นักแต่งเพลงแถวหน้าอย่าง บอย-โกสิยพงษ์ มาเป็นผู้แต่งเนื้อร้องและทำนองให้ ซึ่ง แก้ม-วิชญาณี...

Related Topics