ทีวีไกด์: หลงรักยิ้ม แดเนียล ชวน เจมส์ กิจเกษม แบกพลั่วขุดปูนา สัมผัสวิถีชาวผู้ไทโคกโก่ง

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday March 19, 2018 14:08
กรุงเทพฯ--19 มี.ค.--สานฟ้า

สัมผัสวิถีชุมชนหมู่บ้านวัฒนธรรมผู้ไทโคกโก่ง ชุมชนเล็กๆ ในเมืองน้ำดำ หรือกาฬสินธุ์ ดินแดนแห่งอีสานแซ่บนัว โดยฝรั่งหัวใจไทย "แดเนียล เฟรเซอร์" กอดคอดาราหนุ่มชาวกาฬสินธุ์ "เจมส์ กิจเกษม แมคแฟดเดน" สัมผัสวิถีถิ่นอันยืนยาวของชาวผู้ไท ที่สืบทอดกันมานับร้อยปี ในทริปการเดินทางสุดพิเศษ "หลงรักยิ้ม Cool Isan"

เสน่ห์ที่น่าหลงใหลของหมู่บ้านเล็กๆ ใน อ.กุฉินารายณ์ หมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชาวผู้ไทได้รับคัดเลือกเป็นหมู่บ้านนำร่อง มีที่พักแบบโฮมสเตย์ และกิจกรรมต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส ไม่ว่าจะเป็น พิธีบายศรีสู่ขวัญ, พิธีเหยา(การรักษาผู้ป่วย), การแสดงพื้นบ้านเซิ้งกะโป๋ เป็นต้น นอกจากนี้ยังได้สัมผัสกับเรื่องราวการกินแบบพื้นถิ่นผู้ไทแท้ๆ เรียนรู้ขั้นตอนการหาวัตถุดิบ ขุดปูนา ตัดหวาย ทำเมนูบ่นปูนา รับประทานร่วมกับ แกงอ่อมหวาย แกงอ่อมหอย และลาบไข่มดแดง จากนั้นไปชมผ้าไหมแพรวา ผ้าทอมือเอกลักษณ์ของชาวผู้ไท ที่บ้านโพน อ.คำม่วง ภูมิปัญญาในการทอด้วยการเก็บลายจากการเก็บขิด และการจก ลวดลายโดดเด่น ผ้าแพรวาจึงเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของกลุ่มชนที่สืบเชื้อสายผู้ไท การทอแต่ละผืนใช้เวลานานมาก และมีราคาค่อนข้างสูงกว่าจะได้ผ้าหนึ่งผืนต้องใช้เวลาเป็นเดือนเลยก็ว่าได้

เรียนรู้วัฒนธรรมชาวผู้ไทอันทรงเสน่ห์ สัมผัสวิถีถิ่นกาฬสินธุ์ เมืองรองที่ไม่ควรถูกลืม กับฝรั่งยิ้มกว้าง "แดเนียล เฟรเซอร์" วันอาทิตย์ ที่ 25 มีนาคม 2561 เวลา 16.30 น. ทางช่อง 28 (3SD) Facebook: https://www.facebook.com/longrukyim/


Latest Press Release

ช่อง 8 เอาใจแฟนคลับ อาชิส ชาร์มา จาก สีดาราม เสิร์ฟสุดยอดอภิมหาซีรี่ส์อินเดียโรแมนติกแอ็คชั่น วัลลัภ มหาราชรักสุดแผนดิน

เอาใจแฟนๆ คอซีรี่ส์ภารตะในไทยอีกครั้ง เมื่อช่อง 8 เตรียมนำอภิมหาอมตะ ภาพยนตร์ซีรี่ส์สุดยิ่งใหญ่ ที่ใช้ทุนสร้างมหาศาลกว่า 1000 ล้าน พร้อมฉากต่อสู้ที่มีเอฟเฟกต์สเปเชียลระดับฮอลลี่วู๊ด ตำนานมหากาพย์กษัตริย์นักรบนักกวีที่ยิ่งใหญ่ เรื่อง "วัลลัภ...

ข่าว ช่อง 8 เสิร์ฟภาพยนตร์สะท้อนสังคมที่ต้องสู้ ร็อคกี้ สุภาพบุรุษสุดเดือด

สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 นำภาพยนต์สะท้อนสังคมที่จะต้องต่อสู้กับความถูกต้อง และอิทธิพลของยาเสพติดที่มีเบื้องหลังจากผู้ทรงอิทธิพลต่างๆ และยังสอนเด็ก และเยาวชนให้เป็นนกต่อในการส่งต่อยาเสพติดในเรื่อง "ร็อคกี้ สุภาพบุรุษสุดเดือด"...

ทีวีไกด์: สมุดโคจร On The Way เซย์ไฮ!! ชอลลานัมโด บันทึกลับข้ามขอบฟ้า ล่าภารกิจกับ 2 หนุ่มโอปป้า

ตามไปฟิน อินชอลลานัมโดกับ Happy Korea by KTCC ร่วมผจญภัยในดินแดนแห่งวัฒนธรรมไปกับ 2 หนุ่มคู่ซี้ จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร และ บอล จิตภานุ กลมแก้ว ขอเปิดแผนลับเที่ยวเกาหลีแท้ๆ แบบคนเกาหลีเที่ยว หนี Seoul พาเที่ยวชอลลานัมโด รับสุขแบบ X2...

Movie Guide: อเล็กซ์ พิสูจน์ความจริงเกี่ยวกับดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์ในคลิปล่าสุดจาก The Kid Who Would Be King

ถึงเวลาที่ต้องพิสูจน์ความจริงแล้ว!!! เมื่อ อเล็กซ์ ต้องคุยกับผู้เป็นแม่อย่างจริงจังเกี่ยวกับเรื่องดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์ ว่าเรื่องที่เขาพูดเป็นความจริง แต่เขาจะพิสูจน์มันอย่างไร ไปชมกันได้ในคลิป I Can Prove It (ซับไทย) คลิปล่าสุดจาก "The Kid Who Would Be...

Movie Guide: The Kid Who Would Be King ชวนคุณมาฝึกเวทมนตร์ เปิดหลุมแห่งกาลเวลา ไปกับ เมอร์ลิน แอมโบรซิอุส คาลาเดเนนซิส

ท่าทางง่าย ๆ แต่กลายเป็นเวทมนตร์! "The Kid Who Would Be King" หรือในชื่อภาษาทไทยว่า "หนุ่มน้อยสู่จอมราชันย์" ส่งพ่อมด "เมอร์ลิน แอมโบรซิอุส คาลาเดเนนซิส" มาสอนการใช้เวทมนตร์ด้วยท่าทางง่าย ๆ...

Related Topics