ทีวีไกด์: หลงรักยิ้ม แดเนียล ชวน เจมส์ กิจเกษม แบกพลั่วขุดปูนา สัมผัสวิถีชาวผู้ไทโคกโก่ง

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday March 19, 2018 14:08
กรุงเทพฯ--19 มี.ค.--สานฟ้า

สัมผัสวิถีชุมชนหมู่บ้านวัฒนธรรมผู้ไทโคกโก่ง ชุมชนเล็กๆ ในเมืองน้ำดำ หรือกาฬสินธุ์ ดินแดนแห่งอีสานแซ่บนัว โดยฝรั่งหัวใจไทย "แดเนียล เฟรเซอร์" กอดคอดาราหนุ่มชาวกาฬสินธุ์ "เจมส์ กิจเกษม แมคแฟดเดน" สัมผัสวิถีถิ่นอันยืนยาวของชาวผู้ไท ที่สืบทอดกันมานับร้อยปี ในทริปการเดินทางสุดพิเศษ "หลงรักยิ้ม Cool Isan"

เสน่ห์ที่น่าหลงใหลของหมู่บ้านเล็กๆ ใน อ.กุฉินารายณ์ หมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชาวผู้ไทได้รับคัดเลือกเป็นหมู่บ้านนำร่อง มีที่พักแบบโฮมสเตย์ และกิจกรรมต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส ไม่ว่าจะเป็น พิธีบายศรีสู่ขวัญ, พิธีเหยา(การรักษาผู้ป่วย), การแสดงพื้นบ้านเซิ้งกะโป๋ เป็นต้น นอกจากนี้ยังได้สัมผัสกับเรื่องราวการกินแบบพื้นถิ่นผู้ไทแท้ๆ เรียนรู้ขั้นตอนการหาวัตถุดิบ ขุดปูนา ตัดหวาย ทำเมนูบ่นปูนา รับประทานร่วมกับ แกงอ่อมหวาย แกงอ่อมหอย และลาบไข่มดแดง จากนั้นไปชมผ้าไหมแพรวา ผ้าทอมือเอกลักษณ์ของชาวผู้ไท ที่บ้านโพน อ.คำม่วง ภูมิปัญญาในการทอด้วยการเก็บลายจากการเก็บขิด และการจก ลวดลายโดดเด่น ผ้าแพรวาจึงเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของกลุ่มชนที่สืบเชื้อสายผู้ไท การทอแต่ละผืนใช้เวลานานมาก และมีราคาค่อนข้างสูงกว่าจะได้ผ้าหนึ่งผืนต้องใช้เวลาเป็นเดือนเลยก็ว่าได้

เรียนรู้วัฒนธรรมชาวผู้ไทอันทรงเสน่ห์ สัมผัสวิถีถิ่นกาฬสินธุ์ เมืองรองที่ไม่ควรถูกลืม กับฝรั่งยิ้มกว้าง "แดเนียล เฟรเซอร์" วันอาทิตย์ ที่ 25 มีนาคม 2561 เวลา 16.30 น. ทางช่อง 28 (3SD) Facebook: https://www.facebook.com/longrukyim/


Latest Press Release

ยิปโซ สวมบทบาทเป็น คุณแม่ มือใหม่ ควง เป้ เรียกเสียงฮาใน ตกกระไดหัวใจพลอยโจน

นักแสดงสาวสายติสท์ "ยิปโซ - อริย์กันตา มหาพฤกษ์พงศ์" ที่ผูกขาดบทนางเอกละครแนวโรแมนติกคอมมาดี้ กำลังมีผลงานละครเรื่องล่าสุด "ตกกระไดหัวใจพลอยโจน" ทางช่อง GMM25 ที่โคจรมาเจอกับพระเอกหนุ่มมาดเซอร์ "เป้ – อารักษ์ อมรศุภศิริ" งานนี้ถึงเล่นแนวถนัด...

เปิดตัว ลิงรมย์ ศิลปินเบอร์สองจากโปรเจกต์ genie new folder ทุ่มหมดใจให้ซิงเกิ้ลแรก ฉันยืนอยู่ตรงนี้

ถึงคิวของวง ลิงรมย์ (LingRom) ศิลปินเบอร์สองจากโปรเจกต์ genie new folder (จีนี่ นิว โฟลเดอร์) ของค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) ที่มีซิงเกิ้ลแรกเพลง "ฉันยืนอยู่ตรงนี้" มาแนะนำตัวให้แฟนเพลงได้รู้จักฝีไม้ลายมือกัน ซึ่ง 5 สมาชิกวง พีท - วิชญ์พล...

ไนกี้ ควง จั๊กจั่น ถ่ายพรีเวดดิ้ง สุดหวาน ใน นางมาร

ทำเอา จั๊กจั่น - อคัมย์สิริ สุวรรณศุข และ ไนกี้ - นิธิดล ป้อมสุวรรณ ดี๊ดาสุดๆ สำหรับฉากนี้ในละครเรื่อง "นางมาร" ทางช่อง GMM25 เพราะทั้งคู่ต้องสวมชุดเจ้าสาว เจ้าบ่าว สุดหรูเข้าฉากถ่ายเวดดิ้งกันจริงๆ ซึ่งบอกเลยว่าจั๊กจั่นและไนกี้ ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง...

แอมป์ ภูมิใจ บวชทดแทนพระคุณพ่อแม่ ได้ฉายา ภูริปญฺโญ

นักร้องนักแสดงหนุ่มมากความสามารถ "แอมป์-ภูริกูลกฤษฎ์ ชูศักดิ์สกุลวิบูล" สังกัด "จีเอ็มเอ็มทีวี" ได้เข้าพิธีอุปสมบท ทดแทนพระคุณพ่อแม่ ทำหน้าที่ลูกผู้ชายไทย เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2562 ที่ วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร โดยได้ฉายาทางธรรม "ภูริปญฺโญ" แปลว่า...

ภาพข่าว: เบิร์ด ธงไชย โผล่เซอร์ไพร้ส์ ดีเจ.อ้อม สุนิสา กลางรายการ

น่ารักไม่เปลี่ยน... สำหรับซุปตาร์ตลอดกาลอย่าง เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ที่จู่ๆ ก็บุกมาเซอร์ไพร้ส์ ดีเจ.อ้อม สุนิสา สุขบุญสังข์ ที่กำลังจัดรายการอยู่ที่คลื่นอีเอฟเอ็ม 94 อารมณ์ดี เพลงดีทุกแนว ที่ สตูดิโอ เอ-ไทม์ มีเดีย เมื่อวันก่อน...

Related Topics