โซนี่ เวน่อม ฝังเขี้ยวถล่มบ๊อกซ์ ออฟฟิศไป 205 ล้านเหรียญทั่วโลก ทุบสถิติตัวเลขเปิดตัวหนังเดือนตุลาคมในเกือบทุกตลาดไทยเตรียมโหนกระแสความแรงเปิดตัวช่วงวันหยุดยาว 11 ตุลาคมนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday October 19, 2018 15:21
กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--โซนี่ พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนต์

ปฐมบทหนังแอนตี้ฮีโร่เรื่องแรก "เวน่อม" จากค่ายโซนี่ พิคเจอร์ส และมาร์เวล เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ผงาดขึ้นอันดับ 1 บนตารางบ๊อกซ์ ออฟฟิศแบบพลิกความคาดหมายทั้งในอเมริกาและทั่วโลก โดยในสหรัฐอเมริกา เวน่อม เปิดตัว 3 วัน ทะลุ 80 ล้านเหรียญ ทำลายสถิติหนังเปิดตัวเดือนตุลาคมสูงสุดตลอดกาลอย่าง Gravity ที่เปิดตัวไป 55.8 ล้านเหรียญ ในขณะที่ตลาดนอกอเมริกา พระเอกมาดเซอร์"ทอม ฮาร์ดี้" ในบท เวน่อม ก็เปิดตัวแบบถล่มทลายหักปากกาเซียนใน 58 ประเทศ กวาดรายได้บ๊อกซ์ ออฟฟิศรวมไปกว่า 125.2 ล้านเหรียญ จาก 20,800 จอ ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงกว่า หนังซูเปอร์ฮีโร่อย่าง Doctor Strange 20% สูงกว่า Ant-Man And The Wasp 32% และสูงกว่า Wonder Woman 32%

ใน 58 ประเทศที่เปิดตัวไปแล้วนี้ เกาหลีใต้ ซึ่งเป็นตลาดที่คลั่งไคล้หนังซูเปอร์ฮีโร่ออกนำเป็นจ่าฝูง โดยถล่มรายได้เปิดตัวไป 5 วัน 16.4 ล้านเหรียญ สามารถลบสถิติรายได้บ๊อกซ์ ออฟฟิศทั้งโปรแกรมของหนังฟอร์มยักษ์อย่าง Captain America: The First Avenger, Justice League, Suicide Squad และWonder Woman รัสเซีย ตามมาเป็นอันดับ 2 ด้วยรายได้เปิดตัว 13.6 ล้านเหรียญ ลบสถิติรายได้หนังทั้งโปรแกรมของ Ant-Man And The Wasp, Captain America: The First Avenger, Justice League และ Wonder Woman เช่นกัน ในขณะที่ในสหราชอาณาจักร เวน่อม เปิดตัวไป 10.5 ล้านเหรียญ เม็กซิโก เปิดไป 10.2 ล้านเหรียญ ซึ่งถือเป็นสถิติรายได้เปิดตัวหนังค่ายโซนี่สูงสุดตลอดกาล ออสเตรเลีย 6.8 ล้านเหรียญ ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงกว่า Ant-Man And The Wasp อยู่ถึง 64% เยอรมัน เปิดตัวไป 5.7 ล้านเหรียญ ตามมาด้วย บราซิลและไต้หวัน ที่ 5.1 ล้านเหรียญและ 4.2 ล้านเหรียญตามลำดับ ในส่วนของประเทศเพื่อนบ้านเราอย่างมาเลเซีย เวน่อม ก็ผงาดขึ้นอันดับ 1 แบบถล่มทลายด้วยรายได้ 3.3 ล้านเหรียญ ซึ่งสูงกว่า Doctor Strange อยู่ถึง 40%

เอเดรียน สมิธ ประธานฝ่ายจัดจำหน่าย โซนี่ พิคเจอร์ส รีลิสซิ่ง กล่าวว่า "..พลังคนดูเป็นเหมือนบทพิสูจน์ของสตูดิโอที่สามารถกลบคำวิจารณ์ในด้านลบในอเมริกาที่มีต่อเวน่อม โดยเราเชื่อว่า ความสนุกของหนังเรื่องนี้เป็นปัจจัยที่ทำให้คนดูซื้อตั๋วเข้าไปดูเวน่อมโดยไม่สนบทวิจารณ์ใดๆ.." นอกจากนี้ สตีเว่น โอเดล ประธานฝ่ายจัดจำหน่าย โซนี่ พิคเจอร์ส

รีลิสซิ่ง อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวเสริมว่า "คลื่นคนดูเวน่อมทั่วโลกในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นมาตรวัดจำนวนแฟนพันธุ์แท้ของคาแร็คเตอร์นตัวนี้ที่มีอยู่ในทุกที่ทั่วโลกได้อย่างแท้จริง.."

โซนี่ พิคเจอร์ส มีแผนที่จะมียูนิเวอร์สของค่ายตัวเอง ที่มีสไปเดอร์แมนเป็นตัวชูโรง เวน่อม ถือเป็นหนึ่งในหลายร้อย

คีย์คาแร็กเตอร์ในจักรวาลไอ้แมงมุม ที่โซนี่ยังคงถือสิทธิ์ของมาร์เวลในการสร้างเป็นภาพยนตร์ โดย เวน่อม เป็นภาพยนตร์แอนตี้ฮีโร่เรื่องแรกภายใต้สไปเดอร์แมนยูนิเวอร์ส โดยได้นักแสดงมากความสามารถอย่าง ทอม ฮาร์ดี้ มารับบทเป็นเอ็ดดี้ บร๊อค นักข่าวหนุ่มมาดเซอร์ ที่ชะตาลิขิตให้เขากลายร่างเป็น เวน่อม หนังอยู่ภายใต้การกำกับของ Rubin Fleischer แห่ง Zombieland ซึ่งโคลัมเบีย พิคเจอร์ส ทุ่มทุนสร้างไปกว่า 100 ล้านเหรียญ

หน้า 2

ภาพยนตร์เรื่อง เวน่อม มีกำหนดเปิดฉายในฝรั่งเศส ในวันที่ 10 ตุลาคม และในญี่ปุ่น วันที่ 2 พฤศจิกายน ขณะที่ทางสตูดิโอ ยังไม่ได้กำหนดวันฉายในประเทศจีน

ในส่วนของประเทศไทย มีกำหนดเปิดฉายในวันพฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม ซึ่งตรงกับสุดสัปดาห์วันหยุดยาวนักขัตฤกษ์ ทางโซนี่ พิคเจอร์ส ไทย อัดงบประมาณทางการตลาดเฉียด 20 ล้านบาท ในการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์ เพื่อให้เวน่อม ซึ่งเป็นศัตรูตัวฉกาจของสไปเดอร์แมน ได้กลายเป็นตัวคาแร็กเตอร์แอนตี้ฮีโร่ที่เข้าไปครองใจผู้ชมคนไทยจากนี้ไป

คุณรชต ธีระบุตร กรรมการและผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท โซนี่ พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "...ตอนนี้ทางบริษัท พร้อมแล้วที่จะเปิดตัวเวน่อม ในฐานะปฐมบทของภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่สายพันธุ์อสูรฟอร์มยักษ์ของทางโซนี่ในเมืองไทย ซึ่งตอนนี้เป็นยุทธศาสตร์หลักของทางสตูดิโอที่จะผลิตภาพยนตร์ที่สร้างจากคาแร็คเตอร์ภายใต้จักรวาลของสไปเดอร์แมน ซึ่งมีอยู่จำนวนไม่น้อย นอกจาก เวน่อม แล้ว ยังมี โมเบียส..เดอะลีฟวิ่งแวมไพร์ ซิลเวอร์

เซเบิล แบล็คแค็ท และไนท์ ว๊อทช์ เป็นต้น ซึ่งผมเชื่อว่าการประสบความสำเร็จทางด้านรายได้ของเวน่อม ทั่วโลก จะเป็นพลังบวกส่งให้ทางสตูดิโอเร่งสร้างภาพยนตร์จากตัวละครที่กล่าวมานี้.."

คุณดุจดาว พรหโมบล ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายการตลาด กล่าวเสริมว่า "...ในส่วนของแผนการตลาด ซึ่งนอกจากทางโซนี่ ได้ปูพรมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาที่ฉายในโรงภาพยนตร์มาตั้งแต่เมื่อกลางปี พร้อมสื่ออื่นๆทั้งภายในศูนย์การค้า

โรงภาพยนตร์และสื่อพิเศษกลางแจ้ง เราเพิ่งเปิดตัวทีวีสปอตที่ออกฉายตั้งแต่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และยังมีการจับมือพันธมิตรที่เป็นผู้ประกอบการโรงภาพยนตร์หลักทั้งเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และเอสเอฟ ซีเนม่า ในการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายอีกมากมาย โดยหลังจากที่เวน่อม ได้เปิดฉายในสหรัฐอเมริกาและในอีก 58 ประเทศทั่วโลกไปด้วยรายได้บ๊อกซ์ ออฟฟิศถล่มทลาย ท่ามกลางรีวิวบทวิจารณ์หนังที่ออกมาในเชิงลบในอเมริกา ยิ่งทำให้เราเชื่อมั่นว่า เวน่อม ในไทยก็จะผงาดขึ้นอันดับ 1 บนตารางบ๊อกซ์ ออฟฟิศในบ้านเราได้ด้วยตัวเลขที่ไม่แพ้ประเทศอื่นๆอย่างแน่นอน.."

เกี่ยวกับบริษัท โซนี่ พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (ประเทศไทย) จำกัด

บริษัท โซนี่ พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทในเครือ โซนี่ พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (เอสพีอี) บริษัทในเครือของโซนี่ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ อิงค์ หนึ่งในกลุ่มบริษัทในเครือโซนี่ คอร์ปอเรชั่น มีสำนักงานใหญ่ ณ กรุงโตเกียว แห่งประเทศญี่ปุ่น โซนี่ พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ประกอบกิจการผลิตภาพยนตร์ ซื้อสิทธิ์และจัดจำหน่ายภาพยนตร์ ผลิตเนื้อหารายการโทรทัศน์ ซื้อสิทธิ์และจัดจำหน่ายเนื้อหาทางโทรทัศน์ รวมถึงประกอบกิจการโทรทัศน์ การผลิตเนื้อหาในรูปแบบดิจิตอล และการจัดจำหน่าย ตลอดจนการบริหารจัดการสตูดิโอโรงถ่ายทำ และการพัฒนาผลิตภัณฑ์บริการและเทคโนโลยีเพื่อความบันเทิงระดับโลก

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.sonypictures.com

Latest Press Release

คอนเสิร์ตใหญ่แห่งปี เพลงประภาส3 ศิลปินระดับประเทศยกทัพขึ้นเวทีจัดแสดง 19 ตุลาคมนี้ ณ รอยัล พารากอนฮอลล์ สยามพารากอน จองบัตรที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา

MAZDA PRESENTS คอนเสิร์ตเพลงประภาส3 กลับมาอีกครั้งของสุดยอดคอนเสิร์ตแห่งปี ที่แฟนเพลงทุกคนรอคอย และเป็นคอนเสิร์ตที่รวบรวมบทเพลงสุดไพเราะจากปลายปากกาของ คุณประภาส ชลศรานนท์ (พี่จิก) ศิลปินแห่งชาติประจำปี 2561 นักแต่งเพลง นักคิด นักเขียน งานนี้แฟนๆ...

ทีวีไกด์: แจ๊ค รับศึก หนัก เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด

งานนี้สงสัย "แจ๊ค แฟนฉัน" ต้องรับศึกหนักซะแล้ว เพราะอยู่ดีๆก็โดน "นิกกี้ ณฉัตร" เพื่อนซี้ตัวแสบที่อยู่ดีๆก็งัดวีรกรรม18+ มา"เผา" กลางรายการ "ศึก 12 ราศี" ขนาดออกตัวแรงว่าทุกวันนี้ไม่มีนอกลู่นอกทางก็ยังโดนรุมยำใหญ่จากผู้ร่วมศึกอยู่ดี...

แซ็ค ชุมแพ เตรียมของขวัญเซอร์ไพรส์แม่ เผยตัวเลขมาถึงกับผงะ!

นิ่งกันไว้ก่อน! อย่าเพิ่งเอะอะกันไปกับเรื่องตัวเลขราคาของขวัญ ที่นักร้องลูกทุ่งหนุ่มสุดฮอต "แซ็ค ชุมแพ" เตรียมเซอร์ไพรส์คุณแม่ "บังอร ชื่นนอก" เพราะงานนี้แซ็คไม่ได้มาเล่นๆ ตัวเลข 5 หลัก 6 หลัก หรือ 7 หลัก...

ขึ้นแท่นผู้ชายหุ่นแซ่บ แอนดี้ อวดความฟิตรับวัย40!

ขึ้นแท่นดาราสุขภาพดีตัวพ่อของวงการบันเทิง แถมหุ่นก็เป๊ะเวอร์ตลอดเวลา ทำเอาใครต่อใครยกให้เป็นไอดอลผู้ชายดูแลตัวเองดีปี 2019 ที่ไม่ว่าจะมีการจัดอันดับหนุ่มหุ่นดีกี่สำนัก ก็มักจะมีชื่อของ "หนุ่มแอนดี้ เขมพิมุข" ติดโผอยู่เสมอ...

สูตรเสน่หา เดอะมิวสิคัล รวมตัวนักแสดง ซุ่มซ้อม เพื่อเสิร์ฟความสนุกแบบครบทุกรสชาติ

หลังจากแถลงข่าวเปิดตัวนักแสดงไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา กระแสตอบรับของละครเพลงแห่งปี สูตรเสน่หา เดอะมิวสิคัล ก็ดีเริ่ด แฟน ๆ ละครเพลง และ แฟนคลับของนักแสดง จองบัตรเข้ามาอย่างต่อเนื่อง งานนี้นักแสดงพร้อมทีมงาน ยิ้มแก้มปริ...

Related Topics