โซนี่ เวน่อม ฝังเขี้ยวถล่มบ๊อกซ์ ออฟฟิศไป 205 ล้านเหรียญทั่วโลก ทุบสถิติตัวเลขเปิดตัวหนังเดือนตุลาคมในเกือบทุกตลาดไทยเตรียมโหนกระแสความแรงเปิดตัวช่วงวันหยุดยาว 11 ตุลาคมนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday October 19, 2018 15:21
กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--โซนี่ พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนต์

ปฐมบทหนังแอนตี้ฮีโร่เรื่องแรก "เวน่อม" จากค่ายโซนี่ พิคเจอร์ส และมาร์เวล เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ผงาดขึ้นอันดับ 1 บนตารางบ๊อกซ์ ออฟฟิศแบบพลิกความคาดหมายทั้งในอเมริกาและทั่วโลก โดยในสหรัฐอเมริกา เวน่อม เปิดตัว 3 วัน ทะลุ 80 ล้านเหรียญ ทำลายสถิติหนังเปิดตัวเดือนตุลาคมสูงสุดตลอดกาลอย่าง Gravity ที่เปิดตัวไป 55.8 ล้านเหรียญ ในขณะที่ตลาดนอกอเมริกา พระเอกมาดเซอร์"ทอม ฮาร์ดี้" ในบท เวน่อม ก็เปิดตัวแบบถล่มทลายหักปากกาเซียนใน 58 ประเทศ กวาดรายได้บ๊อกซ์ ออฟฟิศรวมไปกว่า 125.2 ล้านเหรียญ จาก 20,800 จอ ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงกว่า หนังซูเปอร์ฮีโร่อย่าง Doctor Strange 20% สูงกว่า Ant-Man And The Wasp 32% และสูงกว่า Wonder Woman 32%

ใน 58 ประเทศที่เปิดตัวไปแล้วนี้ เกาหลีใต้ ซึ่งเป็นตลาดที่คลั่งไคล้หนังซูเปอร์ฮีโร่ออกนำเป็นจ่าฝูง โดยถล่มรายได้เปิดตัวไป 5 วัน 16.4 ล้านเหรียญ สามารถลบสถิติรายได้บ๊อกซ์ ออฟฟิศทั้งโปรแกรมของหนังฟอร์มยักษ์อย่าง Captain America: The First Avenger, Justice League, Suicide Squad และWonder Woman รัสเซีย ตามมาเป็นอันดับ 2 ด้วยรายได้เปิดตัว 13.6 ล้านเหรียญ ลบสถิติรายได้หนังทั้งโปรแกรมของ Ant-Man And The Wasp, Captain America: The First Avenger, Justice League และ Wonder Woman เช่นกัน ในขณะที่ในสหราชอาณาจักร เวน่อม เปิดตัวไป 10.5 ล้านเหรียญ เม็กซิโก เปิดไป 10.2 ล้านเหรียญ ซึ่งถือเป็นสถิติรายได้เปิดตัวหนังค่ายโซนี่สูงสุดตลอดกาล ออสเตรเลีย 6.8 ล้านเหรียญ ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงกว่า Ant-Man And The Wasp อยู่ถึง 64% เยอรมัน เปิดตัวไป 5.7 ล้านเหรียญ ตามมาด้วย บราซิลและไต้หวัน ที่ 5.1 ล้านเหรียญและ 4.2 ล้านเหรียญตามลำดับ ในส่วนของประเทศเพื่อนบ้านเราอย่างมาเลเซีย เวน่อม ก็ผงาดขึ้นอันดับ 1 แบบถล่มทลายด้วยรายได้ 3.3 ล้านเหรียญ ซึ่งสูงกว่า Doctor Strange อยู่ถึง 40%

เอเดรียน สมิธ ประธานฝ่ายจัดจำหน่าย โซนี่ พิคเจอร์ส รีลิสซิ่ง กล่าวว่า "..พลังคนดูเป็นเหมือนบทพิสูจน์ของสตูดิโอที่สามารถกลบคำวิจารณ์ในด้านลบในอเมริกาที่มีต่อเวน่อม โดยเราเชื่อว่า ความสนุกของหนังเรื่องนี้เป็นปัจจัยที่ทำให้คนดูซื้อตั๋วเข้าไปดูเวน่อมโดยไม่สนบทวิจารณ์ใดๆ.." นอกจากนี้ สตีเว่น โอเดล ประธานฝ่ายจัดจำหน่าย โซนี่ พิคเจอร์ส

รีลิสซิ่ง อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวเสริมว่า "คลื่นคนดูเวน่อมทั่วโลกในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นมาตรวัดจำนวนแฟนพันธุ์แท้ของคาแร็คเตอร์นตัวนี้ที่มีอยู่ในทุกที่ทั่วโลกได้อย่างแท้จริง.."

โซนี่ พิคเจอร์ส มีแผนที่จะมียูนิเวอร์สของค่ายตัวเอง ที่มีสไปเดอร์แมนเป็นตัวชูโรง เวน่อม ถือเป็นหนึ่งในหลายร้อย

คีย์คาแร็กเตอร์ในจักรวาลไอ้แมงมุม ที่โซนี่ยังคงถือสิทธิ์ของมาร์เวลในการสร้างเป็นภาพยนตร์ โดย เวน่อม เป็นภาพยนตร์แอนตี้ฮีโร่เรื่องแรกภายใต้สไปเดอร์แมนยูนิเวอร์ส โดยได้นักแสดงมากความสามารถอย่าง ทอม ฮาร์ดี้ มารับบทเป็นเอ็ดดี้ บร๊อค นักข่าวหนุ่มมาดเซอร์ ที่ชะตาลิขิตให้เขากลายร่างเป็น เวน่อม หนังอยู่ภายใต้การกำกับของ Rubin Fleischer แห่ง Zombieland ซึ่งโคลัมเบีย พิคเจอร์ส ทุ่มทุนสร้างไปกว่า 100 ล้านเหรียญ

หน้า 2

ภาพยนตร์เรื่อง เวน่อม มีกำหนดเปิดฉายในฝรั่งเศส ในวันที่ 10 ตุลาคม และในญี่ปุ่น วันที่ 2 พฤศจิกายน ขณะที่ทางสตูดิโอ ยังไม่ได้กำหนดวันฉายในประเทศจีน

ในส่วนของประเทศไทย มีกำหนดเปิดฉายในวันพฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม ซึ่งตรงกับสุดสัปดาห์วันหยุดยาวนักขัตฤกษ์ ทางโซนี่ พิคเจอร์ส ไทย อัดงบประมาณทางการตลาดเฉียด 20 ล้านบาท ในการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์ เพื่อให้เวน่อม ซึ่งเป็นศัตรูตัวฉกาจของสไปเดอร์แมน ได้กลายเป็นตัวคาแร็กเตอร์แอนตี้ฮีโร่ที่เข้าไปครองใจผู้ชมคนไทยจากนี้ไป

คุณรชต ธีระบุตร กรรมการและผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท โซนี่ พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "...ตอนนี้ทางบริษัท พร้อมแล้วที่จะเปิดตัวเวน่อม ในฐานะปฐมบทของภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่สายพันธุ์อสูรฟอร์มยักษ์ของทางโซนี่ในเมืองไทย ซึ่งตอนนี้เป็นยุทธศาสตร์หลักของทางสตูดิโอที่จะผลิตภาพยนตร์ที่สร้างจากคาแร็คเตอร์ภายใต้จักรวาลของสไปเดอร์แมน ซึ่งมีอยู่จำนวนไม่น้อย นอกจาก เวน่อม แล้ว ยังมี โมเบียส..เดอะลีฟวิ่งแวมไพร์ ซิลเวอร์

เซเบิล แบล็คแค็ท และไนท์ ว๊อทช์ เป็นต้น ซึ่งผมเชื่อว่าการประสบความสำเร็จทางด้านรายได้ของเวน่อม ทั่วโลก จะเป็นพลังบวกส่งให้ทางสตูดิโอเร่งสร้างภาพยนตร์จากตัวละครที่กล่าวมานี้.."

คุณดุจดาว พรหโมบล ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายการตลาด กล่าวเสริมว่า "...ในส่วนของแผนการตลาด ซึ่งนอกจากทางโซนี่ ได้ปูพรมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาที่ฉายในโรงภาพยนตร์มาตั้งแต่เมื่อกลางปี พร้อมสื่ออื่นๆทั้งภายในศูนย์การค้า

โรงภาพยนตร์และสื่อพิเศษกลางแจ้ง เราเพิ่งเปิดตัวทีวีสปอตที่ออกฉายตั้งแต่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และยังมีการจับมือพันธมิตรที่เป็นผู้ประกอบการโรงภาพยนตร์หลักทั้งเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และเอสเอฟ ซีเนม่า ในการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายอีกมากมาย โดยหลังจากที่เวน่อม ได้เปิดฉายในสหรัฐอเมริกาและในอีก 58 ประเทศทั่วโลกไปด้วยรายได้บ๊อกซ์ ออฟฟิศถล่มทลาย ท่ามกลางรีวิวบทวิจารณ์หนังที่ออกมาในเชิงลบในอเมริกา ยิ่งทำให้เราเชื่อมั่นว่า เวน่อม ในไทยก็จะผงาดขึ้นอันดับ 1 บนตารางบ๊อกซ์ ออฟฟิศในบ้านเราได้ด้วยตัวเลขที่ไม่แพ้ประเทศอื่นๆอย่างแน่นอน.."

เกี่ยวกับบริษัท โซนี่ พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (ประเทศไทย) จำกัด

บริษัท โซนี่ พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทในเครือ โซนี่ พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (เอสพีอี) บริษัทในเครือของโซนี่ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ อิงค์ หนึ่งในกลุ่มบริษัทในเครือโซนี่ คอร์ปอเรชั่น มีสำนักงานใหญ่ ณ กรุงโตเกียว แห่งประเทศญี่ปุ่น โซนี่ พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ประกอบกิจการผลิตภาพยนตร์ ซื้อสิทธิ์และจัดจำหน่ายภาพยนตร์ ผลิตเนื้อหารายการโทรทัศน์ ซื้อสิทธิ์และจัดจำหน่ายเนื้อหาทางโทรทัศน์ รวมถึงประกอบกิจการโทรทัศน์ การผลิตเนื้อหาในรูปแบบดิจิตอล และการจัดจำหน่าย ตลอดจนการบริหารจัดการสตูดิโอโรงถ่ายทำ และการพัฒนาผลิตภัณฑ์บริการและเทคโนโลยีเพื่อความบันเทิงระดับโลก

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.sonypictures.com

Latest Press Release

พาราไดซ์ พาร์ค ส่งสุขคริสต์มาส ปีใหม่ EVERYDAY CELEBRATION 2020

พาราไดซ์ พาร์ค ศูนย์การค้าในเครือ เอ็ม บี เค ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ช้อปข้ามปี กับงาน EVERYDAY CELEBRATION 2020 เอาใจนักช้อปด้วยโปรโมชั่นสุดคุ้มส่งท้ายปี ทั้งบัตรกำนัล (Gift Voucher) และ การจับฉลากชิงโชค (LUCKY DRAW) สุดพิเศษกับมินิคอนเสิร์ตจาก 3...

ช่อง MONO29 ปล่อยซีรีส์ใหม่และภาคต่อ 7 เรื่อง ส่งท้ายปี!

เพิ่งส่งซีรีส์ใหม่ลงจอเรื่อง บัญชีดำสืบลับซ่อนเงื่อน (The Blacklist : Redemption)" เขย่าจอ ไม่นาน ล่าสุด "ช่อง MONO29" ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด เตรียมปล่อยซีรีส์สุดฮิตทั้งใหม่ และภาคต่อส่งท้ายปี! แบบรัวๆ อาทิ สงครามล่ามนุษย์กลายพันธุ์ (The...

ปล่อย 4 ภาพแรก อี บยองฮอน-ฮา จองอู-มา ดงซอก-เบ ซูจี พร้อมรับมือ มหันตภัยภูเขาไฟเพ็กตู ถล่มเกาหลีเหนือจนสุดแผ่นดินเกาหลีใต้ ASHFALL นรกล้างเมือง 9 มกรานี้

ได้ปล่อย 4 ภาพแรกออกมาให้ได้ตื่นตาตื่นใจเฝ้ารอชมกันเป็นที่เรียบร้อยกับ "ASHFALL นรกล้างเมือง" ภาพยนตร์โปรเจคต์ยักษ์ทุ่มทุนสร้างสูงสุดของเกาหลีแห่งปี 2019 ผลงานล่าสุดจากผู้อำนวยการสร้างและทีมสเปเชี่ยลเอฟเฟ็กต์จาก Along With The Gods ทั้งสองภาค "ASHFALL...

Paper Planes X Oui Buddha Bless แท็กทีม ในเพลง กุหลาบพิษ ประกอบซีรีส์ ของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด

แท็กทีมครั้งแรก สำหรับวง "Paper Planes" และแร็ปเปอร์ "Oui Buddha Bless" ในเพลง "กุหลาบพิษ" ประกอบซีรีส์เรื่อง "ของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด" ผลิตโดย "จีเอ็มเอ็มทีวี" เมื่อ "ของขวัญ" ไม่ได้ให้เพื่อแสดงความยินดีอีกต่อไป...

MONOMAX จับมือ LINE MAN เอาใจคนชอบกินและฟินไปกับซีรีส์เกาหลี

"MONOMAX" (โมโนแมกซ์) จับมือ "LINE MAN" (ไลน์แมน) เอาใจคนชอบกินและฟินไปกับซีรีส์เกาหลีที่ MONOMAXฟรี! 1 เดือน เมื่อสั่งเซตอาหารเกาหลีที่ร่วมแคมเปญผ่าน LINE MAN ไม่ว่าจะเป็นร้าน Seoul Light Korean BBQ, ร้าน Don Chicken และ ร้าน Chir Chir Chicken...

Related Topics