COGO (ซีโอโก) วงดนตรีที่ทำงานแบบทีมเวิร์ค พร้อมเดินหน้าในซิงเกิ้ลใหม่ที่ใครๆ ก็ต้องอยากเป็นแฟน

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday March 21, 2019 17:22
กรุงเทพฯ--21 มี.ค.--สนามหลวงมิวสิก

แนะนำตัวไปอย่างเป็นทางการกับแฟนเพลงเมื่อปลายปีที่ผ่านมากับสมาชิกทั้ง 5 คนจาก COGO (ซีโอโก) ซึ่งประกอบไปด้วย ชุ-ชุติเดช ประสานแสง (ร้องนำ), โป๊ะ-ชลันทร์ ศุกระรุจิ (คีย์บอร์ด) บาส-เทพรังสรรค์ กลิ่นมลิวัลย์ (กลอง) ลุ่น-อรรถชัย เคียร์ซฟิงร์ (เบส) และเอม-อธิปธนา อ่อนอิ่ม (กีต้าร์) จากซิงเกิ้ลป๊อบเคล้ากลิ่นอายของ R&B ชื่อว่า "เก็บเธอไว้" ด้วยกระแสการตอบรับเป็นอย่างดี ตอนนี้ COGO พร้อมเดินหน้าในการทำเพลงอย่างเต็มที่และปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดที่จะมาชวนแฟนๆ ให้ได้เต้นรำไปด้วยกันใน "Feel Fan"

จากซิงเกิ้ลแรกเดินทางสู่ซิงเกิ้ลที่สอง COGO นั้นทำงานดนตรีด้วยความมุ่งมั่น เพราะแม้สมาชิกในวงจะอยู่ทั้งในกรุงเทพฯ และชลบุรีแต่เพื่องานดนตรีที่พวกเขารักเรื่องของระยะทางนั้นไม่ได้เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด เพราะในระยะเวลาเพียงไม่นานจากซิงเกิ้ลแรก พวกเราก็ได้มีโอกาสรับฟังซิงเกิ้ลที่สอง Feel Fan นี้อย่างต่อเนื่อง โป๊ะ คีย์บอร์ดของวงบอกกับเราเมื่อถามถึงอุปสรรคของระยะทางว่ามีผลในการทำงานของพวกเขา "จริงๆ ระยะทางก็คือใช่ครับ แต่ว่ามันสื่อสารกันตลอดครับ คุยกันตลอด แล้วก็แบ่งกันทำ คนนู้นทำอันนี้ คนนี้ทำอันนี้ มันก็เลยไม่ได้ยากเท่าไหร่ครับ ซ้อมส่วนใหญ่จะมีผมกับลุ่นก็จะไปบางแสน" ซึ่งเรื่องความตั้งใจในการทำงานของเขานั้นก็สะท้อนออกมาตั้งแต่ชื่อของวง COGO ที่หมายความถึง "มาจากคำว่า CO เหมือนกับว่าทำงานร่วมกันครับ ส่วน GO เหมือนฟีลลิ่งที่เราบอกว่า GO! อะไรประมาณนั้น ฮึกเหิมหน่อย"

กลิ่นอายของ R&B ในซิงเกิ้ลแรกถือว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้เพลงของพวกเขาติดหูและเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็วเพราะเกิดจากความชอบของสมาชิกทั้งวง แต่เมื่อถามถึงแนวเพลงใน Feel Fan นั้นก็ยังมีพื้นฐานของป๊อบแต่เลือกใช้การผสมผสานของจังหวะอย่างดิสโก้เข้ามา เพื่อปรับจังหวะให้เร็วขึ้นจากซิงเกิ้ลแรกและอยากให้ทุกคนได้ฟังเพลงของพวกเขา "เพลงนี้มันจะมีความเป็นดิสโก้ จริงๆ เพลงนี้ก็ตั้งใจใส่ส่วนผสมอะไรที่คนฟังอยากฟังด้วย ครั้งนี้คืออาจจะต่างจากเพลงที่แล้วที่อยากจะเอาแต่ใจนิดนึง อันนี้ก็คือเอาใจเค้าบ้าง เราบ้างครับ" ส่วนที่มาของ Feel Fan และแรงบันดาลใจในการแต่งเนื้อร้องนั้นเกิดขึ้นจากความบังเอิญที่โป๊ะท่องอินเตอร์เน็ตแล้วไปเจอกับคำนี้เข้า "ผมชอบคำนี้มากเลยผมรู้สึกว่าถ้าเกิดเราเอามาเขียนเพลง มาทำเป็นเพลงมันจะดีมากเลย มันจะดูน่ารัก คำว่าฟีลแฟนมันน่ารักครับเอาจริง ก็เลยเอามาแต่งเป็นเพลง ทำดนตรีกัน ให้มันออกมาเป็นน่ารัก ตีความเหมือนกับว่าสมมติผู้หญิงเค้าอยากจะรุกเข้ามาหาเราๆ ก็ขอช้าก่อน ช้าเป็นแบบฟีลแฟน คือไม่อยากเร่ง ไม่อยากรีบ แต่ให้เป็นไปแบบช้าๆ รอก่อน" โดยในส่วนของดนตรีนั้นเขาบอกว่าก็จะได้เห็นลูกเล่นที่หวือหวามากขึ้น มีความซับซ้อนทางดนตรีมากขึ้นจากสมาชิกทั้ง 5 คนอย่างแน่นอน แถมยังมีเซอร์ไพรส์ด้วยนักร้องหญิงที่เข้ามาร่วมฟีทเจอริ่งสร้างสีสันให้กับเพลงอีกด้วย

นอกจากนี้อีกส่วนหนึ่งที่ทำให้ COGO เป็นที่จดจำได้ก็คือมิวสิควิดีโอที่พวกเขานั้นมีส่วนในทุกขั้นตอนการผลิต ซึ่งใน Feel Fan นี้ ก็ยิ่งชวนให้เราติดตามเพราะเขาบอกว่าจัดเต็มยิ่งกว่าเพลงแรก ซึ่งพวกเขาเองก็ตื่นเต้นที่จะได้เห็นผลงานออกสู่สายตาทุกคน "ตื่นเต้นครับ เพราะว่า MV มันจริงจังมากกว่าตัวที่แล้วทั้งหมดเลย มีเพื่อนของพี่ชุมาช่วยกำกับ คิดพล็อตให้ซึ่งเค้าก็เฉพาะทางไปเลย เรื่องเล่ามันก็ค่อนข้างเห็นได้ชัด เค้าเรียกว่าตามเนื้อหาเพลงก็มีความโดดเด่นนิดนึง มันก็ตื่นเต้นครับเพราะอยากรู้ว่าฟีดแบ็คจะเป็นยังไง"

ได้เห็นการทำงานของพวกเขาในทุกขั้นตอนแบบนี้แล้ว หลายคนน่าจะอดใจไม่ไหวที่จะได้ฟังกันแล้ว กับซิงเกิ้ลลำดับที่สองจาก COGO "Feel Fan" นั้นสามารถติดตามกันได้แล้ววันนี้ในทุกช่องทาง ตั้งแต่วันที่ 8 มีนาคมนี้เป็นต้นไป

ติดตาม มิวสิควิดีโอ " ฟีลแฟน (Girlfriend) " ได้ทางยูทูปสนามหลวงมิวสิก >> https://youtu.be/EihTQY7kOGk
Download iTunes ได้ที่ >> https://itunes.apple.com/th/album/ฟ-ลแฟน-girlfriend-single/1455205246
และติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่ https://www.facebook.com/cogoband/ ; https://www.facebook.com/ SanamluangMusicOfficial/

ฟัง เพลง " ฟีลแฟน " ผ่าน YouTube, Apple Music, JOOX, Spotify , LineTV , OMU , AISPLAY , Dailymotion สถานีวิทยุและโทรทัศน์ทั่วประเทศ


Latest Press Release

Gossip News: ระเบิดความสนุกกับนักร้องสาวสุดเซอร์ ปาล์มมี่ ในกิจกรรม Palmy Free Concert @ Passione

แฟนคลับชาวระยองเตรียมร้องดังๆ พร้อมขยับแข้งขยับขาไปกับนักร้องสาวสุดเซอร์ ปาล์มมี่ อีฟ ปานเจริญ กับกิจกรรม Palmy Free Concert @ Passione ระเบิดความสนุกโดยห้างแพชชั่น ในวันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน 2562 เวลา 15.00 น. ณ เวทีกิจกรรม ชั้น 1 ศูนย์การค้า PASSiONE...

Gossip News: อาเล็ก ตระเวนโรดโชว์จังหวัดชุมพร

เป็นอีกหนึ่งพระเอกสุดเกรียนจริงๆ "อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ" ล่าสุดเตรียมนำทัพ "เอสโคล่า" กับแคมเปญ "เอส เสิร์ฟโชคทุกมื้อ ให้ทุกวันสุดซี้ด" ตระเวนเสิร์ฟความซ่ารับหน้าร้อนอีกครั้ง เพื่อชวนทุกคนมาส่งรหัสใต้ฝา เอส ลุ้นรางวัล รถยนต์ในฝัน เมอร์เซเดส-เบนซ์...

เทียรี่ คาราบาว พาแฟนเพลงสนุกสนานบันเทิงไปกับ วัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยวอันหลากหลายของบ้านเรา ด้วย สวัสดี เพลงใหม่ที่จะพาคนไทยเดินทางจากเหนือจรดใต้

เรียกว่าเก็บของมานานเป็นเวลาถึง 1 ทศวรรษ พอได้จังหวะปล่อยออกมา "เทียรี่ เมฆวัฒนา หรือ เทียรี่ คาราบาว" ก็เลยจัดมาเพลงเด็ดๆ ในฐานะศิลปินเดี่ยวมาให้แฟนๆ ได้ฟังกันแบบเต็มเหนี่ยว หลังปล่อย "ปีศาจไอที นักเลงคีย์บอร์ด" เพลงสนุกๆ...

Gossip News:ชมพู่ งาน LOfficiel Fashion Destination (ลอฟฟีเซียล แฟชั่น เดสทิเนชั่น)

ขึ้นชื่อว่าเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ ขุ่นแม่ ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต เลยจัดใหญ่ขนทัพดารา โดนัท-มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล, ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ วัชรตระกูล, มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง, ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์, แยม-มทิรา ตันติประสุต,...

ส่องกาแลคซี่ เอ ซีรี่ส์ รุ่นโปรดของสี่สาว #BLACKPINK จากขอบเวทีงาน #A Galaxy Event

เพิ่งจบลงไปอย่างยิ่งใหญ่และประทับใจ สำหรับ A Galaxy Event งานเปิดตัวสมาร์ทโฟน ซัมซุง กาแลคซี่ เอ ซีรี่ส์ ที่ทางซัมซุงยกทัพสมาร์ทโฟนในตระกูล กาแลคซี่ เอ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเจเนอเรชั่น Z ในปีนี้ ภายใต้แนวคิด "สมาร์ทโฟนของคนชอบไลฟ์"...

Related Topics