COGO (ซีโอโก) วงดนตรีที่ทำงานแบบทีมเวิร์ค พร้อมเดินหน้าในซิงเกิ้ลใหม่ที่ใครๆ ก็ต้องอยากเป็นแฟน

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday March 21, 2019 17:22
กรุงเทพฯ--21 มี.ค.--สนามหลวงมิวสิก

แนะนำตัวไปอย่างเป็นทางการกับแฟนเพลงเมื่อปลายปีที่ผ่านมากับสมาชิกทั้ง 5 คนจาก COGO (ซีโอโก) ซึ่งประกอบไปด้วย ชุ-ชุติเดช ประสานแสง (ร้องนำ), โป๊ะ-ชลันทร์ ศุกระรุจิ (คีย์บอร์ด) บาส-เทพรังสรรค์ กลิ่นมลิวัลย์ (กลอง) ลุ่น-อรรถชัย เคียร์ซฟิงร์ (เบส) และเอม-อธิปธนา อ่อนอิ่ม (กีต้าร์) จากซิงเกิ้ลป๊อบเคล้ากลิ่นอายของ R&B ชื่อว่า "เก็บเธอไว้" ด้วยกระแสการตอบรับเป็นอย่างดี ตอนนี้ COGO พร้อมเดินหน้าในการทำเพลงอย่างเต็มที่และปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดที่จะมาชวนแฟนๆ ให้ได้เต้นรำไปด้วยกันใน "Feel Fan"

จากซิงเกิ้ลแรกเดินทางสู่ซิงเกิ้ลที่สอง COGO นั้นทำงานดนตรีด้วยความมุ่งมั่น เพราะแม้สมาชิกในวงจะอยู่ทั้งในกรุงเทพฯ และชลบุรีแต่เพื่องานดนตรีที่พวกเขารักเรื่องของระยะทางนั้นไม่ได้เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด เพราะในระยะเวลาเพียงไม่นานจากซิงเกิ้ลแรก พวกเราก็ได้มีโอกาสรับฟังซิงเกิ้ลที่สอง Feel Fan นี้อย่างต่อเนื่อง โป๊ะ คีย์บอร์ดของวงบอกกับเราเมื่อถามถึงอุปสรรคของระยะทางว่ามีผลในการทำงานของพวกเขา "จริงๆ ระยะทางก็คือใช่ครับ แต่ว่ามันสื่อสารกันตลอดครับ คุยกันตลอด แล้วก็แบ่งกันทำ คนนู้นทำอันนี้ คนนี้ทำอันนี้ มันก็เลยไม่ได้ยากเท่าไหร่ครับ ซ้อมส่วนใหญ่จะมีผมกับลุ่นก็จะไปบางแสน" ซึ่งเรื่องความตั้งใจในการทำงานของเขานั้นก็สะท้อนออกมาตั้งแต่ชื่อของวง COGO ที่หมายความถึง "มาจากคำว่า CO เหมือนกับว่าทำงานร่วมกันครับ ส่วน GO เหมือนฟีลลิ่งที่เราบอกว่า GO! อะไรประมาณนั้น ฮึกเหิมหน่อย"

กลิ่นอายของ R&B ในซิงเกิ้ลแรกถือว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้เพลงของพวกเขาติดหูและเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็วเพราะเกิดจากความชอบของสมาชิกทั้งวง แต่เมื่อถามถึงแนวเพลงใน Feel Fan นั้นก็ยังมีพื้นฐานของป๊อบแต่เลือกใช้การผสมผสานของจังหวะอย่างดิสโก้เข้ามา เพื่อปรับจังหวะให้เร็วขึ้นจากซิงเกิ้ลแรกและอยากให้ทุกคนได้ฟังเพลงของพวกเขา "เพลงนี้มันจะมีความเป็นดิสโก้ จริงๆ เพลงนี้ก็ตั้งใจใส่ส่วนผสมอะไรที่คนฟังอยากฟังด้วย ครั้งนี้คืออาจจะต่างจากเพลงที่แล้วที่อยากจะเอาแต่ใจนิดนึง อันนี้ก็คือเอาใจเค้าบ้าง เราบ้างครับ" ส่วนที่มาของ Feel Fan และแรงบันดาลใจในการแต่งเนื้อร้องนั้นเกิดขึ้นจากความบังเอิญที่โป๊ะท่องอินเตอร์เน็ตแล้วไปเจอกับคำนี้เข้า "ผมชอบคำนี้มากเลยผมรู้สึกว่าถ้าเกิดเราเอามาเขียนเพลง มาทำเป็นเพลงมันจะดีมากเลย มันจะดูน่ารัก คำว่าฟีลแฟนมันน่ารักครับเอาจริง ก็เลยเอามาแต่งเป็นเพลง ทำดนตรีกัน ให้มันออกมาเป็นน่ารัก ตีความเหมือนกับว่าสมมติผู้หญิงเค้าอยากจะรุกเข้ามาหาเราๆ ก็ขอช้าก่อน ช้าเป็นแบบฟีลแฟน คือไม่อยากเร่ง ไม่อยากรีบ แต่ให้เป็นไปแบบช้าๆ รอก่อน" โดยในส่วนของดนตรีนั้นเขาบอกว่าก็จะได้เห็นลูกเล่นที่หวือหวามากขึ้น มีความซับซ้อนทางดนตรีมากขึ้นจากสมาชิกทั้ง 5 คนอย่างแน่นอน แถมยังมีเซอร์ไพรส์ด้วยนักร้องหญิงที่เข้ามาร่วมฟีทเจอริ่งสร้างสีสันให้กับเพลงอีกด้วย

นอกจากนี้อีกส่วนหนึ่งที่ทำให้ COGO เป็นที่จดจำได้ก็คือมิวสิควิดีโอที่พวกเขานั้นมีส่วนในทุกขั้นตอนการผลิต ซึ่งใน Feel Fan นี้ ก็ยิ่งชวนให้เราติดตามเพราะเขาบอกว่าจัดเต็มยิ่งกว่าเพลงแรก ซึ่งพวกเขาเองก็ตื่นเต้นที่จะได้เห็นผลงานออกสู่สายตาทุกคน "ตื่นเต้นครับ เพราะว่า MV มันจริงจังมากกว่าตัวที่แล้วทั้งหมดเลย มีเพื่อนของพี่ชุมาช่วยกำกับ คิดพล็อตให้ซึ่งเค้าก็เฉพาะทางไปเลย เรื่องเล่ามันก็ค่อนข้างเห็นได้ชัด เค้าเรียกว่าตามเนื้อหาเพลงก็มีความโดดเด่นนิดนึง มันก็ตื่นเต้นครับเพราะอยากรู้ว่าฟีดแบ็คจะเป็นยังไง"

ได้เห็นการทำงานของพวกเขาในทุกขั้นตอนแบบนี้แล้ว หลายคนน่าจะอดใจไม่ไหวที่จะได้ฟังกันแล้ว กับซิงเกิ้ลลำดับที่สองจาก COGO "Feel Fan" นั้นสามารถติดตามกันได้แล้ววันนี้ในทุกช่องทาง ตั้งแต่วันที่ 8 มีนาคมนี้เป็นต้นไป

ติดตาม มิวสิควิดีโอ " ฟีลแฟน (Girlfriend) " ได้ทางยูทูปสนามหลวงมิวสิก >> https://youtu.be/EihTQY7kOGk
Download iTunes ได้ที่ >> https://itunes.apple.com/th/album/ฟ-ลแฟน-girlfriend-single/1455205246
และติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่ https://www.facebook.com/cogoband/ ; https://www.facebook.com/ SanamluangMusicOfficial/

ฟัง เพลง " ฟีลแฟน " ผ่าน YouTube, Apple Music, JOOX, Spotify , LineTV , OMU , AISPLAY , Dailymotion สถานีวิทยุและโทรทัศน์ทั่วประเทศ


Latest Press Release

มีน-พีรวิชญ์ เยือนใต้ ร่วมให้กำลังใจผู้เข้าประกวด GSB GEN CAMPUS STAR 2019 ภาคสุดท้าย

เดินหน้าจัดการประกวดคัดเลือกหนุ่มสาวเพื่อเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ อายุระหว่าง 17-23 ปี ทั่วประเทศ เพื่อเฟ้นหาผู้ที่มีคุณสมบัติเพียบพร้อม และเป็นแบบอย่างที่ดีในสังคม ในการประกวด "GSB GEN CAMPUS STAR 2019" (จีเอสบี เจน แคมปัส สตาร์ 2019) โดย ธนาคารออมสิน"...

กุ๊กเกล - ถุงแป้ง อาสาพาเที่ยวอิตาลี่ ตามรอยหนังดังกับ MONO29 World Trip 2019

ผ่านไปอีก 1 ทริป กับกิจกรรมดีดี MONO29 World Trip 2019 : Movie Destination แกะรอยเที่ยว ตามหนังดังระดับโลก ที่ทางช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) จัดทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เพื่อแฟนพันธุ์แท้ช่อง MONO29 ตบเท้าตามรอยเที่ยว จากภาพยนตร์ดังอย่าง เดอะทัวริสต์ (The...

อีซึงกิกลับมาสร้างความประทับใจและความทรงจำที่ดีให้กับแฟนๆชาวไทยอีกครั้งกับงาน 2019 LEE SEUNG GI ASIA FANMEETING VAGABOND VOYAGE

หลังจากที่ซุปเปอร์สตาร์เกาหลี เจ้าของฉายา TRIPLE TREAT ENTERTAINER ไม่ได้มาพบปะแฟนๆชาวไทยนานถึง 1 ปี 6 เดือน วันนี้เขาได้กลับมาเพื่อสร้างความสนุกสนานให้กับแฟนๆชาวไทยอีกครั้ง ในงาน LEE SEUNG GI ASIA FANMEEETING "VAGABOND VOYAGE"...

สนามหลวงสวนสนาม สนุกสุดฟิน 2 วันเต็ม!! อัดแน่นความมันส์แบบนอนสต็อป สมกับเป็นเทศกาลดนตรีสวนกระแสของจริง!!!

จบลงไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับเทศกาลดนตรีสวนกระแสที่รวบรวมวงดนตรีในกระแสและนอกกระแส ครบทุกแนวดนตรี ไว้ในงานเดียวกัน กับ ลีโอ พรีเซนต์ สนามหลวงสวนสนาม จัดโดย จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และ Hub of Indie (ฮับออฟอินดี้) สนามหลวงมิวสิก...

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ร่วมกับ อีซูซุ จัดกิจกรรมสุดหลอนรับวันฮาโลวีน คนจิตอ่อนไม่ควรพลาด!ความสยองขวัญจะบังเกิด

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ อีซูซุ จัดกิจกรรมสุดหลอนต้อนรับวันฮาโลวีน "Major Halloween's Day 2019 by Isuzu" แต่งผีดูหนังฟรี ทุกสาขาทั่วประเทศดู IT ปะทะ Annabelle หลอนต่อเนื่อง 5 เรื่อง เพียง 280 บาท ที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน...

Related Topics