น้องดิ๊พอ เด็กน้อยชาวดอย มุ่งหน้าหอบความฝันมาพร้อมกับพรสวรรค์ คว้าแชมป์ไมค์ทองคำเด็ก คนที่ 4 ของประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday December 2, 2019 08:59
กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--ช่องเวิร์คพอยท์

จบไปแล้วอย่างสวยงามเช่นเคยสำหรับการแข่งขันเพื่อค้นหาแชมป์ไมค์ทองคำเด็กคนที่ 4 ของประเทศไทย เมื่อวันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา และหนูน้อยมากความสามารถที่คนไทยทั้งประเทศเทใจให้อย่างท่วมท้นจนได้ครองตำแหน่งแชมป์ ได้แก่ "น้องดิ๊พอ" หมายเลข A3 เด็กชายชาติชาย อาศัยไพรพนา เด็กน้อยชาวดอยจากชนเผ่ากระเหรี่ยงปกาเกอะญอ จ.ตาก ผู้มาพร้อมกับพรสวรรค์ที่หลงรักในการร้องเพลงและขอเดินตามฝันเหมือนกับผู้เป็นอา อนันต์ อาศัยไพรพนา ผู้เป็นไอดอลในดวงใจ พร้อมกับความหวังที่อยากมาพิชิตเงินรางวัลเพื่อนำไปรักษาโรคไซนัส

"ดิ๊พอ" เด็กน้อยชาวดอย วัยเพียง 10 ปี ที่มีใจรักในการร้องเพลงมาตั้งแต่เด็กรวมถึงการได้เห็นความสำเร็จของผู้เป็นอาแท้ๆอย่าง อนันต์ แชมป์ไมค์ทองคำ 6 แต่ด้วยอุปสรรคที่ตนเองเป็นโรคไซนัสที่โพรงจมูกทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ แต่ถึงแม้ร่างกายจะเป็นอุปสรรค หนุ่มน้อยคนนี้ก็ไม่ขอย่อท้อยังคงเดินหน้าฝึกร้องเพลง บวกกับคุณครูที่โรงเรียนได้เล็งเห็นถึงความสามารถจึงพร้อมสนับสนุนและพามาตามความฝันส่งเด็กน้อยคนนี้เข้าร่วมแข่งขันในรายการไมค์ทองคำเด็ก ครั้งที่ 4 และก็สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมรายการทั้งประเทศได้ตั้งแต่ในรอบคัดเลือกเพราะความสามารถในการร้องเพลงที่เป็นเอกลักษณ์มาพร้อมกับความมีเสน่ห์ของชาวดอย รวมถึงแววตาแห่งความมุ่งมั่นของ "น้องดิ๊พอ" ส่งผลให้เข้ารอบของรายการจนมาคว้าแชมป์ไมค์ทองคำเด็กคนล่าสุดได้อย่างน่าภาคภูมิใจ

ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ในวันเสาร์ที่ผ่านมา รอบเพลงคู่ศิลปิน นั้น "ดิ๊พอ" ได้ร้องเพลงคู่กับศิลปินผู้เป็นไอดอลและเป็นอาแท้ๆของตัวเองสมใจ ในบทเพลง "ห่วงหา" ซึ่งทั้งคู่ได้ถ่ายทอดอารมณ์และร้องเพลงด้วยภาษาท้องถิ่นของชนเผ่าได้อย่างสละสลวยงดงามสร้างความประทับใจให้กับคนไทยทั้งประเทศจนคว้าแชมป์ไมค์ทองเด็กคนที่ 4 ไปครอง ซึ่งเป็นความตั้งใจของเด็กน้อยชาวดอยคนนี้ที่ได้ทำตามความฝันเหมือนกับผู้เป็นอา โดยหลังจากประกาศผล "ดิ๊พอ" พูดถึงความรู้สึกว่า "ผมขอขอบคุณคะแนนโหวตจากทุกคนทั้งจากจ.ตากและทั้งประเทศ ผมดีใจที่ได้ทำตามความฝัน และได้ร้องเพลงร่วมกับอาอนันต์ด้วย ถ้าไม่มีทุกคนก็คงไม่มีวันนี้ ขอบคุณทุกคนครับ"

สำหรับรางวัลแชมป์ไมค์ทองคำเด็ก ได้แก่ ทุนการศึกษาจากธนาคารออมสิน จำนวน 200,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ และหนูน้อยมากความสามารถอีก 3 คน ได้แก่ รองชนะเลิศอันดับที่ 1 หมายเลข A2 น้องทับทิม ด.ญ. ธนาภรณ์ กาญจนวัฒกิจ อายุ 5 ปี ,รองชนะเลิศอันดับที่ 2 หมายเลข A 1 น้องภูมิ ด.ช.ภูชิสส์ วงษ์โต อายุ 10 ปี ,รองชนะเลิศอันดับที่ 3 หมายเลข A 4 น้องเอมมี่ ด.ญ. ชณัฐปภา ผ่านจังหาร อายุ 9 ปี ทั้งหมดได้รับทุนการศึกษา จำนวน 100,000บาทพร้อมถ้วยรางวัล

ทั้งนี้ ยังคงติดตามความน่ารักและความสามารถในการด้านร้องเพลงลูกทุ่งของหนูน้อยจากทั่วประเทศกันต่อได้ ในรายการ ไมค์ทองคำเด็ก 5 ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ "ร่วมกันส่งเสริมให้เกิดเมล็ดพันธุ์ใหม่ของวงการเพลงลูกทุ่งไปด้วยกัน"


Latest Press Release

จาก พี่โชน ที่ น้องน้ำ ทั่วประเทศใฝ่ฝัน! สู่วันที่ มาริโอ้ เมาเร่อ อกหัก และรอใครมาฮีลหัวใจ? ในหนังโรแมนติก (โสดๆ) ผสมคอเมดี้ (สุดๆ) Low Season สุขสันต์วันโสด

เชื่อว่าถ้าย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว สาว ๆ หลายคนคงจะใฝ่ฝันอยากเป็น "น้องน้ำ" ของ "พี่โชน" กันยกใหญ่ ด้วยเรื่องราวความน่ารักชวนหัวใจพองโต เมื่อสาวน้อยสุดธรรมดาแอบปลื้มรุ่นพี่ตัวท็อปที่ใคร ๆ ก็หมายปอง ในภาพยนตร์โรแมนติก-คอมมาดี้ระดับตำนานเรื่อง...

แซ่บมากแม่ ! 4 พระเอก ช่อง 3 เต้ย-มาสุ-ก็อต-บอล โชว์หุ่นโกยเรทติ้ง

เปิดมาต้นปี ช่อง 3 จัดหนักกับละคร 4 เรื่องครบรส ทั้ง คอมเมดี้ เร้นลับ แฟนตาซี โรแมนติกดราม่าไม่ว่าจะเป็นเรื่อง "มือปราบข้าวสารเสก" ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ 19.00 น. หรือละครช่วง 20.15 น. จันทร์-อังคาร เรื่องราวความอาถรรพ์ของวิกผมระหว่างผีกับคน...

เตรียมโหวตหนังดัง ส่งท้ายเดือน ม.ค.กับแคมเปญ #MONO29 จัดให้

เอาใจแฟนคลับช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) สุดๆ หลังจากปล่อย แคมเปญ #MONO29 จัดให้ โหวตหนังดังเพื่อดูหนังดี ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาโดยตลอด ล่าสุดเตรียมเปิดโหวตหนังดังเพื่อดูหนังดี ในแคมเปญ #MONO29จัดให้ สัปดาห์สุดท้ายของเดือนมกราคม ด้วยภาพยนตร์ 3...

นนท์ ธนนท์ ซุ่มเตรียมเสียงร้องอุ่นๆ ไว้คลายหนาวที่เขาใหญ่ 1 กุมภาพันธ์นี้ เจอกันแน่!

เป็นหนึ่งศิลปินหนุ่มหล่อที่มีแฟนคลับมากเป็นอันดับต้นๆ สำหรับ นนท์ ธนนท์ จำเริญ ที่เตรียมพร้อมจะไปมอบความสุขให้กับแฟนๆ ที่งานEFM x CHILL on The Hill #10 (อีเอฟเอ็ม ชิล ออน เดอะ ฮิลล์ ครั้งที่ 10) ซึ่งจัดโดยคลื่น อีเอฟเอ็ม 94 และ ชิล ออนไลน์...

เปิดโฉมหน้าสุดยอดคนดวงดี เข้าเส้นชัย คว้าเงินสด 50,000 บาท!! ในรายการ คนดวงดี พฤหัสบดีที่ 23 ม.ค. นี้

วันพฤหัสบดีที่ 23 มกราคม เวลา 23.10-23.40 น. ทางช่อง One31 รายการ "คนดวงดี" พิธีกรฝีปากกล้า "น้าเน็ก" และ "ดีเจอาร์ต มารุต" เข้าสู่โค้งสุดท้ายของการเดินหน้าตามหาคนดวงดี ที่เริ่มสู้กันมาตั้งแต่ 100 คนทั่วประเทศ จนตอนนี้เหลือเพียง 3 คนเท่านั้น...

Related Topics