ศักยภาพผ้าผืนและแฟชั่นไทย ผ่านประสบการณ์ดีไซเนอร์ระดับโลก

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Monday April 22, 2019 13:45
กรุงเทพฯ--22 เม.ย.--ซิลเลเบิล
Jet Shenkman จากแบรนด์ Eponine London

ธุรกิจแฟชั่นไทยเป็นอีกหนึ่งธุรกิจสำคัญที่ทางกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ให้การผลักดัน โดยภายในงาน STYLE Bangkok เดือนเมษายน ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 17-21 เมษายน

ณ ไบเทค บางนา ได้จัดกิจกรรมสนทนาประสาแฟชั่น หัวข้อ "ค้นหาศักยภาพสินค้าผ้าผืนและแฟชั่นไทย ตอบโจทย์โลกยุคใหม่" โดย Ms. Jet Shenkman ครีเอทีฟไดเรกเตอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ Eponine London ดีไซเนอร์ผู้นำเอาผ้าม้งจากจังหวัดเชียงราย ไปตัดเย็บเป็นชุดสวยสร้างปรากฎการณ์ในวงการแฟชั่นระดับโลก Ms. Shenkman เล่าว่า เมื่อ 26 ปีที่แล้ว ได้มาฮันนีมูนที่จังหวัดเชียงราย ได้เห็นเสื้อผ้าของชาวม้ง รู้สึกชื่นชอบและประทับใจทั้งความสวยงามและ Texture ของเนื้อผ้า ผ้าชาวเขาเป็นผ้าที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานประหนึ่งมีชีวิต เป็นผ้าพื้นเมืองที่สะท้อนภูมิปัญญาและฝีมือของชาวม้ง ซึ่งใช้การทอแบบโบราณ ผืนผ้าบางผืนเต็มไปด้วยเรื่องราวและประวัติอันน่าประทับใจ ส่วนตัวชื่นชอบไอเดียในการนำผ้าเหล่านี้มาตัดเย็บ เหมือนเราได้ต่อยอดสร้างเรื่องราวใหม่ให้ผ้าผืนนั้น

"จุดเริ่มต้นที่มีพื้นฐานด้านสไตลลิสต์ จึงใช้ที่บ้านเป็นสตูดิโอ และเริ่มลงมือออกแบบอย่างค่อยเป็นค่อยไป กว่าจะสำเร็จใช้เวลานานหลายปี แต่โชคดีที่ปีพ.ศ. 2561 เครสสิดา โบนาส สวมใส่ชุดผ้าม้งของแบรนด์ในพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี และเมแกน มาร์เคิล เป็นภาพปรากฎในสื่อไปทั่วโลก ทำให้มีออเดอร์เข้ามาเยอะมาก"

ครีเอทีฟไดเรกเตอร์จาก Eponine ยังเล่าความประทับใจจากการได้เดินชมงาน STYLE Bangkok เป็นครั้งแรกว่า "หลังจากได้เดินชมงานรู้สึกประทับใจมาก ได้เห็นสินค้าโดยเฉพาะกลุ่มแฟชั่นที่น่าตื่นตาตื่นใจ ล้วนแล้วแต่สะท้อนนวัตกรรม การนำเอาผ้าผืนมาพัฒนาต่อยอด ทดลองใส่ลูกเล่นต่างๆ พร้อมได้เห็นแฟชั่นเสื้อผ้าที่มีอัตลักษณ์ของวัฒนธรรมชาวเขา ถือเป็นการผสมผสานระหว่างความทันสมัยและสิ่งที่เป็นอัตลักษณ์เดิมอย่างลงตัว จากการได้พูดคุยกับดีไซเนอร์รู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นความตั้งใจในการนำแรงบันดาลใจจากผืนผ้าใหม่ๆ แปลกตา มาพัฒนาเป็นเสื้อผ้าหลากหลายรูปแบบ

"STYLE Bangkok เป็นงานที่พลาดไม่ได้ ถ้าคุณเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ เพราะคุณจะได้เห็นเสื้อผ้าดีไซน์ หลากหลายฝีมือดีไซเนอร์ไทยที่สะท้อนความคิดสร้างสรรค์ มีไอเดียออกแบบที่น่าสนใจ ในสไตล์ที่ไม่ซ้ำกันมาจัดแสดงภายในงานเดียว รับรองว่าคุณจะได้รับแรงบันดาลใจทั้งเรื่องผืนผ้า ทั้งเรื่องดีไซน์กลับไปอย่างแน่นอน ถือเป็นงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการเปิดประสบการณ์และมุมมองใหม่ๆ"

มาอัพเดทเทรนด์ไลฟ์สไตล์และชมศักยภาพสินค้าไลฟ์สไตล์จากผู้ผลิตไทยและนานาชาติได้ที่งานแสดงสินค้า STYLE Bangkok จัดปีละ 2 ครั้งในเดือนเมษายนและเดือนตุลาคม ชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.stylebangkokfair.com หรือโทรสายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169


Latest Press Release

ใครว่าโลกธุรกิจเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ ? พบนักธุรกิจจิ๋วแต่แจ๋วบนเวที Techsauce Global Summit 2019 เตรียมพร้อมคนรุ่นใหม่สู่เส้นทางผู้ประกอบการ

ใครว่าการทำธุรกิจเป็นเรื่องของผู้ใหญ่เท่านั้น ในเมื่อทุกวันนี้ใครก็สามารถช่วยกันพัฒนาโลกใบนี้ได้ เตรียมพบกับ CEO รุ่นจิ๋ว ไคเดะ ทาเกะนากะ (Kaede Takenaka) ผู้ก่อตั้ง KIDLetCoin "ใบเตย" อิรวดี ถาวรบุตร เด็กสาวชาวไทย ผู้ก่อตั้ง SandeeForGood.com และอัคชัท...

ภาพข่าว: ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ รับรางวัลองค์กรต้นแบบการทำความดีเพื่อสังคมยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 จากงานประกาศรางวัล daradaily Awards ครั้งที่ 8

มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด รับรางวัลองค์กรต้นแบบการทำความดีเพื่อสังคมยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 ในงานประกาศรางวัล daradaily Awards ครั้งที่ 8 จากโครงการ "อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต" นับเป็นรางวัลที่ 14...

ภาพข่าว: ACG โรดโชว์พิษณุโลก นลท.สนใจล้นหลาม

คุณภานุมาศ รังคกูลนุวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ที่ 3 จากซ้าย) คุณหทัยรัตน์ รังคกูลนุวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ที่ 4 จากซ้าย)พร้อมคณะผู้บริหาร บริษัท ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) (ACG) ถ่ายภาพร่วมกับ คุณปรัชญา กุลวณิชพิสิฐ...

แอ๊บป้าอินดัสตรีส์ ต่อยอด DNA ธุรกิจ สร้างแบรนด์ GENALLY ผู้ช่วยการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่

บริษัท แอ๊บป้าอินดัสตรีส์ จำกัด ผู้นำธุรกิจ OEM ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ปฐมภูมิ (Primary Packaging) มานานกว่า 55 ปี ต่อยอด DNA ธุรกิจสร้างแบรนด์ "GENALLY เจนนัลลี่" ผู้ช่วยการใช้ชีวิตคนรุ่นใหม่ ลงแข่งขันในตลาดคอนซูเมอร์โปรดักส์...

เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ แนะนำผลิตภัณฑ์ล่าสุด สำลีก้านกระดาษตราสมาร์ทเตอร์

เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ แนะนำผลิตภัณฑ์ล่าสุด "สำลีก้านกระดาษตราสมาร์ทเตอร์" มี 2 ขนาด ได้แก่ ขนาด S 100 ก้าน และขนาด M 100 ก้าน คุณสมบัติโดดเด่นด้วย ก้านกระดาษแข็งแรงผลิตจากกระดาษย่อยสลายได้ 100% ผลิตจากฝ้ายบริสุทธิ์ 100% ปราศจากสารเรืองแสง ได้รับ...

Related Topics