วว./บริษัทน้ำตาลมิตรผลฯ หารือแนวทางการวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากอ้อยสู่เชิงพาณิชย์

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Monday April 29, 2019 15:04
กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย

นายสายันต์ ตันพานิช รองผู้ว่าการกลุ่มวิจัยและพัฒนาด้านอุตสาหกรรมชีวภาพ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ดร.อาภากร สุปัญญา รองผู้ว่าการยุทธศาสตร์และจัดการนวัตกรรม วว. พร้อมคณะ ร่วมหารือกับ นายอิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานกรรมการบริหารเครือมิตรผล และคณะ ถึงแนวทางการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากอ้อยสู่เชิงพาณิชย์ และความร่วมมือในการขับเคลื่อนโครงการไทยคอสเมโทรเปีย (Thai cosmetopiea) โดยการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่อยอดสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาจากสมุนไพร หรือพืชอัตลักษณ์ (ฐานทรัพยากรชีวภาพ) ของท้องถิ่น ไปสู่ผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าสูงในกลุ่มเครื่องสำอางและเวชสำอาง เพื่อนำเข้าสู่ตลาดภายใต้การรับรองคุณภาพและช่องทางเครือข่ายโครงการไทยคอสเมโทรเปีย อันจะสร้างคุณค่าและประโยชน์กลับคืนสู่ชุมชนท้องถิ่นในการยกระดับอาชีพ คุณภาพชีวิต และอนุรักษ์คุณค่าทรัพยากรของท้องถิ่น ในวันศุกร์ที่ 26 เมษายน 2562 ณ ห้องควีนส์แลนด์ ชั้น 2 อาคารเพลินจิตเซ็นเตอร์ บริษัทน้ำตาลมิตรผลฯ สำนักงานใหญ่


Latest Press Release

ภาพข่าว: ผู้บริหาร RP รับรางวัล บุคคลคุณภาพแห่งปี 2019

ผู้บริหาร "ท่าเรือราชาเฟอร์รี่" รับรางวัล "บุคคลคุณภาพแห่งปี 2019-ภาคธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์" ภายในงานพิธีประกาศเกียรติคุณ "บุคคลคุณภาพแห่งปี 2019" (QUALITY PERSON OF THE YEAR 2019) นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด...

เอสซีจี เสริมขีดความสามารถผู้ประกอบการพลาสติก รับมือ วิกฤตสงครามการค้าจีน-สหรัฐฯ ในงานสัมมนาลูกค้า SCG Chemicals Digest 2019

ธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี จัดงานสัมมนาลูกค้า SCG Chemicals Digest 2019 หัวข้อ "ทันกระแสโลก: สงครามการค้าจีน-สหรัฐฯ" เพื่อนำเสนอมุมมองเศรษฐกิจ ความผันผวน ความท้าทาย และวิเคราะห์สถานการณ์เตรียมรับมือกับสงครามการค้าโลกให้แก่ผู้ประกอบการพลาสติกกว่า 400 คน...

แควนตัสสร้างสถิติบินตรงนิวยอร์ก-ซิดนีย์

สายการบินแควนตัสประสบความสำเร็จเที่ยวบินตรงเที่ยวบินแรกเส้นทางนิวยอร์ก-ซิดนีย์ พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือในเที่ยวบินทั้งหมด 49 คน ด้วยระยะเวลาบิน 19 ชั่วโมง 16 นาที โดยเป็นส่วนหนึ่งของเที่ยวบินทดลองเพื่อประเมินสุขภาพและภาวะการมีสุขภาพดี...

บลูบิค กรุ๊ป เปิดมุมมองการบริหารจัดการ PMO เผย 3 แนวทางขับเคลื่อนองค์กรรับการแข่งขันท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

บริษัท บลูบิค กรุ๊ป จำกัด ที่ปรึกษาชั้นนำด้านกลยุทธ์และการจัดการด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี ผู้มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนากลยุทธ์ดิจิทัลเพื่อการแข่งขันในปัจจุบันและอนาคต เผยแนวโน้มองค์กรไทยเร่งสร้างการเติบโต รับมือการแข่งขันสูง...

Sticker LINE ต.เนื้อย่าง จากทีมไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ดาวน์โหลดได้แล้ว

การตลาดยุคใหม่เน้น "ออนไลน์" เป็นสำคัญ ทุกแบรนด์ธุรกิจต่างต้องการหาจุดเด่นของตัวเอง เพื่อนำเสนอสู่กลุ่มลูกค้า ซึ่งเราต้องยอมรับว่า "สติ๊กเกอร์ไลน์" คือหนึ่งในช่องทางติดต่อที่คนยุคนี้ให้ความสนใจ โดยเฉพาะแบรนด์ใดที่มีสติ๊กเกอร์ไลน์เป็นของตัวเอง...

Related Topics