Rostec สนับสนุนสภาธุรกิจรัสเซีย-สิงคโปร์ให้ขยายแพลตฟอร์ม RSTrade

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Monday June 10, 2019 10:03
เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก, รัสเซีย--10 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ธนาคาร Novikombank และสภาธุรกิจรัสเซีย-สิงคโปร์ (RSBC) ได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือในระหว่างการประชุมเศรษฐกิจนานาชาติเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก (SPIEF) ครั้งที่ 23 ประจำปี 2562 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บริการด้านการธนาคารและบริการสนับสนุนอื่นๆ แก่บริษัทที่ทำธุรกิจกับหุ้นส่วนจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สำหรับความร่วมมือที่สำคัญเป็นอันดับต้นๆ คือการสร้างระบบอัตโนมัติรองรับกระบวนการทางธุรกิจ เพื่อให้บริการด้านการธนาคารและบริการที่เกี่ยวข้องแก่ธุรกิจที่มีส่วนร่วมในกิจกรรมทางเศรษฐกิจกับต่างประเทศ รวมถึงการผนวกรวมบริการด้านการธนาคารกับแพลตฟอร์ม RSTrade (www.rstradehouse.com) โดยธนาคาร Novikombank จะใช้ศักยภาพในด้านต่างๆ เพื่อดำเนินโครงการร่วมกันโดยมีเป้าหมายในการให้บริการทางการเงินในระบบดิจิทัล

คุณ Nikolay Volobuev รองซีอีโอของ Rostec และประธาน RSBC กล่าวว่า "วัตถุประสงค์หลักของข้อตกลงนี้คือ การลดต้นทุนบริการให้กับบริษัทจากรัสเซียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ใช้งานแพลตฟอร์ม RSTrade รวมถึงทำให้การค้นหาและการรับบริการทางการเงินมีประสิทธิภาพมากขึ้น การสนับสนุนจาก Rostec ทำให้เราสามารถสร้างสองกลไกที่มีประสิทธิภาพเพื่อพัฒนาความร่วมมือระหว่างธุรกิจของรัสเซียกับเอเชีย นั่นคือแพลตฟอร์มออนไลน์และศูนย์ส่งเสริมบริษัทไฮเทครัสเซียในต่างประเทศที่สิงคโปร์ ขณะนี้ เรากำลังดำเนินการอย่างแข็งขันเพื่อยกระดับการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างบริษัทจากรัสเซีย สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทย และอีกหลายประเทศในภูมิภาค ตามแผนที่วางไว้"

ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องตั้งเป้าว่าจะเริ่มให้บริการด้านการธนาคารในระบบดิจิทัลและระบบ Single Window แก่ลูกค้าจากรัสเซียรวมถึงอีกหลายประเทศในสหภาพเศรษฐกิจยูเรเชียและอาเซียนภายในปีนี้ ซึ่งจะทำให้สามารถให้บริการสนับสนุนทางการเงินเพื่อรองรับการทำธุรกรรมที่หลากหลายผ่านอินเทอร์เฟซของ RSTrade โดยไม่จำเป็นต้องทำข้อตกลงเพิ่มเติม

บริการออนไลน์ที่ปรับตามความต้องการเฉพาะของลูกค้าจะให้บริการแก่ผู้ใช้แพลตฟอร์ม RSTrade เมื่อทำธุรกรรมผ่านบัญชีส่วนตัวบนแพลตฟอร์มดังกล่าว นอกจากนั้นยังมีการให้บริการดังกล่าวแบบแยกต่างหากในเซคชั่นที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะช่วยแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการทำธุรกรรมระหว่างธนาคารข้ามประเทศ

RSTrade เป็นอีแพลตฟอร์มแบบ B2B ที่ให้บริการข้อมูล โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อโปรโมทสินค้าอุตสาหกรรมของภาคเอกชนรัสเซียในตลาดแปซิฟิกริม รวมถึงพัฒนาความร่วมมือระหว่างบริษัทจากรัสเซียและประเทศต่างๆในภูมิภาคดังกล่าว แพลตฟอร์มนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การทำให้การผลิตตามสัญญาเป็นระบบอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยให้เกิดความร่วมมือระหว่างประเทศในภาคการผลิต ปัจจุบัน บริษัทราว 82,000 แห่ง จาก 23 ประเทศในยุโรปและเอเชียต่างใช้แพลตฟอร์ม RSTrade ซึ่งรองรับภาษารัสเซีย อังกฤษ อินโดนีเซีย และจีน ทั้งยังผนวกรวมกับ CamelOne ชุมชนอิเล็กทรอนิกและแพลตฟอร์มโลจิสติกส์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค ซึ่งบริหารโดยบริษัท vCargo Cloud ในสิงคโปร์


Latest Press Release

ฝ่ายบริการอุปกรณ์ภาคพื้น การบินไทยเพิ่มมาตรการรับมือไวรัสโคโรนา

ฝ่ายบริการอุปกรณ์ภาคพื้น บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) มุ่งเน้นดำเนินการด้านสุขลักษณะสำหรับผู้โดยสาร โดยเพิ่มมาตรการทำความสะอาดและจัดหาอุปกรณ์ป้องกันให้กับพนักงาน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019...

ชิเซโด้ โปรเฟสชั่นแนล ตอกย้ำการสร้างแฮร์สไตล์ลิสต์มืออาชีพ เผยโฉมหน้าแฮร์สไตล์ลิสต์คนใหม่พร้อมโกอินเตอร์ จากงาน SHISEIDO PROFESSIONAL BEAUTY INNOVATOR AWARD 2019

ชิเซโด้ โปรเฟสชั่นแนล (ไทยแลนด์) ผู้นำเข้าแบรนด์ SHISEIDO PROFESSIONAL ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมมืออาชีพ ตอกย้ำการเป็นผู้นำด้านเส้นผมและการสร้างแฮร์ไสต์ลิสต์มืออาชีพ โดยจัดการประกวดออกแบบทรงผมครั้งยิ่งใหญ่ในโครงการ "SHISEIDO PROFESSIONAL BEAUTY INNOVATOR AWARD...

พริ้นซิเพิล แคปิตอล จับมือกับ บำรุงราษฎร์ เฮลท์ เน็ตเวิร์ก เปิด ศูนย์ให้บริการทางการแพทย์ด้านกระดูกสันหลังและข้อ Spine Joint รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ

ออกอาการปลื้ม สำหรับ "ดร.สาธิต วิทยากร" บอสใหญ่ "พริ้นซิเพิล แคปิตอล" ผู้ดำเนินธุรกิจโรงพยาบาลและธุรกิจเพื่อสุขภาพ ที่ล่าสุดจับมือกับพันธมิตรชั้นนำ "บำรุงราษฎร์ เฮลท์ เน็ตเวิร์ก" เปิด "ศูนย์ให้บริการทางการแพทย์ด้านกระดูกสันหลังและข้อ Spine & Joint"...

วอริกซ์ จับมือ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ เดินหน้าภารกิจปั้นแบรนด์ไทย บุกตลาดโลก

บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด แบรนด์เสื้อผ้ากีฬาสัญชาติไทย ที่เติบโตเร็วที่สุดในช่วง 5 ปีทีผ่านมา และเป็นผู้ถือสิทธิ์การออกแบบ การผลิต และการจัดจำหน่ายชุดแข่งขันและเครื่องแต่งกายฟุตบอลทีมชาติไทย ประกาศความร่วมมือกับ "กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์"...

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส สนับสนุนการจัดส่งเวชภัณฑ์ไปยังอู่ฮั่น พร้อมร่วมมือพาร์ทเนอร์ช่วยผู้ได้รับผลกระทบจากไวรัสโคโรนา

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx Express) บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (FedEx Corp.) (NYSE: FDX) และผู้ให้บริการจัดส่งพัสดุรายใหญ่ที่สุดของโลก ได้ร่วมมือกับลูกค้าองค์กรและหุ้นส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง...

Related Topics