Rostec สนับสนุนสภาธุรกิจรัสเซีย-สิงคโปร์ให้ขยายแพลตฟอร์ม RSTrade

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Monday June 10, 2019 10:03
เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก, รัสเซีย--10 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ธนาคาร Novikombank และสภาธุรกิจรัสเซีย-สิงคโปร์ (RSBC) ได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือในระหว่างการประชุมเศรษฐกิจนานาชาติเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก (SPIEF) ครั้งที่ 23 ประจำปี 2562 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บริการด้านการธนาคารและบริการสนับสนุนอื่นๆ แก่บริษัทที่ทำธุรกิจกับหุ้นส่วนจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สำหรับความร่วมมือที่สำคัญเป็นอันดับต้นๆ คือการสร้างระบบอัตโนมัติรองรับกระบวนการทางธุรกิจ เพื่อให้บริการด้านการธนาคารและบริการที่เกี่ยวข้องแก่ธุรกิจที่มีส่วนร่วมในกิจกรรมทางเศรษฐกิจกับต่างประเทศ รวมถึงการผนวกรวมบริการด้านการธนาคารกับแพลตฟอร์ม RSTrade (www.rstradehouse.com) โดยธนาคาร Novikombank จะใช้ศักยภาพในด้านต่างๆ เพื่อดำเนินโครงการร่วมกันโดยมีเป้าหมายในการให้บริการทางการเงินในระบบดิจิทัล

คุณ Nikolay Volobuev รองซีอีโอของ Rostec และประธาน RSBC กล่าวว่า "วัตถุประสงค์หลักของข้อตกลงนี้คือ การลดต้นทุนบริการให้กับบริษัทจากรัสเซียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ใช้งานแพลตฟอร์ม RSTrade รวมถึงทำให้การค้นหาและการรับบริการทางการเงินมีประสิทธิภาพมากขึ้น การสนับสนุนจาก Rostec ทำให้เราสามารถสร้างสองกลไกที่มีประสิทธิภาพเพื่อพัฒนาความร่วมมือระหว่างธุรกิจของรัสเซียกับเอเชีย นั่นคือแพลตฟอร์มออนไลน์และศูนย์ส่งเสริมบริษัทไฮเทครัสเซียในต่างประเทศที่สิงคโปร์ ขณะนี้ เรากำลังดำเนินการอย่างแข็งขันเพื่อยกระดับการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างบริษัทจากรัสเซีย สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทย และอีกหลายประเทศในภูมิภาค ตามแผนที่วางไว้"

ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องตั้งเป้าว่าจะเริ่มให้บริการด้านการธนาคารในระบบดิจิทัลและระบบ Single Window แก่ลูกค้าจากรัสเซียรวมถึงอีกหลายประเทศในสหภาพเศรษฐกิจยูเรเชียและอาเซียนภายในปีนี้ ซึ่งจะทำให้สามารถให้บริการสนับสนุนทางการเงินเพื่อรองรับการทำธุรกรรมที่หลากหลายผ่านอินเทอร์เฟซของ RSTrade โดยไม่จำเป็นต้องทำข้อตกลงเพิ่มเติม

บริการออนไลน์ที่ปรับตามความต้องการเฉพาะของลูกค้าจะให้บริการแก่ผู้ใช้แพลตฟอร์ม RSTrade เมื่อทำธุรกรรมผ่านบัญชีส่วนตัวบนแพลตฟอร์มดังกล่าว นอกจากนั้นยังมีการให้บริการดังกล่าวแบบแยกต่างหากในเซคชั่นที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะช่วยแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการทำธุรกรรมระหว่างธนาคารข้ามประเทศ

RSTrade เป็นอีแพลตฟอร์มแบบ B2B ที่ให้บริการข้อมูล โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อโปรโมทสินค้าอุตสาหกรรมของภาคเอกชนรัสเซียในตลาดแปซิฟิกริม รวมถึงพัฒนาความร่วมมือระหว่างบริษัทจากรัสเซียและประเทศต่างๆในภูมิภาคดังกล่าว แพลตฟอร์มนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การทำให้การผลิตตามสัญญาเป็นระบบอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยให้เกิดความร่วมมือระหว่างประเทศในภาคการผลิต ปัจจุบัน บริษัทราว 82,000 แห่ง จาก 23 ประเทศในยุโรปและเอเชียต่างใช้แพลตฟอร์ม RSTrade ซึ่งรองรับภาษารัสเซีย อังกฤษ อินโดนีเซีย และจีน ทั้งยังผนวกรวมกับ CamelOne ชุมชนอิเล็กทรอนิกและแพลตฟอร์มโลจิสติกส์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค ซึ่งบริหารโดยบริษัท vCargo Cloud ในสิงคโปร์


Latest Press Release

ครั้งแรกของวงการรีเทล “ห้างเซ็นทรัล” จับมือ “บำรุงราษฎร์” เจาะกลุ่มลูกค้าโรงพยาบาล ด้วยบริการ “Central at Bumrungrad”

“ห้างเซ็นทรัล” จับมือ “โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์” เปิดบริการ “Central at Bumrungrad” (เซ็นทรัล แอท บำรุงราษฎร์) มอบประสบการณ์สุดพิเศษเพื่อความสะดวกสบาย โดยยกห้างเซ็นทรัลมาไว้ที่โรงพยาบาล สามารถสั่งสินค้าผ่าน 2 ช่องทางพิเศษ...

กลุ่มทรู รับประกาศนียบัตรรับรองเครื่องหมายคาร์บอนฟุตพริ้นท์ ขององค์กร ในงาน “ร้อยดวงใจ ร่วมใจลดโลกร้อน” ประจำปี 2563

นายจตุพร บุรุษพัฒน์ (ขวา) ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มอบประกาศนียบัตรรับรองคาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กร ให้แก่ กลุ่มทรู โดย ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ (ซ้าย) หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านนวัตกรรมและความยั่งยืน ในงาน “ร้อยดวงใจ...

เถ้าแก่น้อย คว้ารางวัล IP Champion ประจำปี 2563 สาขาเครื่องหมายการค้า จากกรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์

นายอิทธิพัทธ์ พีระเดชาพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) (ที่ 3 ซ้าย) นางสาวอรพัทธ์ พีระเดชาพันธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) (ที่ 4 ซ้าย) และนายณัชชัชพงศ์...

EPP รับประกาศนียบัตรฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กร ในงาน "ร้อยดวงใจ ร่วมใจลดโลกร้อน" ประจำปี 2563

คุณภีรดา กวินมุทธาธร (ซ้าย) ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายระบบคุณภาพ บริษัท อีสเทิร์น โพลีแพค จำกัด (EPP) บริษัทย่อยของ บริษัท อีสเทิร์นโพลีเมอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (EPG) เป็นผู้แทนบริษัทเข้ารับประกาศนียบัตรฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กร (Carbon Footprint for...

สสว. ร่วมมือกับสถาบันระหว่างประเทศเพื่อการค้าและการพัฒนา (องค์การมหาชน) จัดสัมมนา “Born Global Digitalization Model for MSMEs : Post COVID-19”

นายวีระพงศ์ มาลัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม เปิดเผยหลังจากเป็นประธานเปิดการสัมมนา “Born Global Digitalization Model for MSMEs : Post COVID-19”...

Related Topics